Bật mí cách săn học bổng du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là giấc mơ của nhiều bạn học sinh. Thế nhưng không phải bạn nào cũng đủ khả năng về tài chính để thực hiện được giấc mơ du học. Đừng vội bỏ cuộc, Hàn Quốc có rất nhiều loại học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Hôm nay VJ sẽ bật mí cho các bạn cách săn học bổng du học Hàn Quốc hiệu quả nhất nhé!

Bật mí cách săn học bổng du học Hàn Quốc

Bật mí cách săn học bổng du học Hàn Quốc

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

Để xin được học bổng thuận lợi, các bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh. Cùng tìm hiểu xem bộ hồ sơ này gồm những gì nhé! 

Điểm GPA

Yếu tố đầu tiên trong bộ hồ sơ là GPA cao. Học bổng của mỗi trường yêu cầu khác nhau về điểm học thuật. Nhìn chung, các bạn nên có điểm GPA trên 8.0 và điểm càng cao tỷ lệ đạt học bổng càng nhiều. 

Nếu đã biết cách xin học bổng du học Hàn Quốc cần GPA cao, bạn nên phấn đấu học thật tốt ngay khi ở Việt Nam. Như thế, bạn đã có lợi thế hơn rất nhiều so với các bạn không có định hướng từ sớm. 

Tuy nhiên, nếu các yếu tố khác trong hồ sơ của bạn tốt như công trình nghiên cứu khoa học, chứng chỉ ngoại ngữ tốt, … thì GPA có thể thấp hơn một chút.

Khả năng ngoại ngữ 

Ngoại ngữ là yếu tố cần thiết trong hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc. Đây sẽ là lợi thế đối với những bạn có ngoại ngữ tốt, làm hộ hồ sơ có giá trị hơn nhiều. 

Không chỉ thế, nếu bạn đạt Topik 5,6 bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng chính phủ, nhận hỗ trợ 100.000 won/tháng và miễn học tiếng trong năm đầu tiên.

Ngoài tiếng Hàn, một số trường cũng sử dụng tiếng Anh để làm ngôn ngữ học tập. Yêu cầu đối với chứng chỉ tiếng Anh là Ielts trên 6.0, tương đương với Toefl từ 79-80. Với chứng chỉ Toeic thì ít hơn, nhưng cũng có những trường nhận Toeic từ 650 trở lên.

Tích cực trong các hoạt động ngoại khóa 

Tham gia hoạt động ngoại khóa thể hiện bạn là người hòa đồng, năng động, có thể thích nghi với môi trường mới tốt. Các hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia giúp làm đẹp hồ sơ của bạn. Do đó, nếu có ý định xin học bổng, hãy cố gắng tham gia 2-3 hoạt động ngoại khóa nhé. 

Khi tham gia hoạt động ngoại khóa, hãy chọn lọc chứ không cần tham gia quá nhiều. Bạn nên cố gắng để lên chức leader, trưởng ban, … để chứng minh được vai trò của bạn trong tổ chức. Các hoạt động có thể liên quan đến chuyên ngành mà bạn theo học, hoạt động thiện nguyện, hoặc các câu lạc bộ gắn với đam mê, sở thích bản thân, …

Nghiên cứu khoa học 

Nghiên cứu khoa học giúp hồ sơ xin học bổng thêm giá trị

Không phải bạn nào cũng làm nghiên cứu khoa học vì khá là khó và mang tính học thuật. Tuy nhiên, nếu có thì đây sẽ là điểm cộng cho bạn. Nó chứng tỏ bạn là người yêu nghiên cứu, quen với kỹ thuật và kinh nghiệm nghiên cứu, …

Sơ yếu lý lịch ấn tượng 

Một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng sẽ giúp cho bộ hồ sơ của bạn hấp dẫn hơn so với các bạn khác. Không phải tất cả các loại học bổng đều cùng một bộ hồ sơ. Nếu không chắc chắn, bạn nên tìm đến những người có kinh nghiệm để nhờ giúp đỡ. Việc đó vừa tiết kiệm thời gian vừa làm hồ sơ của bạn chuyên nghiệp hơn.

Người giới thiệu 

Thông thường, trong hồ sơ cần một lá thư giới thiệu của giáo viên, giáo sư hướng dẫn nghiên cứu, … Người giới thiệu là người có tác động lớn đến bạn trong suốt quá trình du học. Vì thế, bạn nên lựa chọn những người uy tín để tăng tính thuyết phục cho bộ hồ sơ của mình.

Làm thế nào để săn học bổng du học Hàn Quốc?

Để săn được học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần phải biết về các loại học bổng mà Hàn Quốc cấp cho sinh viên. Đồng thời cần biết về các website cung cấp thông tin: yêu cầu, điều kiện, thời gian nộp hồ sơ, …

Bạn có thể tham khảo các trang web dưới đây để tìm kiếm các suất học bổng cho mình: 

Website các trường Đại học

Mỗi trường Đại học đều có website riêng. Trên trang web của trường sẽ cập nhật thông tin về chương trình học bổng cũng như mức hỗ trợ tài chính. Ngoài ra, trường cũng yêu cầu những hồ sơ, giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để có thể xin được học bổng. Tuy nhiên học bổng tại các trường ít khi có mức học bổng toàn phần.

Trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc thường có nhiều chương trình học bổng cho du học sinh. Chương trình học bổng này khá đa dạng từ học bổng ngắn hạn đến học bổng toàn phần. Để biết thông tin này, bạn cần theo dõi website và Facebook của Đại sứ quán.

Trang tin của Cục hợp tác Quốc tế Việt Nam

Đây là trang cập nhật các học bổng hợp tác giữa Việt Nam với Hàn Quốc. Bên cạnh đó còn có các chương trình do nhà nước Việt Nam cấp kinh phí. Năm 2017, đề án 599 về việc đào tạo CBNV ở nước ngoài được thông qua. Đối tượng thường là học sinh đạt kết quả cao ở các kỳ Olympic Quốc tế có nhu cầu học Đại học. Với hệ Thạc sĩ, thường là giảng viên tại các trường Đại học.

Các trang web tổng hợp học bổng

Hiện nay có nhiều website tổng hợp học bổng cho du học sinh. Việc kiếm học bổng du học Hàn sẽ có thêm nhiều cơ hội cho học sinh. Một số website phổ biến để bạn tìm kiếm như: Youth Opportunities, Fast Web, Scholarships.com, How to win scholarships, Scholarships for Development,…

Một số loại học bổng phổ biến

Các bạn du học sinh Việt Nam có thể săn các loại học bổng du học Hàn Quốc 2022 sau:

  • Học bổng của các trường đại học Hàn Quốc
  • Học bổng Chính phủ Hàn Quốc
  • Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp
  • Học bổng Giáo sư

Xem thêm: 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ

 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo