Du học Nhật Bản tại Shiga – Sở hữu hồ nước ngọt lớn nhất xứ Phù Tang

Du học Nhật Bản tại Shiga ngày càng nở rộ và luôn được sinh viên quốc tế quan tâm. Vùng đất trù phú với nhiều khung cảnh đẹp như tranh vẽ, cùng nền kinh tế thuộc Top 10 đất nước mặt trời mọc, sẽ là địa điểm du học lý tưởng dành cho các bạn sinh viên. Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Shiga nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Shiga như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Shiga.

Hãy cùng VJ Việt Nam khám phá Du học Nhật Bản tại Shiga nhé!

Du học Nhật Bản tại Shiga - Sở hữu hồ nước ngọt lớn nhất xứ Phù Tang

Du học Nhật Bản tại Shiga – Sở hữu hồ nước ngọt lớn nhất xứ Phù Tang

Giới thiệu du học Nhật Bản tại Shiga

Vị trí địa lí và dân cư

Shiga là một tỉnh tại Nhật Bản, tọa lạc trên quần đảo Honshu, với trung tâm hành chính là thành phố Otsu. Hồ Biwa ở Shiga là hồ nước ngọt lớn nhất Nhật Bản.

Tỉnh Shiga giáp với:

 • Tỉnh Fukui tại phía Bắc
 • Tỉnh Gifu tại phía Đông Bắc
 • Tỉnh Mie tại phía Đông Nam
 • Tỉnh Kyoto tại phía Tây

Shiga sở hữu diện tích khá nhỏ, chỉ khoảng 4,017.38 km2, xếp thứ 38/47 tại xứ Phù Tang. Tuy vậy, mật đô dân số tại đây khá dày đặc, với lượng dân cư sinh sống là 1,412,916 người, đứng thứ 28/47 tại Nhật Bản.

Shiga là một tỉnh tại Nhật Bản, tọa lạc trên quần đảo Honshu

Shiga là một tỉnh tại Nhật Bản, tọa lạc trên quần đảo Honshu

Kinh tế và mức sống

Nền kinh tế tại Shiga rất đa dạng, bao gồm nhiều ngành nghề như nông nghiệp, chăn nuôi, ngư nghiệp,… Lúa gạo là loại cây trồng phổ biến tại đây, chiếm đến 90% diện tích đất trồng.

Bên cạnh đó, ngành chăn nuôi gia súc khá phổ biến tại khu vực phía Đông và trà xanh nổi tiếng ở phía Đông Nam tỉnh Shiga. Quanh khu vực hồ Biwa, ngư nghiệp lại là ngành chủ đạo, với số lượng cá vô cùng lớn.

Từ năm 1960, ngành sản xuất chế tạo đã phát triển và đóng góp hơn 35,4% tổng sản phẩm nội địa tại Shiga, tỉ lệ lớn nhất tại 47 tỉnh Nhật Bản. Nhiều trụ sở của các tập đoàn doanh nghiệp lớn đều tập hợp tại Shiga như IBM Japan, Canon, Yanmar Diesel, Mitsubishi,…

Với chất lượng sống tại đây được đánh giá ở mức tốt, cùng thu nhập bình quân đầu người khoảng 866 yên/giờ (~193,000 VND), sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề sinh hoạt và chi phí du học Nhật Bản tại Shiga.

Shiga cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Otsu, tỉnh Shiga khoảng 362 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 468 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 451 km. Để biết cụ thể Shiga cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Khám phá nét đẹp văn hóa khi du học Nhật Bản tại Shiga

Hồ Biwa

Nói đến Shiga là sẽ nhắc đến hồ Biwa, đây chính là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất và thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan mỗi năm. Hồ Biwa được tạo thành từ các con sông nhỏ chảy từ những ngọn núi xung quanh, sở hữu diện tích khoảng 670 km2 và được xem là hồ nước ngọt lớn nhất Nhật Bản.

Nói đến Shiga là sẽ nhắc đến hồ Biwa - Du học Nhật Bản VJ

Nói đến Shiga là sẽ nhắc đến hồ Biwa – Du học Nhật Bản VJ

Mangetsu-ji

Đền Mangetsu là một trong những ngôi đền nổi tiếng tại hồ Biwa, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, trong đó có nhà thơ nổi tiếng Matsuo Basho. Tại đây, có đến hơn 1,000 bức tượng Phật Amidabutsu do các nhà sư tạo ra, nhằm cầu nguyện cho sự an toàn xung quanh khu vực hồ vào thời Heian (794-1185).

Đền Mangetsu là một trong những ngôi đền nổi tiếng tại hồ Biwa - Du học VJ

Đền Mangetsu là một trong những ngôi đền nổi tiếng tại hồ Biwa – Du học VJ

Lâu đài Hikone

Hikone là một trong bốn tòa lâu đài được chỉ định làm bảo vật quốc gia tại tỉnh Shiga. Bạn có thể tìm hiểu về lịch sử của lâu đài ở đây, chẳng hạn như việc lâu đài được xây dựng vào thời Edo bởi gia tộc Ii, hoặc tại sao lâu đài này còn được biết đến với cái tên Konkijo. Một điều thú vị khác là ngay cả những chuồng ngựa của lâu đài cũng được công nhận là Tài sản văn hóa quốc gia quan trọng và nơi ở của Ii Naosuke gần đó mang tên Umoreginoya vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Hikone là một trong bốn tòa lâu đài được chỉ định làm bảo vật quốc gia tại tỉnh Shiga - Văn hóa Nhật Bản

Hikone là một trong bốn tòa lâu đài được chỉ định làm bảo vật quốc gia tại tỉnh Shiga – Văn hóa Nhật Bản

Di tích lâu đài Azuchi

Đây là lâu đài có tháp canh đầu tiên ở Nhật Bản, đánh dấu sự khởi đầu của một kiểu lâu đài mới trong lịch sử xứ sở Phù Tang. Lâu đài được khởi công vào năm 1576 và được xây dựng trong 3 năm dưới sự giám sát của Oda Nobunaga. Lâu đài đã bị phá hủy sau hàng loạt những sự kiện tại chùa Honnoji, và giờ đây trên mảnh đất này chỉ còn lại những bức tường đá. 

Di tích lâu đài Azuchi - Lâu đài có tháp canh đầu tiên ở Nhật Bản

Di tích lâu đài Azuchi – Lâu đài có tháp canh đầu tiên ở Nhật Bản

Ẩm thực tại Shiga

Du học tại Shiga, sinh viên quốc tế nên trải nghiệm và thưởng thức những món ngon như:

 • Funazushi: Là món ăn truyền thống nổi tiếng tại Shiga, với nguyên liệu là Nigorobuna – loại cá chép vàng quý hiếm chỉ sống ở hồ Biwa. Để làm Funazushi, cá sẽ được làm sạch, bỏ vảy, nội tạng và ướp trong muối một năm, trước khi được nhồi cơm và ủ trong những thùng cơm lớn với thời gian từ 3 – 4 năm.
Funazushi - Là món ăn truyền thống nổi tiếng tại Shiga

Funazushi – Là món ăn truyền thống nổi tiếng tại Shiga

 • Thịt bò Omi: Là loại thịt đặc biệt quý hiếm, rất khó mua và có giá không dưới 450 USD/kg. Tương truyền rằng, các tướng quân và lãnh chúa phong kiến thời xưa đã được cho thưởng thức loại thịt này, nhằm chữa nhiều loại bệnh khác nhau.
Thịt bò Omi - Ẩm thực Shiga

Thịt bò Omi – Ẩm thực Shiga

 • Trà xanh Omi: Nhờ thiên nhiên ưu đãi, với khí hậu mát mẻ cùng địa hình phù hợp, trà xanh Omi là một trong những sản phẩm nổi tiếng và được trồng nhiều tại phía Đông Nam tỉnh Shiga. Những lá trà Omi được chăm sóc, thu hoạch, bảo quản đúng tiêu chuẩn sẽ có vị tươi nguyên và hương thơm ngào ngạt.

Điều kiện du học Nhật Bản tại Shiga

Sinh viên sẽ cần phải đáp ứng các điều kiện du học Nhật Bản  tại Shiga sau đây:

 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm hoặc dính phải các tệ nạn xã hội.
 • Từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học và Cao đẳng tại Việt Nam.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật tiêu chuẩn N5 trở lên. Đối với những bạn chưa đạt tiêu chuẩn về trình độ Nhật ngữ, các bạn sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ hoặc các trường Đại học có khóa học tiếng Nhật tại Nhật Bản.
Đại học Shiga - TOP Trường du học Nhật Bản tại Shiga

Đại học Shiga – TOP Trường du học Nhật Bản tại Shiga

TOP Trường du học Nhật Bản tại Shiga

Đại học Shiga

Đại học Shiga là trường đại học quốc gia hàng đầu thuộc tỉnh Shiga, có các cơ sở tại thành phố Otsu và Hikone. Được thành lập vào năm 1949, tiền thân của Shiga University gồm có:

 • Cao đẳng Giáo dục Shiga
 • Cao đẳng Thương mại Shiga
 • Cao đẳng Đào tạo Giáo viên Shiga

Shiga University xếp trong Top 5 những trường đại học có sức ảnh hưởng và đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu cả nước, với nhiều cựu sinh viên là doanh nhân, chủ tịch, giám đốc và quản lý của các tập đoàn nổi tiếng. Trường hoạt động theo 3 tiêu chí:

 • Tập trung nghiên cứu giáo dục hiện đại
 • Thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế
 • Tôn trọng và đề cao ý kiến dân chủ

Các ngành đào tạo tiêu biểu tại đại học Shiga:

 • Giáo dục
 • Kinh tế
 • Khoa học dữ liệu

Học phí năm đầu tiên tại đại học Shiga là 834,800 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Các trường đại học và cao đẳng uy tín khác

 • Đại học Y khoa Shiga
 • Đại học Nghệ thuật & Thiết kế Seian
 • Đại học Seisen
 • Đại học Ritsumeikan
 • Đại học Ryukoku

Học bổng du học Nhật Bản tại Shiga

Chính phủ và các trường đại học quốc gia sẵn sàng hỗ trợ các phần học bổng hấp dẫn, hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học ở Shiga:

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt: 50,000 – 88,000 yên/người/tháng (khoảng 11,000,000 – 19,000,000 VND/người/tháng).
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia khắp Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế: 117,000 yên/người/tháng (khoảng 25,000,000 VND/người/tháng).
 • Ngoài ra, còn nhiều chương trình học bổng du học Nhật Bản tại Shiga khác đang chờ đón các bạn sinh viên.

 

Gợi ý cho bạn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

  • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
  • Phone: 092.405.2222
  • Mail: mkt.vjvietnam@gmail.com
  • Website: https://vjvietnam.com.vn/
Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo