Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm? 

Các bạn đang thắc mắc tới vấn đề thời gian Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm? Đi du học Hàn Quốc khoảng mấy năm? Có lâu hơn bên Việt Nam mình hay không? Du học Hàn Quốc và những khó khăn nào sẽ gặp phải? Hãy cùng VJ Việt Nam tìm hiểu Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm nhé! 

Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm

Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm

Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm theo loại Visa

Với mỗi chương trình du học Hàn Quốc lại có thời gian học tập khác nhau nên bạn có thể tham khảo chi tiết tại bảng sau để giải đáp cho câu hỏi “du học Hàn Quốc bao nhiêu năm?”.

 

Chương trình du học Loại visa Thời gian Điều kiện cơ bản
Học tiếng Hàn

D-4-1

Từ 6 tháng đến 2 năm Có bằng cấp 3, độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi 
Học nghề

D-4-6

Từ 1 đến 3 năm Có bằng cấp 3, độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, có chứng chỉ Topik 2 hoặc Klat 2
Học cao đẳng

D-2-1

Từ 2 đến 3 năm Có bằng cấp 3, độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, có chứng chỉ Topik 2
Học đại học

D-2-2

Từ 4 đến 5 năm Có bằng cấp 3, độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, có chứng chỉ Topik 3
Học thạc sĩ

D-2-3

2 năm Có bằng đại học, độ tuổi dưới 35 tuổi, có chứng chỉ Topik 4 trở lên
Học tiến sĩ

D-2-4

Từ 2 đến 3 năm Có bằng thạc sĩ, có chứng chỉ Topik 5 hoặc IELTS 7.0 trở lên
Nghiên cứu

D-2-5

Trên 3 năm Là tiến sĩ, chứng chỉ Topik 5 hoặc IELTS 7.5 trở lên
Trao đổi sinh viên

D-2-6

Từ 2 đến 4 năm Đang là sinh viên học tối thiểu 1 kỳ tại các trường đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam
Học tập kết hợp làm việc

D-2-7

Từ 2 đến 4 năm Có bằng đại học và được công ty hoặc trường đại học Hàn Quốc bảo lãnh
Học ngắn hạn

D-2-8

Trên 90 ngày và dưới 6 tháng Được người Hàn hoặc một trường Hàn Quốc bảo lãnh
Học ngoại ngữ

D-4-7

Từ 1 năm đến 4 năm Bằng cấp 3, chọn học một ngôn ngữ khác tiếng Hàn
Học cấp 1 – 2 – 3

D-4-3

Tối đa 7 năm Có người thân hoặc người Hàn chứng minh và cam kết chăm sóc

Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm phụ thuộc vào mục đích du học của mỗi người

Du học Hàn Quốc với mục đích học tập/nghiên cứu sinh

Hệ đại học hoặc cao đẳng

Du học sinh Hàn Quốc sẽ phải xin Visa D4-1 để được đào tạo ngôn ngữ Hàn tại các trung tâm ngôn ngữ của các trường đại học, thời gian trong khoảng từ 1 năm đến 2 năm (tùy vào khả năng của bạn). Trong thời gian này bạn sẽ được rèn luyện khả năng tiếng Hàn 4 kỹ năng và tìm hiểu về văn hóa và con người đất nước Hàn Quốc. Tới khi bạn đạt được chứng chỉ Topik 3 thì bạn mới được chuyển sang học chuyên ngành tại trường. Vì theo quy định của bộ giáo dục đào tạo Hàn Quốc, du học sinh quốc tế cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên thì mới bắt đầu được vào học chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng Hàn để đảm bảo chất lượng. Chương trình học tập đào tạo bậc cử nhân của Hàn Quốc cũng khá giống với Việt Nam chúng ta.

Thời gian đi du học Hàn Quốc với hệ cao đẳng là từ 2 năm – 3 năm, hệ đại học từ 4 năm – 6 năm. Tùy từng chuyên ngành mà có yêu cầu thời gian đào tạo khác nhau, các ngành chuyên kỹ thuật, y học có thể mất nhiều thời gian đào tạo hơn các ngành khác.

Còn đối với những sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên thì bạn có thể xin thẳng lên visa D2 sang học chuyên ngành hệ chính quy luôn, không mất thời gian học ngôn ngữ.

Hệ sau đại học-học cao học

Du học Hàn Quốc sau khi học đại học để học cao học yêu cầu tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp đại học, ngoài ra, còn tùy từng trường sẽ yêu cầu điểm GPA đầu vào khác nhau. Đồng thời, để tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất bạn cần phải có trình độ ngôn ngữ Hàn hoặc ngôn ngữ Anh nhất định, với ngôn ngữ Hàn phải có Topik 4 trở lên còn với ngôn ngữ Anh phải có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên. Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ sau đại học mất khoảng 2-3 năm tùy vào từng chuyên ngành.

 

Du học Hàn Quốc với mục đích học nghề/thực tập sinh kỹ năng

Để có thể được tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc, học viên bắt buộc phải có chứng chỉ ngôn ngữ Hàn từ Topik 1 cấp 2 trở lên tương đương với xin Visa D4-6. Tiếp đó sẽ được đào tạo thẳng vào các chuyên ngành tại Hàn Quốc, thời gian trong khoảng từ 2 năm đến 2.5 năm tùy vào năng lực và chuyên ngành mà du học sinh lựa chọn.

Kết thúc chương trình học, học viên có thể được nhà trường giới thiệu cho làm tại các công ty ở Hàn Quốc, sau đó là chuyển đổi sang Visa E7, lâu dài sẽ xin được định cư hợp pháp tại Hàn và được phép bảo lãnh người thân sang.

 

Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm phụ thuộc vào các nhân tố khác

Ngoài các mục đích trên, đi du học Hàn Quốc mất mấy năm, dài hay ngắn còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nữa.

Thời gian chuẩn bị từ trong nước để đi du học

Bạn sẽ cần khoảng từ 4 tháng – 6 tháng để có thể vừa học ngoại ngữ cơ bản vừa chuẩn bị hành trang, hoàn tất thủ tục, xin visa từ khi quyết định đi du học đến khi xuất cảnh sang Hàn Quốc. Để có thể rút ngắn thời gian ấy, bạn cần tìm hiểu kỹ những điều kiện du học Hàn Quốc.Chính vì vậy, nếu bạn dự định đi du học Hàn Quốc năm 2020 thì ngay từ giờ bạn đã phải chuẩn bị hành trang cá nhân, tìm đến một trung tâm du học Hàn Quốc uy tín để được tư vấn, triển khai việc học ngoại ngữ, làm hồ sơ.

 

Khai thác đúng nguyện vọng bản thân để chọn đúng hệ đào tạo và ngành đào tạo

Nhìn vào các loại visa du học Hàn Quốc, du học từ D4-1 đến D4-7; D2-1 đến D2-8 có thể thấy Hàn Quốc đã chia nhỏ quản lý các loại visa theo các chương trình du học đến nước này. Với mỗi loại hình visa sẽ có thời gian chương trình đào tạo khác nhau.

Trong các hệ đào tạo du học sinh tại Hàn Quốc, chương trình trao đổi sinh viên và du học ngắn hạn có thời hạn ngắn nhất , chỉ từ 3 tháng – 6 tháng đến 4 năm. Hệ học ngôn ngữ Hàn từ 6 tháng – 2 năm. Hệ học nghề từ 1 năm đến 3 năm. Trong đó lựa chọn hệ đại học lấy bằng cử nhân là có thời gian du học Hàn Quốc dài nhất, từ 4 – 6 năm chưa tính cả thời gian học ngoại ngữ. Bạn có thể tưởng tượng giống như các ngành học đào tạo hệ bằng cử nhân tại Việt Nam sẽ học trong 4 năm; kỹ sư thường là học trong 5 năm, còn Y, bác sĩ sẽ đến 6 năm, thậm chí 7 năm.

Thời gian đi du học Hàn Quốc mất mấy năm vì thế cũng phụ thuộc tương tự như thế vào việc lựa chọn ngành nghề của bạn. Trong đó các ngành về khoa học tự nhiên, kỹ thuật kỹ sư thường sẽ cần nhiều thời gian hơn so với các ngành khác.

 

Năng lực học hỏi của mỗi người

Thời gian du học Hàn Quốc còn phụ thuộc vào cả năng lực của mỗi người. Nó bảo gồm về cả khả năng ngoại ngữ, sự kỹ lưỡng trong hành trang chuẩn bị, sự tiếp thu trong học hỏi và ngành nghề riêng

Theo nghiên cứu, khác biệt to lớn nhất dẫn đến sự chênh lệch thời gian chính là do thời gian học ngôn ngữ. Nếu bạn chưa có chứng chỉ topik 3, bạn sẽ mất thêm thời gian đào tạo tiếng khi sang Hàn du học. Vì vậy, hãy có sự chuẩn bị sớm cho bản thân mình. Học tiếng Hàn thật tốt và thi được chứng chỉ Topik 3 trước khi xuất cảnh, để bạn có thể vào học chuyên ngành thẳng tại trường học hoặc học nghề thẳng tại các trường nghề.

 

Kết luận: Thời gian du học Hàn Quốc dựa vào nhiều yếu tố. Bạn nên vạch rõ kế hoạch học tập cho cả chương trình học, ưu tiên việc học hỏi sẽ giúp bạn tập trung và hoàn thành sớm chương trình hơn.

 

Gợi ý cho bạn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

  • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
  • Phone: 092.405.2222
  • Mail: vjvietnam2@gmail.com
  • Website: https://vjvietnam.com.vn/  – Facebook: https://www.facebook.com/Cong.Ty.VJ
Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo