TOPIK Là Gì? 5W 1H TOPIK Cho Sinh Viên Có Ý Định Du Học Hàn Quốc?

Lượt người xem : 1672


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/vjvietnam.com.vn/public_html/wp-content/themes/default/template/single-du-hoc.php on line 17

Bạn đang có định thi TOPIK? Nếu bạn đã phần nào quen thuộc với việc học tiếng Hàn hoặc du học Hàn Quốc, bạn có thể đã nghe thấy từ TOPIK được đề cập một vài lần. Nhưng chính xác thì TOPIK là gì? Và vì sao TOPIK là điều bạn nên quan tâm? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua đề thi TOPIK các bạn nhé!

TOPIK Là Gì?

TOPIK Là Gì?

TOPIK là từ viết tắt của “Test of Proficiency in Korean”. Bài kiểm tra tiếng Hàn này được tổ chức nhiều lần trong năm. Chính xác là 6 ngày khác nhau. Dành cho những người nói tiếng Hàn không phải là bản ngữ để kiểm tra kỹ năng tiếng Hàn của họ , bất kể trình độ và kinh nghiệm của họ có thể là bao nhiêu.

Bài thi TOPIK đánh giá khả năng đọc – viết và nghe hiểu tiếng Hàn thành thạo. Bài kiểm tra có ba cấp độ khác nhau:

 • Sơ cấp
 • Trung cấp
 • Cao cấp

Độ chính xác cao hơn được thể hiện qua sáu cấp độ, hai cấp độ phù hợp với từng cấp độ để đánh giá trình độ.

Mục Đích Của Kỳ Thi TOPIK Là Gì?

Kỳ thi năng lực tiếng Hàn này đặc biệt phổ biến đối với những người nước ngoài có nhu cầu tìm việc làm chuyên nghiệp tại các công ty ở Hàn Quốc, người nước ngoài muốn có thị thực cư trú tại Hàn Quốc, đưa gia đình đến Hàn Quốc và các lý do tương đương khác.

Bài kiểm tra TOPIK đo lường mức độ thông thạo của Ngôn ngữ Hàn Quốc, vì vậy người nước ngoài hoặc những người học tiếng Hàn cần xác nhận trình độ thông thạo ngôn ngữ của họ có thể muốn xem xét làm bài kiểm tra này.

»Xem thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc 2024

Nếu bạn là sinh viên quốc tế, bạn thậm chí có thể sử dụng điểm TOPIK của mình để vào một trường đại học ở Hàn Quốc. Người dự thi sẽ mất khoảng vài tuần kể từ khi làm bài kiểm tra để nhận được điểm của họ. Thông báo kết quả kiểm tra thường thông qua trang web TOPIK.

Điều cần thiết là lên lịch cho kỳ thi dựa trên thời điểm bạn cần có điểm của nó trong tay! Điểm của bạn cho mỗi bài kiểm tra TOPIK có giá trị trong hai năm.

 • Tuyên truyền và định hướng học tiếng Hàn cho người nói tiếng Hàn không phải là bản ngữ và người Hàn Quốc ở nước ngoài.
 • Để đo lường và đánh giá kỹ năng tiếng Hàn của họ và sử dụng kết quả để nhập học vào các trường cao đẳng Hàn Quốc và tìm kiếm việc làm.

Trình Độ Ứng Viên Dự Thi Kỳ Thi TOPIK Như Thế Nào?

Người Hàn Quốc ở nước ngoài và người nước ngoài mà tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ hai và những người:

 • Mục tiêu học ngôn ngữ và vào một trường đại học Hàn Quốc để học lên cao
 • Tìm kiếm việc làm trong các công ty và tổ chức công ở Hàn Quốc và nước ngoài
 • Định cư ở nước ngoài hoặc đang theo học / tốt nghiệp từ một trường nước ngoài

Trình Độ Ứng Viên Dự Thi Kỳ Thi TOPIK Như Thế Nào?

Ai Là Người Quản Lý Bài Thi TOPIK?

TOPIK được quản lý bởi Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia, gọi tắt là NIIED, là một chi nhánh của Bộ Giáo dục Hàn Quốc. Nơi đây chịu trách nhiệm quản lý chung của kỳ thi. Chẳng hạn như giám sát các cơ sở tổ chức kỳ thi ở trong nước và nước ngoài.

TOPIK Dành Cho Ai?

Bài kiểm tra toàn diện này dành cho những người nói tiếng Hàn không phải là bản ngữ. Chẳng hạn như người học tiếng Hàn; sinh viên quốc tế muốn học tập tại Hàn Quốc; cũng như các cá nhân muốn làm việc trong các công ty và tổ chức công của Hàn Quốc.

»Xem thêm: Trường đại học top 1 Hàn Quốc

Bài kiểm tra cũng là cơ hội tuyệt vời để nhận chứng chỉ chính thức cho những ai muốn sử dụng tiếng Hàn trong sự nghiệp của mình. Sinh viên tiếng Hàn tham gia kỳ thi cũng sẽ tìm hiểu các khía cạnh của ngôn ngữ mà họ cần tập trung trong quá trình học tập trong tương lai.

Làm Cách Nào Để Đăng Ký Thi TOPIK?

Tại Hàn Quốc:

 • Nếu bạn đang ở Hàn Quốc, bạn có thể đăng ký bài kiểm tra trực tuyến trên  www.topik.go.kr. Phí đăng ký là 35.000 KRW đối với TOPIK I (cấp 1-2); và 40.000 KRW đối với TOPIK II (cấp 3-6), có thể được thanh toán qua thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng, ngân hàng trực tuyến hoặc chuyển khoản ngân hàng trực tiếp.

Ở các quốc gia khác:

 • Ở hầu hết các quốc gia, Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (한국 문화원) tổ chức các bài kiểm tra TOPIK. Để đăng ký, bạn phải đến đại sứ quán hoặc tổ chức liên kết với 2 ảnh cỡ hộ chiếu và lệ phí đăng ký,

Định Dạng Bài Kiểm Tra TOPIK Như Thế Nào?

Trước đây, có ba cấp độ khác nhau của điểm TOPIK:

 • sơ cấp
 • trung cấp
 • cao cấp

Bài kiểm tra bao gồm bốn phần khác nhau: ngữ pháp và từ vựng , nghe, đọc và viết. Đây là định dạng của TOPIK cho đến năm 2014.

Một định dạng mới đã có hiệu lực từ kỳ thi TOPIK lần thứ 35 trở đi, với kỳ thi được tiến hành vào tháng 7 năm 2014. Hiện có hai cấp độ.

Hai cấp độ TOPIK mới  là TOPIK cấp độ 1 và TOPIK cấp độ 2.

 • TOPIK I (hoặc cấp độ 1) tương đương với người mới bắt đầu (cấp độ 1 và cấp độ 2) ở định dạng cũ.
 • TOPIK II (hoặc cấp độ 2) bao gồm cả trung cấp, cao cấp cấp độ (cấp độ 3 đến 6) ở định dạng cũ.

Các cấp độ TOPIK mới có các mức trung bình khác nhau. Bây giờ đối với TOPIK I, bài kiểm tra chỉ bao gồm đọc và nghe. và TOPIK II bao gồm đọc, nghe và viết. Tuy nhiên, phần ngữ pháp và từ vựng đã bị loại bỏ khỏi cả hai.

»Xem thêm: Các loại học bổng du học Hàn Quốc

Làm Thế Nào Để Đạt Cấp Độ TOPIK

Để đạt được cấp độ cao hơn trong TOPIK I, bạn phải hiểu các cuộc trò chuyện đơn giản hàng ngày (cả chính thức và không chính thức). Hình thành các câu đơn giản; cũng như có thể quản lý một số công việc trong cuộc sống hàng ngày của bạn bằng tiếng Hàn.

Trong khi đó, để đạt được trình độ cao nhất trong TOPIK II, trình độ thông thạo của bạn phải ở mức bạn có thể sử dụng tiếng Hàn trong các công việc chuyên môn; môi trường nghiên cứu; hiểu được nhiều ý tưởng và cách diễn đạt; và có thể hiểu các chủ đề phức tạp như như

 • kinh tế
 • chính trị
 • hoặc các chủ đề liên quan đến lĩnh vực chuyên môn…

Làm Thế Nào Để Đạt Cấp Độ TOPIK

Kỳ Thi TOPIK Kéo Dài Bao Lâu?

TOPIK I kéo dài khoảng 2 giờ. Trong khi TOPIK II với phần viết cần ba giờ để hoàn thành. Không tính phần viết, TOPIK II hoàn toàn là một bài thi trắc nghiệm.

Điểm Tốt Trong TOPIK Là Gì?

Trong TOPIK 1, bạn sẽ cần 140 điểm để nhận được cấp độ hai trong kỳ thi. Đối với TOPIK 2, bạn sẽ cần ít nhất 230 để đạt được cấp độ cao nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về điểm số khuyến nghị mà bạn phải đạt được để vượt qua các cấp độ khác nhau.

Điểm TOPIK 1

 • Đây là mức tương đương với trình độ dành cho người mới bắt đầu ở định dạng cũ
 • Mỗi phân đoạn của bài thi có giá trị 100 điểm. Bạn cần đạt trên 80 điểm trong kết quả bài kiểm tra của mình để vượt qua kỳ thi. Bạn sẽ cần 140 điểm trong kết quả của mình để nhận được cấp độ hai trong kỳ thi

Điểm TOPIK 2

 • Cấp độ thứ hai bao gồm các cấp độ trung cấp và cao cấp theo định dạng cũ.
 • Bạn cần đạt ít nhất 120 điểm trong kết quả của mình để đậu TOPIK II. Để đạt được cấp độ cao nhất trong kỳ thi, bạn phải đạt từ 230 điểm trở lên trong kết quả của mình

Làm thế nào để bạn đăng ký TOPIK?

Nếu bạn đang ở Hàn Quốc vào thời điểm đăng ký, bạn có thể làm như vậy tại địa điểm chính thức của kỳ thi, nơi bạn cũng sẽ được chọn địa điểm của kỳ thi dựa trên tình trạng sẵn có. Đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra các liên kết trang web chính thức để biết ngày đăng ký chính thức của thông báo và biểu mẫu cần thiết.

»Xem thêm: TOP 50+ Trường Công Lập Danh Tiếng Tại Hàn Quốc

Lệ phí là 35.000WON cho TOPIK I và 40.000WON cho TOPIK II . Bạn có thể thanh toán phí bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng trực tuyến hoặc chuyển khoản ngân hàng trực tiếp ngoại tuyến. Bạn cũng sẽ cần phải đưa một bức ảnh vào ứng dụng của mình.

Nếu bạn đang ở một quốc gia khác ở nước ngoài, bạn nên đến các đại sứ quán Hàn Quốc tại địa phương và các trung tâm văn hóa Hàn Quốc để đăng ký. Trang web của họ cũng nên hiển thị thông báo chính thức về ngày đăng ký và kỳ thi. Ngoài lệ phí đăng ký, mỗi quốc gia khác nhau, bạn cũng cần mang theo 2 ảnh cỡ hộ chiếu.

Cho dù bạn đang ở Hàn Quốc hay một quốc gia khác ở nước ngoài, TOPIK luôn được tiến hành trực tiếp. Không thể thực hiện bài kiểm tra trực tuyến tại thời điểm này.

Lịch thi TOPIK

TOPIK 2022

 • Tháng 4 – 8 tháng 2 năm 2022 – 14 tháng 2 năm 2022
 • Tháng 5 – 8 tháng 3 năm 2022 – 14 tháng 3 năm 2022
 • Tháng 7 – 24 tháng 5 năm 2022 – 30 tháng 5 năm 2022
 • Tháng 10 – 2 tháng 8 năm 2022 – 8 tháng 8 năm 2022
 • Tháng 11 – 6 tháng 9 năm 2022 – 13 tháng 9 năm 2022

Bạn cũng có thể xem NATIONAL INSTITUTE FOR INTERNATIONAL EDUCATION (NIIED) để biết thêm thông tin về TOPIK.

Giá Thi TOPIK

Giá của bài kiểm tra sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sẽ làm bài kiểm tra và cho cấp độ nào. Ở Hàn Quốc, TOPIK I có thể có giá khoảng 40.000 KRW trong khi TOPIK II có thể khiến bạn mất khoảng 55.000 KRW. Bạn có thể muốn đến các tổ chức liên kết để nhận phí đăng ký cho quốc gia của bạn.

Làm Thế Nào Để Chuẩn Bị Cho Bài Kiểm Tra TOPIK?

Thông thường, việc chuẩn bị trực tiếp cho TOPIK là tự học và luyện tập. Tất nhiên, tham gia một lớp học tiếng Hàn nói chung sẽ luôn giúp cải thiện kỹ năng và trình độ của bạn.

Làm Thế Nào Để Chuẩn Bị Cho Bài Kiểm Tra TOPIK?

Chương trình hội nhập nhập cư Hàn Quốc (KIIP)

Tại Hàn Quốc , bạn có thể đăng ký học tại một trường ngôn ngữ hoặc chương trình KIIP (chương trình hội nhập nhập cư Hàn Quốc). KIIP miễn phí để tham dự, nhưng bạn sẽ phải tham gia một kỳ thi xếp lớp riêng cho nó; trên thực tế, hầu hết học sinh đầu tiên làm bài kiểm tra và sau đó đăng ký chương trình KIIP sử dụng điểm trung bình của họ để được xếp vào trình độ phù hợp.

Vì vậy, một trường dạy tiếng Hàn chính thức có thể chứng tỏ là một công cụ tốt hơn, mặc dù KIIP không chuyên sâu về khối lượng khóa học nếu bạn không có thời gian đăng ký học tại một trường ngôn ngữ.

Khóa học ngôn ngữ trực tuyến

Đối với các quốc gia khác bên ngoài Hàn Quốc, bạn có thể tìm kiếm một lớp học thể chất hoặc bạn có thể sử dụng nhiều nguồn trực tuyến để luyện tập! Ví dụ: Chương trình 90DayKorean có thể giúp ích rất nhiều trong khi chuẩn bị thi TOPIK. Nó không phải là một khóa học chuẩn bị cho bài kiểm tra TOPIK. Nhưng bạn có thể học những kiến ​​thức cơ bản cần biết về TOPIK.

Bạn có thể truy cập trang web ở bất cứ đâu thông qua một trình duyệt đơn giản hoặc bằng cách tải xuống ứng dụng của chúng tôi. Bạn có thể làm như vậy một cách vui vẻ, dễ dàng và không bị căng thẳng. Chương trình này là tốt nhất cho mọi trình độ; từ người mới bắt đầu và người học trung cấp hoặc cao cấp.

»Xem thêm: Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào?

Sách và bài thi thực hành TOPIK

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tập trung nghiên cứu cụ thể vào TOPIK, cách tốt nhất là bạn nên tìm kiếm sách và / hoặc trang web có nội dung dành riêng cho kỳ thi này . Những mục này sẽ bao gồm các chủ đề mà bạn có thể gặp khi thi TOPIK. Sách kiểm tra là tài liệu hướng dẫn các kỳ thi thử dựa trên cách thức chính xác của đề thi và sẽ giúp bạn đo lường sự chuẩn bị của mình cho kỳ thi.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy một trang web trực tuyến với các bài kiểm tra cũ để bạn in ra và làm thử; một số trong số chúng cũng dựa trên các kỳ thi thực tế! Những mục này đảm bảo kết quả.

Những Cuốn Sách Tốt Nhất Để Chuẩn Bị Cho TOPIK Là Gì?

Bởi vì bài kiểm tra có thể khá phức tạp và kiểm tra bạn về các chủ đề và tài liệu mang tính học thuật hơn những gì bạn cần biết trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể muốn sử dụng một số tài liệu dành riêng cho TOPIK trong quá trình chuẩn bị cho bài kiểm tra, ngay cả khi bạn đã tham gia một lớp học tiếng Hàn.

Bạn có thể nghiên cứu các bài kiểm tra cũ tại đâyCuốn sách này dành cho TOPIK I và cuốn sách dành cho TOPIK II này là một số cuốn sách tổng hợp nhất với nội dung tuyệt vời mà bạn có thể tìm thấy. Ngoài sách và hướng dẫn TOPIK hay, bạn có thể muốn nghe tiếng Hàn nhiều nhất có thể thông qua nhiều lựa chọn khác nhau, từ phim truyền hình đến tin tức để chuẩn bị cho bài kiểm tra.

Bạn có nên thi TOPIK?

Bạn có muốn thi TOPIK hay không là tùy thuộc vào bạn và mục tiêu của bạn! Nó có sẵn cho bất kỳ người học tiếng Hàn nào, ngay cả những người sống bên ngoài Hàn Quốc, có thể thực hiện. Ngoài ra còn có nhiều ngày thi để lựa chọn, vì vậy lịch trình không phải là một vấn đề. Quan trọng hơn, nó cũng không quá đắt. Vậy bạn có gì để mất nếu bạn nắm lấy nó một lần, dù chỉ là một lần?

Tại sao bạn nên thi TOPIK?

Có nhiều lý do bạn nên xem xét nghiêm túc việc thi TOPIK.

Thứ nhất, điểm TOPIK tốt có thể giúp bạn được vào học tại một trường đại học ở Hàn Quốc. Nó cũng có thể miễn cho bạn tham gia các lớp học thêm ngôn ngữ trước khi bắt đầu nghiên cứu của bạn. Ngoài ra, khi bạn đang học đại học ở Hàn Quốc, bạn thường phải thi TOPIK trước khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, chứng chỉ và điểm số tốt từ TOPIK cũng sẽ giúp bạn tìm được việc làm tại các công ty tốt của Hàn Quốc. Và nó cũng sẽ cho bạn điểm khi bạn nộp đơn xin thị thực cư trú!

Khi nào bạn nên thi TOPIK?

Nếu bạn muốn nghiêm túc làm bài kiểm tra năng lực tiếng Hàn này, bạn có thể đợi đến lúc làm bài. Bài thi có thể khá khó và căng thẳng, đặc biệt là phần nghe. Có lẽ bạn có thể không muốn học chăm chỉ để kiểm tra bản thân.

Bây giờ bạn đã biết TOPIK là loại bài thi nào, bạn đã có lịch trình để thi chưa? Bạn đã thử thi TOPIK bao giờ chưa và bạn có vui về số điểm mình nhận được không? Nếu bạn sẽ thi TOPIK sớm, động lực của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

Cảm nhận học viên

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo