Du học Nhật Bản nên học ngành gì 2024? 

Lượt người xem : 839


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/vjvietnam.com.vn/public_html/wp-content/themes/default/template/single-du-hoc.php on line 17

Du học Nhật Bản đang là điểm đến của nhiều sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn thắc mắc “Du học Nhật Bản nên học ngành gì?” Học ngành nào thì ra trường có cơ hội việc làm cao? Để trả lời cho các câu hỏi này, cùng VJ Việt Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Du học Nhật Bản nên học ngành gì?

Du học Nhật Bản nên học ngành gì?

Tiêu chí lựa chọn ngành học khi đi du học Nhật Bản 

Tìm hiểu những ngành đang khan hiếm nhân lực tại Nhật Bản 

Hiện nay, Nhật Bản đang là nước có tình trạng dân số già tăng nhanh. Cũng vì thế mà quốc gia này thiếu đi nguồn nhân lực trẻ khá lớn. Do đó, bạn nên tìm hiểu về những ngành nghề đang khan hiếm nhân lực để có cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc cao hơn. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng đòi hỏi các điều kiện về bằng cấp, chứng chỉ chứ không phải thiếu nhân lực mà họ tuyển ồ ạt. 

Những ngành nghề được ưa chuộng tại Nhật 

Những ngành được ưa chuộng là những ngành được chính phủ Nhật Bản chú trọng. Các ngành này cũng sẽ được chú trọng đầu tư giáo dục. Cơ hội việc làm cũng cao hơn.

Tham khảo dựa trên sở thích cá nhân 

Ngoài ra, bạn phải lựa chọn ngành học dựa trên sở thích cá nhân của mình. Chỉ có như thế bạn mới có thể theo đuổi ngành học lâu dài. Những điều kiện như sức khỏe, sự khéo léo, tỉ mỉ, sáng tạo, … cũng là một trong những nhân tố để bạn xem xét lựa chọn “Du học Nhật Bản nên học ngành gì?”

Một số ngành học đang được ưa chuộng tại Nhật Bản 

Ngành công nghệ thông tin 

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Theo thống kê, Nhật Bản đang thiếu hụt số lượng lớn lao động trong lĩnh vực này. Công nghệ thông tin được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, trở thành một phần không thể thiếu. 

Nhật Bản cũng nổi tiếng với những sáng tạo công nghệ, phần mềm, … Các trường đào tạo công nghệ thông tin tại Nhật được đánh giá là chất lượng cao. Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập tốt, … Nhật Bản là địa điểm lý tưởng để các bạn du học ngành công nghệ thông tin. 

Tham khảo một số trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản:

 • Đại học Tokyo – The University of Tokyo
 • Đại học Kyoto – Kyoto University
 • Viện công nghệ Tokyo – Tokyo Institute of Technology
 • Đại học Tohoku – Tohoku University
 • Đại học Chiba – Chiba University

Y tế

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng - y tế

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng – y tế

Già hóa dân số, kéo theo các dịch vụ y tế xã hội ngày càng tăng. Trong khi đó, lao động trong nước ngày càng khan hiếm. Chính vì vậy, ngành Y tế tại Nhật Bản luôn chào đón lao động nước ngoài. Với thị trường lao động tiềm năng này, nhiều sinh viên du học Nhật đã chọn ngành điều dưỡng.

Cơ khí, ô tô 

Cơ khí, ô tô đang là ngành được chú trọng đầu tư tại Nhật bản. Ngành cơ khí tại Nhật hiện đang đứng đầu thế giới cho đến các sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử được ứng dụng trong các kỹ thuật công nghệ cao. 

Do đó khi theo học ngành này bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, đào tạo chuyên môn sâu và khi ra trường bạn sẽ có cơ hội ở Nhật và cả Việt Nam. Đặc biệt, việc đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp tại Nhật bản sẽ giúp bạn có nhiều khả năng có mức thu nhập hấp dẫn.

Ngành biên phiên dịch

Tại Nhật và các thị trường mà Nhật Bản đang đầu tư hiện có nhu cầu nhân sự thành thạo Nhật ngữ cực kì lớn. Theo thống kê, hiện có hơn 1.600 doanh nghiệp Nhật đầu tư vào thị trường Việt Nam. Vì thế, nếu bạn chưa biết du học nhật nên học ngành gì thì ngành biên – phiên dịch là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Thu nhập của người phiên dịch tại các công ty, doanh nghiệp Nhật được trả đúng với năng lực, công sức và sự đóng góp mà họ bỏ ra. Tùy vào trình độ và vị trí công việc mà mức lương sẽ khác nhau. Ví dụ:

 • Vị trí quản lý thành thạo Nhật ngữ: 1000 – 2000 USD
 • Vị trí biên phiên dịch thành thạo Nhật ngữ tại các khu công nghiệp: 600 – 1000 USD
 • Kỹ sư biết thành thạo Nhật ngữ: 600 – 800 USD

Hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí phiên dịch viên, trợ lý, … cao. Mức lương cho các vị trí này cũng khá hấp dẫn.

Ngành điện tử, điện lạnh 

Du học Nhật bản ngành điện tử điện lạnh

Du học Nhật bản ngành điện tử điện lạnh

Một trong những ngành hot khi đi du học Nhật Bản đó là điện tử, điện lạnh. Nhật Bản là đất nước có nhiều thương hiệu điện tử nổi tiếng như Sony, Panasonic, Casio, Toshiba, Nikon, … Chính vì thế, du học Nhật Bản ngành điện tử là lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Kết luận 

Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã trả lời được câu hỏi “Du học Nhật Bản nên học ngành gì?” Nếu bạn còn đang băn khoăn hay bất kỳ thắc mắc nào về du học Nhật Bản, liên hệ với VJ Việt Nam ngay để được tư vấn nhé! 

Xem thêm:

Du học Nhật Bản cùng VJ Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

  • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
  • Phone: 092.405.2222
  • Mail: mkt.vjvietnam@gmail.com
  • Website: https://vjvietnam.com.vn/

 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

Cảm nhận học viên

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo