TOP trường ngành Công nghệ thực phẩm tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc có nhiều ngành học hot. Một trong số đó là ngành công nghệ thực phẩm được nhiều bạn trẻ quốc tế ưu ái. Theo nhiều chuyên gia đánh giá du học Hàn Quốc ngành công nghệ thực phẩm có nhiều triển vọng và tiềm năng phát triển trong tương lai. Đó là những ngôi trường nào? Cùng tìm hiểu về TOP trường ngành Công nghệ thực phẩm tại Hàn Quốc nhé!

TOP trường ngành Công nghệ thực phẩm

TOP trường ngành Công nghệ thực phẩm

Đại Học Konkuk

Giới thiệu

  • Khoa Công nghệ thực phẩm cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục mở rộng, kỹ thuật chuyên nghiệp, kinh nghiệm thực hành và kỹ năng giao tiếp hàng đầu
  • Bao gồm các lĩnh vực nghiên cứu cơ bản và ứng dụng trong: hóa học, hóa sinh, công nghệ sinh học, lên men, vi sinh, kỹ thuật, chế biến thực phẩm,…
  • Kiến thức hiện đại và kỹ thuật tiên tiến được áp dụng cho mục đích sản xuất và chế biến thực phẩm an toàn hơn, lành mạnh hơn và chất lượng cao hơn

Chương trình học

Chương trình học ngành Công nghệ thực phẩm 4 năm tại Đại học Konkuk như sau:

Năm nhất: Toán ứng dụng, Sinh học tế bào cơ bản, Sinh học thực phẩm, Hóa học đại cương, Thực hành ngành công nghiệp thực phẩm, Khoa học thực phẩm, Hóa học hữu cơ ứng dụng
Năm 2: Thí nghiệm hóa sinh, thí nghiệm hóa học thực phẩm, Kỹ thuật thực phẩm, Vi sinh, Độc tố thực phẩm, Phân tích thực phẩm, Thực phẩm và dinh dưỡng, Tính chất thực phẩm
Năm 3: Hóa học và thí nghiệm lên men, Bản quản và đóng gói thực phẩm, Phân tích và thực hành thiết bị, Thực hành và chế biến thực phẩm từ sữa, Dược phẩm và thực nghiệm,…
Năm 4: Kỹ thuật nông sản, Công nghệ sinh học và thí nghiệm, Thí nghiệm thực phẩm chức năng, Phụ gia thực phẩm, Vệ sinh thực phẩm, Hội thảo định hướng nghề nghiệp

Xem thêm: Đại Học Konkuk

Đại Học Quốc Gia Kyungpook

Giới thiệu

  • Thành lập năm 1992
  • Trường cung cấp chương trình đào tạo Thạc sĩ và tiến sĩ ngành Công nghệ thực phẩm
  • Là Khoa số 1 của Đại học Quốc gia Kyungpook theo xếp hạng của Báo JoongAng Ilbo
  • Chuyên nghiên cứu phát triển con người và tạo môi trường để cải thiện chất lượng cuộc sống con người
  • Năm 2008, Trung tâm nghiên cứu bộ gen thực phẩm và dinh dưỡng (SRC) của Khoa được đánh giá là trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Bộ Khoa học, Công nghệ và Truyền thông Hàn Quốc
  • Cơ sở vật chất: Phòng thí nghiệm dinh dưỡng và hóa học lâm sàng, phòng thí nghiệm thực phẩm chức năng, phòng thí nghiệm dịch tễ học dinh dưỡng và dinh dưỡng của con người,…

Chương trình học

  • Năm nhất: kiến thức đại cương về sinh lý học và hóa học hữu cơ
  • Năm 2: dinh dưỡng, hóa sinh, khoa học thực phẩm, hóa học thực phẩm và quản lý thực phẩm
  • Năm 3-4: thực hành các lớp thực hành khác nhau như thí nghiệm hóa sinh, nấu ăn thực nghiệm, thí nghiệm hóa học thực phẩm, đánh giá và thí nghiệm dinh dưỡng, thực hành tư vấn và giáo dục dinh dưỡng…

Các hoạt động của Khoa

  • Tham gia tích cực vào các khóa đào tạo thực tế tại các bệnh viện, Hệ thống thực phẩm tại các công ty,…
  • Thực tập vị trí chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungpook

Xem thêm: Đại Học Quốc Gia Kyungpook

Đại Học ChungAng

Giới thiệu về ngành Khoa học và Công nghệ Thực phẩm

  • Khoa Công nghệ thực phẩm Đại học ChungAng được thành lập năm 1969
  • Là Khoa Công nghệ thực phẩm có quy mô lớn nhất Hàn Quốc
  • Đang phát triển thành một ngành nghiên cứu tổng hợp về hóa học, vi sinh, chế độ ăn uống, hóa sinh và công nghệ sinh học
  • Cơ sở vật chất: 13 phòng thực hành khác nhau: Phòng thí nghiệm kỹ thuật thực phẩm và protein, Phòng thí nghiệm kỹ thuật thực phẩm, Phòng thí nghiệm vi sinh thực phẩm,…

Lĩnh vực nghiên cứu chính của Khoa

  • Phát triển các peptide tuần hoàn chức năng
  • Độc tố nấm mốc
  • Công nghệ sinh học protein và hóa học enzyme
  • Phát triển chất chức năng từ các loại nấm

Chương trình học

  • Năm nhất: Giới thiệu về Khoa học thực phẩm, Toán học đại cương, Hóa học đại cương, Hóa học hữu cơ, Sinh học đại cương, Thống kê
  • Năm 2: Hóa sinh, Vi sinh thực phẩm, Hóa lý, Sinh học tế bào thực phẩm, Chế biến thực phẩm, Phòng thí nghiệm sinh lý, Phân tích thực phẩm
  • Năm 3: Kỹ thuật thực phẩm, Hóa học thực phẩm, Kỹ thuật lên men vi sinh vật, Vệ sinh thực phẩm, Thí nghiệm hóa học thực phẩm, Thí nghiệm chế biến thực phẩm, Quy định chế biến thực phẩm An toàn…
  • Năm 4: Thực phẩm chức năng, Độc tính thực phẩm, Bộ gen thực phẩm, Chế biến và an toàn thực phẩm chăn nuôi, Đánh giá và an toàn thực phẩm, Đào tạo thực hành tại lĩnh vực vệ sinh thực phẩm, Vi sinh thực phẩm có hại, Bao bì thực phẩm, Phụ gia thực phẩm…

Xem thêm: Đại Học Chung Ang

Kết luận

Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về TOP trường ngành Công nghệ thực phẩm tại Hàn Quốc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về du học Hàn Quốc, liên hệ ngay với VJ Việt Nam để được tư vấn nhé! 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

  • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
  • Phone: 092.405.2222
  • Mail: vjvietnam2@gmail.com
  • Website: https://vjvietnam.com.vn/  – Facebook: https://www.facebook.com/Cong.Ty.VJ
Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo