Giải Đáp Thắc Mắc Bị Viêm Gan B Có Đi Du Học Nhật Bản Được Không?

Bị viêm gan B có đi du học Nhật Bản được không?

Người mắc viêm gan B có bị cấm đi du học Nhật Bản không?

Thực tế là 2 câu hỏi trên nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Để giải đáp thắc mắc bị viêm gan B có thể đi du học Nhật Bản được hay không, chúng ra cùng đi tìm hiểu qua bài viết hôm nay.

Giải Đáp Thắc Mắc Bị Viêm Gan B Có Đi Du Học Nhật Bản Được Không?

Viêm Gan B Là Gì?

Viêm gan B là một trong những bệnh truyền nhiễm có tốc độ lây lan cực nhanh, do virus HBV gây ra. Theo thống kê, tại Việt Nam, viêm gan B là một trong những loại bệnh tương đối phổ biến, với tỷ lệ mắc khá cao. Trung bình cứ 4 người Việt là sẽ có 1 người mắc bệnh.

Đặc biệt, viêm gan B là bệnh có thể gây tử vong ở người. Tuy nhiên, hiện nay căn bệnh này đã có thuốc khống chế và chữa trị. Do đó, điều bạn cần làm đó là thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe. Có biện pháp phòng ngừa và chữa trị bệnh càng sớm càng tốt.

Viêm Gan B Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sức Khỏe Và Đời Sống?

Hầu hết trẻ em dưới 5 tuổi và những người có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng (như hệ thống miễn dịch bị tổn hại) không có triệu chứng. Có đến một nửa số trẻ lớn hơn, thanh thiếu niên và người lớn gặp phải các triệu chứng của bệnh viêm gan B cấp tính.

Hầu hết những người bị viêm gan B mãn tính không có bất kỳ triệu chứng nào, không cảm thấy bị bệnh và không có triệu chứng trong nhiều thập kỷ. Khi nào và nếu các triệu chứng xuất hiện, chúng tương tự như các triệu chứng của bệnh nhiễm trùng mới, nhưng có thể là dấu hiệu của bệnh gan tiến triển.

Viêm gan B mãn tính có thể phát triển thành một bệnh nghiêm trọng dẫn đến các vấn đề sức khỏe lâu dài, bao gồm:

  • tổn thương gan
  • suy gan
  • ung thư gan
  • thậm chí tử vong.

Bị Viêm Gan B Có Đi Du Học Nhật Bản Được Không?

Câu trả lời là . Đây là chương trình du học Nhật Bản, không phải chương trình xuất khẩu lao động. Nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Có một số lưu ý đối với các trường hợp nhiễm virus viêm gan B sau:

  • Trong quá trình xin visa du học Nhật Bản không có quy định cấm đối với những đối tượng này.
  • Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản. Nếu bạn muốn ở lại làm việc, tùy thuộc vào công ty Nhật Bản có muốn nhận bạn hay không?

Những Lưu Ý Khi Người Mắc Viêm Gan B Đi Du Học Nhật Bản

Mặc dù nếu không may bạn bị mắc viêm gan B thì vẫn có thể đi du học một cách bình thường.

benh viem gan B

Thế nhưng, vẫn có một số điều mà bạn nên lưu ý như:

  • Sức khỏe luôn là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Cường độ học tập và làm việc tại Nhật khá cao. Do đó, chỉ khi bạn có thể chắc chắn mình có đủ sức khỏe để đáp ứng được thì mới nên sang nước ngoài. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước lịch học cũng như nhịp sống ở Nhật để không bị “ngợp” nhé.
  • Chi phí để trả cho y tế bên Nhật vô cùng đắt đỏ. Vì thế, nếu bạn phát hiện rằng mình bị bệnh thì tốt nhất là nên điều trị dứt điểm chúng trước khi sang đây. Tránh việc bệnh trở nặng làm hao tốn nhiều tiền của.
  • Viêm gan B là bệnh lây nhiễm. Tuy rằng mức độ không quá nhanh, cũng không quá nguy hiểm. Thế nhưng, tốt hơn hết là bạn nên làm theo đúng tất cả những khuyến cáo của bác sĩ trước khi du học Nhật. Không nên ở chung với nhiều người, không nên dùng chung đồ dùng sinh hoạt với người khác, để tránh lây bệnh cho họ.
  • Với những du học sinh mong muốn tìm được việc làm thêm trong quá trình du học thì cũng nên sắp xếp cho mình một công việc với cường độ hợp lý. Không nên làm việc quá sức. Cũng không nên tiếp xúc thân cận với nhiều người. Nâng cao ý thức của bản thân để tránh lây lan cho cộng đồng.

Liên hệ cho chúng tôi:

Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo