Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc tổng hợp 2024

“Cuộc sống ở Hàn Quốc như thế nào?”. “Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc là bao nhiêu?”. “Chi tiêu 1 tháng của sinh viên ở Hàn là bao nhiêu?”

Cùng VJ Việt Nam khám phá Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc tổng hợp 2024 nhé!

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc tổng hợp 2023 

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc tổng hợp 2023

Dưới đây là tổng hợp các chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc bạn cần nắm rõ: 

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc – Thuê chỗ ở  

Phòng Ký túc xá 

Mỗi phòng ký túc tại Hàn thường sẽ có 2 – 4 người ở và được trang bị khá đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt. Tùy theo từng trường mà mức giá thuê ký túc xá khác nhau. Trung bình tiền thuê rơi vào khoảng 180.000 – 350.000 KRW/tháng (khoảng 3 – 6.5 triệu VNĐ). Tiền thuê này đã bao gồm cả tiền điện, nước và gas.

Tuy ở ký túc xá có nội quy không cho phép nấu ăn trong phòng. Bù lại, đồ ăn ở canteen ký túc xá rất ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà lại không quá đắt đỏ.

Chính vì giá cả phải chăng mà cơ sở vật chất lại hiện đại, tiện nghi nên đã có không ít các bạn du học sinh lựa chọn ở ký túc xá vì muốn tiết kiệm phần nào chi phí du học Hàn Quốc.

Hình thức ở ký túc xá ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự tiện nghi và chi phí hợp lý

Phòng Gosiwon

Phòng Gosiwon là loại phòng trọ cá nhân rẻ nhất. Có diện tích rất nhỏ (khoảng 6~8m2) dành cho một người. Trong phòng chỉ có giường, bàn và tủ. Khu nấu ăn và khu vệ sinh sử dụng chung cho dãy phòng.

Chi phí thuê Gosiwon dao động khoảng 180.000 won/ tháng, đã bao gồm tất cả các phí như tiền Internet, tiền điện, gas,… Loại phòng này phù hợp với các bạn mới sang Hàn Quốc sinh sống, vừa muốn ở trọ một mình vừa muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc.

Nhà dân

Đây cũng là một hình thức khá mới lạ và thú vị, giúp bạn có cơ hội trải nghiệm thực tế nhất văn hóa của người Hàn, cảm nhận sâu sắc cuộc sống ở Hàn Quốc thường nhật.

Loại hình nhà này cũng giống như ở Việt Nam, nhiều người có nhà ở Hàn Quốc nhưng vì nhiều lý do mà họ không ở đó nữa rồi đem nhà cho thuê.

Theo kinh nghiệm thuê nhà của các bạn du học sinh, nếu chịu khó tìm kiếm địa chỉ nhà ở Hàn Quốc, các bạn sẽ tìm được những ngôi nhà vừa đẹp, vừa rẻ đấy.

Giá tiền won thuê nhà dân trung bình khoảng 200.000won – 500.000 won/tháng. Tuy nhiên, với hình thức thuê nhà này bạn cần phải đặt cọc một số tiền khá lớn khoảng 2 – 5 triệu KRW

Các loại hình khác

Ngoài những loại hình phổ biến kể trên, còn những hình thức nhà ở khác như: Apartment, Villa, Hasuk hay Officetel,…

 

Chi phí ăn uống, mua sắm vật dụng thiết yếu – Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Chi phí ăn uống của các bạn du học sinh Hàn Quốc rơi vào khoảng 180.000 – 300.000 KRW/tháng. Giá cả ở Hàn Quốc nhìn chung khá đắt. Vì mức sống ở Hàn Quốc cao hơn và một phần vì sự chênh lệch tỷ giá tiền Hàn Quốc với tiền Việt Nam lớn hơn. 

Trung bình chi phí cho một bữa ăn giao động từ 3.500 – 6.000 KRW. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hay do khẩu vị không hợp thức ăn Hàn Quốc thì bạn có thể lựa chọn hình thức đi chợ mua đồ tươi sống về tự nấu ăn. Có ba khu chợ Hàn Quốc nổi tiếng mà các bạn sinh viên hay lui tới là chợ Jegi-Dong, chợ Majang và chợ Noryangjin (chợ chuyên đồ hải sản).

Có một loại hình siêu thị được rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên tại Hàn ưa thích đó là cửa hàng tiện lợi. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ mình cần, từ những vật dụng cá nhân hàng ngày như móc áo, cốc uống nước, kem đánh răng, cho đến đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh, đồ hộp,… tại các cửa hàng tiện lợi này. Giá các sản phẩm rất rẻ, là sự lựa chọn hoàn hảo với các bạn du học sinh muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc.

 

Chi phí đi lại và vui chơi giải trí – Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Cuộc sống ở Seoul Hàn Quốc trên phim ảnh thường gắn với hình ảnh tàu điện ngầm. Có thể nói rằng đây chính là một đặc điểm nổi bật không chỉ ở Seoul mà còn cả Hàn Quốc.

Người dân ở Hàn thường di chuyển bằng hai hình thức chính là đi bộ và đi phương tiện công cộng. Phương tiện công cộng ở Hàn Quốc bao gồm xe buýt và tàu điện ngầm.

Nếu bạn cần di chuyển thường xuyên bằng tàu điện ngầm thì bạn nên mua cho mình loại thẻ “đa năng”, chuyên dùng để đi các tàu điện ngầm ở Hàn Quốc.

Chi phí tàu điện nếu có thẻ là 1.250 KRW/ chặng, nếu không có thẻ thì giá vé sẽ đắt hơn khoảng 100 KRW.

Sử dụng vé tháng xe buýt là một cách rất hợp lý để tiết kiệm chi phí cho các bạn du học sinh ở Hàn Quốc. Các loại thẻ thường được dùng là T-money (dùng nhiều ở Seoul và Busan) và thẻ Cashbee (dùng ở Busan).

Thật thiếu sót khi đặt chân đến Hàn Quốc mà không đến thăm thú hay vui chơi ở các địa điểm du lịch. Chi phí vui chơi sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi bạn và dao động trong khoảng 100.000 – 200.000 KRW

 

Tiền điện thoại – Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc có 3 nhà mạng chính là: SKT, LG, KT. Tuỳ vào mục đích sử dụng mà bạn đăng ký sim trả trước hoặc trả sau.

Với thuê bao trả trước: Thẻ nạp khoảng 10.000won/1 tháng để duy trì tình trạng hoạt động của thuê bao. Với thuê bao trả sau (tùy nhà cung cấp và gói thuê bao): Ví dụ với SK, gói cơ bản 12.000won/1 tháng.

Nếu bạn mới sang Hàn hoặc chưa dùng điện thoại có thể sử dụng điện thoại công cộng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ công cộng này rất dễ dàng. Bởi người Hàn bố trí các bốt điện thoại tại rất nhiều vị trí công cộng như: sân bay, bến xe bus, ga tàu điện ngầm…

So sánh chi phí sinh hoạt tại Seoul – Busan và các thành phố khác

Loại chi phí (KRW/tháng) Seoul Busan Các TP khác
Chi phí thuê chỗ ở 180.000 – 500.000 180.000 – 300.000 180.000 – 350.000
Chi phí đi lại 50.000 30.000 30.000
Chi phí ăn uống 220.000 – 450.000 200.000 – 300.000 180.000 – 280.000
Chi phí mua sắm 100.000 100.000 100.000
Tổng cộng 550.000 – 1.100.000 510.000 – 730.000 490.000 – 760.000

Giá cả có thể chênh lệch tại nhiều nơi, tùy vào đó là thành phố lớn hay thành phố nhỏ, thành thị hay nông thôn. Tuy nhiên, nhìn vào bảng trên, có thể thấy rằng trong tất cả các thành phố tại Hàn, Seoul vẫn là nơi có mức sống đắt đỏ nhất.

 

Bí kíp tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc 

 • Khi đi thuê nhà, bạn có thể rủ thêm bạn để share tiền phòng và sinh hoạt phí. Nếu rủ được nhiều người có thể chọn hình thức thuê nhà nguyên căn. Điều này sẽ giúp bạn chia nhỏ được chi phí và tiết kiệm hơn rất nhiều.
 • Khi chọn nhà để thuê, bạn nên thuê ở những khu gần trường để thuận tiện đi bộ tới lớp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm 1 khoản chi phí đi lại.
 • Hạn chế ăn tại cửa hàng mà hãy mua đồ về tự nấu để tiết kiệm chi phí cũng như hợp khẩu vị hơn
 • Chuẩn bị sẵn những món đồ cá nhân trước khi bay sang Hàn. Mua đồ ở Việt Nam giá sẽ rẻ hơn nhiều.
 • Luôn chuẩn bị tiền mặt theo người:

  • Khi đi chợ mua đồ, nếu bạn trả bằng tiền mặt, đôi khi sẽ được người bán hàng ưu đãi giảm cho phần tiền lẻ. Nghe có vẻ không nhiều nhưng nếu bạn thuộc tuýp người thích tự mình nấu ăn, hàng ngày cần đi chợ mua thực phẩm tươi sống thì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều đó!
  • Khi thanh toán bằng thẻ tại một vài cửa hàng bạn có thể phải chịu thêm thuế.
 • Thách giá:

  • Khác với Việt Nam, người Hàn Quốc không có thói quen nói thách giá hay trả giá. Các loại mặt hàng trong chợ Hàn thường được niêm yết giá rõ ràng và được bán đúng giá niêm yết. Vì vậy, bạn cần lưu ý nếu có thói quen này tại Việt Nam, tránh gây hiểu lầm hoặc khó chịu, xích mích với người bán hàng.
  • Bạn có thể có cơ hội trả giá lại tại chợ ở các khu du lịch, các gian hàng không niêm yết giá hoặc đề giá chung chung không rõ ràng. Thông thường, theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh, bạn có thể trả lại giá từ 20 – 40% so với giá gốc tùy theo thái độ của người bán và khả năng tiếng Hàn, khả năng thuyết phục của bạn.

Chú ý:

 • Khi mua hàng tại chợ cần xem kỹ xuất xứ, những mặt hàng được sản xuất tại Hàn có mã vạch là 880…
 • Không phải tất cả người Hàn đều có thể thành thạo tiếng Anh phổ thông. Đặc biệt là các tiểu thương, tiếng Anh của họ rất khó nghe và họ cũng không thể hiểu quá nhiều nếu bạn nói tiếng Anh. Để hỏi giá và trả giá, bạn có thể sử dụng các phần mềm từ điển hoặc máy tính trên điện thoại.

 

Kinh nghiệm đổi tiền Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Đổi tiền từ tiền Việt sang tiền của nước chuẩn bị theo học là một trong những việc đầu tiên cần làm khi đi du học. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về việc đổi tiền dành cho những bạn chuẩn bị du học tại Hàn Quốc tham khảo.

Đồng tiền Hàn Quốc hiện nay là đồng Won. Các mệnh giá của tiền Hàn đang được áp dụng lưu thông tại đất nước này bao gồm 2 loại là tiền xu và tiền giấy.

Tiền xu:

 • Đồng 1 Won: Màu trắng, tiền xu bằng nhôm
 • Đồng 5 Won: Màu vàng, tiền xu bằng hợp kim kẽm và đồng
 • Đồng 10 Won: Màu hồng, tiền xu bằng hợp kim đồng và kẽm vàng
 • Đồng 50 Won: Màu trắng, tiền xu bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel
 • Đồng 100 Won: Màu trắng, tiền xu bằng hợp kim đồng  và nickel
 • Đồng 500 Won: Màu trắng, tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel

Tiền giấy:

 • Đồng 1.000 Won: Màu xanh da trời
 • Đồng 5.000 Won: Màu đỏ và vàng
 • Đồng 10.000 Won: Màu xanh lá cây
 • Đồng 50.000 Won: Màu cam

Để có thể đổi tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng bạn nên nắm rõ tỷ giá quy đổi tiền Hàn Quốc. Ví dụ dưới đây là tỷ giá tham khảo tại ngân hàng:

 • Mua tiền mặt: 1 won = 18.60 vnd (tỷ giá tham khảo)
 • Mua chuyển khoản: 1 won = 19.12 vnd (tỷ giá tham khảo)
 • Bán ra: 1 won = 20.95 vnd (tỷ giá tham khảo)

Nên đổi tiền Việt sang tiền Won trước khi sang Hàn vì như vậy tỷ giá sẽ thấp hơn

Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh Hàn Quốc. Bạn nên thực hiện đổi tiền Việt sang tiền Won trước khi sang Hàn vì như vậy tỷ giá sẽ thấp hơn. Nếu không, bạn có thể lựa chọn hình thức đổi trung gian qua tiền đô-la Mỹ mang sang Hàn rồi đổi dần từ USD sang Won.

Có một điểm cần lưu ý là lượng tiền mặt bạn có thể mang theo người khi xuất cảnh. Nếu bạn cầm lượng tiền mặt trên 5.000 USD hoặc trên 15 triệu đồng (bao gồm tổng số tiền ngoại tệ có trong người) thì cần khai báo với hải quan. Tuy nhiên, thủ tục khai báo khá phức tạp và mất thời gian nên bạn cần cân nhắc chỉ mang dưới 5.000 USD tiền mặt thôi nhé!

 

Tổng kết

Như vậy tổng chi tiêu 1 tháng của sinh viên du học Hàn Quốc thường dao động khoảng 10 triệu VND. Với những bí kíp hữu ích, VJ Việt Nam giúp bạn có trải nghiệm sống tại Hàn tiết kiệm nhưng vẫn đủ đầy.

Gợi ý cho bạn

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

 • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
 • Phone: 092.405.2222
 • Mail: mkt.vjvietnam@gmail.com
 • Website: https://vjvietnam.com.vn

 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo