Chi Phí – Điều Kiện – Visa Du Học Cao Học Hàn Quốc

Lượt người xem : 2298


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/vjvietnam.com.vn/public_html/wp-content/themes/default/template/single-du-hoc.php on line 17

Nếu bạn đang quyết định du học cao học ở nước ngoài thì Hàn Quốc có thể là một điểm đến hợp lý để lựa chọn vì đất nước này cung cấp khoảng 370 ngôi trường giáo dục đại học chính thức.

Hơn nữa, tính đến thời điểm này, các trường đại học Hàn Quốc cung cấp nền giáo dục chất lượng cao đích thực cho cả sinh viên trong nước và quốc tế; bao gồm các lĩnh vực như: quản lý, nghệ thuật, khoa học và nhiều khóa học khác cuối cùng có thể cung cấp cho bạn một bước khởi đầu sự nghiệp và mở ra cánh cổng cho những cơ hội tươi sáng.

Chi Phí - Điều Kiện - Visa Du Học Cao Học Hàn Quốc

Chi Phí – Điều Kiện – Visa Du Học Cao Học Hàn Quốc

Thị Trường Đào Tạo Du Học Cao Học Tại Hàn Quốc

Có khoảng 376 trường đại học đào tạo trình độ thạc sĩ ở Hàn Quốc; lâu đời nhất trong số tất cả là Đại học Sungkyunkwan. Có khoảng 87 nghìn sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc. Thời gian học Thạc sĩ tại Hàn Quốc thường kéo dài từ 1 đến 3 năm. Học phí trung bình để theo học thạc sĩ ở Hàn Quốc là $ 1.100 đến $ 20.900. Năm học diễn ra từ tháng Ba đến tháng Hai.

Hàn Quốc là một điểm đến phổ biến đối với sinh viên quốc tế vì nhiều lý do. Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến để theo học các chương trình Thạc sĩ và Cử nhân của họ tại một loạt các trường đại học và chương trình, vì chất lượng giáo dục được cung cấp ở Hàn Quốc là rất cao. Thêm vào đó, đối với hầu hết mọi người, sinh sống và học tập ở Hàn Quốc tương đối rẻ.

Một chuyến đi đến Hàn Quốc sẽ mang lại phong cảnh ngoạn mục, những người bạn hấp dẫn và giá trị tuyệt vời. Du học cao học Hàn Quốc có chi phí rất phải chăng. Và nếu ai đó vẫn thấy học phí khó trang trải, bạn không cần lo lắng vì chính phủ Hàn Quốc và các trường đại học đã hỗ trợ bạn vì họ cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên của mình.

Tiêu Chí Đủ Điều Kiện Cho Chương Trình Du Học Cao Học Tại Hàn Quốc

Mỗi trường đại học Hàn Quốc đều có các thủ tục nhập học riêng được đề cập trên các trang web của trường. Sau khi chọn trường đại học, ứng viên phải truy cập trang web của các trường đại học và nộp hồ sơ theo yêu cầu của trường đại học.

Các ứng viên đăng ký du học thạc sĩ tại Hàn Quốc phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh để chứng minh trình độ tiếng Anh của mình. Chứng chỉ được chấp nhận bởi các trường đại học Hàn Quốc là:

 • TOEFL là viết tắt của Test of English as a Foreign Language
 • IELTS là viết tắt của International English Language Testing System
 • PTE Academic là viết tắt của Pearson Test Of English
 • Trình độ nâng cao C1 hoặc Trình độ C2 (Chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge)

Kỳ Học Cao Học Tại Hàn Quốc

Thời gian học tại ở các trường đại học Hàn Quốc được chia thành 2 học kỳ. Hầu hết các trường đại học có thời gian nghỉ dài từ tháng 7 đến tháng 8 và từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Nếu bạn sang du học, bạn có thể tận dụng thời gian để có thể đến thăm xứ sở Kim Chi trong thời gian nghỉ này.

đến thăm xứ sở Kim Chi

Thông Tin Tuyển Sinh Và Chi Tiết Ứng Tuyển Du Học Sinh Học Cao Học Tại Hàn Quốc

 • Hầu hết các trường đại học bắt đầu khóa học vào tháng 3 (những đơn đăng ký này thường được chấp nhận từ tháng 9 đến tháng 11). Trong khi một số trường cũng bắt đầu vào tháng 9 (những đơn đăng ký này thường được chấp nhận từ tháng 5 đến tháng 6)
 • Đơn của các ứng cử viên phải được nộp đơn trực tiếp đến các trường đại học danh tiếng trực tuyến.
 • Thí sinh cần điền đúng thông tin vào hồ sơ.
  – Đơn đăng ký phải bao gồm Thư giới thiệu, Tuyên bố Mục đích, Bản sao hộ chiếu của cha mẹ cùng với bản sao hộ chiếu của ứng viên, Bản khai y tế, Hồ sơ học tập và Bằng chứng về trình độ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh theo yêu cầu của chương trình.

Thời Gian Học Cao Học Tại Hàn Quốc

Du học cao học ở Hàn Quốc thường là một chương trình kéo dài 2 năm. Nội dung và các môn học sẽ phụ thuộc vào các trường đại học và khóa học bạn chọn. Một sinh viên sẽ phải hoàn thành ít nhất 24 tín chỉ trong suốt thời gian của khóa học của mình.

Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên phải nghiên cứu và nộp một luận án phải được chấp nhận bởi 3 hoặc nhiều giám khảo. Sinh viên sẽ nhận được bằng sau khi luận án của mình được chấp nhận.

Yêu Cầu Ngôn Ngữ Khi Theo Học Khóa Học Cao Học Tại Hàn Quốc

Với mục tiêu thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế, các trường đại học Hàn Quốc đã bắt đầu giảng dạy các khóa học hoàn toàn hoặc một phần bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, một số khóa học vẫn có thể yêu cầu kiến ​​thức chuyên môn về tiếng Hàn. Vì vậy bạn nên kiểm tra trước để xem chương trình cao học của bạn có những yêu cầu ngôn ngữ nào. Bạn có thể được yêu cầu tham gia Kỳ thi năng lực tiếng Hàn nếu cần thiết. Trong những trường hợp này, thường phải đạt Cấp độ 3 hoặc điểm cao hơn.

Học Phí Khi Du Học Cao Học Tại Hàn Quốc

Một trong những lợi thế của việc học tập tại Hàn Quốc là học phí như nhau đối với cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Đây là một phần trong chiến lược của chính phủ nhằm thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn. Tùy thuộc vào đối tượng và trường đại học, các khoản phí này sẽ khác nhau.

 • Một khóa học đại học của trường đại học công lập có học phí khoảng $ 4.350 mỗi học kỳ.
 • Học phí tại một cơ sở tư lập ở Hàn Quốc dự kiến ​​vào khoảng $ 5.800 mỗi học kỳ.
 • Mức học phí trung bình hàng năm cho sinh viên đại học tại các trường đại học của Seoul là $ 6.500.

Học Phí Khi Du Học Cao Học Tại Hàn Quốc

Các trường đại học ở Hàn Quốc thường mong muốn thu hút sinh viên nước ngoài chất lượng cao và có thể miễn toàn bộ hoặc một phần học phí. Tuy nhiên, với triết lý giáo dục của Hàn Quốc, những điều này có thể vẫn còn khá cạnh tranh, vì vậy bạn nên tìm hiểu sớm.

Học phí cho sinh viên du học cao học ở Hàn Quốc sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường đại học bạn chọn, khóa học của bạn và thời gian khóa học của bạn. Thông thường, mức học phí dao động từ $ 1500 đến $ 21.000.

Các Ngành Học Phổ Biến Để Lấy Bằng Cao Học Tại Hàn Quốc

Sau đây là một số khóa học cao học nổi tiếng ở Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế:

 • Chương trình Thạc sĩ Kế toán Chuyên nghiệp (MPAcc) – Kiểm toán và Đảm bảo
 • Chương trình Thạc sĩ Kế toán Chuyên nghiệp (MPAcc) – Thuế
 • Thạc sĩ kỹ thuật cơ khí
 • Thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học
 • Thạc sĩ kỹ thuật điện
 • Thạc sĩ Điện
 • Thạc sĩ Quản lý Kinh doanh Quốc tế
 • MBA Quản lý Công nghệ (TMMBA)
 • Thạc sĩ Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu
 • Thạc sĩ Quản lý Kinh doanh Quốc tế
 • Thạc sĩ kỹ thuật về trí tuệ nhân tạo
 • Thạc sĩ âm nhạc

Thông thường Quốc tế chọn du học cao học tại Hàn Quốc với các lĩnh vực sau đây.

 • Các văn bằng ngôn ngữ ở Hàn Quốc
 • Các bằng Kỹ sư xây dựng ở Hàn Quốc
 • Các bằng Quản trị Kinh doanh ở Hàn Quốc
 • Các bằng cấp âm nhạc ở Hàn Quốc

Tại Sao Nên Du Học Cao Học Tại Hàn Quốc?

Học Phí Du Học Cao Học Tại Hàn Quốc

Học phí của các trường đại học Hàn Quốc là như nhau đối với sinh viên trong nước và quốc tế. Bạn không phải trả thêm một khoản tiền để đi du học. Và học phí của các trường đại học Hàn Quốc rất phải chăng nếu chúng ta so sánh với học phí khi du học Hàn Quốc hay Trung Quốc và các trường đại học ở Mỹ, Anh hoặc Canada.

Hệ Thống Giáo Dục Tại Hàn Quốc Rất Chất Lượng

Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc là một trong những hệ thống giáo dục tiên tiến và tốt nhất trên thế giới. Các trường đại học của Hàn Quốc đạt thứ hạng toàn cầu.

Nhiều Học Bổng Cho Du Học Sinh

Chính phủ Hàn Quốc cung cấp một số học bổng cho sinh viên quốc tế học tập tại Hàn Quốc. Các tiêu chí cần thiết cho các học bổng khác nhau. Nhưng chủ yếu chúng được cung cấp trên cơ sở học thuật.

Đăng Ký Du Học Cao Học Tại Hàn Quốc

Quá trình nhập học khác nhau tùy theo trường học, nhưng nhìn chung, bạn có thể nộp đơn trực tiếp vào trường đại học mong muốn của mình qua thư hoặc internet. Hãy nhớ rằng năm học của Hàn Quốc bắt đầu vào tháng 3, nhưng nhiều trường nhận học sinh mới hai lần một năm, vào tháng Ba và tháng 9. Ngày nộp hồ sơ tháng 3 thường được ấn định từ tháng 9 đến tháng 11, trong khi thời hạn nộp hồ sơ tháng 9 thường được đặt từ tháng 5 đến tháng 6.

Ở Hàn Quốc, hầu hết các trường đại học chỉ có hai kỳ: kỳ nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8 và kỳ nghỉ đông từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Đối với Đăng ký học cao học, có một số tiêu chí mà bạn phải đáp ứng để có bằng đại học là hàng đầu.

Một số yêu cầu khác là:

 • Mẫu đơn
 • Giấy giới thiệu
 • CV
 • Bằng chứng về quốc tịch của bạn
 • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh
 • Hồ sơ học tập
 • Bằng chứng về hỗ trợ tài chính

Các Trường Đại Học Hàng Đầu Dành Cho Du Học Sinh Học Cao Học Hàn Quốc

KAIST – Viện Khoa Học & Công Nghệ Tiên Tiến Hàn Quốc

KAIST - Viện Khoa Học & Công Nghệ Tiên Tiến Hàn Quốc - du hoc cao hoc han quoc

Đại học Kaist được thành lập vào năm 1971 là cơ sở khoa học và công nghệ theo định hướng nghiên cứu đầu tiên của quốc gia cũng như trường nằm tại trung tâm nghiên cứu và công nghệ của Daejeon. Đứng thứ nhất là Hàn Quốc và đứng thứ 40 trong bảng xếp hạng đại học thế giới.

Đại Học Quốc Gia Seoul

Đại Học Quốc Gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul được thành lập năm 1946 là trường đại học danh tiếng nhất với 17.000 sinh viên đại học và 11.000 sinh viên sau đại học. Đứng thứ 2 là Hàn Quốc giữ vị trí thứ 60 trên thế giới. Trường đại học này là mạng lưới cựu sinh viên mạnh nhất của đất nước. Một trong bốn CEO của 100 công ty hàng đầu trong các công ty Hàn Quốc. Đại học Quốc gia Seoul có quan hệ đối tác với hơn 289 trường đại học tại 58 quốc gia.

Đại Học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc được thành lập vào năm 1905. Trường có khoảng 29.757 sinh viên trong đó có 21.165 sinh viên đại học và 8.592 sinh viên sau đại học. Đứng thứ 3 tại Hàn Quốc, Đại học Hàn Quốc giữ vị trí thứ 86 trên thế giới. Mạng lưới nghiên cứu quốc tế của nó được xếp hạng số một ở Hàn Quốc. Trường đại học Hàn Quốc được biết đến với các ngành Kinh doanh và quản lý, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật cơ khí và các ngôn ngữ hiện đại.

Đại Học Sungkyunkwan

Đại Học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan được thành lập như một trường cao đẳng vào năm 1946. Trường có khoảng 25,951 sinh viên trong đó có 19.108 sinh viên đại học và 6.843 sinh viên sau đại học. Đứng thứ 4 ở Hàn Quốc, Đại học Sungkyunkwan giữ vị trí thứ 100 trên thế giới. Đại học Sungkyunkwan nổi tiếng toàn cầu về khoa học vật liệu, quản lý thông tin và kỹ thuật cơ khí.

Đại Học Yonsei

Nó được thành lập vào năm 1957. Nó có khoảng 30.277 sinh viên trong đó bao gồm 18.927 sinh viên đại học và 11.350 sinh viên sau đại học. Xếp hạng thứ 5 tại Hàn Quốc, Đại học Yonsei giữ vị trí thứ 107 trên thế giới. Đại học Yonsei nổi tiếng về quản lý khách sạn và giải trí, Nha khoa và chính sách xã hội. Đại học Yonsei có 4.647 sinh viên quốc tế.

Xếp Hạng Đại Học Du Học Cao Học Tại Hàn Quốc

STT Xếp hạng thế giới Tổ chức
1 36 Đại học Quốc gia Seoul
2 41 Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc
3 74 Đại học Hàn Quốc
4 79 Đại học Yonsei
5 81 Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang
6 97 Đại học Sungkyunkwan
7 156 Đại học Hanyang
8 212 Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan
9 264 Đại học Kyung Hee
10 305 Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju

Mức Lương Trung Bình Cho Sinh Viên Tốt Nghiệp Cao Học Tại Hàn Quốc

 • Kỹ sư xây dựng – $ 61.245
 • Giám đốc tài chính – $ 47.890
 • Giám đốc tiếp thị – $ 51.160
 • Dược sĩ – $ 47.851
 • Giám đốc CNTT – $ 38.935
 • Nhà phân tích kinh doanh – $ 34.230
 • Nhà phát triển web – $ 34.860

Các Ngành Hàng Đầu Để Chọn Học Cao Học Tại Hàn Quốc

 • Khoa học được áp dụng
 • Kinh doanh và Quản lý
 • Khoa học máy tính và CNTT
 • Kỹ thuật và Công nghệ
 • Y học và Sức khỏe
 • Khoa học xã hội
 • Pháp luật

Các Nhà Tuyển Dụng Hàng Đầu Của Hàn Quốc

 • Samsung
 • Hyundai
 • LG Electronics
 • KPMG
 • ExxonMobil

Visa Để Du Học Cao Học Tại Hàn Quốc

Visa cấp cho học viên du học Thạc sĩ Hàn Quốc là Visa D2-3. Nếu học viên chưa có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 thì khi sang Hàn sẽ tham gia vào khóa tiếng hàn với Visa D4-1. Sau khi nhận được chứng chỉ Topik 3 sẽ được tham gia vào chương trình đào tạo Thạc sĩ với Visa D2-3.

Trên đây là một số thông tin liên quan để bạn có thể tham khảo thêm khi lựa chọn du học cao học tại Hàn Quốc. Để đăng ký du học Hàn Quốc, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi – VJ Việt Nam – luôn sẵn sàng tư vấn và cho bạn những lời khuyên tốt nhất và phù hợp nhất.

Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

Cảm nhận học viên

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo