Sau khi tốt nghiệp đại học Hàn Quốc bạn sẽ làm gì?

Sau khi tốt nghiệp đại học Hàn Quốc bạn sẽ làm gì? đây là trăn trở của nhiều du học sinh Hàn Quốc hiện nay. Nên về nước hay tiếp tục bám trụ tại Hàn? Lựa chọn công việc đúng chuyên ngành hay các ngành nghề HOT? Hãy cùng VJ Việt Nam khám phá Sau khi tốt nghiệp đại học Hàn Quốc bạn sẽ làm gì? ngay nhé! 

Sau khi tốt nghiệp đại học Hàn Quốc bạn sẽ làm gì?

Sau khi tốt nghiệp đại học Hàn Quốc bạn sẽ làm gì?

Sau khi tốt nghiệp đại học Hàn Quốc bạn sẽ làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng/ Du học nghề Hàn Quốc, bạn thường có 2 lựa chọn chính. Hoặc bạn sẽ tiếp tục ở lại Hàn Quốc. Hoặc bạn sẽ trở về vIệt Nam.

Thực tế về giáo dục Hàn Quốc

Hàn Quốc – con rồng của châu Á, là quốc gia có nền kinh tế phát triển. Xếp hạng thứ 11 trên thế giới theo GDP danh nghĩa. Song song với nền kinh tế vượt bậc, chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc cũng luôn được đánh giá cao. Tấm bằng giáo dục của các trường đại học Hàn Quốc không chỉ có giá trị ngay tại quốc gia này mà còn ở mọi quốc gia khác trên thế giới. Đặc biệt là các lĩnh vực như công nghiệp điện tử, tài chính ngân hàng, du lịch dịch vụ,… Sinh viên sau khi tu nghiệp tại Hàn Quốc được đánh giá cao không chỉ vì được học tập sâu rộng về lý thuyết. Mà còn được trải nghiệm thực tế tại quốc gia này.

 

Lợi thế khi du học tại Hàn Quốc

Môi trường làm việc hiện đại của Hàn Quốc thuộc top đầu của châu Á về công nghệ. Và các phương pháp nghiên cứu, học tập, giúp bạn có thể nhanh chóng thích nghi và phát triển vượt bậc. Hàn Quốc luôn luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng nhân sự và môi trường làm việc, vậy nên khi bạn hoàn thành du học tại quốc gia này, rất nhiều công ty sẽ muốn có bạn về đầu quân cho họ.

Khi bạn di du học tại Hàn Quốc, bạn cũng có nhiều cơ hội để học thêm cho mình các ngoại ngữ mới. Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính ở đây, được sử dụng trong hầu hết các sinh hoạt hàng ngày cũng như các văn bản hành chính. Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng được sử dụng trong giao tiếp và giảng dạy, vì thế bạn có thể trau dồi song song một lúc 2 hoặc nhiều ngoại ngữ khác nhau. Điều này giúp cho bạn có một lợi thế cực lớn trong việc lựa chọn công việc và sự nghiệp của mình trong tương lai.

 

Cơ hội nghề nghiệp tại Hàn Quốc

Đất nước đang thiếu nguồn lao động. Sinh viên nước ngoài được phép làm việc toàn thời gian tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp nếu có visa cho giáo sư (professors). Sở hữu bằng Cử nhân về Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences) và Kỹ sư (Engineering). Hoặc có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn (Humanities) từ những trường đại học Hàn Quốc.

Hàn quốc nổi tiếng với những ông lớn trong các lĩnh vực như sản xuất thiết bị điện tử, điện tử, đóng tàu… như Daewoo, Hyundai, KPMG, Samsung… Để thu hút nhân lực, các công ty này không ngừng đưa ra rất nhiều chính sách đãi ngộ cực kì tốt. ho sinh viên đã tốt nghiệp du học Hàn Quốc và theo học các lĩnh vực chuyên môn phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Vì lẽ đó, du học sinh sẽ không cần lo lắng về cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc.  như cơ hội định cư lâu dài tại đây là hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn.

 

Cơ hội nghề nghiệp tại Việt Nam

Hiện tại có nhiều công ty Hàn Quốc. Và công ty liên doanh với Hàn Quốc tại Việt Nam khao khát nguồn nhân lực chất lượng cao. Bạn dễ có thể trúng tuyển vào những công ty này với đúng lĩnh vực chuyên môn đã được đào tạo. Đặc biệt với việc đã từng có visa Hàn Quốc. Bạn có lợi thế rất nhiều trong việc thuận tiện di chuyển giữa các quốc gia. Điều này rất có ích cho các chuyến công tác quốc tế cũng như việc thăng tiến trong tương lai.

Ngoài việc làm việc tại các công ty tư nhân. Nếu bạn theo học những ngành về ngôn ngữ Hàn. Bạn có thể nghiên cứu và giảng dạy tiếng Hàn tại các trường đại học, các trung tâm tiếng Hàn trong nước. Bạn cũng có thể nghiên cứu và giảng dạy lĩnh vực mình theo học. Vì chất lượng kiến thức bạn thu được trong quá trình đào tạo tại các trường đại học Hàn Quốc cũng được đánh giá rất cao.

Lưu ý sau khi tốt nghiệp đại học Hàn Quốc bạn sẽ làm gì

Hành trình du học Hàn Quốc chính là một bước ngoặt quyết định sự thành công hay thất bại của bạn. Vì vậy những bước đi đầu tiên là rất quan trọng đối với những bạn DHS nói chung và các DHS muốn về Việt Nam làm việc nói riêng. Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc về Việt Nam làm việc, bạn cần lưu ý những điều sau:

Không phải ngành nghề nào tại Hàn Quốc cũng có việc làm tại Việt Nam

Với khoảng hơn 370 tổ chức giáo dục đại học, khi du học Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội lựa chọn rất nhiều ngành nghề. Mặc dù bằng đại học Hàn Quốc có giá trị lớn nhưng vẫn có một số ngành nghề mà bạn nên tránh khi theo học tại đây. Bài viết Các ngành nghề du học Hàn Quốc nên hay không nên chọn của chúng tôi đã phân tích rất chi tiết vấn đề này. Lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu của xã hội quyết định rất nhiều đến hành trình của bạn. 

Chỉ cần tấm bằng đại học tại Hàn Quốc là có thể xin việc ở các ngành “hot”

Thật sai lầm nếu bạn đang có suy nghĩ này. Bạn đã thành công trong việc lựa chọn ngành nghề có nhiều cơ hội đi du học không có nghĩa bạn đã thắng. Giống như bằng đại học ở Việt Nam. Bằng đại học Hàn Quốc cũng được phân chia theo cấp bậc. 

Hãy học tiếng Hàn cho thật tốt

Dù quyết định về Việt Nam hay ở lại Hàn Quốc. Thì bạn cũng cần phải học tiếng Hàn thật tốt. Không ngừng nâng cao khả năng nghe và nói tiếng Hàn mọi lúc, mọi nơi bằng cách đầu tư thời gian và đầu tư khôn ngoan cho việc học của mình.

 

Gợi ý cho bạn

Du học Hàn Quốc trọn gói cùng VJ Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo