Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho du học sinh Hàn Quốc

Đối với nhiều Du học sinh Hàn Quốc không có kinh nghiệm thực tế khi nhập cảnh, việc đầu tiên khiến các bạn thấy bối rối khi mới đặt chân đến Hàn Quốc chính là thủ tục nhập cảnh ở sân bay. Có những bạn thực sự gặp phải khó khăn và không thể xử lý được. Học sinh du học Hàn Quốc nhập cảnh cần chuẩn bị gì? Các bước thực hiện nhập cảnh như thế nào? Nếu bạn đang chuẩn bị cho hành trình du học tại “Đất nước Củ sâm”, hãy cùng VJ Việt Nam tìm hiểu Thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc qua phần hướng dẫn chi tiết này nhé!

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho du học sinh Hàn Quốc

Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho du học sinh Hàn Quốc

Hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc

Trước khi chuẩn bị nhập cảnh Hàn Quốc, các bạn du học sinh cần chủ động chuẩn bị giấy tờ, tiền và các loại hành lý cần thiết cho cuộc sống du học tại Hàn Quốc, cụ thể:

Tiền

Các bạn du học sinh Hàn Quốc được phép mang 5.000 USD khi xuất cảnh, vượt quá mức này phải làm thủ tục khai báo sẽ phức tạp và mất thời gian.

Hành lý

Trọng lượng cho phép được ghi rõ ràng trên vé, thông thường là 7kg xách tay và 40kg ký gửi chia làm 2 kiện, mỗi kiện không được phép vượt quá 32kg, nếu vượt quá sẽ bị tính thêm cước phí từ 10 USD/kg-5 USD/kg.

Du học sinh được mang bao nhiêu kg hành lý?

Theo quy định, hành lý ký gửi bạn được mang từ 20 – 40kg (tùy vé, tùy hãng máy bay). Hành lý xách tay không mang quá 7kg. Tuy nhiên, nếu hành lý được xếp ngay ngắn. Gọn gàng thì các bạn có thể mang theo tới 10kg.

Tùy từng hãng bay mà quy định về cân nặng hành lý khác nhau. Cụ thể:

 • Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines: Hành trình Việt Nam – Nhật Bản thì hành khách hạng Thương gia được phép mang theo 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 60kg và hạng Phổ thông là 40kg. Còn hành trình Việt Nam – Hàn Quốc thì hành khách hạng Thương gia được phép mang theo 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 40kg và hạng Phổ thông là 20kg.
 • Đối với hãng hàng không VietJet Air: Kiện hành lý ký gửi có trọng lượng không quá 32kg, kích thước không quá : 119cm x 119cm x 81cm. Số hành lý tối đa hành khách có thể kí gửi là 40kg. Nếu gửi trên 32kg thì hành khách buộc phải chia làm 2 kiện.
 • Đối với hãng hàng không Jetstar Pacific: Ba loại giá Starter, Starter Plus và Starter Max chưa bao gồm dịch vụ hành lý ký gửi. Nếu muốn mang hành lý hành khách phải chịu thêm phí. Để tiết kiệm chi phí, tốt nhất bạn nên đặt trực tiếp trên web, mua phí hành lý kí gửi tại sân bay sẽ khiến bạn phải chịu mức giá đắt nhất.
 • Hiện tại, Jetstar Pacific chỉ chấp nhận chuyên chở mức hành lý ký gửi với trọng lượng tối đa không vượt quá 40kg/khách.
Ngoài ra, khi chuẩn bị hành lý, bạn cần lưu ý vấn đề sau:
 • Bạn nên chia hành lý ký gửi thành 2 kiện. Mỗi kiện không mang nặng quá 30kg. Nếu mang theo chất lỏng, dao kéo… Bạn nên cho vào hành lý ký gửi vì lý do an ninh;
 • Bạn nên sử dụng balo thay vì vali đối với hành lý xách tay của mình. Vì khi vào cổng soát vé nhân viên sân bay thường bắt bạn cân va ly chứa ít khi bắt cân balo..

Kích thước hành lý du học Hàn Quốc

 • Đối với hành lý xách tay: Du học sinh được phép mang 1 kiện hành lý xách tay có kích thước không được vượt quá 56cm x 36cm x 23 cm.
 • Đối với hành lý ký gửi: Hành khách chú ý rằng kích thước không vượt quá 81cm chiều cao, 119 cm chiều rộng và 119 cm chiều sâu.

Đặc biệt, các bạn hãy ghi nhớ cân hành lý trước khi ra sân bay để không bị bắt bỏ lại đồ. Rất mất thời gian hay phải đóng mức phí quá cân khá cao. Tóm lại, bạn chỉ mang theo những vật dụng thực sự cần thiết. Đúng quy định và đóng gói hành lý gọn gàng, tiện lợi.

Sắp xếp hành lý như thế nào?

Bạn cần chú ý sắp xếp hành lý gọn gàng và cẩn thận. Tránh để tình trạng rơi rớt đồ ra ngoài. Bạn nên đánh dấu (ghi tên) để việc nhận hành lý được dễ dàng và nhanh chóng.

Hành lý bị cấm: vật liệu nổ, dễ cháy (gas, bật lửa), dao, kiếm, súng, ma túy, các loại thực phẩm làm từ thịt (xúc xích, chà bông, lạp xưởng, thịt bò khô, thịt hộp hoặc các loại bánh có nhân thịt), trứng (trứng gà, chim, bột trứng), rau, củ, quả có hạt, sữa và các sản phẩm từ sữa (bơ, pho mát)…

Cơ quan kiểm dịch của Hàn Quốc sẽ kiểm tra hành lý bằng các biện pháp: sử dụng máy soi, chó nghiệp vụ đánh hơi. Mức phạt tiền dành cho hành vi mang vật cấm là từ 80 nghìn won đến 5 triệu won hoặc bị phạt tù.

Chuẩn bị hành lý ký gửi như thế nào?

Đối với hành lý ký gửi, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

 • Các loại sản phẩm có nước nên bọc cẩn thận và chèn chặt giữa các đồ đạc trong hành lý để tránh bị vỡ khi va đập mạnh.
 • Hoa quả với số lượng lớn nên đóng thùng riêng. Nếu bạn mang theo nước mắm hoặc sầu riêng, các loại hải sản thì phải được đóng gói cẩn thận trong thùng xốp.
 • Với các loại vali dễ vỡ, hãy sử dụng băng dính hoặc bọc kín vali bằng túi chuyên dùng và đều phải khóa cẩn thận.
 • Để tránh nhầm lẫn hay thất lạc hành lý, bạn nên đánh dấu vali bằng bất kỳ dấu hiệu nào dễ nhìn thấy nhất.
 • Cấm tuyệt đối không để bật lửa trong các hành lý ký gửi.

Kê khai báo hải quan Hàn Quốc

Thủ tục này được nhân viên hướng dẫn cặn kẽ, họ sẽ phát cho du học sinh Hàn Quốc 3 mẫu kê khai bắt buộc gồm kiểm khai dịch y tế, kê khai nhập cảnh và tờ khai hải quan. Tham khảo mẫu dưới đây:

Tờ khai kiểm dịch y tế:

Tờ khai kiểm dịch y tế - Nhập cảnh du học Hàn Quốc

Tờ khai kiểm dịch y tế – Nhập cảnh du học Hàn Quốc

Tờ khai nhập cảnh:

Tờ khai nhập cảnh - Thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc

Tờ khai nhập cảnh – Thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc

Tờ khai hải quan cho những bạn đi du học:

Tờ khai hải quan cho những bạn đi du học Hàn Quốc

Tờ khai hải quan cho những bạn đi du học Hàn Quốc

Thủ tục nhập cảnh khi xuống máy bay cho du học sinh Hàn Quốc

 • Nộp giấy kiểm dịch y tế ngay sau khi xuống sân bay
 • Xếp hàng ở khu vực dành cho người nước ngoài sau đó xuất trình hộ chiếu và nộp tờ khai nhập cảnh.
 • Chụp ảnh và tiến hành lấy dấu vân tay

Nhận hành lý ký gửi

Trên bảng thông báo điện tử có đầy đủ số hiệu của chuyến bay và du học sinh Nhật Bản sẽ tiến hành nhận lại hành lý của mình tại băng chuyền.

Quy trình về việc di chuyển từ máy bay ra khu vực hải quan

Quy trình về việc di chuyển từ máy bay ra khu vực hải quan

Quy trình về việc di chuyển từ máy bay ra khu vực hải quan

Khi hạ cánh, bạn sẽ được đặt chân tại sân bay quốc tế Incheon. Đây chính là một trong những sân bay náo nhiệt và lớn nhất Hàn Quốc. Vì thế, khi xuống máy bay, bạn lưu ý nhìn theo các bảng hiệu hướng dẫn khi di chuyển.

Lưu ý: Khi xuống máy bay, bạn nên đi theo sự hướng dẫn xuống tàu điện ngầm (shuttle train – miễn phí ) để di chuyển đến khu vực nhập cảnh nhé.

Quy trình việc gặp bộ phận đón khách tại sân bay

Khi bạn ra tới cửa ra của sân bay, bạn sẽ phải quan sát kỹ càng sang 2 bên. Do đây là lần đầu tiên đến Hàn, bạn sẽ được phiên dịch viên cầm bảng tên. Bạn cần tìm đúng bảng có tên mình.

Một lưu ý quan trọng là: Trước khi bạn lên máy bay, bạn hãy chủ động liên lạc với người được phân công đón bạn để tiện cho việc đón bạn tại sân bay và liên lạc khi lưu trú tại Hàn Quốc. Vì vậy, bạn nên chuyển vùng quốc tế cho điện thoại trước khi lên máy bay.

Đến khi xuống máy bay, bạn khởi động lại điện thoại để phiên dịch viên sẽ có nhiều thuận lợi hướng dẫn bạn dễ dàng hơn. Tránh tình trạng bị thất lạc

Một số lời khuyên hữu ích thủ tục nhập cảnh cho du học sinh Hàn Quốc thuận lợi

 • Cài sẵn app 자가격리자안전보호 ở Việt Nam để tới nơi 1 cái là rút ra cho nhân viên kiểm tra luôn đỡ mất thời gian.
 • Đeo khẩu trang & găng tay (nếu có thể) trong suốt hành trình. Cẩn thận hơn có thể đeo kính & đội mũ có tấm chắn nhựa.
 • Mang hành lí vừa đủ, nhất là hành lí xách tay càng gọn nhẹ càng tốt vì thời gian nhập cảnh khá lâu. Bình thường nếu không phải di chuyển nhiều thì bạn nên đóng thùng xốp hoặc thùng giấy sẽ gọn gàng & tiết kiệm số kg. Nhưng thời gian này khi xuống sân bay phải ghé trạm y tế rồi mới được về nhà nên mình dùng vali kéo để tiện di chuyển hơn.
 • Đem theo 1 cây bút để điền các loại giấy tờ mà tiếp viên phát trên máy bay. Sau khi điền xong thì bạn giữ 4 tờ giấy này để nộp cho nhân viên mặt đất chứ không đưa lại cho tiếp viên nhé.
 • Thời gian chờ xe bus tầm 3 tiếng mà hàng quán trong sân bay Incheon. Thì cực kỳ đắt nên bạn nên chuẩn bị sẵn 1 ít đồ ăn nhẹ, bánh ngọt & nước uống đóng chai (uống hết giữ lại chai rỗng để rót nước trong khu vực chờ).

Gợi ý cho bạn

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo