Các loại học bổng Hàn Quốc dễ xin nhất 2024 [Cập Nhật] 

Các loại học bổng Hàn Quốc phổ biến là gì? Giáo dục Hàn Quốc chi phí khá đắt đỏ, đặc biệt với các trường tư nhân. Vì thế việc đưa ra các loại học bổng luôn được sinh viên quốc tế săn đón. Hàng năm, Chính phủ và trường Đại học tại Hàn thường có học bổng nhằm thu hút sinh viên ưu tú. Vậy các loại học bổng du học Hàn Quốc đó là gì? 

Hãy cùng VJ Việt Nam tìm hiểu Các loại học bổng Hàn Quốc dễ xin nhất 2024 nhé! 

Các loại học bổng Hàn Quốc năm 2024

Các loại học bổng du học Hàn Quốc dễ xin 

Học bổng trao đổi sinh viên (Global Korea Scholarship)

Đây là chương trình học bổng trao đổi của chính phủ Hàn Quốc dành cho các sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới có nguyện vọng học các chương trình trao đổi sinh viên. Thông thường lịch học sẽ kéo dài 4 tháng hoặc 8 tháng.

Mỗi năm chính phủ Hàn Quốc dành 120 suất học bổng này cho các bạn sinh viên.

Học bổng này bao gồm các chi phí: sinh hoạt phí (500.000 won/ tháng), vé máy bay khứ hồi, tiền hỗ trợ chỗ ở (200.000 won/ tháng) cấp 1 lần và bảo hiểm y tế (200.000 won/ tháng).

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

Trong các loại học bổng du học Hàn Quốc, đây là học bổng được sinh viên lựa chọn nhiều nhất. Đây là cơ hội để sinh viên ưu tú trên thế giới theo học các chương trình giáo dục tại Hàn. Đồng thời thúc đẩy tình hữu nghị quốc gia và sự giao lưu giáo dục quốc tế.

Đối tượng hưởng học bổng này bao gồm: sinh viên học tự túc, sinh viên trao đổi, nghiên cứu sinh, nghệ sĩ châu Á.

Sẽ có 170 suất học bổng cho bậc cử nhân và 700 xuất cao học mỗi năm. Mức học bổng từ 30% – 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc. Tùy từng loại học bổng sinh viên được hỗ trợ tiền vé máy bay hay khóa học ngôn ngữ, trợ cấp theo tháng.

Đặc biệt, nếu du học sinh chưa có tiếng Hàn đạt TOPIK 5 phải tham gia chương trình học tiếng trong 1 năm. Thời gian nộp hồ sơ cho học bổng chính phủ rơi vào khoảng tháng 9, 10 ở bậc Đại học và tháng 2,3 với bậc Cao học. Hồ sơ cần được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thông qua.

Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên tự đi du học

Đây là chương trình hỗ trợ 1 phần tài chính cho sinh viên với 200 suất. Mỗi suất trị giá 500.000 won mỗi tháng. Để đăng ký học bổng này, học sinh phải có thành tích ưu tú và đi du học tự túc. Học bổng được đăng ký theo trường Đại học.

Học bổng từ các trường đại học tư thục

Đây là một trong các loại học bổng du học Hàn Quốc dễ săn nhất bởi do trường tự đưa định mức. Hơn nữa học bổng của trường thường không yêu cầu sinh viên phải cam kết làm gì sau khi ra trường.

Học bổng này được sử dụng để khuyến khích phong trào học tập của sinh viên và kéo thêm sinh viên quốc tế.

Hiện nay tại Hàn Quốc, trong hệ thống các trường tư thục, đại học Sejong (http://www.sejong.ac.kr/) là trường có chính sách học bổng hấp dẫn. Học bổng cho sinh viên quốc tế tại đây từ 40% – 100%. Ngoài ra trường còn có nhiều chế độ đãi ngộ khác về các loại hình học bổng.

Học bổng từ các trường Đại học công lập

Tại các trường công lập sẽ có nhiều chính sách học bổng như học bổng Chính phủ, Phi chính phủ. Tại đây, yêu cầu về học bổng cao hơn trường tư thục. Điểm học bạ, bằng cấp, kinh nghiệm và độ tuổi là điều cần thiết. Đặc biệt bạn phải cam kết làm việc ở một lĩnh vực nào đó trong một thời gian nhất định sau khi tốt nghiệp.

Điển hình như tại Korea University (https://www.korea.edu/), học bổng của trường gồm học phí và trợ cấp. Đây là trường Đại học công lập hàng đầu của xứ sở kim chi về các loại học bổng du học Hàn Quốc so với những trường còn lại.

Học bổng qua giáo sư của trường

Hầu hết các trường Đại học tại Hàn Quốc đều có phòng thí nghiệm của giáo sư. Đây là học bổng không chỉ tìm kiếm sinh viên học tập xuất chăm chỉ mà còn xuất sắc ở phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên để có được học bổng này bạn cần được giáo sư bảo lãnh. Hãy thường xuyên liên lạc với các giáo sư để được thông tin về những học bổng du học Hàn Quốc mới nhất.

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

Thành tích học tập – điểm GPA

Với những bạn lần trước tiên nghe đến GPA chắc hẳn đều khúc mắc điểm GPA là gì đúng không nào? GPA là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Grade Point Average”, dùng để chỉ điểm số trung bình học tập trong tổng thể khóa huấn luyện và đào tạo của học sinh, sinh viên.

Tùy theo từng chương trình học bổng mà điều kiện điểm GPA khác nhau. Thông thường, với học bổng du học hàn quốc cho học sinh cấp 3 (học bổng bậc đại học) thì điểm GPA tối thiểu là 8.0, với học bổng bậc sau đại học thì điểm GPA thực sự có thể thấp hơn một ít. Đương nhiên là điểm GPA càng cao càng tốt bạn nhé! Bởi vì điểm GPA cao là 1 trong cách xin học bổng du học Hàn Quốc thuận lợi nhất đó.

Trình độ ngoại ngữ

Tiếng Anh và tiếng Hàn là 2 ngôn ngữ được đào tạo trong những chương trình học của Hàn Quốc. khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn của bạn tốt sẽ chiếm ưu thế rất lớn trong bộ hồ sơ xin học bổng. Nếu bạn thành thạo và có chứng chỉ cả hai ngôn ngữ này thì bạn sẽ càng được ưu tiên hơn nữa.

Học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có số lượng thường ít hơn nhiều so với học bổng dựa vào tiếng Hàn. Điều kiện chứng chỉ ngoại ngữ căn bản để săn được học bổng là:

 • Tiếng Hàn: Chứng chỉ Topik 3 trở lên
 • Tiếng Anh: IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL ít nhất là 79 hoặc 80

Theo kinh nghiệm xin học bổng Chính phủ Hàn Quốc của các bạn du học sinh. Nếu bạn có chứng chỉ Topik 5 trở lên, sẽ được miễn học tiếng năm đầu tiên. Và được trợ cấp thêm 100.000 Won/ tháng ngoài những quyền lợi vốn có.

Hoạt động ngoại khóa

Tham gia những hoạt động ngoại khóa (hoạt động đoàn thể, hoạt động tình nguyện,..). Cũng là một cách lấy học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng và đơn giản hơn. Đặc biệt là hoạt động ngoại khóa liên quan đến lĩnh vực bạn xin học bổng.

Ví dụ, với những bạn mong muốn có được học bổng du học Hàn Quốc công việc truyền thông. Hồ sơ du học của bạn sẽ “đẹp” hơn và ăn điểm cao hơn trong mắt nhà trường nếu bạn từng tham gia các hoạt động, câu lạc bộ truyền thông.

Nghiên cứu khoa học

Đừng quên khiến bộ hồ sơ du học của mình thành ra ấn tượng hơn nếu bạn đã có kinh nghiệm, thành tích nghiên cứu khoa học. Qua quá trình nghiên cứu khoa học, bạn sẽ học tập được thêm nhiều kinh nghiệm thực chiến, tạo mối liên kết với giáo sư và những người bạn cùng chí hướng.

Bạn hãy nhớ, để có được những điều kiện đó là cả một quá trình tích lũy. Phấn đấu dài lâu chứ không phải ngày một ngày hai mà có được. Nếu bạn có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc thì cần lập kế hoạch càng sớm càng tốt.

Hồ sơ săn học bổng du học nghề Hàn Quốc

Sau khi đã tìm hiểu về du học Hàn Quốc nói chung, những chương trình học bổng nói riêng và chọn được loại học bổng phù hợp, bạn cần tiến hành hoàn thiện giấy tờ hồ sơ. nhìn chung, một bộ hồ sơ săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc bao gồm những giấy tờ căn bản sau:

 • Bảng điểm, bằng cấp cao nhất được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và có xác thực của Đại sứ quán
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
 • Giấy khai sinh bản sao

 • Giấy khám sức khỏe

 • Bản photo chứng minh thư nhân dân

 • Bản sao công chứng của sổ hộ khẩu

 • Sơ yếu lí lịch (CV): Nếu chương trình học bổng không yêu cầu làm CV theo mẫu sẵn có thì bạn hãy tự thiết kế sao cho thật khoa học, chỉn chu và dễ nhìn nhé!
 • Chứng chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa, công trình nghiên cứu khoa học (nếu có)
 • Bài luận cá nhân – Statement of Purpose: Với những bạn có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc bậc ĐH, bài luận cá nhân đặc biệt quan trọng bởi nhiều phần các độc giả đều chưa có bài học nghiên cứu. Trong bài luận cá nhân, bạn phải thể hiện được nguyện vọng, sự nhiệt tình của mình đối với khóa học cũng như cụ thể hóa dự định, mục đích nghề nghiệp tương lai.
 • Kế hoạch Học hỏi – Study Plan: Khi xin học bổng thạc sĩ Hàn Quốc hoặc học bổng tiến sĩ Hàn Quốc, kế hoạch học tập lại đóng vai trò quan trọng. Nó giải thích lý do tại sao bạn lại nộp hồ sơ xin học bổng vào trường này, mục tiêu ngành nghề nghiệp lâu dài,…
 • Thư giới thiệu – Letter of Recommendation: Người viết thư giới thiệu thường là Giáo sư, thầy giáo, sếp của bạn. Trong thư giới thiệu, họ sẽ bày tỏ ấn tượng của chính mình về bạn và cam đoan bạn xứng đáng được nhận học bổng này.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc

Để “bách phát bách trúng” khi săn các loại học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần chú ý các nguyên tắc như sau:

 • Tham khảo kỹ danh sách các ngành được cấp học bổng
 • GPA tối thiểu phải đạt 7,0
 • Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, tham gia hoạt động ngoại khóa
 • Tìm một người viết thư giới thiệu ấn tượng.

Để việc săn học bổng được thuận lợi bạn cần chủ động tìm kiếm thông tin ở nhiều nguồn. Điển hình như internet, báo chí, người thân, hay các hội thảo du học.

Nếu không săn được học bổng nào trong những học bổng ở trên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Các trường Đại học vẫn có học bổng ngắn hạn cho sinh viên quốc tế. Vì thế hãy cố gắng học tốt khi sang Hàn Quốc du học, để lấy học bổng ngắn hạn.

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Với những bạn muốn đi du học nhưng không có tiền thì phương án khả thi nhất chính là săn học bổng phải không nào?

Cũng giống như tất cả các bạn du học sinh khác, các bạn đi du học Hàn Quốc luôn băn khoăn, lo lắng, không biết xin học bổng có khó không. Thật ra, câu trả lời tùy thuộc vào cảm quan của mỗi người, có thể dễ đối với bạn này, nhưng lại là khó với những bạn khác.

Gợi ý cho bạn 

Du học Hàn Quốc trọn gói cùng VJ Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

 • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
 • Phone: 092.405.2222
 • Mail: mkt.vjvietnam@gmail.com
 • Website: https://vjvietnam.com.vn/
Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo