Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc đầy đủ nhất 

Để đạt tới ước mơ du học Hàn Quốc, một trong những nỗi sợ lớn nhất của các bạn học sinh là vượt qua buổi phỏng vấn với Đại sứ quán. Hiểu được tâm tư này, VJ Việt Nam sẽ tổng hợp lại những kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc đầy đủ nhất!. Những kinh nghiệm này được tổng hợp dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học. Cùng theo dõi và note lại ngay nhé!

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc đầy đủ nhất

Tự luyện phỏng vấn trước nhiều lần bằng ngoại ngữ

Tự luyện phỏng vấn trước nhiều lần bằng ngoại ngữ

Tự luyện phỏng vấn trước nhiều lần bằng ngoại ngữ

Đầu tiên, bạn phải hiểu và nắm được những nội dung mà sẽ được hỏi trong quá trình phỏng vấn. Từ đó, có sự chuẩn bị kĩ càng. Thông thường, khi bạn đăng kí tại trung tâm, thì ở đó bạn sẽ được học về tiếng Hàn và được dạy về bài phỏng vấn. 

Trước hết, bài phỏng vấn sẽ sử dụng tiếng Hàn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Anh thì bài kiểm tra sẽ bằng tiếng Anh. Đại sứ quán sẽ đánh giá việc sử dụng tiếng Hàn của bạn qua những câu hỏi như: giới thiệu bản thân, gia đình,… qua ngôn ngữ nói và viết. Đồng thời, thái độ và sự tự tin trong quá trình phỏng vấn cũng là một yếu tố để đánh giá. Do đó, bạn cần phải tự luyện tập trước ở nhà để có được sự thành thạo và tự tin khi đi phỏng vấn thật.

»Xem thêm: Chi phi du học Hàn Quốc có đắt không?

Một số câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn

Dưới đây là một số câu hỏi mà bạn thường gặp trong quá trình phỏng vấn:

 • Giới thiệu về bản thân bạn 
 • Giới thiệu về gia đình: có bao nhiêu người? Bố mẹ bạn làm gì? Viết tên bố mẹ của bạn bằng tiếng Hàn 
 • Bạn đã học Tiếng Hàn trong bao lâu?
 • Bạn có người thân nào làm việc ở Hàn Quốc không?
 • Bạn định đăng ký trường nào ở Hàn Quốc? Ngành nào? Tại sao bạn lại chọn ngành này?
 • Mục đích bạn chọn hàn Quốc để đi du học là gì?
 • Bạn dự định làm việc ở Hàn Quốc hay trở về Việt Nam sau khi học xong?
 • Bạn cần trả lời rành mạch các câu hỏi trên phù hợp với yêu cầu của đại sứ quán. Chú ý tránh những câu hỏi bất lợi cho bản thân.

Trung thực trong các hỏi hỏi về vấn đề tài chính

Trung thực trong các hỏi hỏi về vấn đề tài chính

Trung thực trong các hỏi hỏi về vấn đề tài chính

Những câu hỏi thường gặp về vấn đề tài chính là: Công việc của bố mẹ bạn là gì? Hàng tháng, thu nhập của gia đình là bao nhiêu? Bố mẹ tiết kiệm được bao nhiêu tiền? 

Những câu hỏi này nhằm mục đích xem gia đình bạn có đủ điều kiện cho bạn du học nước ngoài hay không. Để vượt qua câu hỏi này bạn cần phải trung thực. Câu trả lời dựa trên hoàn cảnh thực tế gia đình và những gì mà bạn khai trong hồ sơ du học. Ngoài ra, bạn có thể trả lời câu hỏi gián tiếp bằng cách như sau :”Em còn nhỏ chưa nắm rõ về tình hình tài chính trong nhà. Em cũng không biết bình thường bố mẹ em tiết kiệm được bao nhiêu tiền mỗi tháng. Nhưng chi tiêu khoảng 20 triệu (thành phố) và 13 triệu (nông thôn)”.

»Xem thêm: Các Trường Đại Học Ở Seoul Hàn Quốc Nên Chọn Trường Nào?

Trình bày mục đích du học rõ ràng và thuyết phục

Đại sứ quán sẽ hỏi để làm rõ mục đích du học của bạn. Để chắc chắn là bạn sang để đi học chứ không phải mục đích khác như làm thêm. … Với những bạn số năm trống từ 2 năm trở lên và điểm học tập thấp thường bị nghi ngờ về khả năng học tập. Do đó, các bạn cần khéo léo thể hiện quyết tâm muốn đi du học qua việc tìm hiểu về việc du học Hàn. Những hiểu biết về trường, ngành bạn sẽ học, văn hóa của trường cũng là một điểm cộng cho bạn.

Trong phần này có một số câu hỏi mà VJ cho là khá khó với các bạn, như là:

 • Tại sao bạn chọn du học Hàn Quốc mà không học đại học tại Việt Nam?
 • Khi sang Hàn Quốc, bạn có định đi làm thêm không?

Với câu hỏi đầu tiên, bạn nên thể hiện mong muốn trau dồi tiếng Hàn, niềm yêu thích với Hàn Quốc và tiếng Hàn. Sang Hàn để hiểu thêm về văn hóa, học hỏi kinh nghiệm sau đó sẽ về Việt Nam để làm việc cho các công ty Hàn Quốc. 

Để trả lời câu hỏi thứ hai, bạn cũng nên trung thực. Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc cho biết bạn nên trả lời rằng bạn muốn đi làm thêm sau một thời gian. Khi mà bạn đã thích nghi được với môi trường và giao tiếp tốt được tiếng Hàn. Ngược lại, nếu bạn phủ nhận chắc chắn không đi làm thêm sẽ càng khó tin hơn.

Nắm chắc trong lòng bàn tay kế hoạch học tập của mình tại Hàn Quốc

Trung thực trong các hỏi hỏi về vấn đề tài chính

Trung thực trong các hỏi hỏi về vấn đề tài chính

Một trong những kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc là bạn phải có kế hoạch học tập rõ ràng tại Hàn. Đây là yếu tố quan trọng quyết định bạn có được cấp visa hay không? Do đó, bạn cần trình bày được kế hoạch ngắn hạn và dài hạn khi đi du học để dễ dàng thuyết phục được đại sứ quán. 

Tác phong lịch sự, cử chỉ tự nhiên, thái độ tự tin

Cuối cùng, một yếu tố ít người để ý nhưng lại ghi điểm trong mắt người phỏng vấn đó là thái độ cư xử lịch sự, thái độ tự tin khi phỏng vấn. Họ sẽ đánh giá bạn từ cách ăn mặc, thái độ, tác phong, … Bạn nên lễ phép chào hỏi và mỉm cười để cho thấy sự thân thiện và trả lời câu hỏi lưu loát. Những điều đó cũng giúp người phỏng vấn có thiện cảm với bạn và những câu hỏi có thể dễ hơn phần nào!

Kết luận 

Hy vọng là bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục du học Hàn Quốc, đừng ngại ngần liên hệ ngay với VJ Việt Nam để được tư vấn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ

 • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
 • Phone: 092.405.2222
 • Mail: vjvietnam2@gmail.com
Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo