Bằng đại học Hàn Quốc có giá trị không?

Bằng đại học Hàn Quốc có giá trị không? là câu hỏi được nhiều du học sinh Hàn Quốc quan tâm. Tìm được việc làm tại xứ sở Kim Chi ngay sau khi ra trường là mong ước của tất cả các du học sinh hiện nay khi du học Hàn Quốc. Hoặc trong trường hợp bạn trở về Việt Nam làm việc, bạn vẫn muốn biết chắc chắn bằng Đại học Hàn Quốc có hiệu quả gì không?

Hãy cùng VJ Việt Nam khám phá Bằng đại học Hàn Quốc có giá trị không nhé! 

Bằng đại học Hàn Quốc có giá trị không?

Bằng đại học Hàn Quốc có giá trị không?

Giá trị bằng cấp du học Hàn Quốc

Hàn Quốc – con rồng của châu Á, là quốc gia có nền kinh tế phát triển, xếp hạng thứ 11 trên thế giới theo GDP danh nghĩa. Chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc cũng luôn được đánh giá cao. Tấm bằng giáo dục của các trường đại học Hàn Quốc không chỉ có giá trị ngay tại quốc gia này. Đặc biệt là các lĩnh vực như công nghiệp điện tử, tài chính ngân hàng, du lịch dịch vụ,…

Môi trường làm việc hiện đại của Hàn Quốc luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng nhân sự và môi trường làm việc, vậy nên khi bạn hoàn thành du học tại quốc gia này, rất nhiều công ty sẽ muốn có bạn về đầu quân cho họ. 

Khi bạn đi du học tại Hàn Quốc, bạn cũng có nhiều cơ hội để học thêm cho mình các ngoại ngữ mới. Vì thế bạn có thể trau dồi song song một lúc 2 hoặc nhiều ngoại ngữ khác nhau. Điều này giúp cho bạn có một lợi thế cực lớn trong việc lựa chọn công việc và sự nghiệp của mình trong tương lai.

Bằng du học Hàn học tiếng Hàn

Nếu chỉ du học tiếng Hàn thì đến các kỳ thi năng lực tiếng Hàn do trường hay chính phủ tổ chức sẽ được trường đăng ký tham gia thi. Nếu thi đạt ở cấp độ nào thì được cấp chứng chỉ tiếng Hàn ở cấp độ đó. Nếu chỉ học tiếng Hàn xong và về thì bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Hàn thôi. Chứ không có bằng cấp du học Hàn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng ngoại ngữ để ứng tuyển các công việc cần sử dụng tiếng Hàn.

Bằng du học Hàn học nghề

Ở Hàn Quốc từ những năm 90 đã phổ cập học nghề. Nghĩa là học xong cấp tương đương với cấp 3 của Việt Nam. Mà không muốn hoặc không đủ trình độ học đại học thì có thể đăng ký học nghề ở một trường cao đẳng bất kỳ. Chính phủ Hàn Quốc miễn phí 100% tiền học phí cho tất cả người Hàn nếu đăng ký học nghề. Mỗi năm chính phủ Hàn tổ chức 4 lần thi chứng chỉ nghề quốc gia. Nếu thi đạt chứng chỉ nghề quốc gia thì được cấp chứng chỉ nghề. Chứng chỉ này được cả Hàn Quốc và thế giới công nhận.

Bằng du học Hàn Quốc học chuyên ngành

Du học Hàn Quốc học chuyên ngành thuộc hệ cao đẳng hay đại học. Nếu đã có năng lực tiếng Hàn topik 3 trở lên. Thì có thể được nhiều trường cao đẳng hay đại học ở Hàn Quốc chấp nhận nhập học. Khi học xong thì sẽ được cấp bằng cao đẳng hay đại học tương ứng. Bằng cao đẳng hay đại học của Hàn được cả Hàn Quốc và thế giới công nhận. Nếu có bằng cao đẳng, đại học của Hàn thì sẽ được cấp visa D10 để ở lại Hàn 2 năm tìm việc, thử việc. 2 năm này sẽ là tiền đề để xin chuyển sang visa E7 để ở lại Hàn làm việc lâu dài. Còn nếu sang Hàn du học chuyên ngành hệ sau đại học thì khi học xong cũng được cấp bằng tương ứng.

Cơ hội việc làm sau khi có bằng đại học Hàn Quốc

Đất nước đang thiếu nguồn lao động. Sinh viên nước ngoài được phép làm việc toàn thời gian tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp nếu có visa cho giáo sư (professors). Sở hữu bằng Cử nhân về Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences) và Kỹ sư (Engineering). Hoặc có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn (Humanities) từ những trường đại học Hàn Quốc.

Hàn quốc nổi tiếng với những ông lớn trong các lĩnh vực như sản xuất thiết bị điện tử, điện tử, đóng tàu… như Daewoo, Hyundai, KPMG, Samsung… Để thu hút nhân lực, các công ty này không ngừng đưa ra rất nhiều chính sách đãi ngộ cực kì tốt. ho sinh viên đã tốt nghiệp du học Hàn Quốc và theo học các lĩnh vực chuyên môn phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Vì lẽ đó, du học sinh sẽ không cần lo lắng về cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc.  như cơ hội định cư lâu dài tại đây là hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn.

Bằng đại học Hàn Quốc về Việt Nam có giá trị không?

Hành trình du học Hàn Quốc chính là một bước ngoặt quyết định sự thành công hay thất bại của bạn. Vì vậy những bước đi đầu tiên là rất quan trọng đối với những bạn DHS nói chung và các DHS muốn về Việt Nam làm việc nói riêng. Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc về Việt Nam làm việc, bạn cần lưu ý những điều sau:

Không phải ngành nghề nào tại Hàn Quốc cũng có việc làm tại Việt Nam

Với khoảng hơn 370 tổ chức giáo dục đại học, khi du học Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội lựa chọn rất nhiều ngành nghề. Mặc dù bằng đại học Hàn Quốc có giá trị lớn nhưng vẫn có một số ngành nghề mà bạn nên tránh khi theo học tại đây. Bài viết Các ngành nghề du học Hàn Quốc nên hay không nên chọn của chúng tôi đã phân tích rất chi tiết vấn đề này. Lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu của xã hội quyết định rất nhiều đến hành trình của bạn. 

Chỉ cần tấm bằng đại học tại Hàn Quốc là có thể xin việc ở các ngành “hot”

Thật sai lầm nếu bạn đang có suy nghĩ này. Bạn đã thành công trong việc lựa chọn ngành nghề có nhiều cơ hội đi du học không có nghĩa bạn đã thắng. Giống như bằng đại học ở Việt Nam. Bằng đại học Hàn Quốc cũng được phân chia theo cấp bậc. 

Hãy học tiếng Hàn cho thật tốt

Dù quyết định về Việt Nam hay ở lại Hàn Quốc. Thì bạn cũng cần phải học tiếng Hàn thật tốt. Không ngừng nâng cao khả năng nghe và nói tiếng Hàn mọi lúc, mọi nơi bằng cách đầu tư thời gian và đầu tư khôn ngoan cho việc học của mình.

Cơ hội việc làm khi trở về Việt Nam

Hiện tại có nhiều công ty Hàn Quốc. Và công ty liên doanh với Hàn Quốc tại Việt Nam khao khát nguồn nhân lực chất lượng cao. Bạn dễ có thể trúng tuyển vào những công ty này với đúng lĩnh vực chuyên môn đã được đào tạo. Đặc biệt với việc đã từng có visa Hàn Quốc. Bạn có lợi thế rất nhiều trong việc thuận tiện di chuyển giữa các quốc gia. Điều này rất có ích cho các chuyến công tác quốc tế cũng như việc thăng tiến trong tương lai.

Ngoài việc làm việc tại các công ty tư nhân. Nếu bạn theo học những ngành về ngôn ngữ Hàn. Bạn có thể nghiên cứu và giảng dạy tiếng Hàn tại các trường đại học, các trung tâm tiếng Hàn trong nước. Bạn cũng có thể nghiên cứu và giảng dạy lĩnh vực mình theo học. Vì chất lượng kiến thức bạn thu được trong quá trình đào tạo tại các trường đại học Hàn Quốc cũng được đánh giá rất cao.

Mong rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Bằng đại học Hàn Quốc có giá trị không ? nhé!

 

Gợi ý cho bạn 

 

Du học Hàn Quốc trọn gói cùng VJ Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo