Cấu trúc đề thi TOPIK gồm những phần nào?

Bạn đang tìm hiểu về kỳ thi Topik? Bạn muốn sử dụng tiếng Hàn như một ngôn ngữ thứ 2? Bạn muốn du học Hàn Quốc? Hay bạn…

Đặt mục tiêu vào một trường đại học – cao đẳng ở Hàn Quốc?

Đang tìm kiếm một công việc trong những công ty, tập đoàn Hàn Quốc?

Muốn định cư tại Hàn Quốc?

Hay còn nhiều lý do khác mà bạn muốn chinh phục kỳ thi Topik. Thế nhưng bạn đã hiểu gì về cấu trúc đề thi Topik chưa? Cùng tìm hiểu ngay với VJ Việt Nam nhé!

Cấu trúc đề thi topik gồm những phần nào?

Cấu trúc đề thi topik gồm những phần nào?

Topik là gì?

Topik (Tên gọi khác là Test of Proficiency in Korean/ 한국어능력시험/ 韓國語能力試驗) là kì thi năng lực tiếng Hàn do Viện Giáo dục Quốc gia Hàn Quốc (NIIED) đứng ra tổ chức.

Kì thi Topik tiếng Hàn là một bài kiểm tra viết được thiết kế nhằm đánh giá khả năng hiểu, diễn đạt tiếng Hàn của kiều bào Hàn Quốc ở nước ngoài hoặc người sử dụng tiếng Hàn như một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ.

Các cấp độ trong Topik

Bắt đầu từ kỳ thi Topik lần thứ 35 (tháng 7/2014), Topik được phân thành 2 loại: TOPIK I (cấp 1, 2) và TOPIK II (cấp 3, 4, 5, 6). Bảng tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về các cấp độ cũng như yêu cầu về điểm số cho từng loại cấp bậc:

Cấp độ Thang điểm Điểm tối đa
TOPIK I Cấp 1 80 – 139 200
Cấp 2 > 140 200
TOPIK II Cấp 3 120 – 149 300
Cấp 4 150 – 189 300
Cấp 5 190 – 229 300
Cấp 6 >230 300

Yêu cầu kỹ năng cho mỗi cấp độ 

Dưới đây là những yêu cầu về kỹ năng ngôn ngữ tương ứng với các cấp độ Topik:

TOPIK I:

 • Cấp 1: Nhận biết mặt chữ và sử dụng được tiếng Hàn trong các chủ đề cơ bản hàng ngày như: giới thiệu bản thân, chào hỏi, mua hàng, đặt hàng… Vốn từ vựng rơi vào khoảng 800 từ cơ bản.
 • Cấp 2: Phân biệt được tình huống chính thức và không chính thức, sử dụng được tiếng Hàn trong một số chủ đề quen thuộc… Vốn từ vựng khoảng 1.500 ~ 2.000 từ.

TOPIK II:

 • Cấp 3: Giao tiếp thành thạo, thực hiện được hầu hết các tình huống giao tiếp trong xã hội. Sử dụng đúng từ và lời nói phù hợp với từng ngữ cảnh.
 • Cấp 4: Đọc hiểu được các bài báo về vấn đề xã hội hoặc các chủ đề trừu tượng. Hiểu được một số thành ngữ thiết yếu cũng như các vấn đề cơ bản về văn hóa – xã hội Hàn Quốc.
 • Cấp 5: Sử dụng thành thạo tiếng Hàn trong nghiên cứu hoặc công việc chuyên môn. Hiểu được vấn đề trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị,… 
 • Cấp 6: Thành thạo tiếng Hàn. Sử dụng lưu loát tiếng Hàn trong nghiên cứu hoặc làm việc mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Cấu trúc đề thi Topik

Cấu trúc đề thi Topik

Cấu trúc đề thi Topik

Cấp độ TOPIK                 Thời gian                   Số câu hỏi                                      
TOPIK I 100 phút 70 câu hỏi:

40 câu đọc hiểu

30 câu nghe hiểu

TOPIK II 180 phút 104 câu hỏi:

50 câu đọc hiểu

50 câu nghe hiểu

4 câu bài viết

Nội dung các phần thi trong đề thi Topik tiếng Hàn

Sau khi đã nắm được cấu trúc đề thi Topik tiếng Hàn, hãy cùng VJ Việt Nam tìm hiểu chi tiết các phần trong đề thi Topik nhé! Đề thi Topik tiếng Hàn được chia thành các cấp độ từ khó đến dễ. Mỗi trình độ sẽ có yêu cầu khác nhau về từ vựng, ngữ pháp và các nội dung thi theo quy định. Cụ thể như sau:

 • Đối với Topik I: chỉ gồm 2 phần thi là đọc ( 40 câu)  và nghe( 30 câu ) với tổng thời gian là 100 phút và điểm tối đa là 200
 • Đối với Topik II: gồm 3 phần là đọc( 50 câu),  viết (4 câu) và nghe( 50 câu)  với tổng thời gian cho tất cả là 180 phút và điểm tối đa là 300 . Không như phần đọc và nghe thì riêng phần viết sẽ thi theo hình thức tự luận, cụ thể thì sẽ không có đáp án để lựa chọn với 2 câu hỏi ngắn và 2 bài viết luận.

Phần thi nghe hiểu tiếng Hàn

Với phần thi này, các bạn sẽ có những dạng bài cơ bản như sau:

 • Nghe tranh và chọn đáp án đúng
 • Nghe và nhìn vào biểu đồ chọn đáp án đúng
 • Nghe hội thoại giữa hai người, chọn xem các hoạt động hay các nội dung đang được nhắc đến là đáp án nào.

Phần thi đọc hiểu tiếng Hàn

Nội dung phần thi này sẽ rơi nhiều vào ngữ pháp và kiểm tra từ vựng tiếng Hàn. Các đoạn văn sẽ được sắp xếp lần lượt từ dễ đến khó, từ ngắn đến dài. Các bạn cũng sẽ đi theo các chủ đề mà cấp độ thi mình đang thi. Để hoàn thành tốt phần này, các bạn nên lưu ý:

 • Kỹ năng làm bài đọc hiểu cơ bản nhất là đọc câu hỏi trắc nghiệm trước, hiểu rồi quay ngược lại lên bài đọc.
 • Đừng cố mất thời gian cho những từ vựng tiếng Hàn bạn không biết, mà hãy thử suy ra dựa trên câu hỏi.
 • Để ý các bài đọc liên quan đến số đếm tiếng Hàn, giá tiền và thời gian vì rất hay có bẫy ở đây.
 • Không dịch, phải phân chia thời gian nhanh nhất cho các bài đọc hiểu ngắn.

Phần thi viết tiếng Hàn (Trung cấp)

Phần kỹ năng viết chỉ dành cho các bạn thuộc trình độ tiếng Hàn Topik cấp II, nội dung thi sẽ có 4 câu hỏi và được chia ra:

 • 2 câu hỏi ngắn phải trả lời, không có câu trắc nghiệm
 • 2 câu tiểu luận, trong đó:
 • Một câu khoảng 200 – 300 chữ liên quan đến chủ đề cuộc sống hàng ngày.
 • Một câu khoảng 600 – 700 chữ về một chủ đề nói về quan điểm hoặc suy nghĩ bằng tiếng Hàn.

Một số lưu ý

 • Với những bạn mới học tiếng Hàn, thì từ vựng chủ yếu sẽ liên quan đến hoạt động đời sống hàng ngày, các chủ đề liên quan đến địa điểm công cộng, du lịch, công việc văn phòng.
 • Với những bạn tiếng Hàn trung cấp và cao cấp từ vựng khó và tương đối nhiều. Đặc biệt là cấp 5 và cấp 6, hệ thống từ vựng phần nhiều sẽ liên quan đến kinh tế, chính trị và phức tạp hơn.
 • Nhìn chung, nghe hiểu là phần thi tương đối “khó nhằn” với hầu hết các bạn thí sinh. Đặc biệt, với những bạn mới học tiếng Hàn thì đây là phần kỹ năng “đáng sợ” nhất. Chính vì thế, các bạn phải đặc biệt chú ý từ cách phát âm tiếng Hàn, cách đọc, cách nối âm, cách biến âm, cách đồng hóa phụ âm, cách sử dụng âm đơn âm ghép, cách đọc khi có patchim và không có patchim.

Kết luận 

Như vậy là sau bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về cấu trúc đề thi Topik. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Hàn Quốc, liên hệ ngay với VJ Việt Nam để được tư vấn ngay nhé!

Xem thêm: 

Nhận chứng chỉ Topik Du học Hàn Quốc cùng VJ Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

 • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom 1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo