THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN 2024

Thực tế chi phí du học Nhật Bản bao gồm rất nhiều các khoản chi phí khác nhau. Từ học phí đến các khoản phí hồ sơ, chứng minh tài chính,… Khoản phí du học phụ thuộc vào hệ, chuyên ngành mà bạn sẽ theo học.

❌Bạn đang có mong muốn du học Nhật Bản nhưng vẫn băn khoăn về chi phí?

❌Bạn quan tâm đến những chi phí phát sinh bên cạnh học phí du học tại Nhật Bản?

❌Các chính sách tính phí khác nhau khiến bạn bị hoang mang?

Chi phí du học Nhật Bản là mối quan tâm hàng đầu của những bạn đang muốn đi du học tại xứ sở Phù Tang. Đặc biệt, nó cũng là vấn đề của các phụ huynh khi tìm hiểu về phí đi du học Nhật Bản. Để chuẩn bị cho con em mình. Để giúp cho phụ huynh cùng các bạn học sinh có được thông tin mới nhất về chi phí du học Nhật Bản 2024. VJ xin chia sẻ những vấn đề quan trọng cần nắm qua nội dung sau đây.

Thực tế chi phí du học Nhật Bản bao gồm rất nhiều các khoản chi phí khác nhau

Thực tế chi phí du học Nhật Bản bao gồm rất nhiều các khoản chi phí khác nhau

Bạn Đã Biết Gì Về Chi Phí Du Học Nhật Bản Chưa?

Chi phí du học Nhật Bản là khoản tiền mà các du học sinh sẽ cần chuẩn bị khi tham gia chương trình du học Nhật Bản. Phí du học Nhật Bản không đơn thuần là chi phí học tập và sinh hoạt. Nó bao gồm trọn gói các chi phí kể từ khi bắt đầu du học cho đến khi bạn ở Nhật. Cụ thể, chi phí du học Nhật sẽ bao gồm 2 khoản phí chính:

  • Phí đào tạo và xử lý hồ sơ tại Việt Nam
  • Phí sinh hoạt và các khoản phụ phí tại Nhật Bản

Thông thường khi tham gia các chương trình du học Nhật Bản tại các đơn vị tư vấn, phụ huynh và học sinh sẽ được bên trung tâm cung cấp bảng phí du học để cân nhắc và lựa chọn.

Chi Phí Đào Tạo Và Xử Lý Hồ Sơ Tại Việt Nam

Chi phí đào tạo tại Việt Nam chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng chi phí

Chi phí đào tạo tại Việt Nam chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng chi phí

Chuẩn bị đầy đủ tài chính và hồ sơ giấy tờ chính là bước đệm đầu tiên cho chặng đường du học Nhật Bản của bạn. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều du học sinh đắn đo và băn khoăn nhất. Để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về điều kiện du học Nhật Bản.

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, bạn cần chuẩn bị các khoản chi đào tạo và xử lý hồ sơ để xin visa du học Nhật bản. Cụ thể:

🔸Chi phí ăn, ở, học tiếng Nhật cơ bản

🔸Chi phí làm hồ sơ, dịch thuật, công chứng,…

🔸Chi phí làm visa du học Nhật Bản

🔸Phí chứng minh tài chính

🔸Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản

Thông thường, tổng các khoản phí này sẽ dao động khoảng từ 10 – 25 triệu đồng. Mỗi đơn vị tư vấn có cách thu chi phí khác nhau, tuy nhiên mặt bằng chung hiện tại đều rất rõ ràng và minh bạch. Bạn cũng có thể tự làm một số giấy tờ mà không cần thông qua trung tâm nhưng cần đảm bảo về thời gian và độ chính xác, đầy đủ. 

VJ luôn tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm và sẵn sàng hỗ trợ các bạn xử lý các thủ tục cần thiết. Đảm bảo xử lý hồ sơ nhanh chóng, giúp các bạn học viên thực hiện ước mơ du học sớm nhất. 

Các Chi Phí Du Học Tại Nhật Bản 2024

Nhìn chung, các khoản chi phí về thủ tục và hồ sơ tại Việt Nam chỉ là một phần nhỏ trong chi phí du học tại Nhật. Những khoản chi phí khi sinh sống và học tập tại Nhật Bản mới là điều bạn cần quan tâm. Bởi đây là khoản tiền lớn và là nguyên nhân trực tiếp gây ra nhiều băn khoăn cho phụ huynh và các bạn học sinh. Rất khó để biết chính xác về chi phí đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền nếu bạn không nắm rõ được mức sinh hoạt phí ở Nhật như thế nào. Do đó, VJ sẽ tổng hợp giúp bạn một số loại chi phí để bạn dễ hình dung như sau:

Những khoản chi phí khi sinh sống và học tập tại Nhật Bản mới là điều bạn cần quan tâm

Những khoản chi phí khi sinh sống và học tập tại Nhật Bản mới là điều bạn cần quan tâm

♣️♣️♣️Học phí♣️♣️♣️

Tương tự như ở Việt Nam, tùy vào từng trường đại học ở Nhật bản cũng như chương trình học mà mức giá sẽ khác nhau. Xác định rõ mức học phí phải nộp của bản thân, bạn sẽ dễ dàng xác định được chi phí du học Nhật Bản và có sự chuẩn bị thích hợp. 

Khi mới nhập học, bạn sẽ phải đóng một khoản học phí cho 6 tháng hoặc 1 năm (tùy theo mỗi trường). Với các trường đại học công lập, sẽ không có mức học phí cụ thể cho từng chuyên ngành. Mức học phí này sẽ được tính theo quy định của Chính phủ Nhật Bản rằng học phí ở trường công sẽ bằng 60% học phí ở trường tư. Để bạn có thể ước lượng rõ hơn, VJ cung cấp đến bạn học phí các nhóm đại học Nhật như sau:

Nhóm trường Học phí/năm Hệ
Đại học quốc gia và công lập Khoảng 540.000 Yên ~ 108 triệu vnđ Cả bậc đại học và sau đại học
Đại học tư lập Dao động trong khoảng 700.000 tới 875,000 Yên, tương đương 140 – 175 triệu vnđ Bậc đại học
Trường Nhật ngữ Năm đầu sẽ dao động trong khoảng 600.000 Yên – 720.000 Yên và sẽ giảm vào các năm tiếp theo

✔️ Ngoài học phí, du học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản phí khác như: Phí nhập học, cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khóa.

♣️♣️♣️Chi phí chỗ ở♣️♣️♣️ 

Ở ký túc xá là bạn có thể ở gần trường giúp tiết kiệm chi phí đi lại

Ở ký túc xá là bạn có thể ở gần trường giúp tiết kiệm chi phí đi lại

Nơi ở và chi phí chỗ ở là mối quan tâm hàng đầu của nhiều du học sinh. Tuy nhiên các bạn du học sinh hãy yên tâm. Ở Nhật có khá nhiều lựa chọn về chỗ ở cho bạn với các mức chi phí khác nhau. Cụ thể:

✔️ Ký túc xá

Đây là nơi ở mà các trường đại học cung cấp cho sinh viên của mình. Mỗi phòng ký túc xá thường có từ 2 – 3 sinh viên và được trang bị đầy đủ tiện nghi như: nhà bếp, phòng tắm, giường, bàn ghế, tủ lạnh, máy điều hòa. Ưu điểm khi ở ký túc xá là bạn có thể ở gần trường giúp tiết kiệm chi phí đi lại. Với chi phí thuê dao động từ 5.000 – 30.000 Yên thì đây là lựa chọn tiết kiệm nhất dành cho các bạn DHS.

✔️ Homestay

Đây là hình thức được khá nhiều bạn lựa chọn. Bởi ở đây bạn sẽ có cơ hội trau dồi khả năng ngôn ngữ và hòa nhập nhanh hơn với văn hóa Nhật Bản. Tuy nhiên, với mức chi phí rơi vào khoảng 140.000 – 170.000 Yên (bao gồm cả tiền điện, ăn uống, đi lại) thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp với những bạn mà gia đình dư dả về tài chính.

✔️ Nhà riêng

Là chỗ ở phổ biến nhất của du học sinh Nhật Bản bởi nó mang lại sự tự do và độc lập cho sinh viên. Tuy nhiên chi phí thuê nhà riêng ở cũng khá đắt với mức giá có thể lên đến 80.000 – 100.000 Yên kèm theo các khoản chi phí phát sinh. Vì vậy, các bạn DHS thường chọn hình thức thuê chung để tiết kiệm chi phí và được tự do hoạt động. Nhưng các bạn cần lưu ý, bạn chỉ có thể thuê nhà riêng khi có người mang quốc tịch Nhật bảo lãnh nhé!

♣️♣️♣️Chi phí ăn uống♣️♣️♣️

Ở Nhật Bản thì chi phí ăn uống cao hơn nhiều so với ở Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Do vậy, chi phí ăn uống sẽ chiếm một phần khá lớn trong chi phí du học Nhật Bản. Thông thường, trung bình mỗi tháng, chi phí ăn uống của một người sẽ rơi vào 25.000 – 30.000 Yên. Bạn sẽ tiết kiệm khoảng hơn 5.000 – 10.000 Yên nếu bạn tự nấu ăn. 

VJ xin gửi đến bạn giá một số thực phẩm thiết yếu tại Tokyo để bạn tham khảo:

✔️ Gạo: ¥400 – ¥600/kg

✔️ Thịt: Thịt bò ¥200/100g, thịt lợn ¥150 – ¥200/100g, thịt gà ¥100 – ¥120/100g

✔️ Cá: ¥200 – ¥250/100g

✔️ Rau: Các loại rau thông thường như rau cải, rau muống,…sẽ rơi vào khoảng ¥100 – ¥250/bó.

♣️♣️♣️Các loại chi phí sinh hoạt khác♣️♣️♣️

Bạn có thể tiết kiệm hơn nếu dùng chung với các bạn khác để chia sẻ tiền Internet

Bạn có thể tiết kiệm hơn nếu dùng chung với các bạn khác để chia sẻ tiền Internet

Những khoản chi phí du học Nhật Bản không thể bỏ qua:

✔️ Tiền điện: Tùy theo mức độ sử dụng của mỗi người mà chi phí phải trả sẽ khác nhau. Với các đồ dùng thông thường, tiền điện sẽ dao động trong khoảng 2.000 – 2.500 Yên/tháng. Bạn có thể nộp tiền điện qua trường nếu bạn ở ký túc xá. Còn ở riêng sẽ phức tạp hơn vì bạn phải tự liên hệ, đăng ký và đóng tiền. 

✔️ Tiền gas: Gas ở Nhật không chỉ dùng để nấu ăn mà còn dùng để sưởi ấm. Do đó tiền gas sẽ khá cao khoảng 1.500 Yên/tháng và có thể gấp đôi vào mùa đông.

✔️ Tiền nước: Bạn sẽ phải chi một khoản tiền từ 1.500 – 2.000 Yên/tháng cho việc sử dụng nước sinh hoạt.

✔️ Tiền Internet: Bạn sẽ được miễn phí khoản này nếu ở ký túc xá, còn nếu bạn ở riêng tiền Internet mỗi tháng sẽ là 4500 Yên. Bạn có thể tiết kiệm hơn nếu dùng chung với các bạn khác để chia sẻ tiền Internet. 

✔️ Tiền đi lại: Nhật Bản có khá nhiều loại phương tiện giao thông để bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình: xe buýt (¥200/lượt), tàu điện ngầm (¥500 cho 30 phút đi tàu), taxi (¥600 – ¥700 cho những km đầu), xe đạp (¥10.000/chiếc).

Kết Luận

Như vậy, tổng chi phí mà bạn phải bỏ ra khi đi du học Nhật bản là khoảng 200 – 240 triệu đồng. Với những bạn muốn đi du học Nhật Bản giá rẻ. Hoặc du học Nhật Bản miễn phí. Tham khảo thêm thông tin về học bổng du học Nhật Bản nhé!

Có nhiều bạn thắc mắc liệu du học Nhật Bản tốn nhiều tiền như vậy. Liệu gia đình có đủ điều kiện trang trải các khoản khoản phí không? Lời khuyên của VJ dành cho các bạn là hãy chuẩn bị chi phí du học Nhật Bản cho năm học đầu tối thiểu khoảng 200 triệu đồng. Nếu gia đình bạn hiện tại chưa có đủ mức chi phí trên, đừng lo lắng. Hãy liên hệ ngay với VJ để có thể giải quyết vấn đề này. 

Hiện mọi chi phí du học Nhật Bản tại VJ đều được công khai, minh bạch và rõ ràng. 

Các bạn chỉ phải đóng phí dịch vụ khi nhận được visa.  Đăng ký tư vấn ngay tại VJ nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Gợi ý cho bạn

 

Du học Nhật Bản cùng VJ Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

  • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
  • Phone: 092.405.2222
  • Mail: mkt.vjvietnam@gmail.com
  • Website: https://vjvietnam.com.vn/
Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo