5 thông tin nhất định phải biết về du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật 

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật được xem là một sự lựa chọn sáng suốt cho những bạn yêu thích điện tử, máy tính, ô tô, … Rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm đến ngành này. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn cùng VJ Việt Nam tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về ngành kỹ thuật 

Tìm hiểu về ngành kỹ thuật

Ngành kỹ thuật là gì?

Du học Hàn Quốc ngành Kỹ thuật là nghiên cứu một ngành học thuộc khối giáo dục STEM khoa học công nghệ kỹ thuật và toán học theo viện khoa học và công nghệ Hàn Quốc KAIST.

Đây là ngành nghiên cứu ứng dụng của các bộ môn khoa học – tự nhiên để phục vụ đời sống và xã hội loài người. Ngoài những lý thuyết căn bản, sinh viên được khuyến khích tìm hiểu những thách thức kỹ thuật và nghiên cứu các giải pháp đổi mới công nghệ theo nhu cầu phát triển của nhân loại.

Giáo sư Kookheon quan niệm rằng: “Kỹ thuật là lĩnh vực giúp con người hiện thực ước mơ, truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng của mỗi chúng ta”.

»Xem thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc 2024

Kỹ thuật là một ngành học lớn và đa dạng. Nhìn chung, khi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật bạn sẽ trở thành một kỹ sư làm việc tại doanh nghiệp, học viện, nghiên cứu, phòng ban chính phủ hoặc tổ chức trong các tổ chức lĩnh vực kỹ thuật.

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật ?

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật ?

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật ?

Lựa chọn Hàn Quốc để du học ngành kỹ thuật vì một số lý do sau đây: 

Môi trường học tập tốt, chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Các trường đại học của Hàn Quốc chú trọng đầu tư hệ thống phòng lab hiện đại, trang thiết bị công nghệ cao. Ở đây, sinh viên luôn được tiếp cận với những công nghệ mới nhất và có điều kiện được thực hành.

Có nhiều trường đào tạo ngành kỹ thuật nổi tiếng hệ công lập như: Seoul Tech, đại học Khoa học, công nghệ Pohang, … Giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học toàn quốc tương đương và được công nhận trên toàn quốc. Thế nhưng ở Hàn có một ưu điểm là chi phí học tập, sinh hoạt rẻ chỉ bằng một nửa so với các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada, …

»Xem thêm: Các Trường Đại Học Ở Seoul Hàn Quốc Nên Chọn Trường Nào?

Cơ hội việc làm sau khi ra trường rộng mở 

Theo tổng cục Thống kê Việt Nam, Hàn Quốc đang là quốc gia rót vốn lớn nhất vào Việt Nam, chiếm hơn 22%. Những tập đoàn lớn như Samsung, LG, Hyundai, … đều có các cơ sở tại Việt Nam. Một số tỉnh có các nhà máy như là Bắc Ninh, Thái Nguyên, HCM, Bình Dương, …

Do đó, khi du học ngành kỹ thuật Hàn Quốc các bạn sẽ có cơ hội được làm việc cho các tập đoàn lớn tại Việt Nam. Hơn nữa, bạn cũng có thể xin visa để được ở lại và làm việc ở Hàn Quốc.

Một số ngành học chính khi du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật 

Một số ngành học phổ biến trong kỹ thuật

Một số ngành học phổ biến trong kỹ thuật

Ngành kỹ thuật nhìn chung khá rộng và được chia thành nhiều lĩnh vực nhỏ hơn. Cùng tìm hiểu xem một số ngành điển hình trong lĩnh vực này nhé!

Kỹ thuật cơ khí

Kỹ thuật cơ khí đang là ngành có nhiều đóng góp cho các lĩnh vực: năng lượng mới, robot thông minh, thăm dò không gian, … Ngành học này đang được các quốc gia khá chú trọng và yêu cầu đầu vào cũng khá cao. Kỹ thuật cơ khí bao gồm kỹ thuật nhiệt điện, thủy lực, năng lượng, động lực học kết cấu và vật liệu, công nghệ nano – vi mô, …

Kỹ thuật hóa chất 

Với lĩnh vực này, các bạn sẽ được nghiên cứu để tạo ra các nguyên liệu cần thiết cho các ngành công nghiệp khác. Với một quốc gia đang trong quá trình công nghiệp hóa và có nhiều tài nguyên như Việt Nam thì ngành này có khá nhiều tiềm năng.

Ngành hóa chất bao gồm: lọc hóa dầu, tổng hợp hữu cơ, kỹ thuật hóa – sinh, kỹ thuật vật liệu mới và năng lượng mặt trời, …

Kỹ thuật máy tính – IT 

Ngành công nghệ thông tin đang là ngành hot và được quan tâm hơn bao giờ hết, Trong thời đại công nghệ 4.0 việc nghiên cứu , thiết kế, điều hành phần mềm, …  được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp.

Kỹ thuật công nghiệp 

Ngành kỹ thuật công nghiệp thiết kế, xây dựng và vận hành các hệ thống thuộc lĩnh vực công nghiệp. Nhờ có ngành này mà việc quản lý, hiệu suất làm việc cũng được cải thiện rõ ràng. Đồng thời, còn giúp giảm chi phí và đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp. 

Ngoài một số ngành chính như trên thì ngành kỹ thuật còn bao gồm một số ngành khác như kỹ thuật hàng không vũ trụ, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật hạt nhân, kỹ thuật hàng hải – đại dương, kỹ thuật môi trường, …

Muốn du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật cần điều kiện gì?

Muốn du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật cần điều kiện gì?

Muốn du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật cần điều kiện gì?

Nhiều bạn quan tâm du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật nhưng chưa biết điều kiện đầu vào? Bạn cần đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí dưới đây:

 • Đã tốt nghiệp THPT, không quá 3 năm từ ngày tốt nghiệp 
 • Trong độ tuổi 18-27, tuy nhiên vẫn ưu tiên hơn cho các bạn 18-24. Có thể đi theo dạng du học thạc sĩ, tiến sĩ, hệ sau đại học thì tuổi có thể cao hơn.
 • Đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm
 • GPA trên 6.5
 • Có Topik cấp 3 trở lên, một số trường top đầu có yêu cầu cao hơn.

Top 3 trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật hàng đầu Hàn Quốc 

Đại học quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul vào mùa thu

 • Đại học quốc gia Seoul
 • Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Daehak-dong, Gwanakgu, Seoul
 • Thành lập: 22 tháng 8,1946,
 • Website: http://www.snu.ac.kr

Đại học quốc gia được đánh giá là có chất lượng cao tại Hàn Quốc. Đây là ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn du học sinh và những bạn sinh viên Hàn Quốc. Đứng đầu trong 3 vì tinh tú của nhóm SKY, tỷ lệ nhận đơn vào trường chỉ 0,5% so với đơn xin nhập học. 

Đại học quốc gia nằm trong Top 1% trường tại Hàn Quốc cấp visa thẳng. Do đó, các bạn du học sinh không cần phỏng vấn tại đại sứ quán Hàn Quốc. Ngoài ra, trường cũng có nhiều học bổng cho các bạn sinh viên quốc tế.

Học phí: khoảng 6.000.000 KRW/năm

Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Seoul – SeoulTech 

Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Seoul - SeoulTech 

Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Seoul – SeoulTech

Nằm trong các trường công lập tại Hàn Quốc, do đó, thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên Hàn Quốc và quốc tế. Năm 2020, trường nằm trong TOP 3 các trường có chất lượng đào tạo kỹ thuật xuất sắc nhất Hàn Quốc.

Học phí: 6.700.000 USD.

Đại học kỹ thuật Daegu – Daegu Tech 

Đại học kỹ thuật Daegu - Daegu Tech 

Đại học kỹ thuật Daegu – Daegu Tech

Ngành kỹ thuật là một trong những thế mạnh của trường. Trong đó, cơ khí ô tô là ngành nổi bật nhất . Trường có liên kết với nhiều tập đoàn lớn để sinh viên có cơ hội được tham quan, trải nghiệm thực tế. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn được làm việc tại các tập đoàn danh tiếng của Hàn Quốc.

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật. Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về vấn đề du học liên hệ ngay với VJ Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ nhé! 

Xem thêm: 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ

 • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
 • Phone: 092.405.2222
 • Mail: vjvietnam2@gmail.com

Website: https://vjvietnam.com.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/Cong.Ty.VJ

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo