Du học sinh Hàn Quốc được nghỉ những dịp nào trong năm?

Du học sinh Hàn Quốc được nghỉ những dịp nào trong năm? Khác với Việt Nam, du học tại Hàn Quốc mỗi năm được nghỉ 2 kỳ mùa đông và mùa hè. Mỗi kỳ sẽ kéo dài khoảng 2 tháng, thời gian này các bạn được tự do làm thêm. Ngoài ra các ngày lễ được nghỉ của Hàn và Việt Nam cũng sẽ có sự khác biệt. Hãy cùng VJ Việt Nam khám phá Du học sinh Hàn Quốc được nghỉ những dịp nào trong năm? nhé! 

Du học sinh Hàn Quốc được nghỉ những dịp nào trong năm?

Du học sinh Hàn Quốc được nghỉ những dịp nào trong năm?

Kỳ nghỉ mùa hè – Du học sinh Hàn Quốc được nghỉ những dịp nào trong năm?

Cũng như Việt Nam, sinh viên Hàn Quốc được nghỉ kỳ mùa hè. Tuy nhiên kỳ nghỉ du học Hàn Quốc không kéo dài tận 3 tháng như Việt Nam. Kỳ nghỉ hè sẽ kéo dài 2 tháng, từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 8, một số trường có thể được nghỉ đến giữa tháng 9.

Đây cũng là thời điểm nóng nhất tại Hàn Quốc. Tuy nhiên nhiệt độ chỉ khoảng 28 – 35 độ. Kết thúc kỳ nghỉ hè cũng là thời điểm nhập học của các bạn học sinh mới. Các bạn sẽ bắt đầu học từ kỳ thứ 2 của năm học.

Trong kỳ nghỉ hè và đông tại Hàn Quốc các bạn được đi làm thêm không giới hạn thời gian. Vậy nên một số bạn sẽ chọn cách ở lại làm thêm để trang trải cho học phí kỳ sau. Số còn lại sẽ đi du lịch hoặc về nước thăm gia đình.

Cũng như Việt Nam, sinh viên Hàn Quốc được nghỉ kỳ mùa hè

Cũng như Việt Nam, sinh viên Hàn Quốc được nghỉ kỳ mùa hè

Kỳ nghỉ mùa đông – Du học sinh Hàn Quốc được nghỉ những dịp nào trong năm?

Việt Nam chỉ có 1 kỳ nghỉ mùa hè kéo dài 3 tháng. Vì khí hậu Việt Nam không quá lạnh vào mùa đông nên không có kỳ nghỉ đông. Tuy nhiên, Hàn Quốc có hẳn một kỳ nghỉ đông kéo dài 2 tháng.

Kỳ nghỉ mùa đông tại Hàn Quốc kéo dài từ tháng 1 đến hết tháng 2. Đây cũng là thời điểm lạnh nhất tại Hàn Quốc. Nhiệt độ luôn xuống dưới 0 độ C. Đặc biệt những bạn sống tại khu vực miền Bắc, thời điểm đó tuyết luôn phủ kín khắp nơi. Thông thường các bạn du học sinh sẽ về nước vào kỳ mùa đông vì thời điểm đó rất lạnh và trùng với tết Nguyên Đán. Kỳ mùa hè các bạn sẽ ở lại làm việc để trang trải học phí. Kết thúc kỳ nghỉ mùa đông các bạn sẽ bước sang năm học mới vào đầu tháng 3.

Hàn Quốc có hẳn một kỳ nghỉ đông kéo dài 2 tháng.

Hàn Quốc có hẳn một kỳ nghỉ đông kéo dài 2 tháng.

Tết dương lịch – Du học sinh Hàn Quốc được nghỉ những dịp nào trong năm?

Tết dương lịch của Hàn Quốc chính là ngày 1/1 theo lịch dương. Người Hàn Quốc cũng có một ngày 1 tháng 1 dương lịch như nhiều quốc gia khác. Mọi công dân Hàn Quốc đều được nghỉ làm việc trong ngày này. Mọi người đều được nghỉ làm, nghỉ học để chào mừng một năm mới. Đối với dịp tết dương lịch này mọi người sẽ được nghỉ một ngày. Dịp lễ tết dương lịch này tương đối quan trọng với người Hàn Quốc. Tuy dịp lễ này chỉ được nghỉ một ngày nhưng người dân Hàn Quốc vẫn thực hiện mọi nghi thức truyền thống đón năm mới.

Các du học sinh cũng được nghỉ trong ngày này. Các bạn sẽ được đón tết dương lịch cùng với người Hàn Quốc. Các bạn sẽ được ăn các món truyền thống trong ngày tết dương của Hàn Quốc đó chính là canh bánh gạo… Đây là một dịp nghỉ ngắn để chào đón một năm mới. Các bạn du học sinh sẽ được trải nghiệm mọi hoạt động đón năm mới của người hàn Quốc. Các bạn du học sinh có thể đi chơi, tham quan các địa điểm du lịch. Không chỉ vậy các bạn du học sinh sẽ được hiểu rõ hơn về các phong tục, tập quán truyền thống của người Hàn Quốc.

 

Tết âm lịch – Du học sinh Hàn Quốc được nghỉ những dịp nào trong năm?

Tết âm lịch chính là tết nguyên đán, tết seollal của người Hàn Quốc. Tết âm lịch của Hàn quốc có nhiều nét tương đồng với tết nguyên đán Việt Nam. Đây là một dịp lễ tết lớn và rất quan trọng của người Hàn Quốc. Đối với dịp lễ này người dân Hàn Quốc sẽ được nghỉ ba ngày là ngày 30 và mùng 1, mùng 2. 

Dịp lễ này là một dịp đặc biệt quan trọng trong năm. Ba ngày lễ này là khoảng thời gian gia đình đoàn tụ. Trước khoảng thời gian Tết mọi người dân Hàn Quốc cũng sửa soạn, sắm đồ trang trí nhà cửa ngày tết. Mọi hoạt động sẽ dần hoàn tất để đón chào một năm mới sang.

Trước đêm giao thừa người dân hàn Quốc sẽ tắm rửa sạch sẽ và mặc bộ Hanbok truyền thống. Sau đó đến giao thừa, cả gia đình sẽ cùng cúng tổ tiên. Một truyền thống của người Hàn Quốc đó chính là đốt tre để có thể xua đuổi ma quỷ. Món ăn truyền thống trong năm mới đó chính là canh bánh gạo.

Với tết âm lịch của Hàn Quốc có rất nhiều trò chơi truyền thống. Các bạn du học sinh có thể tham gia các hoạt động vui xuân này. Các trò chơi phổ biến đó chính là trò yutnori – trò cá ngựa, trò jegi-chagi ( đá cầu ), yeon-nagili ( thả diều), trò tuho ( ném mũi tên vào cột ), trò neoltwiggi ( trò bập bênh)…Có rất nhiều trò chơi mà các bạn du học sinh có thể tham gia. Các bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị khi tham gia các trò chơi truyền thống này.

Tết âm lịch chính là tết nguyên đán, tết seollal của người Hàn Quốc

Tết âm lịch chính là tết nguyên đán, tết seollal của người Hàn Quốc

Lễ Phật Đản

Lễ Phật Đản tại Hàn Quốc được tổ chức vào ngày 08/04 âm lịch. Lễ Phật Đản chính là ngày lễ tưởng niệm ngày ra đời của Đức Phật. Phật giáo chính là tôn giáo lớn nhất Hàn Quốc. Bởi vậy mà lễ Phật Đản chính là một dịp lễ truyền thống của Hàn Quốc. Mọi người dân Hàn Quốc cũng sẽ được nghỉ một ngày cho dịp lễ này.

Cứ mỗi dịp lễ Phật Đản, đường phố Hàn Quốc sẽ được trang hoàng lộng lẫy. Đường phố được trang hoàng bởi những chiếc lồng đèn rực rỡ, nhiều màu sắc. Người dân Hàn Quốc cũng sẽ ra đường vui chơi lễ hội đèn lồng hoa sen- Yeongdeung. Các bạn du học sinh sẽ được trải nghiệm lễ hội văn hóa độc đáo nhất của xứ sở Kim chi này.

Lễ Phật Đản tại Hàn Quốc được tổ chức vào ngày 08/04 âm lịch

Lễ Phật Đản tại Hàn Quốc được tổ chức vào ngày 08/04 âm lịch

Một số dịp nghỉ lễ khác – Du học sinh Hàn Quốc được nghỉ những dịp nào trong năm?

  • Ngày quốc tế lao động (1/5 DL)
  • Ngày lập quốc (03/10)
  • Ngày Hàn văn Hangeullal (9/10 DL)
  • Ngày độc lập của Hàn Quốc (15/8 DL)
  • Lễ Giáng sinh ( 25/12 DL)

 

Nếu bạn muốn tham gia trải nghiệm các nghi thức của tết Seolla, hay muốn đón trung thu cùng người Hàn thì hãy làm visa Hàn Quốc sớm nhất. Các hoạt động trong dịp lễ tết ở Hàn Quốc sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng. Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm mới và hiểu thêm rất nhiều về phong tục, tập quán, văn hóa độc đáo của người Hàn.

Gợi ý cho bạn 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo