Tất Tần Tật Cách Làm Sim Điện Thoại Ở Hàn Quốc

Cách Làm Sim Điện Thoại Ở Hàn Quốc như thế nào? Hàn Quốc vốn là điểm du học lý tưởng dành cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề mua sim điện thoại ở Hàn Quốc ra sao để có thể liên lạc với người thân khi cần thiết. Hãy cùng, VJ Việt Nam khám phá Tất Tần Tật Cách Làm Sim Điện Thoại Ở Hàn Quốc nhé! 

Tất Tần Tật Cách Làm Sim Điện Thoại Ở Hàn Quốc

Tất Tần Tật Cách Làm Sim Điện Thoại Ở Hàn Quốc

Các nhà cung cấp sim điện thoại ở Hàn Quốc

SK Telecom

 • 1-30 ngày, không giới hạn dung lượng internet 4G (tốc độ download 10Mbps), miễn phí các cuộc gọi và tin nhắn đến, nhưng sẽ không hỗ trợ các cuộc gọi đi. Chi phí khác nhau giữa các gói cước bạn đăng ký, gói 5 ngày có giá khoảng 20.6 USD (vào khoảng 480.000 VNĐ), 30 ngày 51.6 USD (vào khoảng 1.200.000 VNĐ).
 • Link:  http://www.sktelecom.com/ 
 • Đây là nhà mạng lớn nhất tại Hàn Quốc và phần lớn người dân Hàn Quốc dùng thuê bao của mạng này. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thêm.

Mạng LG+

 • 5-60 ngày với gói dữ liệu không giới hạn, 4G/LTE sẽ được thay đổi 5mbps sau khi vượt quá 3GB mỗi ngày. Tốc độ sẽ được đặt lại sau mỗi 0 giờ. Bạn có thể chọn gói 4G/LTE Unlimited data only hoặc gói data+thoại/SMS. Có giá giao động từ 21.69$ (512,000đ).
 • Link: http://mobile.uplus.co.kr/

Mạng KT

 • 5-30 ngày, 10GB, miễn phí 100 phút gọi và 100 tin nhắn nội địa Hàn Quốc. Gói 5 ngày có giá 22.9 USD (khoảng 535.000 VNĐ), gói 30 ngày có giá 58.9 USD (khoảng 1.400.000 VNĐ). Mặc dù có hỗ trợ nghe gọi và nhắn tin nội địa Hàn nhưng bạn cần lưu ý, khi số dư trong tài khoản dành cho 100 phút gọi và 100 tin nhắn được sử dụng hết, tất cả các dịch vụ có thể ngừng lại.
 •  Link: http://mobile.olleh.com/
Các nhà cung cấp sim điện thoại ở Hàn Quốc

Các nhà cung cấp sim điện thoại ở Hàn Quốc

Nên sử dụng trả trước hay trả sau? – Cách Làm Sim Điện Thoại Ở Hàn Quốc

Các thuê bao di động tại Hàn được chia thành 2 loại trả trước và trả sau:

 • Thuê bao trả trước (Bạn cần có Alien card) : Bạn chỉ sẽ mua một lần và đăng ký 1 số thuê bao duy nhất cho mỗi mạng, mỗi tháng bạn cần nạp thẻ để duy trì tình trạng hoạt động của thuê bao bạn đang sử dụng. Giá cước đối với thuê bao trả trước thường cao hơn so với thuê bao trả sau. Ngoài ra, 1 số dịch vụ còn không sử dụng được!
 • Thuê bao trả sau (bạn cần có Alien card + sổ ngân hàng): Dùng thuê bao trả khi mua sim điện thoại ở Hàn Quốc bạn sẽ được hưởng lợi là được mua điện thoại với giá rẻ. Đôi khi còn có máy miễn phí tại một số đợt khuyến mãi. Ngoài ra,  giá cước thuê bao trả sau cũng rẻ hơn so với thuê bao trả trước. Tuy nhiên khi mua sim điện thoại ở Hàn Quốc trả sau bạn cần ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ và mất một số tiền ban đầu và bắt buộc phải có sổ ngân hàng.

Nên sử dụng trả trước hay trả sau?

Tại Việt Nam, đa số chúng ta đều sử dụng sim dạng trả trước vì sự tiện dụng và tính tiết kiệm của nó. Tuy nhiên, ở xứ sở Kim Chi, chính phủ có nhiều chính sách kiểm soát sim rác nghiêm ngặt dẫn tới không phải ai cũng có thể đăng ký sim trả trước nhưng cũng không phải là không thể. Điểm trừ tiếp theo của sim trả trước đó là việc trừ tiền trong tài khoản theo ngày, giá cước internet di động cao, và bị khóa sim sau một khoảng thời gian không nạp tiền vào tài khoản. Thêm vào đó, các nhà mạng tại Hàn có những chương trình khuyến mại và các gói cước rất ưu đãi cho sim trả sau cung cấp cho các bạn rất nhiều lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. 

Nên sử dụng trả trước hay trả sau?

Nên sử dụng trả trước hay trả sau?

Cách đăng ký sim điện thoại ở Hàn Quốc – Cách Làm Sim Điện Thoại Ở Hàn Quốc

Để làm được sim trả trước/trả sau bạn cần có thẻ alien card (chứng minh thư người nước ngoài) hoặc hộ chiếu với visa có hiệu lực > 90 ngày trong trường hợp muốn làm sim trả trước dùng ngay.

Về hình thức đăng ký mua gồm 2 cách sau:

 • Thứ nhất, đăng ký SIM card trả trước. Thông thường, các khách du lịch tới tham quan hoặc dự định cư trú thời hạn ngắn tại Hàn thường hay sử dụng. Bạn chỉ cần mang hộ chiếu hay chứng minh nhân dân của minh để đăng ký dịch vụ tại các cửa hàng của hãng, sân bay….
 • Thứ hai, đăng ký sim với hình thức thanh toán gói cước hàng tháng. Trường hợp này, bạn cần có tài khoản ngân hàng trước và có ID mới đăng ký sim được.

Lưu ý: Sử dụng hộ chiếu chỉ đăng ký được sim trả trước. Bạn có thể cập nhật lại thông tin sim hoặc chuyển sang các gói sim trả sau khi có thẻ alien card.

Cách đăng ký sim điện thoại ở Hàn Quốc

Cách đăng ký sim điện thoại ở Hàn Quốc

Một số lưu ý khi làm sim điện thoại ở Hàn Quốc – Cách Làm Sim Điện Thoại Ở Hàn Quốc

Một số lưu ý thêm

 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều, đặc biệt là liên lạc trong nội bộ HQ thì bạn nên dùng thuê bao trả sau. Còn nếu bạn sử dụng không nhiều và muốn kiểm soát tốt được mức cước sử dụng thì có thể dùng thuê bao trả trước.
 • Cùng một loại máy khi bạn mua với hợp đồng thuê bao trả sau sẽ rẻ hơn so với thuê bao trả trước.
 • Nếu bạn đăng ký thuê bao trả sau:
  • Chỉ một số loại Visa mới đăng ký được thuê bao trả sau. Nên đăng ký thanh toán cước qua sổ ngân hàng, nếu không cuối tháng bạn sẽ phải đến cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ để đóng tiền, hoặc tự chuyển khoản qua ATM.
  • Nếu bạn phá hợp đồng (ngừng sử dụng trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực) thì phải bồi thường một số tiền theo qui định trong hợp đồng.

Mức cước sử dụng thông thường

 • Với thuê bao trả trước: Thẻ nạp khoảng 10.000won/1 tháng.
 • Với thuê bao trả sau (tùy nhà cung cấp và gói thuê bao): Ví dụ với SK, gói cơ bản 12.000won/1 tháng.
 • Ngoài ra nếu như các bạn đang đi du học và có dự định về Việt Nam để nghỉ lễ dài hạn (khoảng 2-3 tháng trở lên) và sau đó quay lại Hàn Quốc thì tốt nhất các bạn nên đăng ký ngừng sử dụng dịch đi nhé. Rồi sau này qua lại thì mua sim mới. Bởi vì khi bạn không sử dụng thì hàng tháng nhà mạng vẫn sẽ charge tiền bạn, nếu bạn không thanh toán thì sẽ không thể nào mua sim khác, nếu muốn sử dụng tiếp thì phải thanh toán khoản nợ bạn chưa trả. Vậy nên các bạn hết lưu ý vấn đề này đừng để mất tiền oan uổng nha. 

Lưu ý

 • Sim trả sau có thể kết nối với wifi Olleh, KT wifi miễn phí (có pass hoặc không pass).
 • Các bạn cũng  nên lựa chọn gói cước thấp, nếu sử dụng không đủ sau này có thể chuyển lên gói cao cước cao hơn hoàn toàn dễ dàng (Mình khuyên các bạn nên chọn gói cước basic 1.2gb + 40 phút gọi).

 

Cách mua sim ở sân bay Hàn Quốc – Cách Làm Sim Điện Thoại Ở Hàn Quốc

Có thể chọn mua Online sau đó đến nhận tại nhà ga sân bay

 •  Không phải xếp hàng
 •  Được thanh toán online nên không sợ phải rút tiền mặt ở sân bay.
 • Có thể chọn theo ngày tùy thuộc thời gian ở Hàn Quốc.

Mua sim trực tiếp sau khi nhập cảnh tại nhà cung cấp thẻ sim ở nhà ga

 • Các nhà cung cấp có trụ sở tại Sân bay Incheon là KT, SKT và LG U+. Cả ba nhà cung cấp dịch vụ di động của Hàn Quốc đều có quầy ở cả hai nhà ga tại Sân bay Incheon. Bạn chỉ cần đi qua hải quan, vào phòng chờ chính của ga đến và bạn sẽ thấy các chỗ bán sim từ các nhà cung cấp.
 • Tại nhà ga số 1, nhà ga đến chính dành cho hành khách quốc tế, các nhà cung cấp dịch vụ di động nằm giữa các lối ra 10-11 (ngay bên tay trái khi bạn đi qua cửa hải quan). Hoặc có thể tìm đến các cửa hàng tiện lợi trong sân bay như:
  • Sân bay Quốc tế Incheon: Tầng 1F Đến CU 1,2,3
  • Sân bay Quốc tế Gimpo: Tầng 3 7-Eleven (Bạn cũng có thể đến từ Nhà ga Nội địa hoặc Ga Tàu điện ngầm “Sân bay Gimpo”)
 • Khi đã chọn nhà cung cấp mà bạn muốn mua sim. Bạn đi lên bên cạnh bàn và có một màn hình cảm ứng nhỏ nơi bạn chọn tùy chọn mua thẻ sim. Sau đó, nó sẽ in ra một tờ giấy nhỏ với một số trên đó.
 • Sau khi số của bạn được gọi (cũng trên màn hình phía trên khán đài). Bạn có thể đến bàn và đặt mua thẻ sim Hàn Quốc. Bạn sẽ cần cung cấp hộ chiếu của mình khi thực hiện giao dịch mua.
 • Bạn chỉ cần làm theo mô tả được viết trên gói thẻ SIM và tải lên thông tin của bạn để đăng ký và nó thường sẽ được kích hoạt trong vòng 15 phút.

 

Gợi ý cho bạn 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo