Thời gian học đại học ở Hàn Quốc là bao lâu?

Thời gian học đại học ở Hàn Quốc bao lâu là câu hỏi được đặt ra bởi nhiều học sinh và phụ huynh khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc. Các bạn đang thắc mắc tới vấn đề thời gian đi du học Hàn Quốc khoảng mấy năm? Có lâu hơn bên Việt Nam mình hay không? Du học Hàn Quốc và những khó khăn nào sẽ gặp phải? Hãy cùng VJ tìm hiểu Thời gian học đại học ở Hàn Quốc ngay nhé! 

Thời gian học đại học ở Hàn Quốc là bao lâu?

Thời gian học đại học ở Hàn Quốc là bao lâu?

Các kì nhập học – Thời gian học đại học ở Hàn Quốc

Các kỳ nhập học ở Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế là vào các tháng: 3 – 6 – 9 – 12. Một số trường do không đủ học sinh đăng ký nên chỉ có 1 đến 2 kỳ học tiếng Hàn một năm và thường là kỳ tháng 3 và tháng 9.

Để nhập học thì các bạn cần phải gửi hồ sơ trước cho trường ít nhất từ 3 tháng trở nên. Các trường thường yêu cầu bạn đến trường đăng ký dự khai giảng khóa học trước ít nhất là 3 ngày. Cụ thể các thông báo nhập học chi tiết trường sẽ gửi qua mail ghi trong hồ sơ đăng ký hoặc qua thư mời nhập học. Ngoài ra, các trường hợp du học Hàn Quốc sau khi học đại học sẽ có thời gian khác nhau nên bạn theo chương trình này cần tìm hiểu kĩ hơn.

Thời gian học đại học ở Hàn Quốc

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ đại học

Theo quy định của bộ giáo dục đào tạo Hàn Quốc, du học sinh quốc tế cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên thì mới bắt đầu vào học chuyên ngành tại các trường đại học.

Vì vậy, để đi du học theo diện này bạn cần phải xin được Visa D4-1, theo đó bạn sẽ hoàn thành khóa học tiếng Hàn tại Viện Ngôn ngữ trường Đại học ở Hàn Quốc trong thời gian từ 1 đến 2 năm. Chỉ khi nào đạt được TOPIK 3 thì du học sinh mới được chuyển sang học chuyên ngành.

Thời gian đào tạo chuyên ngành đại học cũng giống với Việt Nam là khoảng 4 năm.

Như vậy, nếu tính cả thời gian học tiếng Hàn và học chuyên ngành đại học thì một du học sinh sẽ tốn khoảng 5 năm để hoàn thành hệ đại học tại Hàn Quốc.

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ cao học

Để học hệ cao học, yêu cầu tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp đại học. Ngoài ra, tùy từng trường sẽ yêu cầu điểm GPA khác nhau.

Thời gian đào tạo hệ cao học khoảng từ 2 đến 3 năm và không nhất thiết phải học đúng chuyên ngành của bằng đại học trước đó. Tuy nhiên cần phải yêu cầu trình độ tiếng Hàn phải đạt chứng chỉ TOPIK 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS trên 6.5

Có nghĩa là nếu như bạn có chứng chỉ ngôn ngữ sẵn thì chỉ cần thời gian học từ 2 đến 3 năm. Còn nếu bạn chưa biết tiếng Hàn thì thời gian học tiếng và cao học sẽ mất 3 đến 4 năm.

Thời gian học đại học ở Hàn Quốc thống kê chi tiết

Chương trình du học Loại visa Thời gian Điều kiện cơ bản

Học tiếng Hàn

D-4-1 Từ 6 tháng đến 2 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30

Học nghề

D-4-6 Từ 1 năm đến 3 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 hoặc Klat 2

Học cao đẳng

D-2-1 Từ 2 năm đến 3 năm Có bằng cấp 3, tuổi từ 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3

Học đại học

D-2-2 Từ 4 năm đến 6 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3

Học thạc sĩ

D-2-3 2 năm Có bằng đại học, tuổi dưới 35, có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên

Học tiến sĩ

D-2-4 Từ 2 đến 3 năm Có bằng thạc sĩ, có chứng chỉ TOPIK 5 hoặc IELTS 7.0 trở lên

Nghiên cứu

D-2-5 Trên 3 năm Là tiến sĩ, chứng chỉ TOPIK 5 hoặc IELTS 7.5 trở lên

Trao đổi sinh viên

D-2-6 Từ 6 tháng đến 4 năm 6 tháng (tùy 2 trường thỏa thuận) Đang là sinh viên và đã học tối thiểu 1 kì tại 1 trường ĐH hoặc CĐ ở VN

Du học Hàn Quốc học mấy tiếng

Theo quy định của Bộ Giáo dục Hàn Quốc về thời gian học của các trường đại học, trường cao đẳng nghề dành cho sinh viên là:

Thời gian học 4 tiếng/ngày. Bắt đầu từ 9h sáng và kết thúc là 1h chiều. Chiều đa số từ 2h đến 6h. Ca tối tùy trường khác nhau. Nhưng đa số các trường dành ca sáng cho du học sinh quốc tế học (vì chiều, tối đi làm thêm có nhiều việc hơn). Tùy thuộc vào quy định của lớp học có thể bạn học ca 1, ca 2 hoặc ca 3. Nhưng tất cả mỗi ca chỉ học 4h.

Du học Hàn Quốc được làm mấy tiếng

Theo quy định của bộ giáo dục Hàn Quốc về việc làm thêm dành cho du học sinh quốc tế như sau:

Trường hợp 1: Đi du học Hàn Quốc hệ đại học theo diện visa D2

Đối với những bạn đi du học hệ đại học tại Hàn Quốc, thì thời gian học Thường sẽ mất khoảng 2 tháng mới đi làm được.

Thời gian đi làm thêm là 20h/1 tuần (tức mỗi ngày đi làm khoảng 4h mà thôi, các ngày nghỉ thì làm thoải mái và không tính vào đây). Nếu như cục xuất nhập cảnh biết  bạn làm quá thời gian sẽ bị phạt tiền thậm chí là bị đuổi. Riêng, các kỳ nghỉ lễ và nghỉ hè, nghỉ đông thì các bạn làm thêm được 8h/ngày (Thực tế đi làm thoải mái thời gian). Việc hạn chế thời gian làm thêm trong quá trình học. Mục đích, giúp các bạn đảm bảo giờ học và không làm ảnh hưởng đến việc học. Với khoảng thời gian làm thêm như vậy, bạn sẽ kiếm được đủ tiền cho sinh hoạt hàng tháng của mình. Còn, nếu bạn muốn có được nhiều tiền để đóng học phí nữa. Thì, hãy tận dụng làm thêm trong các kỳ nghỉ hè nghỉ đông và những ngày nghỉ lễ.

Nếu làm thêm trong kỳ nghỉ lễ tiền làm thêm của bạn sẽ được trả gấp đôi, gấp 3 ngày thường. Đây, chính là thời điểm bạn kiếm được nhiều tiền từ việc làm thêm. Có bạn tiết kiệm còn gửi được tiền về cho gia đình.

Trường hợp 2: Đi du học nghề tại Hàn Quốc theo diện visa D4-6

Thời gian du học nghề kéo dài từ 2 đến 3 năm. Sau 1 tháng là bạn được đi làm thêm ngay.

Thời gian học trên lớp với các bạn đi du học nghề chỉ học từ thứ 2 đến thứ 5 và cũng học khoảng 4h/ngày. Do vậy, ngoài thời gian lên lớp ra thì bạn có thể đi làm thêm. Cùng với đó, bạn cũng được làm thêm cả ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật. Tức là, đi du học nghề  Hàn Quốc bạn sẽ được làm thêm nhiều hơn và không bị hạn chế làm 20h/tuần.

Trường hợp 3: Đi du học tiếng tại Hàn Quốc theo diện visa D4-1

Du học tiếng Hàn với visa D4-1 là tiền đề để học lên chuyên ngành hệ đại học hay chuyển sang học nghề. Theo quy định thì sau khi nhập học được 6 tháng bạn mới được phép đi làm thêm và thời gian học tiếng của bạn cũng 4h/ngày. 

Gợi ý cho bạn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM

Phone: 092.405.2222

Mail: vjvietnam2@gmail.com

Website: https://vjvietnam.com.vn/Facebook: https://www.facebook.com/Cong.Ty.VJ

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo