Hướng dẫn cách tra cứu visa Hàn Quốc online!

Nếu biết cách tra cứu visa Hàn Quốc online thì bạn sẽ không cần phải đợi 10 ngày để nhận kết quả từ Cơ quan lãnh sự. Chỉ với một vài thao tác cơ bản, bạn đã có thể biết được kết quả. Cùng tìm hiểu cách tra cứu visa Hàn Quốc online nhé!

Hướng dẫn cách tra cứu visa Hàn Quốc online

Hướng dẫn cách tra cứu visa Hàn Quốc online

Cách kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc

Hãy tham khảo cách kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc bằng cách làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website https://visa.go.kr/

Bạn có thể truy cập vào website này bằng trình duyệt web trên điện thoại dễ dàng. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng trình duyệt internet Explorer trên máy tính. Thông thường, website sẽ tự động hiển thị bằng tiếng Hàn. 

Để dễ dàng tra cứu, bạn có thể chuyển sang tiếng Anh. Bạn hãy chọn về tiếng Anh bằng cách click vào góc phải màn hình ở mục English. Trường hợp không thông thạo tiếng Anh, bạn chỉ việc làm theo các hướng dẫn y hệt dưới đây.

Bước 2: Chọn kiểm tra kết quả

Giao diện website mở ra, bạn chọn “Check Application Status”, tiếp đến chọn “Check Application Status and Print” như hình. Mặt khác, bạn có thể bấm vào đường link https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301 để đi đến thẳng mục cần tìm. Tuy nhiên, trường hợp bấm vào đây mà web không hiển thị do thay đổi cấu trúc thì bạn hãy làm như các bước ở trên.

Bước 2: Chọn kiểm tra kết quả

Bước 2: Chọn kiểm tra kết quả

Bước 3: Điền thông tin hồ sơ visa Hàn Quốc

Để điền thông tin được chuẩn xác, bạn cần nhớ lại hình thức nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trước đó. Thông thường, các bạn sẽ thuộc hai loại sau đây:

 • A. Nếu nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực KVAC ở Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh. Ví dụ bạn nộp visa du lịch tự túc, visa thăm thân C-3, visa du học, visa học tiếng ở trường không ưu tiên,…
 • B. Công ty/ dịch vụ hoặc người thân nộp theo dạng mã số visa cho bạn tại Hàn Quốc. Ví dụ như công ty nộp hồ sơ bảo lãnh E-7, con cái bảo lãnh thăm thân F-1-15, trường ưu tiên (1%) nộp hồ sơ cho học viên học tiếng,…

Nếu là dạng A thì hãy điền như hình sau:

 1. Chọn Diplomatic office. Thường là đã mặc định, không cần bấm chọn.
 2. Chọn loại giấy tờ có thể điền mã số. Bao gồm Mã số hồ sơ – Application No, Mã số biên nhận – Receipt No và Số hộ chiếu – Passport No. Trong 2 phương án này, dĩ nhiên Số hộ chiếu – Passport No là lựa chọn dễ nhớ nhất.
 3. Điền mã số đã chọn ở phần 2.
 4. Điền tên bằng tiếng Anh, không dấu và in hoa. Ví dụ bạn Nguyễn Văn Hoàng thì hãy điền vào chỗ này là HOANG NGOC BICH.
 5. Bấm vào biểu tượng hình cái lịch và chọn đúng ngày tháng năm sinh của mình.
 6. Bấm vào nút SEARCH – Tìm kiếm để tra kết quả.

Nếu là dạng B thì hãy điền như sau:

 1. Chọn Confirmation of Visa Issuance.
 2. Chọn loại giấy tờ có thể điền mã số. Bao gồm Mã số hồ sơ – Application No và Mã số biên nhận 
 3. Điền mã số đã chọn ở phần 2.
 4. Điền số hộ chiếu – Passport No.
 5. Điền tên bằng tiếng Anh, không dấu và in hoa. Ví dụ bạn Nguyễn Văn Hoàng thì hãy điền vào chỗ này là NGUYEN VAN HOANG.
 6. Bấm vào biểu tượng hình cái lịch và chọn đúng ngày tháng năm sinh của mình.
 7. Bấm vào nút SEARCH – Tìm kiếm để tra kết quả.

Bước 4: Đọc kết quả

Hoàn thiện các bước về cách kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc, bạn hãy đọc kết quả mà hệ thống trả về:

 • Nếu bạn thấy dòng chữ “No search data has been found” tức là bạn đã điền sai thông tin ở bước 3. Hãy kiểm tra lại thật kĩ.
 • Nếu kết quả là “Application received” thì hồ sơ đang được xử lý, chưa có kết quả.
 • Nếu visa bị từ chối, bạn sẽ thấy chữ “Reject”.
 • Nếu visa đã được cấp, bạn sẽ nhận được chữ “Approved”.

Cách kiểm tra thời hạn visa Hàn Quốc

Nếu visa của bạn được chấp thuận thì cách kiểm tra hạn visa Hàn Quốc sẽ đơn giản hơn nhiều so với cách kiểm tra tình trạng thị thực trước đó. Cụ thể, bạn dễ dàng biết được chính xác thời hạn visa của mình bằng cách nhìn thời gian visa được dán trong hộ chiếu. Tùy loại visa bạn được cấp mà thời hạn có thể khác nhau. Thông thường, với visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn thì thời hạn hiệu lực visa sẽ là 30 ngày và thời gian lưu trú tối đa là không quá 15 ngày.

Kiểm tra thời hạn visa Hàn Quốc giúp bạn nắm rõ thời hạn hiệu lực thị thực mà mình sở hữu. Từ đó, lên lịch trình chuyến đi sao cho hợp lý nhất, tránh tình trạng lưu trú quá hạn visa hoặc để visa bị hết hạn khi chưa kịp thực hiện hành trình khám phá xứ sở kim chi.

Kết luận 

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã biết cách tra cứu visa Hàn Quốc online. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc du học Hàn Quốc hoặc làm visa du học, liên hệ ngay với VJ để được tư vấn nhé!

Du học Hàn Quốc cùng VJ Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo