Có nên du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật không

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc đang ngày càng có nhiều ảnh hưởng tới giới trẻ Việt Nam, do vậy không có ít bạn bày tỏ mong muốn được đi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật để tự mình trải nghiệm nền văn hóa đậm đà bản sắc ấy. Bởi ngay trong cuộc sống hàng ngày, những giai điệu âm nhạc Kpop hay những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đã gắn liền với đời sống giải trí của rất nhiều học sinh, sinh viên. Cùng VJ Việt Nam tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học này nhé!

>>> Xem thêm:

I. Tại sao nên du học Hàn Quốc nghệ thuật?

1. Làn sóng Hallyu nổi tiếng trên toàn thế giới

Làn sóng Hallyu những năm gần đây đã gặt hái rất nhiều thành công, tạo nên ảnh hưởng trên nhiều phương diện đến nhiều quốc gia. Từ âm nhạc, điện ảnh, thời trang đều được biết đến và trở thành xu hướng của nhiều đất nước lân cận. Thậm chí là các đất nước ở bán cầu/ châu lục khác.

Có nên du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật không

Có nên du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật không

Với Hàn Quốc, Nghệ thuật được xem như một phương tiện truyền thụ văn hóa, thu hút du lịch và nâng cao sản phẩm “made in Korea”. Sự thành công rực rỡ mang tầm quốc tế trên lĩnh vực phim ảnh với các bộ phim kinh điển như “Bản tình ca mùa đông”, “Train to Busan”, tượng vàng Oscar – Parasite,… hay nhóm nhạc toàn cầu BTS, Blackpink.

Vì vậy, với những bạn ưa thích lĩnh vực này, Hàn Quốc là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Bạn sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, đi đầu nhiều xu hướng và có tư duy nghệ thuật vượt bậc.

2. Phương diện nghệ thuật đạt nhiều giải thưởng lớn toàn cầu

Minh chứng tiếp theo cho sự phát triển ngày càng lớn của nghệ thuật Hàn Quốc đó chính là các giải thưởng lớn. Oscar và BTS là ví dụ điển hình cho lý luận này. Tiếng vang của hai tên tuổi này mang lại cho Hàn Quốc là rất lớn. BTS đã đóng góp không nhỏ đến tổng GDP năm của quốc gia, thu hút nhiều khách du lịch,… Hơn thế ngoài Oscar bộ phim gần đây là Squid Game cũng tạo ra ảnh hưởng, trở thành xu hướng trên Tiktok…

Từ đó có thể thấy rằng, về phương diện nghệ thuật, Hàn Quốc cũng có những tư duy độc đáo và sức sáng tạo khác biệt. Nếu bạn du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật, bạn sẽ có nhiều tiềm năng để phát triển

II. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa là gì?

Để du học Hàn Quốc ngành Nghệ thuật, bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên với khoảng trống không quá 3 năm
 • GPA từ 6.5 trở lên
 • Khả năng tiếng Hàn > TOPIK 3
 • Sức khỏe tốt, không bị mắc những bệnh lao phổi hay truyền nhiễm
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Không có người thân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn
 • Vượt qua bài thi năng khiếu của trường Nghệ Thuật muốn đăng ký

III. Các chương trình học bổng có thể có

Tùy vào ngôi trường đại học mà bạn đăng ký sẽ có những chương trình học bổng khác nhau. Bạn nên theo dõi chi tiết đối với các chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều xét duyệt học bổng dựa trên điểm GPA và trình độ Tiếng Hàn, Các trường nghệ thuật thì có thêm điểm năng khiếu mà bạn thi được. Dựa vào 3 tiêu chí này để nỗ lực, tin chắc rằng bạn sẽ không vụt mất cơ hội được.

»Xem thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc 2024

IV. Top 3 trường đào tạo ngành nghệ thuật tốt nhất Hàn Quốc

1. Đại học Nghệ thuật quốc gia Seoul

Website: www.karts.ac.kr 

Đây chính là ngôi trường đại học nghệ thuật nổi tiếng và uy tín nhất ở Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1990, tuy tuổi đời còn trẻ nhưng trường đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật.

Với đội ngũ giảng viên 750 người giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật. Bao gồm 6 khối đào tạo chính cùng với 1 khối đào tạo liên ngành:

 • Nhảy
 • Nhạc kịch
 • Nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc
 • Âm nhạc
 • Nghệ thuật tạo hình
 • Điện ảnh và đa phương tiện

1 khối đào tạo liên ngành là âm nhạc, nghệ thuật tường thuật và quản lý trình diễn. Đặc biệt cơ sở vật chất và thiết bị học tập của trường được trang bị khang trang và đầy đủ. Bao gồm cả ký túc xá.

Có nhiều người nổi tiếng đã xuất thân từ trường như Lee Sung Min (nhóm Super Junior). ca sĩ Nana (After School), thần tượng Wang Feifei (Miss A)…

2. Seoul Institute of the Arts – Học viện Nghệ Thuật Seoul

Website: https://www.seoularts.ac.kr/eng/web/content.do?proFn=9943200  

Học viện được thành lập bởi Yoo Chi-Jin vào năm 1962 bao gồm 13 khoa và luôn nằm trong top trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu.

SIA cung cấp chương trình học liên kết 3 năm và chương trình 4 năm cho bằng cử nhân. Dance, nhạc kịch, nghệ thuật tạo hình, nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc, điện ảnh & đa phương tiện là những chuyên ngành đào tạo chính của học viện.

Các thần tượng tốt nghiệp như Kim Bum, Jang Hyuk, Han Hye Jin, Jung II Woo, Son Ye Jin, Lee Joon Gi… đều là cựu sinh viên của trường.

3. Đại học Truyền thông và Nghệ thuật Dong-Ah

Website : dima.ac.kr

Đại học Truyền thông và Nghệ thuật Dong-Ah được thành lập năm 1997, là nơi gửi gắm giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ.

Trường đào tạo khá đa dạng ngành nghề, bao gồm: diễn xuất, nghệ thuật biểu diễn, sản xuất nội dung, phát thanh truyền hình, sân khấu mỹ thuật, nhạc khí, nghệ thuật làm phim, sáng tác, thanh nhạc, tạo mẫu thời trang, nghệ sĩ truyền hình, quản lý truyền thông và giải trí.

Những người nổi tiếng trưởng thành từ đại học Truyền thông và Nghệ thuật Dong-Ah có thể kể đến là Lee Kwang Soo, Yang Yoseob (HIGHLIGHT), Zico (Block B),…

Trên đây là tất tần tật các thông tin về du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn chắp cánh ước mơ!

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo