Du học Hàn Quốc ngành Môi trường – Tưởng không HOT mà HOT không tưởng

Nếu như cách đây vài thập kỷ, ngành môi trường được cho là ngành nghề “không có tương lai”. Thì giờ đây nó đã chuyển mình rõ nét, trở thành một nghề HOT, thu hút nhiều người theo học. Đặc biệt, du học Hàn Quốc ngành môi trường đang được nhiều ứng viên Việt Nam đặt niềm tin. Vậy nếu theo học ngành thì sẽ được học những gì? Vì sao ngành môi trường lại rộ lên nhanh như thế? 

Hãy cùng VJ tìm hiểu Du học Hàn Quốc ngành Môi trường nhé! 

Du học Hàn Quốc ngành Môi trường - Tưởng không HOT mà HOT không tưởng

Du học Hàn Quốc ngành Môi trường – Tưởng không HOT mà HOT không tưởng

Du học Hàn Quốc ngành môi trường là học những gì?

Nghe đến tên gọi “du học Hàn Quốc ngành môi trường”. Chắc hẳn nhiều người cũng hình dung được những gì sẽ được trang bị khi học ngành này. Đó là tất cả những vấn đề liên quan đến môi trường. Các mối quan hệ giữa tự nhiên, xã hội, con người với môi trường,… Mục đích chung nhất của ngành môi trường chính là hướng đến một bảo vệ và cải tạo môi trường sống. 

Về cơ bản, ngành môi trường không có quá nhiều điểm khác biệt giữa các quốc gia. Tuy nhiên, Hàn Quốc lại là địa điểm được nhiều du học sinh hướng đến. Bạn có biết lý do tạo sao không? Đó là do chất lượng đào tạo tốt cùng môi trường học tập thân thiện, lành mạnh của xứ sở kim chi. Bởi lẽ, các trường đại học tại Hàn Quốc đều chú trọng việc truyền đạt kiến thức, tăng thời gian thực hành. Nên hầu hết các du học sinh tốt nghiệp tại quốc gia này đều có trình độ, kỹ năng và kinh nghiêm vững vàng. Từ đó, khi ra tường, những sinh viên này rất dễ xin được việc với mức thu nhập khá cao.

 

Ưu điểm nổi bật của du học Hàn Quốc ngành môi trường

Tầm quan trọng của ngành môi trường học

Môi trường là các yếu tố tự nhiên và yếu tố vật chất nhân tạo quan hệ mật thiết với nhau. Bao quanh con người, có ảnh hưởng tới đời sống sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và thiên nhiên.

Từ nửa cuối thế kỉ 20, vấn đề môi trường luôn được quan tâm hàng đầu trên thế giới. Các thảm họa liên tục diễn ra. Con người phải ra sức học tập và nghiên cứu, nhằm giữ gìn và bảo vệ môi trường sống hiện nay.

Hội nghị quốc tế về Giáo dục môi trường của Liên hợp quốc tổ chức tại Tbilisi vào năm 1977 đã nhấn mạnh: “Giáo dục môi trường có mục đích làm cho cá nhân và các cộng đồng hiểu được bản chất phức tạp của môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo là kết quả tương tác của nhiều nhân tố”.

Ngành môi trường ra đời với mục đích đem lại cho người học kiến thức, nhận thức về giá trị, thái độ và kỹ năng thực hành, góp phần hỗ trợ trong công cuộc phòng ngừa và giải quyết các vấn đề môi trường và quản lý chất lượng môi trường.

Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành môi trường?

Có thể thấy, du học ngành môi trường ở Hàn Quốc không có quá nhiều khác biệt so với chương trình đào tạo ở nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, đây lại đang là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế hiện nay, nhờ vào những điểm mạnh sau:

 • Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển nhanh vượt bậc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
 • Sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư, giảng viên hàng đầu.
 • Chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, cập nhật các kiến thức mới nhất.
 • Hiện nay, hầu hết các công ty, nhà máy, khu công nghiệp đều rất cần các kỹ sư môi trường có kinh nghiệm và nền tảng kiến thức vững chắc.
 • Các công ty môi trường Hàn Quốc ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Do đó, những bạn biết tiếng Hàn và đặc biệt là những bạn du học Hàn Quốc ngành môi trường sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Chương trình học ngành môi trường

Học ngành môi trường, sinh viên sẽ được nghiên cứu các vấn đề liên quan tới môi trường. Như nguồn nước, khí hậu, hệ thống nước thải, xử lý môi trường, xây dựng các biện pháp để bảo vệ môi trường và các yếu tố tự nhiên.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy tại vị trí nghiên cứu môi trường. Trở thành các kỹ sư hoặc giáo viên giảng dạy với mức lương cao và ổn định.

Các chuyên ngành tiêu biểu dành cho sinh viên du học Hàn ngành môi trường:

 • Khoa học môi trường
 • Tài nguyên thiên nhiên
 • Vi sinh môi trường
 • Hóa môi trường
 • Công nghệ môi trường
 • Kinh tế môi trường
 • Luật và chính sách môi trường
 • Quy hoạch môi trường
 • Môi trường sinh thái
 • Độc chất học
 • Môi trường biển

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học ngành môi trường tại Hàn Quốc

Ngày nay, hầu hết các công ty, xí nghiệp đều cần có kỹ sư môi trường. Đặc biệt là khi vấn đề xử lý chất thải và bảo vệ môi trường đang được coi trọng.

Tại Việt Nam, vấn nạn môi trường luôn là vấn đề lớn dành cho chính phủ và các chuyên gia. Theo báo cáo từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong những năm qua, một số vấn đề chính đó là ô nhiễm đất đất, tài nguyên rừng bị suy thoái, mất đa dạng sinh học, ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí, vấn đề quản lý chất thải rắn và gần đây đã xuất hiện thêm vấn đề về khí hậu.

Du học ngành môi trường và học tập được nhiều phương pháp hiệu quả, sinh viên chuyên ngành môi trường sẽ là nguồn nhân lực quan trọng nhằm giải quyết những vấn đề này tại Việt Nam trong tương lai.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành môi trường

Sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện du học Hàn Quốc ngành môi trường sau đây:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.
 • Nằm trong độ tuổi từ 18 – 27 tuổi. Một số trường hợp đi du học thạc sĩ, tiến sĩ tuổi cao hơn vẫn được chấp nhận.
 • Bản thân không có tiền án, tiền sự. Đồng thời, trong gia đình không có ai đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • GPA tối thiểu phải 6.0 trở lên.
 • Có TOPIK 3 trở lên nếu vào thẳng chuyên ngành đại học, đối với sinh viên học tiếng thì không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh hoặc Hàn.

TOP trường du học Hàn Quốc ngành môi trường

Các trường đào tạo ngành môn trường tại Hàn đều rất chất lượng. Tuy nhiên, sinh viên cần cân nhắc lựa chọn ngôi trường phù hợp với sở thích, nguyện vọng của bản thân và khả năng tài chính của gia đình.

Viện khoa học và công nghệ KAIST

Viện khoa học và công nghệ KAIST (Korea Advanced Institute of Science and Technology) là trường đại học định hướng nghiên cứu khoa học và công nghệ danh tiếng nhất của Hàn Quốc (theo QS World University Rankings).

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và giảng dạy về lĩnh vực Khoa học và công nghệ môi trường. KAIST mang đến cho sinh viên hệ đại học và sau đại học chương trình học tập chuyên sâu, mang tính chất chuẩn quốc tế.

Chi phí du học Hàn Quốc ngành môi trường tại Viện khoa học và công nghệ KAIST là 6,900,000 – 9,200,000 KRW/năm (khoảng 136,000,000 – 184,000,000 VND).

Đại học Hàn Quốc

Nếu Hàn Quốc là quốc gia bạn hướng đến thì chắc chắn bạn đã từng nghe đến đại học Hàn Quốc. Không chỉ riêng ngành môi trường mà đây là ngôi trường mà hầu hết các ngành nghề. Đại học Hàn Quốc luôn có chất lượng đào tạ đứng top đầu tại xứ sở kim chi. Sở hữu cho mình cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Chương trình đào tạo chuyên nghiệp, bài bản hứa hẹn sẽ là một môi trường tốt để du học sinh học tập và rèn luyện. 

Du học đại học Hàn Quốc ngành môi trường sẽ có 2 chuyên ngành để bạn lựa chọn, một là ngành sức khỏe và khoa học môi trường, hai là ngành môi trường sinh thái. Học phí cho ngành môi trường nói chung tại Korea University dao động khoảng 4.000.000 Won.

Đại học Kyunghee

Đại học Kyunghee là trường tư thục có chất lượng đào tạo hàng đầu Hàn Quốc cũng như toàn châu Á. Với sự nỗ lực và phát triển không ngừng. Kyunghee University đã nhận được giải thưởng của UNESCO vì sự nghiệp giáo dục năm 1993.

Với 40 trường đại học và cao học thành viên đào tạo hơn 100 chuyên ngành. Kyunghee được biết đến là một trong những trường top đầu và có học xá đep nhất tại Hàn Quốc. Các ngành như sinh thái nhân văn, ngôn ngữ Hàn Quốc, đông y và quản trị khách sạn là những ngành thế mạnh giúp trường gặt hái được nhiều thành tích.

Học phí du học ngành môi trường tại đại học Kyunghee là 4,409,000 KRW/kỳ (khoảng 88,000,000 VND).

Đại học Quốc gia Pusan (Busan)

Thành lập năm 1946, Đại Học Quốc Gia Pusan là niềm tự hào của khối các trường đại học công với số lượng sinh viên quốc tế đông nhất so với các trường công cùng hệ thống. Trường là nơi đặt nhiều viện nghiên cứu lớn của các tập đoàn kinh tế hàng đầu Hàn Quốc như Samsung, LG…

Đại học Quốc gia Pusan là trường đại học quốc gia đào tạo đa ngành đầu tiên tại Hàn Quốc, đồng thời, là trường đào tạo ngành môi trường chất lượng số 1 khu vực miền Nam Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, khu vực Pusan cũng rất nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh Việt Nam bởi nhịp sống sôi động, văn hóa đa dạng, nhiều trường đại học đa ngành chất lượng cao với học phí rẻ và cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp.

Học phí du học ngành môi trường tại đại học Quốc gia Pusan là 2,361,000 KRW/kỳ (khoảng 47,220,000 VND).

Đại Học Quốc Gia Pusan là niềm tự hào của khối các trường đại học công

Đại Học Quốc Gia Pusan là niềm tự hào của khối các trường đại học công

Học bổng du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Học bổng của chuyên ngành ngôn ngữ Hàn tại các trường đại học Hàn Quốc thường được tính dựa trên hai yếu tố chính là:

 • Điểm TOPIK
 • Điểm GPA

Đối với hệ Đại học

Chỉ cần có TOPIK 3 trở lên là sinh viên đã nhận được học bổng từ trường. Mức học bổng tối thiểu sinh viên nhận được giao động từ 30% đến 40% học phí của kỳ học đầu tiên.

Các học kỳ tiếp theo học bổng sẽ được xét dựa trên điểm GPA. Sinh viên có GPA từ 2.0 – 4.0 xét theo hệ 4 sẽ được nhận học bổng miễn học phí từ 25% đến 100% cho học kỳ tiếp theo.

Đối với hệ sau đại học

Sinh viên muốn nhận học bổng cần có TOPIK 5 trở lên và phải vượt qua vòng phỏng vấn với giáo sư. Bên cạnh đó, việc được giáo sư tiến cử cũng là một trong những yếu tố quan trọng để giành được học bổng hệ sau đại học.

Tương tự như học bổng hệ đại học, sinh viên có TOPIK 5 trở lên sẽ được nhận học bổng học kỳ đầu tiên và để duy trì học bổng sinh viên cần đạt GPA 3.0 trở lên.

 

Gợi ý cho bạn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo