Ẩm thực Daegu Cái nôi ẩm thực truyền thống Hàn Quốc

Ẩm thực Daegu được biết tới với nhiều món ăn truyền thống độc đáo. Là thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Daegu là địa điểm không chỉ sở hữu những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Mà nơi đây còn được biết đến là thiên đường của những món ăn ngon mang đậm văn hóa ẩm thực đất nước xứ sở kim chi. Cùng VJ Việt Nam khám phá Ẩm thực Daegu Cái nôi ẩm thực truyền thống Hàn Quốc nhé! 

Ẩm thực Daegu Cái nôi ẩm thực truyền thống Hàn Quốc

Ẩm thực Daegu Cái nôi ẩm thực truyền thống Hàn Quốc

Giới thiệu về thành phố ẩm thực Daegu

Daegu là thành phố trung ương lớn thứ 4 tại xứ Kim chi, đứng sau Seoul, Busan, Incheon. Trước đây Daegu là thành phố trực thuộc tỉnh Gyeongsang. Nằm ở phía Đông nam của lãnh thổ Hàn Quốc, gần sông Geumho và Nakdong, cách bờ biển khoảng 80 km. Daegu được bao bọc bởi dãy Palgongsan ở phía bắc, Biseulsan ở phía nam, dãy Waryongsan ở phía Tây. Cùng một số đồi núi thấp ở phía đông vì thế khí hậu thành phố ẩm nóng. Mùa hè có mưa nhiều, mùa đông ít mưa và nắng quanh năm.

Với đặc tính khí hậu như vậy, Daegu thích hợp với việc phát triển nông nghiệp. Nơi đây nổi tiếng với những cánh đồng trồng táo, vựa táo cho chất lượng cực cao. Tuy nhiên, phát triển công nghiệp vẫn là thế mạnh trụ cột của thành phố Daegu.

Gợi ý 5 lựa chọn ẩm thực đặc sắc tại Daegu

Mungtigi – Thịt bò sống

Đầu tiên không thể không nhắc đến Mungtigi. Món ăn với nguyên liệu chính là thịt bò. Đặc sản nổi tiếng của Daegu. Điểm khác biệt so với những món ăn khác đều được chế biến từ thịt bò. Khiến Mungtigi hấp dẫn du khách chính là những miếng thịt bò trước khi được thưởng thức. Chỉ được thái lát mỏng không qua sơ chế hay ướp tẩm gia vị.

Khi thưởng thức món ăn này. Thực khách sẽ được ăn kèm với nước chấm hoặc nước sốt mang đậm hương vị xứ Hàn. Ngoài ra, nếu bạn thích kết hợp gia vị. Bạn có thể cho những miếng thịt bò lát mỏng với một ít hành, tỏi, ớt, dầu mè để tăng thêm hương vị.

Thông thường, người dân địa phương nơi đây sẽ dùng phần đùi và mông của bò. Bởi độ ngọt, dai, chắc của những thớ thịt sẽ làm cho thực khách tận hưởng được hương vị đích thực của thịt bò ở Daegu. Bên cạnh đó, khi ăn món này đều không thể thiếu một chai rượu soju. Vừa trải nghiệm vị ngọt tươi ngon đậm vị của thịt bò. Vừa nhâm nhi soju – một món ăn tuyệt vời bạn nên thử khi đến Daegu.

Mungtigi - Thịt bò sống

Mungtigi – Thịt bò sống

Nonmegi Maeuntang – Cá trê hầm cay

Nonmegi Maeuntang là một món súp nóng hổi với nguyên liệu chính là các loài cá da trơn. Như cá trê sống trong những cánh đồng lúa ở Daegu. Món ăn này rất đặc biệt nên được rất nhiều người dân địa phương và du khách ngoại quốc yêu thích.

Cách chế biến khá đơn giản, cá sau khi được rửa sạch sẽ được nấu chín cùng tảo bẹ, củ cải và ớt đỏ để làm giảm vị tanh của cá. Ngoài ra, có một số nơi người ta còn cho bột mì vào canh để tạo nên sự hài hòa hương vị mang đậm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

Khi thưởng thức Nonmegi Maeuntang du khách có thể ăn kèm với miến lúc bát canh vừa đưa ra còn nóng hổi. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn này vừa có vị ngọt của cá, vị cay cay của ớt mà không hề có mùi tanh. Một địa điểm thu hút nhiều thực khách với món ăn này ở Daegu đó là Bugok-ri- một vùng quê với nhiều cánh đồng lúa rộng lớn. Nơi đây bạn sẽ không chỉ được ăn ngon với giá thành vừa phải mà còn được chiêm ngưỡng môi trường sống của những chú cá trê làm nên món ăn này.

Nonmegi Maeuntang - Cá trê hầm cay

Nonmegi Maeuntang – Cá trê hầm cay

Makchang Gui – Lòng heo xào

Có nguồn gốc từ đầu những năm 1970, Makchang Gui là món ăn khiến nhiều du khách khó quên nhất khi đặt chân đến Daegu. Bởi nó là món ăn được làm từ lòng bò nướng và du khách có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ một nhà hàng nào trên đường phố Daegu.

Makchang có thể xem là một món nhậu cùng với rượu soju, phần lòng bò sẽ được ướp gia vị và nướng chín cùng với tỏi, hành lá và sốt đậu tương đặc biệt. Đa số thực khách sẽ chọn cách thưởng thức vừa nướng vừa ăn và vừa nhâm nhi rượu, bởi với họ cảm giác được ăn những miếng lòng bò còn nóng hổi, thơm ngọt kết hợp với nước chấm rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, trước đây do phần lòng bò có nhiều nguồn chất dinh dưỡng như chất béo, protein và canxi giúp phát triển chiều cao nên được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng hiện nay đa số nhà hàng nơi đây đều chuyển qua lòng heo thay vì lòng bò để phù hợp với nhu cầu của thực khách.

Makchang Gui - Lòng heo xào

Makchang Gui – Lòng heo xào

Napjak Mandu – Há cảo Hàn Quốc

Được biết đến là một trong những loại bánh độc đáo nhất của đất nước Hàn Quốc mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ một quán ăn ven đường ở Daegu. Thế nhưng điều đặc biệt tạo nên sự hấp dẫn của Napjak Mandu chính là hương vị và cách chế biến.

Phiên bản mandu của thành phố Daegu đặc biệt hơn cả, bởi những chiếc bánh napchak mandu sẽ được làm từ bột mì là những phần vỏ mỏng, dai dai. Còn bên trong nhân bánh sẽ được lấp đầy với đầy đủ gia vị kết hợp như miến, tỏi Hàn Quốc, cà rốt, bắp cải và hành lá. Nghe thì khá phức tạp, nhiều thứ nhưng sẽ không hề cầu kì như nhân thịt, nhân kimchi,…của những loại mandu khác.

Khi thưởng thức món bánh này, du khách nên ăn kèm với bánh gạo cay tteokbokki cùng với nước sốt đặc trưng. Với hương vị nhẹ nhàng, dễ ăn đó vừa có vị cay, vừa mềm, ngọt đó sẽ là sự kết hợp món ăn hoàn hảo nhất cho bạn khi ghé thăm thành phố Daegu.

Napjak Mandu - Há cảo Hàn Quốc

Napjak Mandu – Há cảo Hàn Quốc

Nureunguksu – Mì

Là thành phố có nhà máy sản xuất mì lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Tất nhiên khi đến Daegu du khách sẽ không thể bỏ qua ngôi làng Donggok Granny Sonkalguksu, nơi nổi tiếng với món mì Nureunguksu do họ tự làm ra.

Người dân địa phương nơi đây còn tự hào đây là món mì độc nhất vô nhị mà chỉ có ở Daegu thực khách mới được thưởng thức đúng chuẩn hương vị. Những sợi mì dai, ngon sẽ được làm từ nguyên liệu chính là bột mì kết hợp với bột đậu. Đầu tiên bột sẽ được ủ khoảng vài giờ sau đó những người thợ sẽ cán mỏng bột thành từng lớp mịn rồi thái mỏng, đều tay thành những sợi mì.

Khi ăn bạn có thể ăn kèm với một số loại rau truyền thống phổ biến. Như tảo bẹ, hành tây, củ cải, hành lá, bí xanh và bắp cải để tăng thêm hương vị và giảm độ ngấy. Một địa điểm khá nổi tiếng, thu hút hàng nghìn thực khách đến ăn thử món mì Nureunguksu ở Daegu. Đó là hẻm chợ Seomun. Nơi đây tập trung hơn 50 quầy hàng với đầy đủ hương vị, màu sắc bạn có thể thoải mái tận hưởng theo khẩu vị của mình.

Nureunguksu - Mì

Nureunguksu – Mì

Những địa điểm thưởng thức ẩm thực nổi tiếng tại Daegu

Chợ Pyeonghwa

Bạn đã quá quen với những món ăn phổ biến như cơm cuộn, bánh gạo cay và chả cá. Và muốn tìm món ăn đặc sản lạ miệng? Vậy thì, không quá khó để tìm một món ăn vừa lạ, vừa quen ngay trong chợ Pyeonghwa – đó chính là dakttongjip!

Dakttongnip là món mề gà của người Hàn Quốc. Nói đến mề gà thì đúng là không quá xa lạ đối với người Việt Nam đúng không nào? Chúng ta vẫn thường được ăn mề gà luộc hay xào chung với rau trong các bữa ăn hàng ngày. Vậy thì, người Hàn Quốc chế biến món này ra sao? Tại Daegu, hay chính xác hơn là chợ Pyeonghwa. Mề gà có thể được thưởng thức theo ba kiểu: chiên, xào cay ngọt hoặc xào cùng nước tương đậm đà.

  • Địa chỉ: Số 597-1 Sinam-dong, Dong-gu Daegu, 701-010, Hàn Quốc
  • Số điện thoại liên hệ: +82 53 942 1101
  • Thời gian hoạt động: Tất cả các ngày trong tuần từ 9:00 sáng đến 8:00 tối
Chợ Pyeonghwa

Chợ Pyeonghwa

Chợ Anjirang

Trên đường dẫn đến chợ Anjirang, bạn có thể sẽ thấy một con hẻm nhỏ. Nhưng vô cùng tấp nập thực khách với hương thơm ngào ngạt. Đó chính là Anjirang Gopchang – địa chỉ ẩm thực nổi tiếng với món gopchang ngon trứ danh.

Gopchang chính là món lòng heo nướng của người Hàn Quốc. Món ăn này được lòng hầu hết người dân chính là bởi hương vị béo ngậy. Cũng như cảm giác dai giòn vô cùng đã miệng. Trước khi đem tới bàn cho khách hàng nướng trên bếp lửa. Từng miếng lòng đã được vệ sinh sạch sẽ và trụng sơ qua nước sôi. Bạn sẽ được tự tay nướng chúng cho tới khi xém vàng hai mặt là có thể thưởng thức. Món ăn này chỉ cần thưởng thức riêng mình nó là đã ngon vô cùng. Tuy nhiên, chỉ cần chấm thêm chút nước sốt đậm đà cùng vài ly rượu cay cay thì hương vị của nó sẽ lên một tầm cao mới.

  • Địa chỉ: Daemyeong-ro 36-gil, Daemyeong 9(gu)-dong, Nam-gu Daegu, 705-030, Hàn Quốc
  • Thời gian hoạt động: Tất cả các ngày trong tuần từ 4:00 chiều đến 4:00 sáng ngày hôm sau
Chợ Anjirang

Chợ Anjirang

Dãy phố Jjimgalbi

Bạn có phải là một người đam mê thưởng thức những miếng sườn thơm mềm và mọng nước? Nếu có, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua địa chỉ ẩm thực này được đâu!

Dãy phố Jjigalbi là một trong những khu vực bán món sườn hấp theo kiểu Hàn Quốc vô cùng nổi tiếng ở Daegu. Từ một cửa hàng duy nhất đã xuất hiện thêm nhiều những cửa hàng bày bán sườn hầm để phục vụ nhu cầu đông đảo. Tính đến hiện nay, ở phố Jjimgalbi có tới 12 cửa hàng phục vụ món sườn hấp lúc nào cũng tấp nập thực khách tới thưởng thức.

  • Địa chỉ: Dongdeok-ro 36-gil, Jung-gu, Daegu, Hàn Quốc
  • Số điện thoại liên hệ: +82 1330
Dãy phố Jjimgalbi

Dãy phố Jjimgalbi

Gợi ý cho bạn 

 

Du học Hàn Quốc tại Daegu trọn gói cùng VJ Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo