Bật mí cách xin học bổng du học Hàn Quốc đầy đủ nhất

Du học Hàn Quốc đang là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Thế nhưng không phải bạn nào cũng đủ điều kiện về tài chính để thực hiện ước mơ ấy. Vì thế, xin được học bổng sẽ giúp đỡ các bạn được phần nào chi phí. Hôm nay, VJ Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách xin học bổng du học Hàn Quốc đầy đủ nhất nhé! Cùng theo dõi ngay thôi! 

Học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng du học Hàn Quốc

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

Để xin được học bổng thuận lợi, các bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh. Cùng tìm hiểu xem bộ hồ sơ này gồm những gì nhé! 

Điểm GPA

Yếu tố đầu tiên trong bộ hồ sơ là GPA cao. Học bổng của mỗi trường yêu cầu khác nhau về điểm học thuật. Nhìn chung, các bạn nên có điểm GPA trên 8.0 và điểm càng cao tỷ lệ đạt học bổng càng nhiều. 

Nếu đã biết cách xin học bổng du học Hàn Quốc cần GPA cao, bạn nên phấn đấu học thật tốt ngay khi ở Việt Nam. Như thế, bạn đã có lợi thế hơn rất nhiều so với các bạn không có định hướng từ sớm. 

Tuy nhiên, nếu các yếu tố khác trong hồ sơ của bạn tốt như công trình nghiên cứu khoa học, chứng chỉ ngoại ngữ tốt, … thì GPA có thể thấp hơn một chút.

Khả năng ngoại ngữ 

Chứng chỉ Topik là một tiêu chí quan trọng để xin học bổng

Chứng chỉ Topik là một tiêu chí quan trọng để xin học bổng

Ngoại ngữ là yếu tố cần thiết trong hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc. Đây sẽ là lợi thế đối với những bạn có ngoại ngữ tốt, làm hộ hồ sơ có giá trị hơn nhiều. 

Không chỉ thế, nếu bạn đạt Topik 5,6 bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng chính phủ, nhận hỗ trợ 100.000 won/tháng và miễn học tiếng trong năm đầu tiên.

Ngoài tiếng Hàn, một số trường cũng sử dụng tiếng Anh để làm ngôn ngữ học tập. Yêu cầu đối với chứng chỉ tiếng Anh là Ielts trên 6.0, tương đương với Toefl từ 79-80. Với chứng chỉ Toeic thì ít hơn, nhưng cũng có những trường nhận Toeic từ 650 trở lên.

Tích cực trong các hoạt động ngoại khóa 

Tham gia hoạt động ngoại khóa thể hiện bạn là người hòa đồng, năng động, có thể thích nghi với môi trường mới tốt. Các hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia giúp làm đẹp hồ sơ của bạn. Do đó, nếu có ý định xin học bổng, hãy cố gắng tham gia 2-3 hoạt động ngoại khóa nhé. 

Khi tham gia hoạt động ngoại khóa, hãy chọn lọc chứ không cần tham gia quá nhiều. Bạn nên cố gắng để lên chức leader, trưởng ban, … để chứng minh được vai trò của bạn trong tổ chức. Các hoạt động có thể liên quan đến chuyên ngành mà bạn theo học, hoạt động thiện nguyện, hoặc các câu lạc bộ gắn với đam mê, sở thích bản thân, …

Nghiên cứu khoa học 

Nghiên cứu khoa học giúp hồ sơ xin học bổng thêm giá trị

Nghiên cứu khoa học giúp hồ sơ xin học bổng thêm giá trị

Không phải bạn nào cũng làm nghiên cứu khoa học vì khá là khó và mang tính học thuật. Tuy nhiên, nếu có thì đây sẽ là điểm cộng cho bạn. Nó chứng tỏ bạn là người yêu nghiên cứu, quen với kỹ thuật và kinh nghiệm nghiên cứu, …

Sơ yếu lý lịch ấn tượng 

Một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng sẽ giúp cho bộ hồ sơ của bạn hấp dẫn hơn so với các bạn khác. Không phải tất cả các loại học bổng đều cùng một bộ hồ sơ. Nếu không chắc chắn, bạn nên tìm đến những người có kinh nghiệm để nhờ giúp đỡ. Việc đó vừa tiết kiệm thời gian vừa làm hồ sơ của bạn chuyên nghiệp hơn.

Người giới thiệu 

Thông thường, trong hồ sơ cần một lá thư giới thiệu của giáo viên, giáo sư hướng dẫn nghiên cứu, … Người giới thiệu là người có tác động lớn đến bạn trong suốt quá trình du học. Vì thế, bạn nên lựa chọn những người uy tín để tăng tính thuyết phục cho bộ hồ sơ của mình.

Một số giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị 

  • Bên cạnh các điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc đã liệt kê, học sinh cần đảm bảo các loại giấy tờ như sau:
  • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  • Bằng cấp, bảng điểm: dịch thuật và công chứng bằng tiếng Anh
  • Bảng kế hoạch học tập
  • Tuyên bố cá nhân
  • Thư tự giới thiệu

Ngoài ra một số loại học bổng còn yêu cầu thêm cả sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… Vì thế cần nắm rõ yêu cầu trước khi nộp hồ sơ.

Thời gian xét duyệt hồ sơ du học Hàn Quốc 

Thời gian các trường xét duyệt hồ sơ vào tháng 3 và tháng 9. Đây là thời gian các bạn nhập học nhiều. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin học bổng kĩ để tránh bị bỏ lỡ thời gian xét duyệt nhé!

Kết luận 

Như vậy là VJ VIệt Nam đã chia sẻ cách xin học bổng du học toàn quốc khá là đầy đủ và chi tiết. Chúc các bạn thành công!

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề du học và xin học bổng, liên hệ với VJ ngay để được tư vấn trực tiếp nhé!

Xem thêm:

Nhận học bổng du học Hàn Quốc cùng VJ Việt Nam.

VJ trao học bổng cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt

VJ trao học bổng cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo