3 Trường chi phí thấp tại Gyeongsangnam bạn cần biết

Trường chi phí thấp tại Gyeongsangnam? Theo học tại khu vực này sinh viên sẽ được học ở những trường đại học hàng đầu xứ Hàn với chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay. Hôm nay, hãy cùng VJ tìm hiểu 3 Trường chi phí thấp tại Gyeongsangnam bạn cần biết nhé!

3 Trường chi phí thấp tại Gyeongsangnam bạn cần biết

3 Trường chi phí thấp tại Gyeongsangnam bạn cần biết

Giới thiệu du học Hàn Quốc trường chi phí thấp tại Gyeongsangnam

Khi nhắc đến một trong những biểu tượng của đất nước con người Hàn Quốc, người ta thường gọi tên tỉnh Gyeongsang Nam. Đây là một tỉnh nằm ở phía đông nam của Hàn Quốc. Hướng Đông của tỉnh này giáp với biển Nhật Bản. Còn phía Nam giáp giáp eo biển Triều Tiên, phía Bắc giáp tỉnh Gyeongsangbuk-do.

Về lịch sử hình thành, trước năm 1895, tỉnh này là một phần của tỉnh Gyeongsang. Đến năm 1895, phía Tây của Gyeongsang được thay bằng huyện Dongnae. Còn phía Nam thì được thay bằng huyện Jinju. Cho đến năm 1896, hai huyện này được sát nhập với nhau tạo thành tỉnh Gyeongsang Nam.

Tuy nhiên, mãi đến năm 1948, Gyeongsangnam-do mới thuộc một phần trong địa lý của Hàn Quốc. Đến năm 1963, huyện Busan tách khỏi tỉnh này thành thành phố trực thuộc trung ương. Năm 1997, huyện Ulsan tác khỏi tỉnh và trở thành một quảng vực thi.

Hệ thống phương tiện giao thông di chuyển tại Gyeongsangnam

Là một thành phố phát triển, các phương tiện giao thông ở Gyeongsangnam cũng khá đa dạng. Một số phương tiện phù hợp với sinh viên chúng tôi sẽ kể đến trong phần dưới đây:

Hệ thống xe bus nội địa

Ngày nay có 3 loại xe bus đó là: xe bus địa phương, xe bus chạy xuyên quốc gia và 1 loại xe bus sân bay. Trong đó, xe bus địa phương cũng được chia làm 3 loại: xe bus thành phố, xe bus nhanh và  1 loại xe bus ban đêm. 

Vé xe bus tại Hàn Quốc thì tiên tiến hơn Việt Nam; bạn có thể trả bằng tiền mặt hoặc trả bằng thẻ,. Hoặc bạn cũng có thể mua thẻ xe bus được dùng cho cả xe bus và hệ thống tàu điện ngầm. 

Tàu điện ngầm

Hàn Quốc sở hữu hệ thống tàu điện ngầm rộng lớn và trải dài và có thể đưa khách đến khắp mọi nơi bạn muốn. Thông báo các điểm đến trên tàu sử dụng tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và cả tiếng Nhật nên bạn không cần quá lo lắng. 

– Tàu tốc hành: Là hệ thống tàu tiên tiến, hiện đại bậc nhất. Bạn có thể di chuyển đến bất cứ đâu trên đất Hàn với sự thoải mái và mức chi phí hợp lý.

– Tàu thường: đây là 1 phương tiện có thể di chuyển với khoảng cách xa một cách thuận tiện và rất tiết kiệm. 

Mức học phí rẻ hơn so với Seoul

Mức học phí của các trường ở Seoul Hàn Quốc cao hơn Gyeongsangnam, tuy nhiên mức chênh lệch không nhiều. Nếu bạn học ở các trường công lập thì mức chi phí học tập khá rẻ, chỉ từ 2.000 usd – 3.000 usd/kỳ. Còn đối với các trường tư thục thì  học phí sẽ đắt hơn, khoảng từ 3.000 – 5.000 usd/kỳ tùy thuộc từng trường và từng chuyên ngành cụ thể.

Chi phí sinh hoạt tại Gyeongsangnam tương đối rẻ 

Theo kinh nghiệm các bạn du học hàn Quốc tại Gyeongsangnam, chi phí sinh hoạt rẻ hơn nhiều so với các thành phố khác như Seoul, Gyeongsangnam, … 

Chi phí sinh hoạt một tháng tại Gyeongsangnam và Seoul

    Chi phí sinh hoạt     Seoul      Gyeongsangnam
Ăn ở căng tin trường     2,5$  – 5$/suất 1,5$ – 4$/suất
Ăn ở ngoài 4 – 7$/suất 3 – 6$/suất
    Ký túc xá 3,000 – 3,500$/kỳ 2,400 – 3,000$/kỳ
Thuê nhà ở ngoài 300 – 700$/tháng   250 – 550$/tháng 
Phí sinh hoạt khác 150 $/tháng 100$/tháng

Mức phí trên chỉ là ước tính, còn phụ thuộc nhiều vào việc bạn chi tiêu, ăn uống như thế nào nhé!

So sánh giữa hai khu vực Seoul và Gyeongsangnam, có thể thấy chi phí sinh hoạt ở Seoul đắt đỏ hơn nhiều so với Gyeongsangnam. Nếu ở ký túc xá, 1 tháng chi phí sinh hoạt tại Gyeongsangnam dao động trong khoảng 835 – 960 $/tháng.

Dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm

Hiện nay, mức lương cơ bản tại Gyeongsangnam đang là 8560won/h. Trung bình một tuần bạn đi làm 20 giờ, thì thu nhập khoảng 170.000 won, tức là 1 tháng được khoảng 680.000 won. Nếu bạn có năng lực tiếng Hàn, mức lương có thể lên đến 10200Won/giờ ( khoảng 240,000VND/giờ). Như vậy một này nếu làm 4h thì mức thu nhập trung bình sẽ được khoảng 1 triệu VNĐ.

Tuy nhiên, không nên dành quá nhiều thời gian đi làm mà bỏ quên việc đi học nhé.  Đặc biệt nếu có thành tích học tập và khả năng tiếng Hàn tốt, bạn sẽ có cơ hội nhận các chương trình học bổng của trường. Các trường đại học ở Hàn thường có khá nhiều học bổng dành cho sinh viên, hãy thật cố gắng để “đặt gạch” một chiếc học bổng, “nhẹ nhàng” thì có thể giảm 20 % học phí cho kì học tiếp theo đó.

 

 

3 Trường chi phí thấp tại Gyeongsangnam bạn cần biết

Tổng quan về Đại Học Quốc gia Gyeongsang Hàn Quốc

Đại Học Quốc gia Gyeongsang Hàn Quốc được thành lập vào năm 1948 tại thành phố Jinju. Cách Busan 87.9 km về phía Tây, Jinju nổi tiếng với làng nghề làm Lụa và những di tích lịch sử gắn liền với Lực lượng Hải Quân và Phòng Không Hàn Quốc. Là một trong số các ngôi trường chuẩn được chính phủ Hàn Quốc thành lập nhằm phát triển giáo dục trong 10 tỉnh. 

Trường đại học Gyeongsang là trường đại học tiêu biểu cho khu vực Gyeong Nam của Hàn Quốc với hơn 760 giáo sư cùng với hơn 400 nhân viên, khoảng 25.000 sinh viên với cấu trúc 3 campus thoáng đãng và rộng khoảng 1.678km2 (04/2020) bao gồm nhiều hạng mục, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy, học và sinh hoạt cho học sinh, sinh viên.  

Gyeongsang National University được mệnh danh là ngôi trường tiên phong cho sự phát triển ngành Kinh tế và Công nghiệp Hàn Quốc, đào tạo những nhân tài thành lập các tập đoàn Motor, KIA, Huyndai, v.v. Trường hiện gồm 13 Đại học trực thuộc và 10 trường sau Đại học đào tạo đa ngành nghề.

GNU hiện có quan hệ hợp tác với 201 trường đại học và 18 viện nghiên cứu tại 44 quốc gia trên thế giới.

Tổng quan về Đại Học Quốc gia Gyeongsang Hàn Quốc

Tổng quan về Đại Học Quốc gia Gyeongsang Hàn Quốc

Tổng quan về Đại Học Kyungnam Hàn Quốc

Đại Học Kyungnam được thành lập năm 1946, tiền thân là Cao đẳng Kookmin. Sau 35 năm xây dựng và phát triển, trường chính thức đổi tên thành Đại học Kyungnam, tọa lạc tại tỉnh Gyeongsang thuộc phía Nam Hàn Quốc, cách Busan khoảng 60 km. Mục tiêu giáo dục của trường là đào tạo nguồn nhân lực gồm các Chuyên gia trình độ cao, Nhà lãnh đạo cộng đồng và Công dân tài năng toàn cầu.

Hiện trường có 6 Học viện đào tạo cấp cao học, 6 Đại học đào tạo chuyên khoa, 4 phân khoa, 45 khoa bộ môn chuyên ngành, 8 cơ quan trực thuộc, 14 phòng nghiên cứu.

Trường Đại học Kyungnam có liên kết với 65 trường đại học khác thuộc 19 quốc gia trên thế giới nên sinh viên quốc tế luôn được chào đón tại nơi đây. Tỉ lệ nhập học của trường rất cao khoảng 90-100%.

Đại Học Kyungnam Hàn Quốc với 2 thế mạnh đào tạo chính là khối ngành kỹ thuật và du lịch khách sạn, nơi đây là điểm đến du học Hàn Quốc của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam. 

Tổng quan về Đại Học Kyungnam Hàn Quốc

Tổng quan về Đại Học Kyungnam Hàn Quốc

Tổng quan về Đại học khoa học công nghệ quốc gia Gyeongnam

Là một trường được công nhận là một trong 10 trường chuẩn quốc gia và luôn đứng đầu trong sự nghiệp phát triển giáo dục Hàn Quốc hơn 60 năm qua. Tiền thân của trường Đại học khoa học công nghệ quốc gia Gyeongnam là Đại học nông nghiệp Jinju trước kia. Hiện nay trường là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.

Đại học khoa học công nghệ quốc gia Gyeongnam cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo chất lượng với việc đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật, ứng dụng những tiến bộ mới nhất trong giảng dạy và nghiên cứu, sánh tầm với các trường đại học lớn trên thế giới. Trường có gần hơn 1000 giảng viên và cán bộ , hàng ngàn sinh viên và du học sinh quốc tế theo học.

Tổng quan về Đại học khoa học công nghệ quốc gia Gyeongnam

Tổng quan về Đại học khoa học công nghệ quốc gia Gyeongnam

Kết luận TOP Trường Du Học Hàn Quốc trường chi phí thấp tại Gyeongsangnam

Trên đây là trọn bộ thông tin về TOP trường du học Hàn Quốc chi phí thấp tại Gyeongsangnam dành cho bạn. Chúc bạn sớm tìm được nơi hạ cánh cho giấc mơ du học Hàn Quốc của mình.

Gợi ý cho bạn 

Du học Hàn Quốc tại Gyeongsangnam trọn gói cùng VJ Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo