Bật mí cách xin học bổng du học hàn quốc từ A-Z

Lượt người xem : 895


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/vjvietnam.com.vn/public_html/wp-content/themes/default/template/single-du-hoc.php on line 17

Làm thế nào để xin được học bổng du học Hàn Quốc? Đây là câu hỏi của nhiều bạn du học sinh. Bởi lẽ, nếu nhận được khoản học bổng hỗ trợ, chi phí giảm thiểu được sẽ là rất lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và áp dụng được. Hôm nay, VJ Việt Nam sẽ bật mí giúp bạn cách xin học bổng du học Hàn Quốc vừa đơn giản vừa hiệu quả.

>>> Xem thêm:

I. Tìm hiểu kỹ về học bổng của trường mà bạn định lựa chọn

Đối với các bạn đã định hướng được một trường đại học và quyết tâm dành một suất tại ngôi trường đó. Bạn hãy đầu tư nhiều thời gian để tìm hiểu “vĩ mô” về các loại học bổng trong trường. Từ đó đặt ra câu hỏi mình phù hợp với loại học bổng nào nhất. Kể cả bạn nhắm mục tiêu đến nhiều trường khác nhau, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin chính sách hỗ trợ. Đặc biệt là định hướng ưu tiên của trường đối với du học sinh là như thế nào. 

Ở Hàn Quốc, đa số các trường cao đẳng hay đại học đều có học bổng. Một trong những điều kiện phổ biến là chứng chỉ tiếng Hàn Topik. Nếu tiếng Hàn của bạn càng tốt, tỷ lệ nhận học bổng càng cao.

»Xem thêm: Các loại học bổng du học Hàn Quốc

II. Các tiêu chí để xin học bổng du học Hàn Quốc.

1. Điểm GPA

Điểm GPA là một trong những yếu tố mà các trường đại học dùng để xét duyệt học bổng. Tại Hàn Quốc cũng vậy. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi trường mà yêu cầu về GPA cũng khác nhau. 

Theo kinh nghiệm săn học bổng, VJ thấy rằng bạn nên cố gắng đạt điểm trung bình từ 8.0/10 trở lên.

Đối với các bạn xin học bổng hệ Thạc Sĩ hoặc Tiến Sĩ thì yêu cầu về GPA có thể thấp hơn. Nhưng cần phải có công trình nghiên cứu chất lượng và được đăng tải trên những tạp chí, báo quốc tế.

2. Khả năng ngoại ngữ

Như đã nói ở trên, khả năng ngoại ngữ là điều kiện rất quan trọng. Không chỉ bắt buộc trong hồ sơ mà còn là lợi thế xin học bổng du học Hàn Quốc nếu ngoại ngữ của bạn tốt. 

Thậm chí, nếu bạn đạt Topik 5 hay 6 bạn sẽ có cơ hội được nhận học bổng Chính Phủ, được miễn học tiếng 1 năm đầu và còn nhận được khoảng 100.000won/ tháng. 

Nếu bạn giỏi tiếng anh, các chứng chỉ IELTS, TOEFL sẽ là tiêu chỉ xét duyệt. Cụ thể: 

  • IELTS > 6.0
  • TOEFL: 80 
  • TOEIC > 650 (tùy trường chấp nhận)

Tuy nhiên, bạn chỉ cần đạt TOPIK 3 thì cơ hội học bổng của bạn cũng đã dễ dàng rồi. 

>>> Đọc nhanh: Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền  

3. Các hoạt động ngoại khóa

Với các bạn năng nổ, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa từ hoạt động đoàn thể ở trường lớp đến các tổ chức tình nguyện, phi chính phủ… sẽ được cộng thêm điểm trong quá trình xét duyệt học bổng. Các hoạt động này sẽ làm đẹp hồ sơ của bạn hơn, chứng tỏ bạn là một người năng động, có các kỹ năng xã hội tốt. Vì vậy hãy mạnh dạn và nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện nếu bạn có ý định xin học bổng.

4. Thành tựu nghiên cứu khoa học

Đây là lợi thế với những bạn đam mê nghiên cứu. Bạn sẽ có cơ hội học hỏi thêm những kỹ thuật và kinh nghiệm nghiên cứu. Đặc biệt là cái nhìn chuyên sâu về chuyên ngành mà bạn lựa chọn. Nó sẽ rất có ích và được gia điểm rất nhiều khi xin học bổng. 

Trong quá trình nghiên cứu, networking của bạn cũng được mở rộng hơn. Bạn sẽ được làm quen với những giáo sư, những người bạn cùng chung chí hướng khi tham gia. Nếu bạn thể hiện tốt, trong hồ sơ xin học bổng, giáo sư sẽ viết thư giới thiệu đến trường. Đây sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn trong việc xin học bổng du học Hàn Quốc.

III. Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc.

Tùy thuộc vào các chương trình học bổng của mỗi trường khác nhau mà yêu cầu về hồ sơ cũng khác. Tuy nhiên, nhìn chung phần lớn các chương trình học bổng đều yêu cầu các giấy tờ:

  • Bằng cấp, bảng điểm: bản công chứng Tiếng Anh. 
  • Chứng chỉ Tiếng Anh (TOEFL/ IELTS) hoặc chứng chỉ Tiếng Hàn (Topik)
  • Sơ yếu lý lịch (CV): Bản có thể tự thiết kế. Một số chương trình học bổng sẽ có bảng thiết kế mẫu để bạn điền thông tin. 
  • Tuyên bố cá nhân: Đặc biệt quan trọng với những bạn có ý định xin học bổng Đại Đại Học và Phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.
  • Kế hoạch học tập: Yêu cầu cần thiết với những bạn xin học bổng Thạc Sĩ và Tiến sĩ
  • Thư giới thiệu: Thường thì sẽ yêu cầu 2-3 thư giới thiệu từ giáo sư cũ, thầy giáo cũ hoặc giám đốc cũ. Bạn có thể viết trước và nhờ họ ký. 

Một số chương trình học bổng có thể yêu cầu giấy khai sinh, sổ hổ khẩu… Các giấy tờ này đều nên dịch sang Tiếng Anh và được công chứng. Bạn nên scan bộ hồ sơ này vì rất nhiều chương trình học bổng bạn có thể ứng cử online. 

Trên đây là tất tần tật thông tin về cách xin học bổng du học Hàn Quốc dựa trên kinh nghiệm tư vấn cho hàng trăm bạn du học sinh có ý định apply học bổng hỗ trợ. Chúc các bạn đạt được may mắn và xin được học bổng mong muốn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ

Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

Cảm nhận học viên

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo