Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực – Ngành học uy tín và nhiều cơ hội nghề nghiệp

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực giúp sinh viên học hỏi kiến thức và kinh nghiệm tại quốc gia có nền kinh tế cạnh tranh hàng đầu châu Á và hết mực coi trọng các nhà quản lý nhân sự. Ngành học HOT này đang được giảng dạy tại tất cả các trường đại học lớn và uy tín nhất Hàn Quốc, với đa dạng lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường, và cơ hội học bổng dồi dào cho sinh viên quốc tế.

Hãy cùng VJ Việt Nam khám phá Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực nhé! 

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực - Ngành học uy tín và nhiều cơ hội nghề nghiệp

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực – Ngành học uy tín và nhiều cơ hội nghề nghiệp

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực là gì?

Theo khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Kyung Hee, TOP 10 trường xuất sắc nhất Hàn Quốc, tổ chức là nhân tố cơ bản nhất của một xã hội, “nguồn nhân lực” là nhân tố cơ bản nhất của một tổ chức. Quản lý nguồn nhân lực đảm bảo một tổ chức doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực sẽ được nghiên cứu và trải nghiệm quy trình quản lý nguồn nhân lực một cách hợp lý và có khoa học, giúp các tổ chức nâng cao năng xuất.

Theo Đại học Kyung Hee, ngành Quản trị nhân lực nghiên cứu 04 lĩnh vực sau: Lập kế hoạch Quản lý nhân lực; Tuyển dụng, Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực; Phúc lợi; và Quan hệ công đoàn.

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực ra sẽ làm gì?

Theo Đại học Kyung Hee và Đại học ChungAng, cử nhân ngành Quản trị nhân lực có thể làm việc tại bộ phận nhân sự và cố vấn tại tất cả các công ty, tổ chức thuộc mọi thành phần kinh tế. Bạn có thể trở thành:

 • Chuyên gia tư vấn kinh doanh
 • Cố vấn doanh nghiệp
 • Chuyên gia Quản lý Nhân lực/Tìm kiếm Tài năng Doanh nghiệp
 • Giám đốc Nhân sự
 • Giảng viên, nghiên cứu sinh, giáo sư nghiên cứu về Quản trị nhân lực tại các trường học, viện nghiên cứu, cơ quan chính phủ.

 

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực?

Tại sao không chọn du học ở các quốc gia có nền kinh tế tốt hơn mà chọn Hàn Quốc? Với câu hỏi này, chúng tôi đặc biệt đưa ra 4 lý do sau:

Kinh tế Hàn Quốc sánh tầm thế giới

Khoảng cách địa lý của Việt Nam và Hàn Quốc khá gần. Tuy nhiên, nền kinh tế của đất nước này lại hơn Việt Nam rất nhiều. Đây là một trong những cường quốc mà Việt Nam rất muốn học hỏi. Kinh tế Hàn Quốc đứng trong top 20 thế giới và có dự trữ ngoại tệ lớn. Một quốc gia có nền kinh tế mạnh đương nhiên nguồn nhân lực của họ chất lượng. Điều này cũng có thể hiểu là tổ chức nhân sự của họ rất tốt. Đây cũng chính là lời cam kết cho những ai muốn du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực.

Cơ hội việc làm và vị trí công việc cao

Giáo dục Hàn Quốc cung cấp cho bạn kiến thức tương quan giữa con người với tổ chức. Nghiên cứu tập trung vào đóng góp của một hoặc nhóm người với hoạt động của doanh nghiệp. Qua đó, đưa ra các quyết định và chiến lược quản trị toàn bộ nhân sự của tổ chức
Một người làm nhân sự có thể làm việc trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, Tài chính – Ngân hàng là lĩnh vực thu hút nhiều sinh viên Nhân sự.

Ở Việt Nam, vị trí nhân sự được trả với mức lương cao. Đặc biệt, mức lương này còn có thể cao hơn nếu làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài. Nếu bạn đã du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực thì cơ hội việc làm rất cao. Khả năng đảm nhận một vị trí nhân sự cao tại các doanh nghiệp này ở Việt Nam khá cao.

Học bổng du học sinh giá trị

Du học sinh đến Hàn Quốc được hưởng lợi ích khá nhiều từ các loại học bổng du học Hàn Quốc. Chính phủ Hàn Quốc và các trường đại học trao số lượng lớn học bổng cho du học sinh. Không những thế, số lượng học bổng tăng lên theo từng năm. Đây là hỗ trợ rất lớn cho sinh viên về mặt tài chính.

Chi phí du học dễ thở

Đây có thể được coi là lý do thuyết phục nhất từ đầu đến giờ. So với việc du học tại các nước như Mỹ, Anh, Úc,… thì chi phí du học Hàn Quốc thấp hơn rất nhiều. Ngoài học phí và các khoản theo quy định, sinh viên không có thêm khoản phát sinh nào khác. Chi phí du học còn có thể giảm đi nếu sinh viên có học bổng du học. Với giá trị học bổng đem lại cộng với tiền làm thêm, chi phí du học chỉ là vấn đề nhỏ

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực

Để du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực, sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.
 • Du học sinh không mắc bệnh lao và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • GPA tối thiểu phải 6.5 trở lên.
 • Năng lực tiếng Hàn đạt TOPIK 3
 • Sinh viên đăng ký học chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh cần có 1 trong các chứng chỉ tiếng sau: IELTS 5.5, TEPS 600, PTE A, TOFEL PBT 550, TOFEL CBT 210, TOFEL IBT 80

 

3 trường top đầu ở Hàn Quốc đào tạo ngành quản trị nhân lực

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực tại Đại học Chungang

Từ khi thành lập năm 1948, Đại học ChungAng (CAU) được coi là “cái nôi giáo dục”, và là một trường tiên phong trong lĩnh vực toàn cầu hóa giáo dục tại Hàn Quốc. Hiện nay, trường gồm 10 đại học trực thuộc và 16 viện cao học tại 2 cơ sở Seoul và Anseong (thuộc tỉnh Gyeonggi, cách Seoul khoảng 80km). Hàng năm, trường hỗ trợ nhiều suất học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Khóa học Quản trị nhân lực được giảng dạy trong khoa Quản trị kinh doanh quốc tế của Trường Kinh doanh Đại học Chungang (CBS). CBS thành lập năm 1953, tiền thân là trường Cao đẳng Kinh doanh & Kinh tế trực thuộc đại học Chungang. Đây là trường kinh doanh trực thuộc đại học đầu tiên của Hàn Quốc, cũng là một trong những ngôi trường đầu tiên nhận chứng chỉ danh giá AACSB, định lượng vàng dành cho các trường giảng dạy ngành kinh doanh quốc tế.

 • Học phí ngành Quản trị nhân lực tại Chungang: 10.708.000 KRW/năm

Trường Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc Gia Seoul (SNU) là biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao tại Hàn Quốc, ngôi trường đứng đầu trong 3 vì tinh tú của nhóm SKY gồm SNU, Korea và Yonsei. Với tỉ lệ nhận vào trường chỉ 0.5% trên tổng số đơn xin nhập học hàng năm, trở thành sinh viên SNU là niềm tự hào của mọi sinh viên có cơ hội học tập dưới ngôi trường này.

Quản trị nhân lực là một ngành học trong chương trình đào tạo hệ đại học ngành Quản trị kinh doanh, trường Kinh doanh ĐHQG Seoul. Ngôi trường này đào tạo bằng cấp Kinh doanh – Kinh tế từ các học viên đào tạo hàng đầu thế giới: MIT, Columbia, Michigan, NYU, Carnegie Mellon và trường Kinh doanh London. Ngoài ra, đội ngũ giáo sư khoa Quản trị kinh doanh trong trường nổi tiếng với nhiều bài nghiên cứu khoa học được đăng trên tạp chí thuộc Viện Hàn lâm Khoa học quốc tế.

 • Học phí ngành Quản trị kinh doanh tại ĐHQG Seoul: 4.884.000 KRW/năm

Trường Kinh Doanh Quốc Tế Solbridge

Solbridge là trường kinh doanh quốc tế duy nhất tại Hàn Quốc có 100% chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Với lịch sử chỉ hơn 10 năm thành lập, Solbridge là trường trẻ nhất có 6 năm liên tiếp nhận được chứng chỉ danh giá AACSB.

Quản trị nhân lực là một ngành học trong chương trình đào tạo hệ đại học ngành Quản trị kinh doanh của Solbridge. Với danh tiếng và chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế của mình, 100% sinh viên được Solbridge cấp thư mời sẽ bay thẳng visa D2, không phỏng vấn đại sứ quán. Trường tuyển sinh kỳ học tháng 3 và tháng 9 hàng năm cùng nhiều cơ hội học bổng và việc làm tuyệt vời giành riêng cho sinh viên Việt Nam.

 • Học phí ngành Quản trị kinh doanh hệ đại học tại Solbridge là 10,074 USD/năm. Sau khi trừ học bổng từ 30% đến 100% học phí, mức phí thực đóng là 0$ đến 7,025USD/năm.

Học phí và học bổng khi du học Hàn Quốc ngành Quản trị nhân lực

Học phí

 • Học phí của các trường công lập: 6.000.000 – 9.000.000 KRW/năm.
 • Học phí của các trường tư và các trường top đầu: 10.000.000 – 12.000.000 KRW/năm.
 • Học phí trường giảng dạy bằng tiếng Anh: Trường Kinh doanh quốc tế Solbridge có mức học phí bậc đại học là 10.000USD/năm, bậc sau đại học là 23.000 USD/năm.

Học bổng

Bên cạnh học bổng của Chính phủ, nhiều trường đại học ở Hàn Quốc cũng có những chính sách học bổng hấp dẫn riêng dành cho du học sinh du học Hàn Quốc ngành quản trị nhân lực. 

Tuy nhiên, không phải sinh viên quốc tế nào cũng đủ điều kiện xét học bổng các trường.

 • Đối với các trường tầm trung, điều kiện xét học bổng phải có ít nhất TOPIK 3 và GPA từ 6.5 trở lên. 
 • Đối với các trường top đầu, du học sinh phải có chứng nhận năng lực tiếng Hàn TOPIK 4 và GPA 7.0 trở lên. 

 

Gợi ý cho bạn

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo