Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu năm?

Thời gian du học Hàn Quốc của mỗi người là khác nhau. Bởi nó còn phụ thuộc vào từng hệ đào tạo và chương trình học. Do đó, bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi du học Hàn Quốc. Cùng VJ Việt Nam trả lời câu hỏi “Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu năm?” nhé!

Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu năm?

Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu năm?

Chương trình du học tiếng Hàn với visa D4-1

Khi nhập học thì nhà trường sẽ test tiếng Hàn, bạn ở trình độ nào thì được vào học lớp dạy trình độ đó. Nếu bạn ở trình độ “A B C” thì chắc chắn phải mất ít nhất 1 năm 3 tháng mới thi

được Topik 3. Khi có Topik 3 rồi thì bạn hoàn toàn chuyển được sang học chuyên ngành đại học hoặc cao đẳng theo các kỳ, vào các tháng 03 – 06 -09 -12.

Nói chung nếu bạn học lại từ đầu thì ai học “dốt” nhất thì khoảng 2 năm sẽ đạt.

Ai học trung bình thì chỉ mất từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng là đạt. Ai học khá chỉ mất khoảng 1 năm là đạt. Có một số bạn học tốt, hoặc ở VN đã học được học “một chút” rồi thì chỉ mất 6 – 8 tháng là đã đạt Topik 3 và chuyển sang học được chuyên ngành ngay.

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ đại học

Theo quy định của bộ giáo dục đào tạo Hàn Quốc, du học sinh quốc tế cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên thì mới bắt đầu vào học chuyên ngành tại các trường đại học

Vì vậy, để đi du học theo diện này bạn cần phải xin được Visa D4-1, theo đó bạn sẽ hoàn thành khóa học tiếng Hàn tại Viện Ngôn Ngữ trường đại học ở Hàn Quốc trong thời gian từ 1 đến 2 năm. Chỉ khi nào đạt được Topik 3 thì du học sinh mới được chuyển sang học chuyên ngành. Thời gian đào tạo chuyên ngành đại học cũng giống với Việt Nam là khoảng 4 năm.

Như vậy, nếu tính cả thời gian học tiếng Hàn và học chuyên ngành đại học thì một du học sinh sẽ tốn khoảng 5 năm để hoàn thành hệ đại học tại Hàn Quốc.

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ cao học

Để học hệ cao học, yêu cầu tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp đại học. Ngoài ra, tùy từng trường sẽ yêu cầu điểm GPA khác nhau.

Thời gian đào tạo hệ cao học khoảng từ 2 đến 3 năm và không nhất thiết phải học đúng chuyên ngành của bằng đại học trước đó. Tuy nhiên cần yêu cầu trình độ tiếng Hàn phải đạt chứng chỉ Topik 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS trên 6.5.

Có nghĩa là, nếu như bạn có chứng chỉ ngôn ngữ sẵn thì chỉ cần thời gian học từ 2 đến 3 năm. Còn nếu bạn chưa biết tiếng Hàn thì thời gian học tiếng và cao học sẽ mất khoảng 3 đến 4 năm.

Thời gian đi du học thống kê chi tiết

Chương trình du học Loại visa Thời gian Điều kiện cơ bản
Học tiếng Hàn D-4-1 Từ 6 tháng đến 2 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30
Học nghề D-4-6 Từ 1 năm đến 3 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2
Học cao đẳng D-2-1 Từ 2 năm đến 3 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2
Học đại học D-2-2 Từ 4 năm đến 6 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3
Học thạc sĩ D-2-3 2 năm Có bằng đại học, tuổi dưới 35, có chứng chỉ Topik 4 trở lên
Học tiến sĩ D-2-4 Từ 2 đến 3 năm Có bằng thạc sĩ, có chứng chỉ Topik 5 hoặc IELTS 7.0 trở lên
Nghiên cứu D-2-5 Trên 3 năm Là tiến sĩ, chứng chỈ Topik 5 hoặc IELTS 7.5 trở lên
Trao đổi sinh viên D-2-6 Từ 6 tháng đến 4 năm 6 tháng (tùy 2 trường thỏa thuận) Đang là sinh viên và đã học tối thiểu 1 kỳ tại 1 trường ĐH hoặc CĐ ở VN

Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào các nhân tố khác

Thời gian chuẩn bị từ trong nước để đi du học

hực tế cho thấy ít người khi tính toán thời gian du học Hàn Quốc lại tính cả thời gian học tập và chuẩn bị hồ sơ cá nhân ở trong nước. Nhưng đây lại là khoảng thời gian mang tính quyết định quan trọng để cơ hội, ước mơ của bạn có thực sự trở thành hiện thực được không đó nhé

Bạn sẽ cần khoảng từ 4 tháng – 6 tháng để có thể vừa học ngoại ngữ cơ bản vừa chuẩn bị hành trang, hoàn tất thủ tục, xin visa từ khi quyết định đi du học đến khi xuất cảnh sang Hàn Quốc.

Khai thác đúng nguyện vọng bản thân 

Lựa chọn đúng đắn ngành học khi du học Hàn Quốc cũng là một trong những tác nhân tác động đến vấn đề thời gian du học Hàn Quốc. Bạn có thể tưởng tượng giống như các ngành học đào tạo hệ bằng cử nhân tại Việt Nam sẽ học trong 4 năm; kỹ sư thường là học trong 5 năm, còn Y, bác sĩ sẽ đến 6 năm, thậm chí 7 năm.

Thời gian đi du học Hàn Quốc mất mấy năm vì thế cũng phụ thuộc tương tự như thế vào việc lựa chọn ngành nghề của bạn. Trong đó các ngành về khoa học tự nhiên, kỹ thuật kỹ sư thường sẽ cần nhiều thời gian hơn so với các ngành khác.

Năng lực học hỏi của mỗi người

Theo nghiên cứu, khác biệt to lớn nhất dẫn đến sự chênh lệch thời gian chính là do thời gian học ngôn ngữ. Nếu bạn chưa có chứng chỉ topik 3, bạn sẽ mất thêm thời gian đào tạo tiếng khi sang Hàn du học. Vì vậy, hãy có sự chuẩn bị sớm cho bản thân mình. Học tiếng Hàn thật tốt và thi được chứng chỉ Topik 3 trước khi xuất cảnh, để bạn có thể vào học chuyên ngành thẳng tại trường học hoặc học nghề thẳng tại các trường nghề.

Kết luận

Mong rằng qua bài viết này bạn đã trả lời được câu hỏi “Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu năm?” Xác định thời gian nhập học sớm để chuẩn bị cho tốt nhé! Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn về vấn đề du học Hàn Quốc, liên hệ với VJ Việt Nam để được tư vấn nhé!

Gợi ý cho bạn

Du học Hàn Quốc VJ Việt Nam!

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

  • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
  • Phone: 092.405.2222
  • Mail: vjvietnam2@gmail.com
  • Website: https://vjvietnam.com.vn/Facebook: https://www.facebook.com/Cong.Ty.VJ

 

 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo