DHS Đi Du Học Hàn Quốc Về Việt Nam Làm Gì?

Sau khi đi du học Hàn Quốc, nếu bạn không muốn hoặc không có dự định ở lại Hàn Quốc, đừng lo, có rất nhiều công việc đang chờ bạn ở Việt Nam… Bạn chưa biết đi du học Hàn Quốc về Việt Nam làm gì? Hãy đọc bài viết này.

Thời gian gần đây, du học Hàn Quốc trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh. Tương tự các sinh viên ở Việt Nam, các bạn DHS Hàn Quốc cũng đều tự hỏi mình sau khi ra trường sẽ làm gì? Đi du học Hàn Quốc về Việt Nam làm gì? Hay du học Hàn Quốc tìm việc tại Việt Nam có dễ không?… Rất khó để trả lời các câu hỏi này trong 1 lời giải đáp. Vì vậy, hãy cùng các chuyên gia của Du học VJ “bóc tách” từng vấn vấn đề ngay dưới đây. 

DHS Đi Du Học Hàn Quốc Về Việt Nam Làm Gì?

DHS Đi Du Học Hàn Quốc Về Việt Nam Làm Gì?

Du Học Hàn Quốc Về Việt Nam Làm Gì?

Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những cường quốc kinh tế có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất khu vực Châu Á và trên thế giới. Đồng thời chính phủ Hàn Quốc luôn có các chính sách hỗ trợ học bổng 100%, 50% học phí cho sinh viên. Việc làm ổn định, chính sách hỗ trợ hấp dẫn khiến Hàn Quốc trở thành “miền đất hứa” đối với các bạn DHS quốc tế. 

Tuy nhiên, trên thực tế, thị trường việc làm tại xứ sở Kim chi rất cạnh tranh, do sinh viên quốc tế sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với các ứng viên bản địa. Nếu bạn đã có bằng đại học Hàn Quốc và có khả năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ tốt thì tất nhiên cơ hội việc làm sẽ không quá khó khăn.

Ngoài ra, các bằng cấp giáo dục do các trường Hàn Quốc cấp không chỉ có giá trị trong nước, mà còn ở các nước trên thế giới. Các chương trình đào tạo tại Hàn Quốc không chỉ cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức lý thuyết sâu và rộng mà còn cung cấp các chương trình trải nghiệm thực tế giúp sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc hiện đại và công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Điều này giúp du học sinh đáp ứng được yêu cầu công việc và trở thành ứng viên thông minh trong mắt nhà tuyển dụng tại bất cứ đâu.

Bằng đại học Hàn Quốc không chỉ có giá trị cao trong nước mà còn còn có giá trị cao ngay cả ở Việt Nam.

Cơ Hội Việc Làm Cho Du Học Sinh Hàn Quốc Tại Việt Nam

Cơ Hội Việc Làm Cho Du Học Sinh Hàn Quốc Tại Việt Nam

Cơ Hội Việc Làm Cho Du Học Sinh Hàn Quốc Tại Việt Nam

Vậy đi du học Hàn Quốc về Việt Nam làm gì? Đừng quá lo lắng nếu bạn đang có câu hỏi này. Hiện nay, có rất nhiều công ty Hàn Quốc, công ty liên doanh với Hàn Quốc tại Việt Nam mong muốn có nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến ​​thức chuyên môn và thông thạo tiếng Hàn. 

Theo Thống kê của Cơ quan Nhân sự Hàn Quốc cho thấy, chỉ 30% lực lượng lao động có bằng cấp và kiến ​​thức tiếng Hàn có thể đáp ứng nhu cầu của các công ty lao động Hàn Quốc khi các công ty Hàn Quốc mở công ty thành viên tại Việt Nam. Họ rất cần những ứng viên sang Hàn Quốc học tập và làm việc. Vì vậy ngay cả khi bạn sắp ra trường cũng được mời làm việc với mức lương khởi điểm trên 800 $, khá hấp dẫn khi sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Ngoài việc làm cho các trung tâm tư nhân, bạn cũng có thể làm việc hoặc giảng dạy tiếng Hàn cho các trường đại học hay trung tâm tiếng Hàn trong nước. Bạn cũng có thể nghiên cứu và giảng dạy lĩnh vực đã học tập của mình. Vì chất lượng kiến thức mà bạn thu được trong quá trình du học tại trường đại học ở Hàn Quốc cũng được đánh giá cao. 

Du Học Hàn Quốc Về Việt Nam Làm Việc Cần Chú Ý Những Gì

Du Học Hàn Quốc Về Việt Nam Làm Việc Cần Chú Ý

Du Học Hàn Quốc Về Việt Nam Làm Việc Cần Chú Ý

Hành trình du học Hàn Quốc chính là một bước ngoặt quyết định sự thành công hay thất bại của bạn. Vì vậy những bước đi đầu tiên là rất quan trọng đối với những bạn DHS nói chung và các DHS muốn về Việt Nam làm việc nói riêng. Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc về Việt Nam làm việc, bạn cần lưu ý những điều sau:

❎ Không phải ngành nghề nào tại Hàn Quốc cũng có việc làm tại Việt Nam

Với khoảng hơn 370 tổ chức giáo dục đại học, khi du học Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội lựa chọn rất nhiều ngành nghề. Mặc dù bằng đại học Hàn Quốc có giá trị lớn nhưng vẫn có một số ngành nghề mà bạn nên tránh khi theo học tại đây. Bài viết Các ngành nghề du học Hàn Quốc nên hay không nên chọn của chúng tôi đã phân tích rất chi tiết vấn đề này. Lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu của xã hội quyết định rất nhiều đến hành trình của bạn. 

❎ Chỉ cần tấm bằng đại học tại Hàn Quốc là có thể xin việc ở các ngành “hot”

Thật sai lầm nếu bạn đang có suy nghĩ này. Bạn đã thành công trong việc lựa chọn ngành nghề có nhiều cơ hội đi du học không có nghĩa bạn đã thắng. Giống như bằng đại học ở Việt Nam, bằng đại học Hàn Quốc cũng được phân chia theo cấp bậc. Và tôi dám chắc rằng, không có bất kỳ công ty nào muốn lựa chọn người có bằng trung bình thay vì bằng khá. Vì thế, các bạn DHS thân mến, đừng quá ham mê với những công việc làm thêm mà để ảnh hưởng đến việc học tập của mình. 

❎ Hãy học tiếng Hàn cho thật tốt

Dù quyết định về Việt Nam hay ở lại Hàn Quốc thì bạn cũng cần phải học tiếng Hàn thật tốt. Không ngừng nâng cao khả năng nghe và nói tiếng Hàn mọi lúc, mọi nơi bằng cách đầu tư thời gian và đầu tư khôn ngoan cho việc học của mình.

Qua bài viết trên có thể thấy đi du học Hàn Quốc về Việt Nam làm gì không phải là vấn đề quá lớn. Vì vậy, bạn không cần phải lo không có việc làm, chỉ là bạn có quyết tâm theo đuổi hay không. Không có thành công nào mà không trải qua chông gai. Mọi công sức bạn bỏ ra đều được đền đáp xứng đáng. Hãy theo đuổi đam mê, và thành công sẽ theo đuổi bạn.

Xem thêm: https://vjvietnam.com.vn/hoc-dai-hoc-o-han-quoc-co-kho-khong/

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo