Học Bổng Du Học Hàn Quốc – Phải Làm Sao?

Học bổng du học Hàn Quốc là vấn đề mà hơn 90% những du học sinh tương lai đều quan tâm. Và cũng là niềm mơ ước của biết bao bạn trẻ khi đã trót “phải lòng” xứ sở kim chi này. Thế nhưng không phải bạn nào cũng biết cách biến giấc mơ đó thành hiện thực.

Đừng lo! Những thông tin về điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc mà VJ tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến hành trình săn học bổng thành công. Hãy cùng tham khảo nhé!

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

XIN HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG?

Với những bạn mong muốn đi du học Hàn Quốc nhưng lại hạn chế về tài chính thì săn học bổng là phương án khả thi nhất phải không nào? Vậy xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

80% du học sinh muốn săn học bổng cho mình luôn băn khoăn, lo lắng về vấn đề xin học bổng. Thực tế, câu trả lời còn tùy theo cảm quan của mỗi người. Xin học bổng du học Hàn Quốc có thể khó với bạn này song lại không làm khó được bạn khác. Nhưng để đánh giá về xin học bổng nước nào dễ nhất thì VJ tin chắc Hàn Quốc là “ứng cử viên” sáng giá cho khu vực châu Á.

Nguyên nhân mà Du học Hàn Quốc VJ đánh giá như vậy là bởi:

❣️❣️Du học Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng cả từ phía nhà trường, tư nhân cho đến chính phủ. Các học bổng đa dạng với số lượng lớn, và thường ở mức hỗ trợ 30% – 100%.

❣️❣️Nền giáo dục Hàn Quốc rất đa dạng, chi phí đào tạo phải chăng nhưng không kém phần chất lượng so với các quốc gia khác.

❣️❣️Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng được mọi chương trình đào tạo.

❣️❣️Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nên cơ hội việc làm là rất lớn.

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Xin học bổng du học Hàn không khó khi

Nhưng điều quan trọng nhất trong điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc là bạn phải tìm hiểu kỹ về chương trình học bổng đó. Chẳng hạn bạn muốn săn học bổng Hàn Quốc khối ngành kinh tế, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu thông tin về các chương trình học bổng ngành kinh tế. Sau đó so sánh điều kiện học bổng giữa các chương trình và điều kiện của bản thân. Nắm chắc được thông tin chương trình học bổng tức là bạn đã có được 50% phần thắng trong tay rồi đó!

ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC GỒM NHỮNG GÌ?

Sau khi đã đánh giá được việc xin học bổng du học Hàn Quốc là khó hay dễ thì bây giờ VJ sẽ chia sẻ với bạn phần trọng điểm của chủ đề này: Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc gồm những gì.

Điểm GPA

Điểm GPA hiểu nôm na nó sẽ là điểm trung bình toàn khóa. Tùy vào từng trường và các mức học bổng mà sẽ có những yêu cầu về GPA khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn có điểm GPA từ 8.0/10 trở nên thì cơ hội nhận được học bổng du học của bạn là rất cao.

Nếu điểm GPA của bạn chỉ đang ở mức trung bình khá thì cũng đừng lo lắng. Có rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc xét học bổng từ mức điểm này.

Khả năng ngoại ngữ

Tương tư như ở trong nước, học bổng du học Hàn Quốc cũng đánh giá cao khả năng ngoại ngữ của bạn. Việc hoàn thiện khả năng tiếng Hàn khi du học là điều tất yếu.

Mỗi năm các trường đại học Hàn Quốc đều thu hút rất nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau đến học. Vì vậy, ngôn ngữ được giảng dạy tại hệ thống các trường phần lớn là tiếng Hàn và tiếng Anh. Do đó, khả năng ngoại ngữ là điều cần thiết để xin học bổng du học Hàn Quốc.

Thông thường điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc về ngoại ngữ chủ yếu là tiếng Hàn. Tiếng Anh cũng có nhưng thường ít cơ hội hơn. Mỗi loại học bổng đều có yêu cầu ngoại ngữ riêng nhưng ít nhất bạn cần đạt  IELTS >=6.0 tương đương TOEFL 79 hoặc 80 với tiếng Anh hoặc TOPIK 3 trở lên đối với tiếng Hàn.

Nếu có ý định săn học bổng du học Hàn Quốc, hãy đầu tư tiếng Hàn và tiếng Anh từ ngay bây giờ.

Điều kiện học bổng du học Hàn Quốc

Điều kiện học bổng du học Hàn Quốc

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh thành tích học tập, các hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia cũng chính là điểm cộng dành cho bạn. Nhiều trường Hàn Quốc căn cứ vào các hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia, vai trò của bạn trong đó sẽ đánh giá được khả năng lãnh đạo của bạn. Đây là yếu tố giúp hồ sơ xin học bổng của bạn thêm ấn tượng hơn, nâng cao khả năng đậu học bổng hơn.

Có thành tựu nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học cũng là một điểm sáng trong các điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc. Chỉ cần bạn đã từng tham gia đóng góp cũng là một điểm cộng rồi đó.

Sơ yếu lý lịch ấn tượng

Một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng cũng sẽ giúp hồ sơ của bạn thu hút hơn. Đồng thời qua đó cũng phản ánh mức độ tư duy của bạn. Mỗi loại học bổng yêu cầu hồ sơ khác nhau. Tìm cho mình người hướng dẫn để làm hồ sơ nhanh chóng là điều cần thiết để giành được học bổng.

Người/đơn vị giới thiệu có uy tín

Người/đơn vị giới thiệu có tác động trực tiếp đến bạn trong suốt quá trình du học tại Hàn Quốc. Lựa chọn người giới thiệu uy tín sẽ nâng cao tính thuyết phục. Người giới thiệu uy tín ở đâu không phải là người có chức vụ càng cao càng tốt. Mà là người sẽ khiến nội dung thư giới thiệu của bạn cuốn hút và thuyết phục nhất.

Một số giấy tờ đi kèm

Bên cạnh điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc, các bạn du học sinh tương lai cũng cần đảm bảo các giấy tờ sau:

Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

➖Bằng cấp và bảng điểm đã được dịch thuật và công chứng bằng tiếng Anh

➖Bảng kế hoạch học tập

➖Tuyên bố các nhân

➖Thư tự giới thiệu

Một số loại học bổng có thể yêu cầu thêm cả sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,… Để chắc chắn, bạn hãy dịch thuật và công chứng luôn cả những giấy tờ này nhé!!!

THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC

Xem thêm những thông tin liên quan đến du học Hàn Quốc

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc cần những gì?

Thời gian xét duyệt học bổng du học Hàn Quốc

Thời gian xét duyệt học bổng du học Hàn Quốc

Thông thường các đợt xét duyệt hồ sơ học bổng sẽ được tiến hành vào tháng 3 và tháng 9 trong năm. Bởi đây là khoảng thời gian nhập học của nhiều trường đại học tại Hàn Quốc. Sinh viên đủ điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ.

Khi bạn đã xác định được ngành học và trường học. Hãy khoanh vùng những website uy tín và thường xuyên theo dõi. Bạn cần dành thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu và phân tích kỹ càng. Cách tốt nhất là bạn có thể tham khảo từ những người có kinh nghiệm trước đó. Tránh trường hợp tiền đã mất mà học bổng lại không thấy đâu.

Giành được học bổng du học Hàn Quốc là ước mong của nhiều du học sinh tương lai. Hiểu về điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc là yếu tố quyết định đến đường đi nước bước trong tương lai của bạn. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy nhanh chóng hoàn thiện đầy đủ những điều kiện trên để săn học bổng ngay trong kỳ tới nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

  • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
  • Phone: 092.405.2222
  • Mail: vjvietnam2@gmail.com
  • Website: https://vjvietnam.com.vn/  – Facebook: https://www.facebook.com/Cong.Ty.VJ
Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo