Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc

Phỏng vấn visa du học Hàn Quốc, bạn sẽ gặp phải những câu hỏi gì? Khi phỏng vấn Visa Du học Hàn Quốc tại Đại Sứ Quán cần chuẩn bị những gì? Làm thế nào để có thể tạo ấn tượng với đại sứ quán Hàn Quốc (ĐSQ)? Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc nhé! 

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc – Trước khi phỏng vấn

1. Trang phục

Để đỗ 100% khi phỏng vấn Visa Du học Hàn Quốc thì nên chú trọng từ những điều nhỏ nhặt nhất. Đó là ấn tượng từ vẻ bề ngoài. Khi đi phỏng vấn, các bạn nên mặc trang phục trang nhã, lịch sử, không gây phản cảm.

Các bạn nam nên mặc áo sơ mi trắng với quần tây đóng thùng. Còn các bạn nữ nên mặc áo sơ mi trắng và chân váy. Những trang phục cơ bản này vừa nhã nhặn, lịch sự mà gây được ấn tượng với Đại sứ quán.

Các bạn cần lưu ý một số điều nho nhỏ sau nhưng rất quan trọng đó là:

 • Đầu tóc gọn gàng, chuẩn bị áo quần sạch sẽ.
 • Không đi dép xỏ ngón, dép lê.
 • Không mặc quần đùi, váy quá ngắn hay đồ rách te tua.

2. Nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn

Việc nắm rõ thời gian, địa điểm giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và bình tĩnh bước vào buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó, cố gắng đến sớm trước giờ hẹn ít nhất 15 phút. Như vậy để có sự chuẩn bị tâm lý lẫn ngoại hình thật kỹ lưỡng. Ấn tượng tốt lúc đầu sẽ giúp bạn dễ ghi điểm hơn trong mắt người phỏng vấn đấy.

 

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc – Các câu hỏi bạn cần chuẩn bị 

Để trả lời phỏng vấn với ĐSQ một cách trôi chảy và chính xác bạn phải học tiếng Hàn liên tục ít nhất 3 tháng. Câu hỏi của ĐSQ chủ yếu về năng lực tiếng Hàn của bạn, giới thiệu bản thân, gia đình, năng lực tài chính của gia đình và mục đích bạn đi du học, kế hoạch học tập tại Hàn Quốc, …

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc: Câu hỏi về năng lực tiếng Hàn

 • Bạn học tiếng Hàn được bao lâu? 한국어를 공부 한 지 얼마나 되었나요?

Đối với câu hỏi này, bạn nên trả lời trung thực thời gian học tiếng Hàn của bạn. Vì nếu bạn trả lời bạn học tiếng Hàn trên 4 tháng thì ĐSQ sẽ hỏi những câu khó hơn.

 • Gia đình bạn có bao nhiêu người? 당신의 가족 구성원은 몇명입니까?

Bạn kể trong gia đình bạn có bao nhiêu người, bố mẹ, anh chị em ruột. Nếu có ông bà, cháu trong hộ khẩu thì cũng nên kể vào.

 • Người thân của bạn làm nghề gì? 부모님은 뭘 하시니?

Bạn nên trả đúng nghề nghiệp của bố mẹ trong hồ sơ. Để chính xác hơn, bạn nên hỏi trung tâm dịch vụ du học kê khai ngành nghề của bố mẹ bạn là gì trong hồ sơ.

 • Bạn có người thân đang sống ở Hàn Quốc không? 한국에 친척이 있습니까?

Nếu bạn có ông bà, bố mẹ sống bên Hàn Quốc thì trả lời có nhé. Còn chỉ có bạn bè thì trả lời là không nhé.

 • Bạn muốn học tại trường Đại học nào của Hàn Quốc? Và theo học ngành gì? 어느 한국 대학에서 공부하고 싶습니까? 그리고 어떤 전공을 공부하고 싶습니까?

Ghi nhớ và tập cách đọc cách viết tên trường, địa điểm của trường, kể ra một số nét đặc trưng của trường như thế mạnh chuyên ngành của trường là gì, học phí một kỳ của trường là bao nhiêu và ghi nhớ cách đọc, viết chuyên ngành bạn muốn theo học

 • Mục đích bạn đi du học Hàn Quốc là gì? Sau khi ra trường bạn ở lại Hàn Quốc làm việc không? 한국에서 공부하는 목적은 무엇입니까? 졸업 후 일하러 한국에 머물 렀나요?

Câu hỏi này bạn có thể trả lời là sau khi ra trường tôi muốn ở lại Hàn làm việc khoảng 2 đến 3 năm để lấy kinh nghiệm. Sau đó về Việt Nam làm việc.

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc: Câu hỏi về khả năng tài chính

Hầu hết các bạn đều đi du học tự túc nên các câu hỏi về tài chính là vấn đề then chốt để quyết định bạn được cấp Visa hay không. Bởi vì vấn đề tài chính của người bảo lãnh bạn sẽ chứng tỏ bạn đi du học một cách nghiêm túc chứ không phải đi với mục đích làm kinh tế. Và vấn đề tài chính giúp bạn hoàn thành khóa học một cách thuận lợi, không phải phân tâm về vấn đề chi phí tại Hàn Quốc. Dưới đây là một số câu hỏi về khả năng tài chính của Đại sứ quán:

 • Công việc của bố mẹ bạn là gì? 부모님의 직업은 무엇입니까?

Bạn phải trả lời chính xác nghề nghiệp của bố mẹ bạn như trong hồ sơ. Để trả lời chính xác câu hỏi này bạn nên hỏi nhân viên tại trung tâm tư vấn du học chuẩn bị hồ sơ cho bạn và bạn nên tìm hiểu trước những nghề nghiệp đó. Đôi khi Đại sứ quán sẽ hỏi tính chất công việc của bố mẹ bạn.

 • Thu nhập trung bình một tháng của bố mẹ bạn là bao nhiêu? 부모님의 월 평균 수입은 얼마입니까?

Dựa trên con số kê khai trong hồ sơ tài chính bạn nộp. Bạn chỉ nên trả lời thu nhập của bố mẹ khoảng bao nhiêu đó. Và đảm bảo bố mẹ đã chuẩn bị đủ tài chính trong 4 năm để bạn hoàn thành khóa học.

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc: Câu hỏi về mục đích đi Du học Hàn Quốc

Để kiểm tra mục đích thật sự đi du học của bạn là bổ sung kiến thức, kinh nghiệm hay là đi du học trá hình để đi làm việc thì ĐSQ hỏi về vấn đề này khá nhiều. Vậy nên bạn phải tìm hiểu nét văn hóa của Hàn Quốc, ngôi trường bạn muốn theo học và ngành nghề bạn dự định học.

 • Lý do tại sao bạn không học ở Việt Nam? 베트남에서 공부하지 그래요?

Bạn nên trả lời là bạn muốn tìm môi trường học mới để khám phá và trải nghiệm. Và muốn sang Hàn học tập để về Việt Nam làm cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam như Samsung, LG,..

 • Tại sao bạn chọn Hàn Quốc mà không phải các nước khác? 다른 나라가 아닌 한국을 선택한 이유는 무엇입니까?

Bạn nên trả lời là thích nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc cũng như con người của Hàn Quốc. Và muốn du học Hàn Quốc để trau dồi khả năng tiếng Hàn và kiến thức về chuyên ngành mình yêu thích. Để về Việt Nam làm cho các Công ty của Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam.

 • Khi sang Hàn bạn có làm thêm không? 한국에 오면 아르바이트를하나요?

Bạn trả lời là: khi sang Hàn trước tiên em muốn trau dồi tiếng Hàn của mình thật tốt đã, sau đó em mới đi làm thêm để va chạm với xã hội Hàn Quốc để lấy kinh nghiệm là chính. Và em sẽ tuân thủ quy định của Hàn Quốc về việc làm thêm của Du học sinh.

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc: Câu hỏi về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Khi trả lời những câu hỏi về kế hoạch học tập thì bạn sắp kết thúc buổi phỏng vấn rồi. Những câu hỏi phổ biến ĐSQ đưa ra là:

 • Bạn dự định học ngành gì? và tại sao bạn chọn ngành đó? 어떤 전공을 공부할 계획입니까? 그리고 그 산업을 선택한 이유는 무엇입니까?
 • Dự định sau khi tốt nghiệp tại trường đại học ở Hàn Quốc là gì? 한국에서 대학을 졸업 한 후 계획은 무엇입니까?

Đối với những câu hỏi này, bạn nên trả lời đúng như kế hoạch học tập trình bày trong hồ sơ. Chỉ cần trả lời một cách lưu loát, đầy tự tin là bạn đã ăn điểm với ĐSQ rồi.

 

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc – Các lưu ý khác 

Tự luyện phỏng vấn trước nhiều lần bằng ngoại ngữ

Khả năng giao tiếp khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng Hàn hay tiếng Anh có thực sự làm đại sứ quán Hàn Quốc hài lòng hay không thể hiện ở chỗ bạn có thể giới thiệu lưu loát về bản thân, thành phần gia đình bằng lời nói và bằng cả chữ viết. Thêm vào đó, bạn chỉ có thể có tâm thái tự tin nhất khi bạn thành thạo ngôn ngữ mà Đại sứ quán yêu cầu khi phỏng vấn

Phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc không bắt buộc bạn phải nói bằng tiếng Hàn, bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh, thậm chí bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, nếu sử dụng thành thạo tiếng Hàn trong phỏng vấn, bạn sẽ ghi được một điểm cộng với hội đồng phỏng vấn!

Trung thực trong các hỏi hỏi về vấn đề tài chính

Vấn đề tài chính đặc biệt quan trọng trong dự định du học Hàn Quốc, đặc biệt với những bạn du học tự túc thì những câu hỏi mang ý “dò xét” điều kiện kinh tế gia đình bạn là không thể tránh khỏi. Những câu hỏi xoay quanh vấn đề tài chính thường là: Công việc của bố mẹ bạn là gì? Thu nhập hằng tháng của bố mẹ bạn là bao nhiêu? Bạn có biết bố mẹ bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Trung thực sẽ là bí kíp để bạn vượt qua những câu hỏi này. Hãy trả lời đúng với thực tế gia đình bạn và nên nhớ là phải trùng khớp với những gì bạn đã kê khai trong hồ sơ du học của mình. Tuy nhiên, một mẹo để bạn bớt bị đại sứ quán vặn vẹo đó là bạn nên trả lời câu hỏi kèm theo dòng chú thích “Em còn nhỏ nên không nắm chính xác được vấn đề tiền bạc của bố mẹ, chỉ biết số tiền bố mẹ bỏ ra chi tiêu hằng tháng khoảng 20 triệu (ở thành phố) hoặc khoảng 13 triệu (ở nông thôn)”

Trình bày mục đích du học rõ ràng và thuyết phục

Nếu thời điểm tốt nghiệp của bạn cách đây quá 2 năm hoặc điểm GPA cấp 3 của bạn dưới 6.5 thì ĐSQ sẽ nghi ngờ về mục đích du học và khả năng học tập của bạn tại Hàn Quốc. Vì thế trong quá trình phỏng vấn không những bạn phải thể hiện mong muốn đi du học thật sự thông qua việc bạn đã tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ về du học Hàn Quốc, về trường mà bạn sẽ theo học mà còn phải thể hiện tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của bản thân nữa.

Nắm chắc trong lòng bàn tay kế hoạch học tập của mình tại Hàn Quốc

Nếu bạn không rõ về kế hoạch học tập của mình tại Hàn Quốc thì bạn khó lòng được cấp visa. Vì vậy các bạn hãy trình bày ngắn gọn, rõ ràng, thuyết phục về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc và kế hoạch làm việc sau khi về nước để thể hiện được mong muốn học tập, nâng cao kiến thức thực sự của mình.

Hãy tự tin khẳng định rằng bạn rất quan tâm đến việc học và luôn mong muốn trở về quê hương làm việc, tránh gây ra những nghi ngờ về mục đích cư trú bất hợp pháp của bạn trên đất nước họ.

Tác phong lịch sự, cử chỉ tự nhiên, thái độ tự tin

Đại sứ quán chấm điểm bạn đầu tiên ngay từ hình ảnh bạn xuất hiện trong mắt họ. Do đó, tác phong đi đứng, nói năng tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng nó lại rất quan trọng, quyết định đến ấn tượng đầu tiên về bạn cũng như quyết định đến bầu không khí trong suốt buổi phỏng vấn của bạn. Ngay ban đầu bạn nên tỏ thái độ tôn trọng người phỏng vấn và phiên dịch viên bằng cách chào hỏi lễ phép. Sau đó bạn vui vẻ, tự tin trả lời lưu loát câu hỏi đầu tiên thì bạn đã ghi được điểm cộng với người phỏng vấn rồi đó.

 

Gợi ý cho bạn

Du học Hàn Quốc trọn gói cùng VJ Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo