Du học thạc sĩ Hàn Quốc bằng tiếng Anh – có nên không? 

Du học Hàn Quốc thạc sĩ bằng tiếng Anh là lựa chọn tốt cho những bạn giỏi tiếng Anh và muốn học cao học tại Hàn. Vừa tận dụng được khả năng ngôn ngữ, lại được trau dồi tiếng Hàn, đó là một trong những ưu điểm lớn của chương trình đào tạo này. Bạn đã biết gì về du học thạc sĩ bằng tiếng Anh chưa? Cùng tìm hiểu với VJ qua bài viết sau đây nhé!

Du học thạc sĩ Hàn Quốc bằng tiếng Anh - có nên không?

Du học thạc sĩ Hàn Quốc bằng tiếng Anh – có nên không?

Tổng quan du học thạc sĩ bằng tiếng Anh 

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tức là trong quá trình học tập trên giảng đường, sinh viên sẽ được giảng dạy và sử dụng 100% tiếng Anh.

Sinh viên du học hệ tiếng Anh tại Hàn Quốc sẽ được ưu tiên ở trong ký túc xá của trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội được hỗ trợ ở lại Hàn Quốc và làm việc tại các đối tác của trường.

Ngoài ra, trong môi trường ở Hàn Quốc, sinh viên có thể trau dồi khả năng tiếng Hàn của mình bằng cách giao tiếp với bạn bè. Từ đó, bạn không chỉ được học tập trong môi trường tiếng Anh. Mà còn được sống trong môi trường Hàn ngữ.

Sinh viên vừa có bằng cấp tiếng Anh lẫn có khả năng tiếng Hàn có cơ hội nhận các suất học bổng du học. Và tham gia những chương trình trao đổi hấp dẫn khác. Đặc biệt hơn, sau khi tốt nghiệp, triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên vừa thông thạo tiếng Anh lại vừa giỏi tiếng Hàn sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

Ưu điểm

Môi Trường Học Tập Quốc Tế 100% Tiếng Anh

Trong giờ học, giảng viên và sinh viên sử dụng 100% tiếng Anh để tương tác cũng như thực hiện các hoạt động học tập – giảng dạy. Giáo trình cho sinh viên hệ tiếng Anh cũng được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ quốc tế này.

Học Phí Và Sinh Hoạt Phí Rẻ Bất Ngờ

Mức học phí cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành bằng tiếng Anh tại Hàn dao động từ 7000 USD đến 8000 USD/năm. Mức phí này chỉ bằng 1/3 mức học phí chuyên ngành tương đương tại Úc, Anh, Mỹ… Trong khi sinh hoạt phí được tính “xa hoa“ là 3000 USD/năm cho sinh viên quốc tế tại Hàn. Mức phí này tương đương tại các nước nói tiếng Anh khác tối thiểu là 15.000 USD/1 năm!

Chương Trình Học Và Giảng Viên Chuẩn Anh – Úc – Mỹ

Chương trình học được format theo chuẩn chương trình của các nền giáo dục bằng tiếng Anh lâu đời như Úc, Mỹ, Châu Âu. Giảng viên là các giáo sư đến từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Giáo sư thỉnh giảng là đội ngũ quản lý đầu ngành đến từ các công ty. Tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Bạn được học thầy giỏi với chi phí chỉ tương đương 1/3 chi phí du học các nước nói tiếng Anh khác!

Ít Gặp Rủi Ro Về Visa

Sinh viên học chuyên ngành bậc Đại học và Cao học bằng tiếng Anh sẽ được cấp visa D2 có thời hạn 24 tháng. Theo thống kê cho thấy, thời gian nhận visa của sinh viên D2 nhập học hệ tiếng anh được trả sau 2 tuần kể từ ngày nộp lên Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán. Ngoài ra, các thủ tục xin visa đơn giản, hầu như không phỏng vấn và chưa bao giờ có rủi ro trượt visa như visa học tiếng D4-1.

Tiết Kiệm Thời Gian Học

Sinh viên du học Hàn Quốc theo visa D4-1 thông thường sẽ mất 1 – 2 năm đầu tiên học tiếng Hàn và thi đạt TOPIK 3 mới được lên học chuyên ngành. Tuy nhiên, với hình thức du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, sinh viên sẽ được học thẳng chương trình cử nhân, thạc sĩ mà không cần học khóa học tiếng Hàn.

Nhược điểm 

Sự Lựa Chọn Ngành Học Không Đa Dạng

Khi du học Hàn Quốc hệ tiếng Anh, sinh viên không có nhiều chuyên ngành để lựa chọn. Có những trường chỉ có 2-3 chuyên ngành học bằng tiếng Anh. Các ngành học 100% tiếng Anh chủ yếu thuộc về khối ngành kinh doanh, du lịch, kỹ thuật… Do đó, cơ hội những sinh viên đam mê nghệ thuật, thể thao mong muốn học tiếng Anh rất hạn chế.

Các Trường Giảng Dạy 100% Bằng Tiếng Anh Thường Có Yêu Cầu Cao

Chỉ có những trường top đầu Hàn Quốc mới có chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh. Một số trường đại học tiêu biểu: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea, Đại học Yonsei, Đại học ChungAng,…

Vì vậy, những bạn sinh viên có thành tích tốt, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa mới đủ sức cạnh tranh và trở thành sinh viên chính thức của trường.

Sinh Viên Cần Học Thêm Tiếng Hàn Quốc

Bên cạnh ngôn ngữ được sử dụng trong hoạt động giảng dạy và học tập là tiếng Anh. Sinh viên cần phải học thêm tiếng Hàn để thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Ở Hàn Quốc, nếu chỉ biết duy nhất ngoại ngữ là tiếng Anh thì khả năng kết thêm bạn mới. Cơ hội đi làm thêm những công việc lương tốt hay một số hoạt động hàng ngày sẽ thiệt thòi hơn rất nhiều.

Bên cạnh tiếng Anh, sinh viên được khuyến khích tự học tiếng Hàn và học từ bạn bè người Hàn. Một số sinh viên sẽ cảm thấy việc học song song hai ngoại ngữ rất khó khăn. Tuy nhiên, đây sẽ là một điểm cộng lớn cho sinh viên khi xin việc với “vốn bỏ túi” là 2 thứ ngoại ngữ “hot” nhất hiện nay.

Điều kiện du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh 

Nếu bạn đi du học thạc sĩ Hàn Quốc, bạn sẽ được cấp visa loại D2-3. Để có được visa này, bạn phải đạt đầy đủ các điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp đại học bằng chính quy
  • Độ tuổi từ 21 đến 35.
  • Có sức khỏe tốt. Không mắc bệnh truyền nhiễm, lao phổi.
  • Không nằm trong diện bị hạn chế xuất nhập cảnh. Không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. Không bị cấm nhập cảnh là một trong các điều kiện cần thiết nếu bạn muốn đi du học thạc sĩ Hàn Quốc.

Mức Học phí

  • Kỳ nhập học: tháng 3,9
  • Học phí dao động từ 7000 $ tới 8,000 $/kỳ.

Một số trường giảng dạy chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh

  • Đại học Chung Ang và 1 số ngành đào tạo bằng tiếng anh: tài chính và kinh doanh toàn cầu, thương mại và vấn đề toàn cầu, …
  • Đại học Korea (Korea University) ngành đào tạo: hợp tác và đầu tư quốc tế thương mại quốc tế, an ninh và hòa bình quốc tế, khu vực học.
  • Đại học Sogang ngành đào tạo: quan hệ quốc tế, thương mại quốc tế, tài chính quốc tế, Đông Á học
  • Đại học nữ sinh Ewha ngành chủ đạo dạy bằng tiếng Anh: quan hệ quốc tế, đầu tư thương mại quốc tế, kinh doanh quốc tế, hợp tác phát triển.

Xem thêm: 

Kết luận 

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu về du học thạc sĩ Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ với VJ để được tư vấn trực tiếp nhé! 

Du học thạc sĩ Hàn Quốc bằng tiếng Anh trọn gói cùng VJ Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo