Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc 2024

90% du học sinh quan tâm học bổng du học Hàn Quốc. Kinh nghiệm xin học bổng du học như thế nào? Làm sao để nhận được những cơ hội học bổng tốt nhất? Nên xin học bổng vào thời gian nào? Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc là gì?

Hãy cùng VJ tìm hiểu Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc 2024 nhé!

Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc

ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC

Điểm GPA

Điểm GPA hiểu nôm na nó sẽ là điểm trung bình toàn khóa. Tùy vào từng trường và các mức học bổng mà sẽ có những yêu cầu về GPA khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn có điểm GPA từ 8.0/10 trở nên thì cơ hội nhận được học bổng du học của bạn là rất cao.

Nếu điểm GPA của bạn chỉ đang ở mức trung bình khá thì cũng đừng lo lắng. Có rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc xét học bổng từ mức điểm này.

 

Khả năng ngoại ngữ

Học bổng du học Hàn Quốc cũng đánh giá cao khả năng ngoại ngữ của bạn. Vì ngôn ngữ được giảng dạy tại hệ thống các trường phần lớn là tiếng Hàn và tiếng Anh. Do đó, khả năng ngoại ngữ là điều cần thiết để xin học bổng du học.

Thông thường điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc về ngoại ngữ chủ yếu là tiếng Hàn. Tiếng An

h cũng có nhưng thường ít cơ hội hơn. Mỗi loại học bổng đều có yêu cầu ngoại ngữ riêng nhưng ít nhất bạn cần đạt  IELTS >=6.0 tương đương TOEFL 79 hoặc 80 với tiếng Anh hoặc  TOPIK 3 trở lên đối với tiếng Hàn.

Nếu có ý định săn học bổng du học Hàn Quốc, hãy đầu tư tiếng Hàn và tiếng Anh từ ngay bây giờ.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh thành tích học tập, các hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia cũng chính là điểm cộng dành cho bạn. Nhiều trường Hàn Quốc căn cứ vào các hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia, vai trò của bạn trong đó sẽ đánh giá được khả năng lãnh đạo của bạn. Đây là yếu tố giúp hồ sơ xin học bổng của bạn thêm ấn tượng hơn, nâng cao khả năng đậu học bổng hơn.

Có thành tựu nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học cũng là một điểm sáng trong các điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc. Chỉ cần bạn đã từng tham gia đóng góp cũng là một điểm cộng rồi đó.

Sơ yếu lý lịch ấn tượng

Một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng cũng sẽ giúp hồ sơ của bạn thu hút hơn. Đồng thời qua đó cũng phản ánh mức độ tư duy của bạn. Mỗi loại học bổng yêu cầu hồ sơ khác nhau. Tìm cho mình người hướng dẫn để làm hồ sơ nhanh chóng là điều cần thiết để giành được học bổng.

Người/đơn vị giới thiệu có uy tín

Người/đơn vị giới thiệu có tác động trực tiếp đến bạn trong suốt quá trình du học tại Hàn Quốc. Lựa chọn người giới thiệu uy tín sẽ nâng cao tính thuyết phục. Người giới thiệu uy tín ở đâu không phải là người có chức vụ càng cao càng tốt. Mà là người sẽ khiến nội dung thư giới thiệu của bạn cuốn hút và thuyết phục nhất.

 

Một số giấy tờ đi kèm

Bên cạnh điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc, các bạn du học sinh tương lai cũng cần đảm bảo các giấy tờ sau:

 • Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
 • Bằng cấp và bảng điểm đã được dịch thuật và công chứng bằng tiếng Anh
 • Bảng kế hoạch học tập
 • Tuyên bố các nhân
 • Thư tự giới thiệu

Một số loại học bổng có thể yêu cầu thêm cả sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,… Để chắc chắn, bạn hãy dịch thuật và công chứng luôn cả những giấy tờ này nhé!!!

 

THỜI GIAN XÉT DUYỆT XIN HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC

Thông thường các đợt xét duyệt hồ sơ học bổng sẽ được tiến hành vào tháng 3 và tháng 9 trong năm. Bởi đây là khoảng thời gian nhập học của nhiều trường đại học tại Hàn Quốc. Sinh viên đủ điều kiện xin học bổng du học cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ trước thời điểm trên.

 

XIN HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC DỄ HAY KHÓ?

VJ xin trả lời. Xin học bổng du học vừa dễ vừa khó. Dễ vì cơ hội học bổng rất nhiều. Hàn Quốc là đất nước rất coi trọng nhân tài.

Các loại học bổng hiện nay

Các bạn du học sinh Việt Nam có thể săn các loại học bổng du học Hàn Quốc như sau:

 • Học bổng của các trường đại học Hàn Quốc
 • Học bổng Chính phủ Hàn Quốc
 • Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp
 • Học bổng Giáo sư

Yếu tố xét học bổng

Học bổng được xét thường dựa vào một hoặc nhiều yếu tố sau:

 • Thành tích học tập xuất sắc
 • Năng lực ngoại ngữ tốt
 • Được khoa đề cử, giáo sư ở các trường đại học nước ngoài, viện nghiên cứu quốc gia và khoa công nhận,…

 

Tuy nhiên, xin học bổng du học khó do bạn cần có sự chuẩn bị kĩ về hồ sơ, kiến thức. Chúng ta đã nắm được những loại hồ sơ được yêu cầu và thời điểm. Vì sao có những bạn nhận học bổng, bạn lại gặp nhiều khó khăn. Hãy tham khảo kinh nghiệm từ VJ.

 

KINH NGHIỆM XIN HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC 2024

First come, First serve khi xin học bổng du học Hàn Quốc

Chuẩn bị sớm, đăng ký sớm, cơ hội cao hơn. Điều kiện tiên quyết quyết định bộ hồ sơ của bạn có nằm trong vùng an toàn không. Mỗi chương trình học bổng đều có thời hạn nộp hồ sơ và xét tuyển riêng.

 

Tham gia các hoạt động ngoại khóa dễ xin học bổng du học Hàn Quốc

Tham gia hoạt động ngoại khóa (hoạt động đoàn thể, hoạt động tình nguyện,..) cũng là một cách lấy học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng hơn, đặc biệt là hoạt động ngoại khóa liên quan đến lĩnh vực bạn xin học bổng.

 

Bổ sung kinh nghiệm nghiên cứu khoa học

Đừng quên khiến bộ hồ sơ du học của mình trở nên ấn tượng hơn nếu bạn đã có kinh nghiệm, thành tích nghiên cứu khoa học. Qua quá trình nghiên cứu khoa học, bạn sẽ học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm thực tế, tạo mối quan hệ với giáo sư và những người bạn cùng chí hướng.

 

Ngoại ngữ càng tốt, cơ hội học bổng càng cao

Nếu bạn có chứng chỉ Topik 5 trở lên, sẽ được miễn học tiếng năm đầu tiên và được trợ cấp thêm 100.000 Won/ tháng ngoài những quyền lợi vốn có. Học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có số lượng thường ít hơn nhiều so với học bổng dựa vào tiếng Hàn.

 

Chăm chút cho bài luận

Với những bạn có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc bậc đại học, bài luận cá nhân đặc biệt quan trọng bởi đa phần các bạn đều chưa có kinh nghiệm nghiên cứu. Trong bài luận cá nhân, bạn phải thể hiện được nguyện vọng, sự nhiệt tình của mình đối với khóa học cũng như cụ thể hóa dự định, mục tiêu nghề nghiệp tương lai.

Bài luận phải do bạn viết 100%, dù chỉ là copy – paste một đoạn nhỏ thôi cũng khiến hồ sơ của bạn bị loại thẳng tay đó. Hãy dành thật nhiều thời gian chăm chút cho bài luận của mình.

 

Kế hoạch học tập chỉn chu

Khi xin học bổng thạc sĩ Hàn Quốc hoặc học bổng tiến sĩ Hàn Quốc, kế hoạch học tập lại đóng vai trò quan trọng. Nó giải thích lý do tại sao bạn lại nộp hồ sơ xin học bổng vào trường này, mục tiêu nghề nghiệp lâu dài,…

 

Nên có thư giới thiệu từ người hướng dẫn

Người viết thư giới thiệu thường là Giáo sư, thầy giáo, sếp của bạn. Trong thư giới thiệu, họ sẽ bày tỏ ấn tượng của mình về bạn và khẳng định bạn xứng đáng được nhận học bổng này.

 

Hãy đảm bảo mọi thông tin trong hồ sơ là chính xác, trung thực

Nếu bất cứ thông tin nào của bạn sai lệch, dù là thông tin không liên quan đến chương trình du học Hàn Quốc, bạn cũng sẽ bị loại.

 

Trên đây là những kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc từ VJ Việt Nam. Chúc bạn có thể hiện thực hóa giấc mơ du học của mình sớm nhất có thể.

 

Xem thêm: 

Nhận Ưu Đãi Xin Học Bổng Du học Hàn Quốc tại VJ Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo