Học bổng IELTS Hàn Quốc – Dễ hay khó?

Bạn đang tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh? Bạn có IELTS và muốn xin học bổng? Vậy phải làm thế nào? Cùng VJ Việt Nam tìm hiểu các chương trình học bổng IELTS Hàn Quốc ngay nhé!

Học bổng du học Hàn Quốc

hoc-bong-ielts-han-quoc

Ưu điểm khi sở hữu học bổng IELTS Hàn Quốc

Những sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS sẽ tiết kiệm được thời gian do được học thẳng lên Thạc Sĩ, cử nhân mà không cần qua các chương trình đào tạo tiếng Hàn.

Tuỳ vào từng trường, bạn có thể sở hữu học bổng du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh với mức từ 40% – 100%. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ tìm kiếm các công việc làm thêm có lương đến 1000 USD/tháng. Mức lương này giúp bạn chi trả các khoản sinh hoạt phí khi du học tại Hàn.

Hơn nữa so với du học bằng tiếng Anh tại các quốc gia châu Âu, du học tại Hàn Quốc có chi phí thấp hơn. Điều này giúp bạn phát triển kỹ năng tiếng Anh, nhưng không có điều kiện tài chính dư dả.

Các trường Đại học có học bổng IELTS Hàn Quốc

Hiện nay, không nhiều các trường Đại học tại Hàn Quốc đào tạo tiếng Anh. Vì thế, để giành học bổng, hồ sơ cá nhân của học sinh phải thực sự nổi bật.

Đại học Sejong

Trường có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh với 5 ngành ở hệ Cử nhân và Thạc Sỹ. Cụ thể đó là:

  • Hệ cử nhân: Các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch
  • Hệ Thạc sĩ: Cũng tương tự các ngành đào tạo như hệ cử nhân.

Học bổng của trường sẽ căn cứ vào trình độ tiếng Anh. Trình độ càng cao thì khả năng nhận học bổng 100% cao hơn.

Học kỳ đầu

  • Nhận được 40% học bổng với điều kiện IELTS 5.5
  • Nhận được 100% học bổng với điều kiện IELTS 6.5 trở lên

Từ học kỳ 2 sẽ căn cứ vào GPA của du học sinh, theo hệ số 4, cụ thể như sau:

  • GPA 3.5 sẽ được nhận 100% học phí
  • GPA từ 3.0 đến 3.5 sẽ được nhận 60% học phí
  • GPA từ 2.5 đến 3.0 sẽ nhận được 40% học phí.

Đại học SolBridge

Đây là trường duy nhất ở châu Á giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì thế chương trình đào tạo tại trường 100% bằng tiếng Anh. Sinh viên nếu yêu thích lĩnh vực kinh doanh có thể lựa chọn học tại trường. Đồng thời, trường có học bổng khuyến khích sinh viên xuất sắc với mức đài thọ từ 30% – 100%. Học bổng này sẽ được cấp dự trên khả năng tiếng Anh cũng như học lực của thí sinh.

Để nhận học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh của trường SolBridge, cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

  • Điểm trung bình tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên
  • Đảm bảo yêu cầu tiếng Anh đạt chuẩn với: IELTS 5.5 hoặc tương đương (trình độ cử nhân), và IELTS 6.5 trở lên hoặc tương đương (với trình độ Thạc sĩ).
  • Bài luận ấn tượng về các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa cũng như những thành tích cá nhân.

Thông thường, trường sẽ có học bổng giá trị trong vòng 1 năm cho sinh viên hệ cử nhân và 1 học kỳ cho hệ Thạc sĩ. Những kỹ tiếp theo, việc cấp học bổng dựa trên điểm GPA của sinh viên. Vì thế, hãy chú trọng đến việc học, đặt việc học lên hàng đầu.

Học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có cần tiếng Hàn nữa không?

Việc giành được học bổng IELTS Hàn Quốc giúp bạn tiết kiệm chi phí du học. Tuy nhiên trong quá trình ở Hàn Quốc, việc sử dụng ngôn ngữ Hàn là điều tất yếu. Vì thế hãy tranh thủ trau dồi thêm khả năng tiếng Hàn. Như vậy bạn sẽ có hai ngoại ngữ, cơ hội dành cho bạn nhiều hơn.

Thêm nữa, sống tại Hàn Quốc giúp cho việc trau dồi kỹ năng tiếng Hàn dễ dàng hơn. Tiếng Hàn giúp bạn có thể tìm việc làm thêm, giao tiếp nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Xem thêm: 

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này hi vọng các bạn đã hiểu hơn về học bổng IELTS Hàn Quốc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về du học Hàn Quốc liên hệ ngay với VJ Việt Nam để được tư vấn nhé! 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo