CHUẨN BỊ 200 TRIỆU CÓ ĐỦ CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC TRỌN GÓI?

Lượt người xem : 8690


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/vjvietnam.com.vn/public_html/wp-content/themes/default/template/single-du-hoc.php on line 17

Trung bình tổng chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 200.000.000 VNĐ – 250.000.000 VNĐ. Chỉ với 200 triệu liệu bạn có thể chi trả chi phí du học Hàn Quốc trọn gói❓❓❓

❌❌❌Bạn là người yêu Hàn Quốc và đang có ý định du học tại đây?

❌❌❌Nền văn hóa đa dạng màu sắc của Hàn Quốc khiến bạn phát mê?

❌❌❌Bạn đang trong quá trình tìm hiểu chi phí để thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc?

Hàn Quốc – đất nước tuy nhỏ nhưng lại có nền văn hóa, giáo dục và ẩm thực được nhiều bạn trẻ yêu thích và mong muốn đặt chân đến đây. Thế nhưng chi phí du học Hàn Quốc lại là nỗi trăn trở của hàng trăm bậc phụ huynh và học sinh. Để giúp độc giả có cái nhìn tổng quát và có những chuẩn bị tốt về chi phí du học Hàn Quốc, VJ xin chia sẻ bức tranh toàn cảnh về chi phí mà các du học sinh sẽ phải trả trong thời gian sắp tới. 

Trung bình tổng chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 200.000.000 VNĐ – 250.000.000 VNĐ

Trung bình tổng chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 200 – 250 triệu VNĐ

Bạn Đã Biết Gì Về Chi Phí Du Học Hàn Quốc Chưa?

Dành cho bạn chưa biết, chi phí du học Hàn Quốc là khoản tiền mà các du học sinh sẽ cần chuẩn bị khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc. Chi phí du học Hàn Quốc không đơn thuần là chi phí học tập và sinh hoạt. Nó bao gồm trọn gói các chi phí kể từ khi bắt đầu hành du học cho đến khi bạn ở Hàn. Cụ thể, chi phí du học Hàn  sẽ bao gồm 2 khoản phí chính:

➖Phí đào tạo và xử lý hồ sơ tại Việt Nam

➖Phí sinh hoạt và các khoản phụ phí tại Hàn Quốc

Thông thường khi tham gia các chương trình du học Hàn Quốc tại các đơn vị tư vấn, phụ huynh và học sinh sẽ được bên trung tâm cung cấp bảng phí du học để cân nhắc và lựa chọn.

Chi Phí Đào Tạo Và Xử Lý Hồ Sơ Du Học Hàn Quốc Tại Việt Nam

Chi Phí Đào Tạo Và Xử Lý Hồ Sơ Tại Việt Nam

Chi Phí Đào Tạo Và Xử Lý Hồ Sơ Tại Việt Nam

♣️♣️♣️Chi phí học tiếng Hàn♣️♣️♣️

Với những bạn chưa từng học tiếng Hàn hoặc chưa có chứng chỉ nào về tiếng thì các bạn cần học qua tiếng Hàn trong 3 tháng. Trong thời gian này, bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản để có thể giao tiếp cũng như vượt qua được phỏng vấn visa. Chi phí trung bình cho một khóa học tiếng Hàn sẽ là khoảng 7 – 10 triệu đồng (tùy từng trung tâm).

♣️♣️♣️Chi phí làm hồ sơ giấy tờ♣️♣️♣️

Ngoài chi phí học tiếng cơ bản, bạn cần chuẩn bị các khoản phí để xử lý giấy tờ và hồ sơ để xin visa du học Hàn Quốc. Cụ thể:

 • Chi phí công chứng và dịch thuật một số giấy tờ sang Anh
 • Phí hợp pháp hóa Lãnh sự học bạ và các bằng cấp
 • Phí chứng minh tài chính du học Hàn Quốc
 • Phí gửi hồ sơ du học sang trường Hàn

Như vậy, tổng các khoản phí làm hồ sơ này sẽ nằm trong khoảng 1.500 USD. Mỗi đơn vị tư vấn du học Hàn Quốc sẽ có cách thu phí khác nhau. Bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí hơn bằng việc tự làm một số giấy tờ tuy nhiên có thể sẽ mất thời gian và không đầy đủ. 

VJ luôn tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm và sẵn sàng hỗ trợ các bạn xử lý các thủ tục cần thiết. Đảm bảo hồ sơ được xử lý nhanh chóng, giúp các bạn học viên thực hiện ước mơ đi du học sớm nhất. 

♣️♣️♣️Chi phí chứng minh tài chính♣️♣️♣️

Theo quy định mới nhất của Chính phủ Hàn Quốc, tất cả các du học sinh đều cần có sổ tiết kiệm ít nhất là 9.000 USD. Và số tiền này phải được gửi trước thời điểm phỏng vấn visa du học tiếng là 3 tháng và du học đại học là 6 tháng. Nếu như gia đình bạn không có sổ tiết kiệm này, thì cũng không cần quá lo lắng. Liên hệ với VJ để có thể giải quyết được vấn đề này. 

♣️♣️♣️Chi phí làm visa và tiền vé máy bay♣️♣️♣️

Sau khi hồ sơ được hoàn thành, bạn cần phải nộp hồ sơ lên Đại sứ quán Hàn Quốc để được cấp visa du học và mua vé máy bay. Chi phí nộp visa hiện tại khoảng 1.200.000 đồng. Với những bạn xin visa ở Hồ Chí Minh có thể sẽ phát sinh thêm phí hỗ trợ.

>>> Tham khảo thêm: Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Về chi phí mua vé máy bay tại thời điểm hiện tại sẽ dao động từ 3 – 6 triệu đồng cho một chiều. Ngoài ra, nếu bạn muốn ký gửi thêm hành lý thì sẽ phát sinh thêm khoảng 1.300.000 đồng/40kg hành lý.

Chi Phí Du Học Sau Khi Sang Hàn Quốc

Chi Phí Du Học Sau Khi Sang Hàn Quốc

Chi Phí Du Học Sau Khi Sang Hàn Quốc

Nhìn chung, các khoản chi phí về thủ tục và hồ sơ tại Việt Nam chỉ là một phần nhỏ trong chi phí du học tại Hàn. Những khoản chi phí khi sinh sống và học tập tại Hàn Quốc mới là điều bạn cần quan tâm. Để các vị phụ huynh và các bạn có thể ước lượng được chi phí du học Hàn Quốc, VJ sẽ tổng hợp một số loại chi phí như sau:

Chi phí học tập tại Hàn Quốc

Đối với bạn chưa có tiếng Hàn hoặc đi du học tiếng thì sẽ mất khoảng 1 – 1.5 năm để học tiếng tại các trường đại học. Chi phí học tiếng Hàn cho các du học sinh sẽ dao động khoảng 4.000 – 6.000 USD/năm (tùy từng trường và khu vực). Thông thường chất lượng và cơ sở vật chất ở trường tư sẽ hiện đại hơn trường công. Nhưng đổi lại, chi phí theo học tại các trường tư sẽ cao hơn các trường công. 

Đối với các bạn du học chuyên ngành, sau khi hoàn thành học tiếng, các bạn sẽ chuyển lên chuyên ngành tại trường Đại học mà bạn mong muốn. Học phí lúc này cũng có sự khác biệt giữa trường công và trường tư.

 • Với trường công, học phí sẽ dao động khoảng 3.000 – 4.000 USD/năm
 • Với trường tư, học phí sẽ dao động khoảng từ 6.000 – 8.000 USD/năm.

Học phí một số trường ở Hàn Quốc

STT Tên trường Địa điểm Học phí (1 năm)
1 Quốc gia Chungnam Daejeon ₩ 3.700.000 – 4.500.000
2 Đại học Chungang Seoul ₩ 6.100.000
3 Đại học Kookmin Seoul ₩ 5.850.000
4 International university of Korea Jinju ₩ 4.000.000
5 Sejong Seoul ₩ 7.000.000
6 Quốc gia Pusan Pusan ₩ 5.600.000
7 Yonsei Seoul ₩ 7.000.000
8 Daegu Daegu ₩ 5.700.000 – 8.300.000

Chi phí chỗ ở tại Hàn

Rất nhiều du học sinh trong quá trình tìm hiểu về chi phí du học Hàn Quốc đều bỏ qua chi phí về chỗ ở tại Hàn Quốc. Hậu quả là khi đặt chân sang đây, hầu hết các bạn đều hoang mang về mức giá cũng như khó lựa chọn về chỗ ở. Tại Hàn Quốc, có khá nhiều lựa chọn về chỗ ở cho các bạn du học sinh với các mức chi phí khác nhau. Cụ thể:

✔️ Ký túc xá

Ký túc xá của các trường Hàn Quốc thường nằm ngay trong khuôn viên hoặc ở gần ngay trường học để thuận tiện cho việc đi lại của sinh viên. Khi đã chọn được trường để theo học, bạn nên tìm hiểu thêm điều kiện ở ký túc xá để có thể tiết kiệm được một khoản chi phí. Bởi chi phí ở ký túc xá tương đối rẻ, chỉ dao động từ 175.000 won – 400.000 won/tháng. Theo đó bạn sẽ được hưởng đầy đủ các tiện nghi như máy điều hòa, máy giặt, nóng lạnh, internet. Và đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm được khoản phí đi lại khi đi học. 

✔️Thuê trọ ngoài

Nếu việc ở ký túc xá khiến bạn bị gò bó về thời gian và những quy định thì thuê trọ ngoài sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Thuê trọ ngoài sẽ mang lại cho bạn sự tự do và độc lập đặc biệt với những bạn đang có ý định du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Bạn có thể chọn một trong 2 hình thức thuê trọ ngoài:

 • Thuê phòng đơn 1 người ở với giá dao dao động từ 200,000 won ~ 300,000 won/phòng/tháng. Bạn sẽ có 1 giường, 1 bàn, 1 tủ lạnh mini trong khoảng diện tích 6m2. Khu nấu ăn và nhà vệ sinh sẽ dùng chung cho cả dãy nhà. 
 • Thuê phòng 2 người sẽ có diện tích lớn hơn với khoảng 15m2. Với những phòng này bạn có thể nấu ăn trong nhà và không cần chung với bất cứ ai. Giá thuê phòng sẽ dao động từ 300,000 won đến 500,000 won.

Chi phí ăn ở và đi lại

Chi phí ăn ở và đi lại tại Hàn Quốc

Chi phí ăn ở và đi lại tại Hàn Quốc

Trung bình chi phí ăn uống khi du học tại Hàn Quốc sẽ rơi vào tầm 200 – 300 USD/tháng. Tuy nhiên bạn có thể phải chi ít hơn nếu như bạn tự nấu ăn ở nhà. 

Về việc đi lại, khác với ở Việt Nam, việc di chuyển ở Hàn Quốc chủ yếu thông qua tàu điện ngầm, xe bus hoặc ô tô. Với chi phí được ước tính như sau:

 • Chi phí mỗi chuyển tàu điện ngầm: 2.000 KRW
 • Chi phí mỗi chuyển xe bus: 1.500 KRW

Trung bình mỗi tháng bạn sẽ phải chi cho chi phí đi lại tại Hàn Quốc là 40.000 – 70.000 KRW. Bạn có thể thanh toán qua thẻ ngân hàng hoặc thẻ giao thông T – Money.

Chi phí bảo hiểm tại Hàn Quốc

Để đảm bảo sức khỏe cho du học sinh, Chính phủ Hàn Quốc quy định các du học sinh quốc tế đều phải tham gia bảo hiểm hàng năm. Mức phí tham gia bảo hiểm của mỗi trường là khác nhau phụ thuộc vào loại bảo hiểm mà trường liên kết. Chi phí bảo hiểm mà bạn cần đóng hàng năm rơi vào khoảng 120.000 – 150.000 KRW/ năm.

Chi phí khác tại Hàn Quốc

Bên cạnh những chi phí du học Hàn Quốc mà VJ đã nêu trên, bạn sẽ cần phải chi trả thêm cho các khoản phí khác bao gồm:

 • Giáo trình và tài liệu do phần lớn các tài liệu ở Hàn Quốc chỉ sử dụng sách gốc. Chi phí trung bình mỗi quyển sách từ 10.000 – 50.000 KRW. Mỗi năm tiền giáo trình dao động khoảng 50.000 – 100.000 KRW.
 • Bạn cũng nên chuẩn bị những khoản chi phí dành cho việc du lịch, mua sắm, ăn uống cùng bạn bè nhé.

Làm Thế Nào Để Du Học Hàn Quốc Với 200 Triệu

Để cho dễ tính toán hơn và bạn có thể tự ước lượng được du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền, VJ đã tổng hợp lại thành một bảng để bạn tham khảo:

Tổng chi phí để chi trả khi du học tại Hàn Quốc

Tổng chi phí để chi trả khi du học tại Hàn Quốc

Nhìn vào bảng, chúng ta có thể thấy chi phí du học Hàn Quốc dao động từ 180 – 300 triệu đồng. Để có thể du học Hàn Quốc với chi phí là 200 triệu thì bạn hoàn toàn có thể với hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Thông thường, các du học sinh có thể đi làm thêm sau 6 tháng kể từ khi bắt đầu nhập học. Tuy nhiên bạn cần phải tuân thủ theo các quy định mà nhà trường cũng như Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu. Tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. VJ đã có một bài viết rất chi tiết để các bạn du học sinh có thể tham khảo thêm thông tin: 

>>> Sự thật về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Làm cách nào để đi du học Hàn Quốc giá rẻ?

Với những bạn muốn đi du học Hàn Quốc giá rẻ hơn hoặc du học Hàn Quốc miễn phí thì hãy tìm hiểu và tham khảo thêm các thông tin về học bổng du học Hàn Quốc nhé!

Có nhiều bạn thắc mắc liệu du học Hàn Quốc tốn nhiều tiền như vậy thì liệu gia đình có đủ điều kiện trang trải các khoản khoản phí không ? Lời khuyên của VJ dành cho các bạn là hãy chuẩn bị chi phí du học Hàn Quốc cho năm học đầu tối thiểu khoảng 200 triệu đồng. Nếu gia đình bạn hiện tại chưa có đủ mức chi phí trên, đừng lo lắng. Hãy liên hệ ngay với VJ để có thể giải quyết vấn đề này. 

Hiện mọi chi phí du học Hàn Quốc tại VJ đều được công khai, minh bạch và rõ ràng. 

Các bạn chỉ phải đóng phí dịch vụ khi nhận được visa.  Đăng ký tư vấn ngay tại VJ nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

Cảm nhận học viên

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo