Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu Nhanh Và Hiệu Quả

Bạn là fan của các diễn viên Hàn Quốc? Bạn muốn học tiếng Hàn và hiện thực hóa ước mơ được gặp họ ở Hàn Quốc? Hay chỉ muốn đi du học Hàn Quốc? Vậy bạn có biết bắt đầu từ đâu không? Trung tâm tư vấn du học VJ xin chia sẻ đến bạn các kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu nhanh và hiệu quả nhé. 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn chi người mới bắt đầu nhanh và hiệu quả

Kinh nghiệm học tiếng Hàn chi người mới bắt đầu nhanh và hiệu quả

Đối Tượng Cần Đăng Ký Khóa Học Tiếng Hàn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Sự nổi tiếng của làn sóng Hallyu đã đẩy mạnh truyền thông Hàn Quốc đến thế giới. Hàn Quốc đã tận dụng rất tốt điều này để phổ biến nền văn hóa cũng như sự phát triển của đất nước này. Vì thể, nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng tăng trên các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Những khóa học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu cũng được phát triển để phục vụ các đối tượng:

» Các bạn sinh viên đam mê văn hóa Hàn Quốc và muốn tìm hiểu thêm về đất nước này.

» Sinh viên muốn học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc

» Học viên muốn học tiếng Hàn hội thoại sơ cấp.

» Trẻ em có bố mẹ là người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam.

Cách Học Tiếng Hàn Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Có rất nhiều cách để những người mới có đam mê với tiếng Hàn hay vì lý do nào khác có thể học được ngôn ngữ này:

» Học tiếng Hàn online cho người mới bắt đầu: Người học có thể tự học tiếng Hàn tại nhà bằng cách học tiếng Hàn trực tuyến tại nhà. Nói chung là lớp học tiếng Hàn trực tuyến hoặc một thầy một trò.

» Các bạn học tiếng Hàn cũng có thể học các khóa học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu tại các trung tâm hoặc các hình thức dạy kèm.

» Ngoài thời gian học tại trung tâm tiếng hàn hoặc gia sư dạy tiếng hàn. Các bạn học tiếng Hàn có thể sử dụng ứng dụng học tiếng Hàn miễn phí để luyện tập nhiều hơn và hứng thú hơn khi học.

Lộ Trình Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu Chi Tiết

Lộ trình học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Lộ trình học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Học tiếng Hàn mất bao lâu? Thời gian của khóa học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu dài hay ngắn không chỉ phụ thuộc vào hình thức giảng dạy. Bản thân bạn cũng là một yếu tố quyết định khóa học tiếng Hàn diễn ra nhanh hay chậm. 

❌❌Hãy lên kế hoạch học tiếng Hàn cẩn thận trước khi bạn bắt đầu❌❌

Nếu bạn có kế hoạch, việc học tiếng Hàn sẽ trở nên nhanh hơn. Các bạn lưu ý phải luôn tuân thủ thật kỹ thì mới có hiệu quả. Sau đây là lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả được chia sẻ bởi các giáo viên của Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc VJ:

» Học bảng chữ cái tiếng Hàn

Nghiên cứu bảng chữ cái, nguyên âm, phụ âm và quy tắc phát âm tiếng Hàn một cách cẩn thận. Tiếng Hàn là một loại ngôn ngữ có quy tắc. Bạn có thể phát âm thành thạo tiếng Hàn mà không cần biết nghĩa của nó khi nắm được các quy tắc này. 

>>> Tổng hợp 8 nguyên tắc phát âm trong tiếng Hàn

» Học các đoạn hội thoại đơn giản 

Học các đoạn hội thoại trong khóa học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Đọc các đoạn hội thoại trong các giáo trình bạn đang học. Hãy luyện nghe nhiều lần để có được giọng và cách phát âm chuẩn nhất.

» Ngữ pháp tiếng Hàn 

Đây là phần khó nhất đối với người học tiếng Hàn. Đối với những người mới học tiếng Hàn, hãy nắm bắt cấu trúc đơn giản ngay từ đầu. Vị trí của các thì, động từ, tính từ trong tiếng Hàn … giúp học ngữ pháp nâng cao dễ dàng hơn.

» Học từ vựng tiếng Hàn

Vốn từ vựng dồi dào sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người Hàn Quốc. Bạn có thể sử dụng từ này không chính xác, nhưng người khác vẫn hiểu nghĩa của nó.

» Cuối cùng là luyện tập

Luyện tập giao tiếp tiếng Hàn là chìa khóa giúp bạn tiến bộ nhanh nhất trong việc học tiếng Hàn. Nói chuyện nhiều hơn, lắng nghe sửa chữa của giáo viên và liên lạc với người Hàn Quốc. Học từ sách là không đủ. Tham gia câu lạc bộ tiếng hàn, nhóm học tiếng hàn để cùng nhau học tốt nhất.

Hướng Dẫn Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu Nhanh Nhất

Hướng dẫn học tiếng hàn quốc cho người mới miễn phí

Hướng dẫn học tiếng hàn quốc cho người mới miễn phí

Cách ghi nhớ nhanh bảng chữ cái Hàn Quốc

Bảng chữ cái Hàn Quốc Hangul bao gồm 21 nguyên âm và 24 phụ âm, trong đó có 10 nguyên âm cơ bản, 11 âm đôi, 14 phụ âm viết thường và 10 âm đôi.

Với một bảng chữ cái có quá nhiều ký tự cần ghi nhớ như vậy đòi hỏi bạn cần dành nhiều thời gian và tâm huyết dành cho nó. Và cách nhanh nhất để học thuộc bảng chữ cái nhanh nhất chính là bạn nên viết đi viết lại. 

» Việc lặp lại nhiều lần 1 ký tự sẽ giúp ghi nhớ nhanh nhất. Và đừng quên chú ý cả các phát âm của từng từ nữa nhé.

Cách học từ vựng tiếng Hàn nhanh và hiệu quả

Từ vựng là một kho tàng vô tận, dù bạn có học bao nhiêu đi chăng nữa thì sẽ luôn có những từ bạn không biết. Nhưng đừng lo lắng, vì ngay cả người bản ngữ đôi khi cũng không thể nắm vững tất cả các từ vựng! Biết càng nhiều từ vựng tiếng Hàn càng tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình học tập và giao tiếp của bạn. Do đó, để học từ vựng hiệu quả nhất, bạn nên:

» Xem nhiều phim và chương trình giải trí hàn quốc

» Nghe các bài hát tiếng Hàn

» Cố gắng dịch các văn bản trong sách, báo và truyện tiếng Hàn

» Ghi lại tất cả những từ mà tôi không biết nghĩa

» Bạn nên đặt mục tiêu mỗi ngày: bạn nên đặt ra số lượng từ mà bạn buộc mình phải nhớ, tất nhiên là nằm trong khả năng ghi nhớ của bạn.

» Dán từ ở nơi bạn có thể nhìn thấy nó nhiều nhất

Cách học ngữ pháp tiếng Hàn nhớ lâu

Chỉ có bốn thì cơ bản trong tiếng Hàn là thì hiện tại, thì hiện tại, quá khứ và tương lai. Tuy nhiên cấu trúc ngữ pháp có rất nhiều điểm khác biệt. Cách duy nhất để bạn học nhanh nhớ lâu ngữ pháp tiếng Hàn là cần phải luyện tập nó thật nhiều. 

Để học ngữ pháp hiệu quả nhất, bạn nên:

» Kết hợp từ vựng để tạo câu phù hợp với các cấu trúc ngữ pháp khác nhau

» Đặt từ câu ngắn thành câu dài

» Thực hành với bạn bè hoặc giao tiếp với giáo viên

» Cách nhanh nhất để học tiếng Hàn và giao tiếp Cách nhanh nhất để học tiếng Hàn và giao tiếp

» Giao tiếp tiếng Hàn sẽ bao gồm cả kỹ năng nghe và nói, tất nhiên đây là kỹ năng khó nhất trong quá trình học của bạn.

Những bạn thích phim truyền hình Hàn Quốc hoặc những bạn thích xem phim truyền hình Hàn Quốc cả ngày lẫn đêm sẽ trở nên quen thuộc hơn với tiếng Hàn. Điều này cũng giúp cho việc học và tự làm dễ dàng hơn.

Một số tips để bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn

❎Đặt và theo đuổi mục tiêu của bạn. Ví dụ: bạn muốn có thể nói chuyện với người bản xứ

❎Nói chuyện với bạn bè hoặc giáo viên của bạn bằng tiếng Hàn nhiều hơn để mọi người có thể chỉ ra lỗi sai của bạn và sửa chúng.

❎Nghe. Bạn có thể nghe phim, nhạc hoặc chương trình truyền hình Hàn Quốc hoặc thậm chí là chương trình dành cho trẻ em. Vì càng nghe nhiều, bạn sẽ càng thấy quen và phản ứng nhanh hơn. Giao tiếp nhanh hơn

❎Đừng quá phụ thuộc vào ngữ pháp! Ngữ pháp chuẩn là tốt nhưng bạn cũng không phải quá lo lắng về việc mình có sử dụng đúng ngữ pháp trong giao tiếp hay không. Trong giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày, ngữ pháp không cần quá chuyên nghiệp. Miễn là bên kia có thể hiểu những gì bạn muốn diễn đạt nghĩa là bạn đã thành công. 

❎Đừng sợ mắc sai lầm! Nhiều người lo sợ mình nói sai nên ngại giao tiếp. Thực tế không nên như vậy. Sợ mắc lỗi, hạn chế giao tiếp cũng đồng nghĩa với việc hạn chế cơ hội phát triển bản thân.

❎Học các cụm từ tiếng Hàn trong giao tiếp hàng ngày: Người Hàn Quốc có nhiều cụm từ được sử dụng hầu như hàng ngày, chẳng hạn như 대박 (tuyệt vời), 헐! (Chúa ơi!), 왜요? (Tại sao?), … sử dụng những cụm từ này trong giao tiếp sẽ giúp bạn nói tự nhiên hơn

Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu

Ứng dụng học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Ứng dụng học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Sử dụng các ứng dụng học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều phần mềm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu trực tuyến trên điện thoại để hỗ trợ việc học tiếng của bạn. Bạn có thể học tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi miễn là bạn có trong tay một thiết bị thông minh có kết nối internet. Việc học tiếng Hàn tại nhà cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Các ứng dụng học tiếng Hàn phổ biến: Duolingo, Memrise, Seemile, Naver Dictionary, Teuida, Eggbun, v.v.

Sử dụng thẻ ghi chú

Không chỉ với tiếng Hàn, mà đối với tất cả các ngoại ngữ khác, và ngay cả trong các môn học khác, việc sử dụng Flashcards là một lựa chọn rất hữu ích. Đặc biệt là đối với việc học từ vựng.

Bạn có thể tự làm những tấm thẻ này, viết từ vựng tiếng Hàn ở mặt trước và nghĩa của từng từ ở mặt sau. Nhiều người đã áp dụng phương pháp này và cho rằng nó là một trong những cách học từ vựng mới hiệu quả.

Hãy nói nhiều, giao tiếp ở bất cứ đâu

Thực hành tiếng Hàn mỗi ngày sẽ giúp bạn nói trôi chảy, không cần biết bạn nói đúng hay sai. Miễn là bạn có thể nói những câu dài ngắn khác nhau và có nghĩa chính xác.

❣️Thật tuyệt vời nếu bạn có một người bạn đồng hành trong quá trình học tiếng Hàn. Chắc chắn khả năng giao tiếp hàng ngày của bạn sẽ trở nên tốt hơn. 

❣️Nếu không, bạn có thể giao tiếp với giáo viên tiếng Hàn của chính mình. Những lỗi sai bạn cần sửa sẽ được chỉ ra và hướng dẫn để không mắc lại lỗi tương tự.

Luyện tập nghe thường xuyên

Bạn có thể luyện nghe mà không bắt buộc phải hiểu nghĩa của các cuộc hội thoại đó. Chỉ đơn giản là bạn đang tập làm quen với các phát âm của họ. Việc lặp đi lặp lại những thao tác này sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Hàn hơn, giúp ích rất nhiều cho việc học của bạn.

Nơi tốt nhất mà bạn có thể tự học nghe tiếng Hàn chính là Youtube. Ở đây bạn có thể tìm kiếm những cuộc hội thoại, tin tức hay bài hát tiếng Hàn. Hãy nghe đi nghe lại mà không cần lo lắng quá nhiều về ý nghĩa hay nội dung của chúng. Youtube cũng là một nền tảng hữu ích cho việc tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tìm các bài dạy từ vựng cho người mới bắt đầu hay các video dạy tiếng Hàn miễn phí từ các kênh chia sẻ. 

Website học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu 

Website tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu miễn phí

Website tự học tiếng Hàn cho người mới miễn phí

Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Hàn thông qua những trang web:

» Key to Korean là một trang web học trực tuyến hữu ích. Nó cung cấp cho người học nhiều kiến ​​thức, bao gồm các khóa học ở các cấp độ khác nhau. 

» Memrise là một trang web học từ vựng tiếng Hàn một cách khoa học dựa trên trí nhớ của não bộ. Mỗi ngày, Memrise sẽ đưa ra cho người học những mục tiêu rất rõ ràng. Mỗi bài học sẽ cung cấp từ 4-5 từ kèm theo hình ảnh minh họa sinh động.

» Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với kiểu học cũ là ngồi một chỗ và “học thuộc lòng” mọi thứ. Vậy tại sao bạn không thử một cách học mới và thú vị hơn? Cố gắng học tiếng Hàn qua các video phim truyền hình Hàn Quốc của đài KBS Word Radio.

» Take to me in Korean là một trong những trang web học tiếng Hàn nổi tiếng dành cho người nước ngoài. Nó là một trong những trang web học tập được đánh giá cao nhất. Trang web tập trung vào giao tiếp, cung cấp cho người học các video clip ngắn, thú vị và rõ ràng.

» Korean Class 101 rất hữu ích cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Nếu bạn mới học tiếng Hàn và tập trung vào kỹ năng nghe nói thì có thể chọn kênh này.

Tạm Kết 

Trên đây là tất cả những gợi ý học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu giúp bạn xác lập cho mình một lộ trình học tiếng Hàn phù hợp nhất. Và mong rằng qua bài viết này, bạn đã có thể tìm được một số phương pháp giúp học tiếng Hàn nhanh nhất, hiệu quả nhất. 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn điều gì, đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên và gọi cho VJ qua số Hotline: 092.405.2222 để được giải đáp ngay nhé!

Xem thêm:

https://vjvietnam.com.vn/hoc-dai-hoc-o-han-quoc-co-kho-khong/

https://vjvietnam.com.vn/du-hoc-han-quoc/

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo