Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh: Sự Thật Ít Ai Biết!

Du học Hàn Quốc hiện đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh. Sở dĩ du học Hàn Quốc “hot” như vậy không chỉ vì nền giáo dục của nước này thuộc hàng tốt nhất thế giới, mà còn bời có nhiều ngành được đào tạo 100% bằng tiếng Anh. Không chỉ như vậy, du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh còn mang lại rất nhiều lợi ích đặc biệt.

Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc những không quá thành thạo về ngôn ngữ này. Bạn có thể thử sức với các chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh với các thông tin cần nắm chắc sau đây. 

Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh: Sự Thật Ít Ai Biết!

Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh: Sự Thật Ít Ai Biết!

Lợi Ích Chương Trình Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh Mang Lại

1. Tiết kiệm chi phí tối đa

Hãy thử làm một bài toán, nếu bạn đến các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ để du học, bạn sẽ tốn rất nhiều tiền. Một số tiền không hề nhỏ phải không nào. Vì điều kiện địa lý, văn hóa và thu nhập của họ rất khác so với Việt Nam. Tuy nhiên, chi phí du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thấp hơn rất nhiều, văn hóa Hàn Quốc cũng có nhiều nét tương đồng với chúng ta nên bạn sẽ không cảm thấy quá lạc lõng, cô đơn, chi phí thuê nhà, ăn uống cũng khá rẻ.

2. Tối ưu hóa đa ngữ

Nếu hình thức du học của bạn là du học Hàn Quốc thông qua tiếng Anh thì việc sử dụng tiếng Anh chắc chắn sẽ là ngôn ngữ chủ đạo, nhưng bạn sống ở Hàn Quốc và cuộc sống hàng ngày của bạn liên quan đến môi trường và không phải ai ở đây cũng hiểu được tiếng Anh. Để giao tiếp với người bản xứ, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc học ngôn ngữ của họ. Vì vậy, không khó để bạn vừa học lâu vừa đảm bảo sử dụng linh hoạt hai ngôn ngữ Anh – Hàn phải không nào?

3. Cơ hội lấy bằng quốc tế

Đừng nghĩ rằng bạn không thể nhận được bằng tốt nghiệp của các nước nói tiếng Anh khác nếu bạn du học Hàn Quốc, điều này là hoàn toàn sai lầm. Hiện nay chất lượng giáo dục của Hàn Quốc không ngừng được nâng cao và có rất nhiều trường đại học tại đây được liên kết với các trường đại học khác trên thế giới như Hoa Kỳ, Anh Quốc,… Vì vậy, bạn có thể lấy được bằng từ các trường quốc tế liên kết với các trường đại học Hàn Quốc. 

Sự Thật Về Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh

Sinh viên quốc tế có thể làm việc 28 giờ một tuần trong khóa học

Sinh viên quốc tế có thể làm việc 28 giờ một tuần trong khóa học

  • Bạn không cần chứng chỉ TOPIK khi đăng ký khóa học tiếng Anh tại Hàn Quốc mà phải có chứng chỉ TOEFL PBT 550 trở lên, TOEFL iBT 80 trở lên, TOEIC 700 trở lên hoặc IELTS 5.5 trở lên.
  • Sinh viên không cần phải học các khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc và Việt Nam mà có thể trực tiếp theo học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ.
  • Cũng giống như du học Hàn Quốc thông thường, visa du học tiếng Anh cũng cho phép đi làm thêm tại Hàn Quốc. Trung bình, sinh viên quốc tế có thể làm việc 28 giờ một tuần trong khóa học và 8 giờ một ngày trong kỳ nghỉ. Nói chung, bạn có thể kiếm được khoảng 500 đô la mỗi tháng. Vì vậy, ngoài thời gian học tập được đảm bảo, bạn còn có thể tự mình kiếm việc làm thêm, vừa trải nghiệm cuộc sống, vừa có đủ tiền trang trải sinh hoạt.

Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Hệ Tiếng Anh

Hai yêu cầu chính đối với du học sinh khi muốn đăng ký chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh là học lực và ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

      ▪ Về học lực, ứng viên cần có thành tích học tập khá trở lên trong các lần học sau đại học trước đó.

      ▪ Về ngoại ngữ, yêu cầu về ngoại ngữ thay đổi tùy theo cấp học:

o Đại học: Yêu cầu IELTS 5.5 – 6.0

o Thạc sĩ: Yêu cầu IELTS 6.0 – 6.5

Ngoài ra, có một số điểm bạn cần chú ý là các trường đại học công lập của Hàn Quốc không có chương trình học tiếng Anh. Nên để theo học các khóa nghiệp vụ thì bạn phải chuẩn bị vốn tiếng Anh thật kỹ càng.

Du học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ cao hơn khi đăng ký nhập học sẽ có cơ hội nhận được các suất học bổng du học giá trị. Ngoài ra, nếu bạn đạt được điểm cao trong quá trình học và đáp ứng các yêu cầu của trường, chi phí du học của bạn sẽ được giảm bớt nhờ học bổng mỗi học kỳ.

Chương Trình Đào Tạo Của Các Trường “Đào Tạo Hệ Tiếng Anh”

Chương Trình Đào Tạo Của Các Trường “Đào Tạo Hệ Tiếng Anh”

Chương Trình Đào Tạo Của Các Trường “Đào Tạo Hệ Tiếng Anh”

Hiện nay, không có nhiều trường học ở Hàn Quốc có thể dạy 100% tiếng Anh. Tổng hợp 5 trường đại học Hàn Quốc có khóa học tiếng Anh cho sinh viên Việt Nam. Mỗi trường sẽ có từ 1 đến 4 chuyên ngành đào tạo chỉ bằng tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo những trường đào tạo tiếng Anh tốt nhất do VJ giới thiệu dưới đây. VJ sẽ tư vấn và hướng dẫn nhà trường đầy đủ, chính xác mọi thủ tục hồ sơ, thông tin tuyển sinh.

  1. Đại học Kookmin (Seoul)
  2. Đại học Sejong (Seoul)
  3. Đại học Chung-Ang (Seoul)
  4. Đại học Kyung Hee (Seoul)
  5. Đại học Yonsei (Seoul)

Chương trình du học Anh – Hàn phù hợp với những bạn không hiểu tiếng Hàn nhưng vẫn muốn du học Hàn Quốc, đồng thời cũng có thể thỏa mãn mong muốn học tốt tiếng Hàn của mình. Tôi tin rằng qua những chia sẻ trên của VJ, bạn đã phần nào hiểu được lợi ích và trả lời được câu hỏi tại sao lại chọn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh rồi đúng không? Hi vọng nó sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn con đường của mình trong tương lai!

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo