• Trang chủ
  • Tin tức
  • TOP 3 trường đại học ngành ẩm thực hàng đầu Hàn Quốc 

TOP 3 trường đại học ngành ẩm thực hàng đầu Hàn Quốc 

Ngành ẩm thực luôn là một trong h  ngành hot khi du học Hàn Quốc. Vậy ở Hàn Quốc, các trường đại học nào đào tạo ngành ẩm thực tốt? Chương trình đào tạo ra sao? Cùng VJ Việt Nam tìm hiểu về TOP 3 trường đại học ngành ẩm thực hàng đầu Hàn Quốc ngay trong bài viết này nhé!

Du học Hàn Quốc ngành ẩm thực

Top trường đào tạo ngành ẩm thực hàng đầu Hàn Quốc

Đại học Kyonggi – TOP 3 trường đại học ngành ẩm thực tại Hàn Quốc 

Đại Học Kyonggi

Đại Học Kyonggi

  • Học phí tiếng Hàn: 5,400,000 KRW/ năm
  • Học phí chuyên ngành: 3,200,000 – 4,200,000 KRW/ năm
  • Ký túc xá: 150,000 KRW/ tháng (phòng 4 người)
  • Seoul Campus: Graduate School Building, Gyonggidae-ro 9 gil 24, Seodaemun-gu, Seoul, Korea
  • Website: kyonggi.ac.kr/

Đại học Kyonggi (경기대학교) được thành lập vào năm 1947. Trường hiện đào tạo xấp xỉ 18.000 sinh viên, trong đó có khoảng 950 du học sinh Quốc tế (số liệu năm 2019).

Các Chuyên ngành Đại học Kyonggi đa dạng, chất lượng đào tạo ở đây cũng được đánh giá cao. Trường thuộc TOP 50 đại học tốt nhất Hàn Quốc, và rất nổi tiếng về các chuyên ngành Ẩm thực, du lịch, tổ chức sự kiện, kinh doanh, thiết kế và đồ họa. Trong đó, ngành Ẩm thực – du lịch – khách sạn là một trong những ngành đào tạo lâu đời nhất của trường. 

Điều kiện du học ngành ẩm thực 

Điều kiện Hệ Đại học
Cha mẹ có quốc tịch nước ngoài
Chứng minh đủ điều kiện tài chính để du học
Yêu thích, có tìm hiểu về Hàn Quốc
Học viên tối thiểu đã tốt nghiệp THPT
Điểm GPA 3 năm THPT > 6.5
Đã có TOPIK 3 hoặc IELTS 5.5 trở lên (hoặc TOEFL iBT 80 trở lên, New TEPS 326 trở lên)

Chương trình đào tạo 

Chuyên ngành Tổng quan Mục tiêu giáo dục Chương trình học
Nghệ thuật ẩm thực Các phòng học mô phỏng một nhà bếp nhà hàng hiện đại

 

Cung cấp phòng lab công nghệ cao và hệ thống bài giảng bắt kịp xu hướng quốc tế

 

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực – Nấu ăn với thành tích và kĩ năng xuất sắc có cơ hội thực tập ở nước ngoài

Đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp với khả năng cạnh tranh quốc tế

 

Đào tạo chuyên gia trong lĩnh vực phát triển thực phẩm

 

Đào tạo giáo viên, giảng viên nấu ăn

Năm nhất:

Bài tập nấu ăn cơ bản, Thực phẩm và văn hóa thế giới, Quản lý nhà hàng, Dinh dưỡng…

Năm 2:

Thực hành chế biến đồ ăn Trung Quốc/Nhật Bản, Quản lý nguyên liệu, Dự án phân tích xu hướng nhà hàng, nghiên cứu thị trường, Vệ sinh thực phẩm…

Năm 3:

Thực hành sáng tạo nhà hàng, Phân tích thực đơn, chế biến thực phẩm hiện đại Hàn Quốc, dự án quản lý nhà hàng, phương pháp giảng dạy…

Năm 4:

Rượu và đồ uống, thực hành trang trí thực phẩm, chế biến thực phẩm, tìm hiểu xu hướng văn hóa…

Chi phí ngành ẩm thực là 3,232,000 KRW/kỳ. Đây là mức chi phí hợp lý với một trường đại học danh tiếng và chi phí ở Seoul.

Đại học Kyung Hee

Trường đại học Kyung Hee

Trường đại học Kyung Hee – TOP 3 trường đại học ngành ẩm thực tại Hàn Quốc 

  • Số lượng giảng viên: 1,434 giáo sư
  • Số lượng sinh viên: 34,753 sinh viên, trong đó có 4,626 du học sinh
  • Địa chỉ trụ sở chính: 26 Kyungheedae-ro, Hoegi-dong, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc
  • Trường có 3 cơ sở: cơ sở Seoul ở Seoul, cơ sở Global và cơ sở Gwangneung ở Gyeongi-do
  • Website: www.khu.ac.kr

Kyung Hee có 26 trường Đại học và Cao học thành viên với gần 100 chuyên ngành đào tạo. Các ngành như Ẩm thực Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đông Y và Quản trị khách sạn là những ngành thế mạnh giúp trường gặt hái được nhiều thành tích.

Điều kiện nhập học ngành ẩm thực 

  • Tốt nghiệp THPT trở lên, với thời gian trống không quá 3 năm.
  • Từ 18 – 27 tuổi, một số trường hợp đi du học thạc sĩ, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.
  • Bản thân không có tiền án, tiền sự.
  • Trong gia đình không có ai đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
  • Không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
  • GPA tối thiểu phải 6.5 trở lên.
  • Không đòi hỏi điều kiện ngoại ngữ quá cao, chỉ cần có chứng chỉ TOPIK 2 trở lên.

Chương trình đào tạo

Sinh viên Đại học Kyung Hee được lựa chọn học một trong 2 khoa sau: Khoa Nghệ thuật Ẩm thực và Quản lý Dịch vụ Thực phẩm; Khoa Quản lý Dịch vụ Thực phẩm.

STT Các khoa đào tạo Chi tiết
1 Khoa Nghệ thuật Ẩm thực và Quản lý Dịch vụ Thực phẩm Đào tạo quản lý dịch vụ thực phẩm và các kỹ năng ẩm thực theo xu hướng toàn cầu

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực – Nấu ăn được học các kỹ năng ẩm thực khác nhau; tìm hiểu về khoa học thực phẩm cơ bản: dinh dưỡng và vệ sinh; thực hành quản lý để đạt được mục tiêu trong ngành dịch vụ thực phẩm và khách sạn.

Đào tạo các chuyên gia ẩm thực – những người lãnh đạo dịch vụ ẩm thực trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, hàng không và công ty phát thanh truyền hình.

2 Khoa Quản lý Dịch vụ Thực phẩm Đào tạo các chuyên gia được trang bị kiến thức hàn lâm và khả năng quản lý các dịch vụ thực phẩm, nhà hàng khách sạn, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thực phẩm nhượng quyền

Chương trình giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành. Sinh viên được học các khóa học về thực phẩm và dinh dưỡng, quản trị kinh doanh, quản lý nhà hàng, dịch vụ thực phẩm phi thương mại và thực phẩm và đồ uống trong khách sạn

Học phí ngành đầu bếp tại đại học Kyung Hee là 6,400,000 KRW/kỳ (khoảng 128,100,000 VND).

Đại học Sejong – TOP 3 trường đại học ngành ẩm thực

Đại học Sejong Hàn Quốc

Đại học Sejong Hàn Quốc mùa thu

  • Tên tiếng Hàn: 세종대학교
  • Tên tiếng Anh: Sejong University
  • Loại hình: Tư thục
  • Số lượng sinh viên: 17,000 sinh viên
  • Năm thành lập: 1940
  • Học phí học tiếng Hàn: 6,600,000 won/1 năm
  • Địa chỉ: 209, Neungdong-ro, Gwangjin- gu, Seoul, Korea
  • Website: http://sejong.ac.kr/

Trường Đại học Sejong là một trong những trường Đại học nổi tiếng ở thủ đô Seoul, được thành lập vào tháng 5 năm 1940. Tên của trường được đặt theo tên vị vua Sejong – người đã tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangeul).

Điều kiện nhập học 

Điều kiện Hệ Đại học
Cha mẹ có quốc tịch nước ngoài
Chứng minh đủ điều kiện tài chính để du học
Yêu thích, có tìm hiểu về Hàn Quốc
Học viên tối thiểu đã tốt nghiệp THPT
Điểm GPA 3 năm THPT > 6.5
Đã có TOPIK 3 hoặc IELTS 5.5 trở lên (hoặc TOEFL iBT 80 trở lên, New TEPS 326 trở lên)

Đặc điểm nổi bật của ngành ẩm thực 

STT Đặc điểm Chi tiết
1 Chương trình học tổng hợp Sinh viên được học lý thuyết và thực hành ở các công ty dịch vụ thực phẩm độc lập, nhượng quyền nhà hàng, tiệm bánh và nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm và đồ uống
2 Ưu đãi khi học lên Cao học Cử nhân của trường được miễn phí nhập học và giảm 30% học phí mỗi kỳ nếu đăng kí học Thạc sĩ ngành Du lịch hoặc Công nghiệp tại Đại học Sejong
3 Giảng Viên xuất Sắc Các giảng viên xuất sắc nhất của khoa có kiến thức lý thuyết và thực tế trong lĩnh vực dịch vụ thực phẩm cung cấp các nội dung giáo dục có hệ thống và vững chắc nhất
4 Tương tác sinh viên Sinh viên có thể tương tác với các sinh viên và cựu sinh viên làm việc trong ngành dịch vụ thực phẩm để học hỏi kiến thức thực tế
5 Dự án chuyên môn hóa Tiêu chuẩn năng lực quốc gia (NCS) Hai năm liên tiếp được chọn là ứng cử viên tham gia Dự án chuyên môn hóa Tiêu chuẩn năng lực quốc gia.

Chi phí du học Hàn Quốc ngành đầu bếp tại Sejong University là 3,778,000 KRW/kỳ (khoảng 75,600,000 VND).

Kết luận

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thêm hiểu biết về TOP 3 trường đại học ngành ẩm thực hàng đầu Hàn Quốc. Nếu có thắc mắc nào về du học Hàn Quốc, liên hệ ngay với VJ Việt Nam để được tư vấn nhé! 

Xem thêm:

Đánh giá

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo