• Trang chủ
  • »
  • Tin tức
  • »
  • Những điều thú vị về Hàn Quốc không phải ai cũng biết

Những điều thú vị về Hàn Quốc không phải ai cũng biết

Từ lâu Hàn Quốc đã nổi tiếng với giới trẻ trên thế giới đặt biệt là Việt Nam. Tuy nhiên, có những điều thú vị về Hàn Quốc không phải ai cũng biết và nắm bắt hết được. Cùng VJ Việt Nam đi tìm hiểu thêm thông tin về những vấn đề này nhé.

Phẫu thuật thẩm mỹ chuyện quá bình thường

Nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ thì ngoài Thái Lan thì Hàn Quốc cũng là đất nước nổi tiếng. Đối với người dân Hàn Quốc, việc phẫu thuật thẩm mỹ là điều rất bình thường. Thậm chí nhiều người còn cho đó là điều tất yếu nên làm.

Theo các con số thống kê, cứ 5 người phụ nữ ở Hàn Quốc thì lại có 1 người phẫu thuật thẩm mỹ. Thậm chí, phẫu thuật thẩm mỹ còn là phần quà mà các bố mẹ dành cho con gái của mình khi đạt được những thứ hạng tốt trong học tập.

Wifi chùa khắp nơi, tốc độ tàu siêu tốc

Có lẽ đây là điều cực kì hiếm thấy ở bất kì một quốc gia nào. Đến Hàn Quốc dù bạn đi bất cứ đâu thì vẫn có thể sử dụng mạng internet. Tốc độ trung bình khoảng 20MB/s gần gấp đôi so với tốc độ mạng ở Mỹ.

Nếu ở Việt Nam, muốn sử dụng wifi ở ngoài đường có thể bạn sẽ phải vào một quán nước, gọi một cốc nước để dùng trong thời gian có giới hạn thì đến Hàn Quốc có thể thỏa sức tận hưởng wifi free ở bất cứ đâu ngay cả trên xe taxi.

Kỹ năng cần thiết tại Hàn Quốc là Nhậu

Điều này thì hẳn không quá lạ lẫm đối với các bạn du học sinh Việt Nam. Bởi Việt Nam cũng có truyền thống nhậu và tụ tập bạn bè. Tương tự đó, ở Hàn Quốc bạn chỉ cần đặt chân xuống các dãy phố chính thì sẽ bắt gặp rất nhiều quán nhậu.

Người Hàn Quốc có thể nhậu bất cứ lúc nào không phân biệt thời gian. Vui cũng nhậu và muốn cũng nhậu thậm chí chỉ cần có thời gian rảnh là lại rủ bạn bè đi nhậu để luyên huyên tâm sự đủ thứ.

Một điểm đặc biệt nữa khá giống với Việt Nam đó là: kí hợp đồng trên bàn nhậu. Phong cách khá quen thuộc mà người Hàn Quốc cũng thường làm.

Việc đụng chạm cơ thể ở Hàn Quốc là bình thường

Ở một số quốc gia, kể cả Việt Nam việc đụng chạm giữa hai người đàn ông có thể bị xem là bất thường. Tuy nhiên, nếu bạn để ý thì tại Hàn Quốc đây là việc rất bình thường. Thậm chí rất nhiều bạn nam vẫn ngồi trên đùi một bạn và nghịch tóc. Nếu chẳng may vô tình bắt gặp những hình ảnh này thì cũng không nên quá ngạc nhiên nhé. Vì đây là điều bình thường ở Hàn Quốc.

Người Hàn Quốc Kiêng viết mực đỏ

Đối với Việt Nam màu đỏ mang lại sự may mắn, hạnh phúc thường tượng trưng cho hỷ sự thì Hàn Quốc lại kiêng màu đỏ. Màu đỏ ở Hàn Quốc tượng trưng cho cái chết vì thế nếu bạn sử dụng màu đỏ để viết thì sẽ không may mắn nhất là dùng mực đỏ để viết tên một ai đó. Các bạn du học sinh cần hết sức để ý vấn đề này nhé.

“Oppa” tại Hàn Quốc dùng khi nào?

Nếu là tín đồ của phim Hàn hoặc đã từng tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc thì chắc chắn các bạn đã từng nghe rất nhiều đến từ “Oppa”.

Oppa dịch sang tiếng việt là anh, anh yêu (được sử dụng trong tùy trường hợp). Từ này thường được dùng để xưng hô giữa người yêu nhau hoặc vợ chồng để biểu đạt tình cảm.

Tuy nhiên, ở Việt Nam các bạn lại đang dùng oppa để gọi thần tượng, diễn viên, ca sĩ là nam.

——————————————————

Liên hệ cho chúng tôi:

Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline: 0924052222

Website: https://vjvietnam.com.vn/

Facebook: Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học Và Thương Mại VJ

Youtube: VJ Việt Nam – Du Học Hàn Nhật

Group: Cộng đồng ngôi nhà VJ Việt Nam

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo