Hướng đi cho 2005 sau khi tốt nghiệp THPT? Du học Hàn Quốc có tiềm năng?

Hướng đi nào cho 2005 sau khi tốt nghiệp THPT? Nếu khoảng thời gian học cấp 3 là khoảng thời gian bạn cần phải nỗ lực hết mình để có được những thành tích học tập thật tốt, thì sau khi tốt nghiệp là thời gian bạn định hướng cho tương lai. Những gì bạn sẽ làm? Ai bạn sẽ muốn trở thành?

Có lẽ với không ít học sinh, tốt nghiệp THPT là một trong những sự kiện đáng lưu tâm nhất. Đó là một cột mốc quan trọng, một ngã rẽ mà từ đó bạn được xem là người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm với những lựa chọn, quyết định của mình. Hẳn là bạn đã vạch sẵn vài con đường cho mình sau khi tốt nghiệp THPT rồi nhỉ! Nhưng khi kết quả thi tốt nghiệp chưa có, thì những lựa chọn vẫn có thể thay đổi.

Không phải tất cả mọi người đều vào đại học sau khi tốt nghiệp THPT. Một số học sinh chọn nghỉ một hai năm trước khi tiếp tục học, trong khi những bạn khác gia nhập ngay lực lượng lao động hoặc học nghề…

Hôm nay, hãy cùng VJ Việt Nam khám phá Hướng đi cho 2005 sau khi tốt nghiệp THPT? nhé!

Hướng đi cho 2005 sau khi tốt nghiệp THPT? Du học Hàn Quốc có tiềm năng?

Hướng đi cho 2005 sau khi tốt nghiệp THPT? Du học Hàn Quốc có tiềm năng?

Sau khi tốt nghiệp THPT: Hướng đi cho 2005 sau khi tốt nghiệp THPT? 

Sau khi tốt nghiệp THPT: Hướng đi cho 2005 sau khi tốt nghiệp THPT? 

Sau khi tốt nghiệp THPT: Hướng đi cho 2005 sau khi tốt nghiệp THPT?

Bạn thường sẽ có 2 lựa chọn:

  • Tiếp tục con đường học vấn, củng cố kiến thức để theo đuổi nghề nghiệp mơ ước.
  • Dành ra một khoảng thời gian để định hướng lại bản thân (du lịch, tham gia các công tác cộng đồng, phụ giúp công việc gia đình,…)

Du lịch để mở mang tầm mắt

Sau khi thi THPT xong, bạn hãy dành cho bản thân mình một khoảng thời gian nhất định để nghỉ ngơi, xả stress, làm bất cứ điều gì mình thích. Bởi áp lực học tập sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, thậm chí chán nản, lo lắng. Nghỉ ngơi thoải mái chính là cách để bạn lấy lại tinh thần nhanh nhất.

Giúp đỡ công việc kinh doanh/ buôn bán của gia đình

Sau khi thi tốt nghiệp THPT, bạn có thể dành thời gian đầu để giúp đỡ gia đình. Ví dụ, nhà bạn đang kinh doanh, bán hàng hay nuôi trồng… bạn hãy phụ giúp gia đình những công việc những công việc phù hợp với sức lực của mình. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm thời gian cho bản thân, thoải mái nghĩ về tương lai. Bên cạnh đó, sẽ giúp bạn gần gũi hơn với những người thân trong gia đình.

Tham gia các công tác cộng đồng

Đây là khoảng thời gian giúp bạn rèn luyện được những kỹ năng mà sẽ giúp ích cho công việc sau này của bạn, là cơ hội để các bạn trẻ trải nghiệm và tích lũy kỹ năng sống, đây cũng là cách để chúng ta nhận ra mình đang đứng ở đâu, mình cần gì và phải làm gì. Ngoài ra, việc tham gia các công tác cộng đồng còn là cơ hội để chúng ta mở rộng các mối quan hệ và cơ hội kết nối toàn cầu. 

Khởi nghiệp hoặc biến sở thích thành cách kiếm tiền

Nếu có tài năng hoặc sở thích đặc biệt, bạn có thể biến nó thành một nghề nghiệp. Khi có năng khiếu và đam mê, một sở thích như vẽ tranh, âm nhạc hoặc làm bánh có thể trở thành một “công cụ” kiếm tiền khả thi. Thay vì vào đại học và ràng buộc mình với sách vở, hãy cân nhắc cho phép bản thân dành thời gian cho một kỹ năng mà bạn thực sự muốn trau dồi.

Học Cao Đẳng/ Đại học tại Việt Nam 

Tham dự các kỳ thi tuyển quốc gia và nếu số điểm của các bạn đậu vào các trường Cao đẳng, Đại học mà bạn đã đăng ký xét tuyển trước đó thì bạn nên theo học để xây dựng kiến thức và chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai.

Học nghề

Còn nếu như bạn không lựa chọn học Cao đẳng, Đại hay hay số điểm của bạn bị trượt vào các trường thì nên tìm hiểu, suy nghĩ nên theo học nghề gì cho hợp nhất với mình. Bạn hãy từ từ suy nghĩ, đặt ra những câu hỏi để dễ dàng lựa chọn như: Bạn thích nghề gì nhất? Nghề nào đang hot hiện nay? Nghề nào dễ xin việc? Hay nghề nào phù hợp với khả năng, điều kiện của bạn? Thời gian này sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất để lựa chọn hướng đi cho tương lai.

Đi du học các nước tiên tiến – Hướng đi cho 2005 sau khi tốt nghiệp THPT? 

Hoặc trường hợp gia đình bạn có điều kiện và bạn không muốn theo chương trình học tại Việt Nam, có nguyện vọng du học để có thể đáp ứng đúng nhu cầu tuyển dụng của các công ty hiện nay thì bạn nên thử sức hành trình du học ngay thôi nào!

Những lợi ích khi đi du học bạn nên biết

Những lợi ích khi đi du học bạn nên biết

Những lợi ích khi đi du học bạn nên biết – Hướng đi cho 2005 sau khi tốt nghiệp THPT? 

Vì sao du học đang ngày càng trở nên phổ biến với các bạn sinh viên Việt Nam? Bởi nó đem lại những lợi ích nhất định, để giới trẻ sẵn sàng đến một đất nước xa lạ trong 1 thời gian không phải ngắn như thế. Vậy đâu là những lợi ích lớn mà việc du học sẽ đem lại?

Mở rộng tầm nhìn thế giới

Nghiên cứu và học tập ở nước ngoài, bạn sẽ được trải nghiệm một đất nước hoàn toàn mới với triển vọng mới, con người và các hoạt động. Những lợi ích của việc học tập ở nước ngoài bao gồm: Cơ hội để xem các kỳ quan thiên nhiên, bảo tàng và các địa danh nổi tiếng của nước chủ nhà.

Trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến, chất lượng

Lợi ích tiếp theo khi đi du học mà bạn nên biết, đó là cơ hội để trải nghiệm phong cách giáo dục mới. Khi các bạn tham gia một chương trình du học. Bạn sẽ có cơ hội để nhìn thấy một bên của chính bạn mà bạn có thể không được tiếp xúc khi ở nhà.

Trải nghiệm nền văn hoá mới

Nhiều sinh viên đi du học nước ngoài cũng là lần đầu tiên rời khỏi nhà của bạn. Khi bạn đến nơi mà họ lựa chọn học tập. Bạn có thể bị mê hoặc bởi những quan điểm văn hóa riêng biệt nơi đây. Khi bạn học tập nghiên cứu ở nước ngoài bạn sẽ tìm thấy được các loại thực phẩm mới lạ, phong tục, truyền thống và bầu không khí xã hội khác biệt nơi đây.

Rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ của bạn

Một trong những lợi ích của việc du học đó là cơ hội để học một ngôn ngữ mới. Học tập ở nước ngoài còn cấp cho bạn cơ hội để có thể hoàn thiện được một loại ngôn ngữ thứ hai của mình. Không có nơi nào học tập ngôn ngữ tốt hơn là chính quê hương của loại ngôn ngữ đó.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Khi bạn hoàn thành nghiên cứu của bạn ở nước ngoài và trở về nước nhà. Bạn sẽ trở lại với một cái nhìn mới về văn hóa, kỹ năng ngôn ngữ. Một nền giáo dục tuyệt vời, và ham học hỏi. Từ đó, cơ hội lựa chọn được công việc theo sở thích, đam mê lại có thu nhập tốt không hề nhỏ.

Thậm chí, có những du học sinh dễ dàng kiếm được công việc ngay ở quốc gia mà họ học tập. Kiếm được mức thu nhập khủng và thậm chí còn định cư luôn ở đó.

Kết bạn bốn phương – Trở thành cư dân toàn cầu

Khi đi du học, bạn có thể gặp gỡ nhiều bạn bè từ các quốc gia khác nhau. Với các nền văn hóa khác nhau. Tạo dựng một mối quan hệ lâu dài với bạn bè quốc tế chưa khi nào đơn giản, dễ dàng đến như vậy.

 

Lý do nên du học Hàn Quốc – Hướng đi cho 2005 sau khi tốt nghiệp

  • Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt thứ 2 thế giới. Đầu tư cho giáo dục đứng thứ 5 châu Á. Các trường đại học như Đại học Quốc gia Seoul (SNU), KAIST, Đại học Yonsei, POSTECH, Đại học Hàn Quốc và SKKU. Nằm trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Hàn Quốc cũng được xếp hạng là một trong những nước OECD (tổ chức hợp tác và phát triển) về thành tích học tập và khả năng cạnh tranh. Bằng cấp tại Hàn Quốc không chỉ được công nhận trong nước mà còn trên quốc tế.
  • Năm 2022, kinh tế Hàn Quốc tăng với tốc độ nhanh nhất trong 11 năm nhờ xuất khẩu. Bên cạnh đó, Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu về sản xuất điện thoại di động, màn hình, chất bán dẫn, hóa chất, máy móc, ô tô, điện tử và tàu thủy. Với sự đổi mới và tiến bộ trong công nghệ. Hàn Quốc đã chuyển đổi nền kinh tế của mình thành một trong những nền kinh tế phát triển nhất trong vài thập kỷ qua.
  • Không những sống trong đất nước thịnh vượng, môi trường sống thuận lợi, khí hậu ôn hòa, người dân thân thiện và an ninh xã hội tốt cũng là một trong những lý do du học Hàn Quốc của sinh viên Việt Nam.

Xem thêm: Lý do đi du học Hàn Quốc năm 2023 

 

Gợi ý cho bạn 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo