Tất tần tật thông tin về đại sứ quán Hàn Quốc!

Chắc hẳn các bạn đang tìm hiểu về du học Hàn Quốc đều biết đến đại sứ quán Hàn Quốc. Nếu có như cầu xin thị thực, yêu cầu chứng nhận hoặc hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ, bạn thường được chỉ dẫn đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn nhầm lẫn giữa hai khái niệm đại sứ quán và lãnh sự quán. Vậy đại sứ quán Hàn Quốc là gì? Có vai trò, nhiệm vụ như thế nào? Cùng tìm hiểu với VJ Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé!

Tất tần tật thông tin về đại sứ quán Hàn Quốc!

Tất tần tật thông tin về đại sứ quán Hàn Quốc!

Đại sứ quán Hàn Quốc là gì?

Đại sứ quán là cơ quan đại diện đầu tiên của một nước đặt tại thủ đô của một quốc gia khác. Đại sứ quán được thành lập khi cả hai nước đi đến thống nhất về các điều khoản và thiết lập mối quan hệ ngoại giao với nhau. Đại sứ quán sẽ được đặt ở thủ đô của nước bạn.

Xem thêm: Trang chủ đại sứ quán Hàn Quốc

Để liên hệ công tác thuộc mảng chính trị và kinh tế, các bạn đến địa chỉ mới này để làm việc.

 • Số điện thoại: +84-24-3831-5111~6
 • E-mail: korembviet@mofa.go.kr

Phân biệt Đại sứ quán và Lãnh sự quán

Một số thông tin về lãnh sự quán

Lãnh sự quán sẽ có trụ sở đặt ở một thành phố khác ngoài thủ đô của nước sở tại. Lãnh sự quán được thành lập sau đại sứ quán. Cơ quan này được hình thành khi đại sứ quán quá tải về khối lượng công việc. Lãnh sự quán sẽ tiếp nhận công việc từ đại sứ quán và phụ trách chính một vùng nào đó. Ở nước ta, đại sứ quán sẽ tập trung ở Hà Nội, còn lãnh sứ quán được xây dựng ở thành phố Hồ Chí Minh, một số ít ở thành phố Đà Nẵng.

Phòng lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ liên hệ: Tòa tháp Vietcombank Tower, Tầng 6, Số 5 Quảng Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.
 • Phòng Hộ chiếu/ Hợp pháp hóa Lãnh sự : +84-(0)28-3829-1207
 • Phòng Visa : +84-(0)28-3823-0251
 • E-Mail : hcm02@mofa.go.kr
 • Số Điện Thoại Khẩn Cấp : +84-93-850-0238
 • Web: http://www.visaforkorea-hc.com.

Phân biệt Đại sứ quán và Lãnh sự quán

Tiêu chí Đại Sứ Quán Lãnh sự quán
Khái niệm Là cơ quan đại diện ngoại giao của một quốc gia này tại một quốc gia khác được thiết lập khi 2 nước có quan hệ ngoại giao và đồng ý thiết lập cơ quan ngoại giao. Là cơ quan ngoại giao của một nước được đặt ở thành phố của một nước khác, phụ trách một vùng nào đó.
Vị trí ĐSQ luôn luôn đặt tại thủ đô, như vậy tất cả đại sứ quán đều đóng tại Hà Nội. Tổng Lãnh Sự quán thường được đặt ở các thành phố lớn. Như tất cả Tổng Lãnh Sự Quán các nước đều đóng tại TP. HCM, có một vài quốc gia có thêm Tổng Lãnh Sự Quán tại Đà Nẵng.Hiện tại các TLSQ ở các nước phụ trách khoảng 30 tỉnh, thành phía Nam (tính từ miền Trung vào, số lượng và phạm vi có thay đổi tùy theo nước)
Về ngoại giao – Chỉ Ngài Đại Sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền mới có thể thay mặt chính phủ nước đó truyền đạt các ý kiến quan trọng. – TLSQ có trách nhiệm trong vùng mình quản lý.
Lĩnh vực hoạt động Hoạt động của ĐSQ rộng hơn, gồm nhiều lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế,.. Hoạt động của TLSQ hẹp hơn, chủ yếu là kinh tế và visa.

Đại sứ quán Hàn Quốc ở đâu?

Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam đặt trụ sở chính tại hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Thông tin cụ thể như sau:

 • Trụ sở chính của đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ở Hà Nội nằm ở lô SQ4, Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, đường Đỗ Nhuận, Phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Trụ sở chính của đại sứ quán Hàn Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh nằm ở số 107 đường Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Chức năng của đại sứ quán

Đại Sứ Quán hoạt động trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, quân sự. Tương ứng với đó, trong Đại Sứ Quán cũng có những cơ quan thực hiện chức năng chuyên trách theo từng mảng quản lý.

Chức năng chính của các Đại Sứ Quán bao gồm: quảng bá hình ảnh của đất nước và thúc đẩy giao lưu văn hóa với nước ngoài, cung cấp thông tin liên lạc cho công dân nước mình tại nước sở tại, xử lý giấy tờ và tư vấn thủ tục cần thiết cho công dân nước mình tại nước sở tại, đảm bảo an ninh cho công dân nước mình ở nước sở tại…

Ngoài ra Đại Sứ Quán còn đem đến cơ hội việc làm cũng như hỗ trợ giáo dục cộng đồng thông qua các chương trình về du học, học bổng cho các cấp học,…

Đại Sứ sẽ chịu trách nhiệm báo cáo lên Bộ Ngoại Giao của nước sở tại về các vấn đề liên quan. Đại Sứ có thể thay mặt chính phủ nước đó truyền đạt các ý kiến quan trọng và có quyền hạn trên phạm vi cả nước trong các vấn đề như visa, kinh tế, chính trị, văn hóa,…Một trong số những hoạt động đặc trưng mà mọi người hay tìm đến Đại Sứ Quán đó là xin cấp Thị thực (Visa) để đi tới nước của Đại Sứ Quán đó.

Hướng dẫn cách đặt lịch hẹn visa Hàn Quốc online

Đặt lịch hẹn visa Hàn Quốc online gồm 5 bước chính sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website của đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
 • Bước 2: Chọn làm visa Hàn Quốc.
 • Bước 3: Chọn ngày và giờ đến đại sứ quán Hàn Quốc.
 • Bước 4: Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân.
 • Bước 5: Xác nhận lại thông tin và chốt lịch hẹn.

Sau khi đăng ký thành công, phiếu hẹn sẽ được gửi qua email mà bạn đăng ký. Chụp lại màn hình rồi in ra để mang đến đại sứ quán theo đúng ngày giờ hẹn để nộp hồ sơ làm visa.

Kết luận

Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã biết thêm thông tin về đại sứ quán Hàn Quốc. Nếu gặp khó khăn trong quá trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc, liên hệ VJ Việt Nam để được tư vấn trực tiếp nhé!

Gợi ý cho bạn

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

 • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
 • Phone: 092.405.2222
 • Mail: vjvietnam2@gmail.com
 • Website: https://vjvietnam.com.vn/  – Facebook: https://www.facebook.com/Cong.Ty.VJ
Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo