Pepero Day Hàn Quốc là gì mà lạ vậy?

Pepero Day là ngày gì? Tại nhiều quốc gia trên thế giới, ngày 11/11 được xem là Lễ Độc Thân để những người độc thân có cơ hội tìm người bạn tâm giao cho mình. Riêng tại Hàn Quốc, ngày 11/11 được gọi là Ngày Pepero đặt theo tên loại bánh que socola hình que. Ngày Pepero còn được xem là ngày lễ Valentine để giới trẻ Hàn Quốc thể hiện tình cảm với bạn bè, với một nửa của mình. Hãy cùng VJ Việt Nam tìm hiểu Ngày Pepero Hàn Quốc là gì mà lạ vậy? nhé.

Pepero Day Hàn Quốc là gì mà lạ vậy?

Pepero Day Hàn Quốc là gì mà lạ vậy?

Nguồn gốc của ngày lễ Pepero Day

Pepero Day (빼빼로데이) thú vị này được bắt nguồn từ một nhóm nữ sinh. Những bạn gái này ở Yeongnam (Busan). Vì có thân hình “mũm mĩm” nên họ cùng quy ước với nhau rằng sẽ ăn một thanh bánh Pepero vào ngày 11/11 hằng năm để cùng chúc nhau giảm cân thành công. Sở dĩ các bạn trẻ chọn ngày 11/11 là vì ngày này các số đều có biểu tượng là số 1. Ngụ ý rằng sau khi ăn bánh và nhận lời chúc từ đối phương, chúng ta sẽ có được thân hình thon gọn và thanh mảnh như số 1.

Gắn liền với ngày này là những chiếc kẹo được ra đời kể từ năm 1983. Nó thường có hình dài như của chiếc gậy, và là thương hiệu của tập đoàn Lotte. Tuy nhiên, ý nghĩa ngày Pepero thì lại có khởi nguồn vô cùng thú vị. Vào năm 1996, có một nhóm các bạn nữ sinh của thành phố Busan đã tự quy ước với nhau vào ngày 11 tháng 11 (là ngày đặc biệt có 4 số 1) sẽ cùng tặng cho nhau những chiếc bánh hình gậy, với mong muốn sẽ được thon thả như những chiếc kẹo.

Nguồn gốc của ngày lễ Pepero Day

Nguồn gốc của ngày lễ Pepero Day

Sau đó, câu chuyện này đã được lan truyền và phổ biến khắp trong giới học sinh. Và ngày càng lan rộng ra trong giới trẻ Hàn Quốc.

Câu chuyện về Pepero và ngày 11/11

Bên cạnh những xu hướng đó của người Hàn Quốc hiện nay, vẫn còn những câu chuyện rất thú vị về thanh kẹo Pepero mà nhiều người chưa biết:

  • Câu chuyện truyền tai nhau của giới học sinh Hàn Quốc vô cùng dễ thương: Nếu bạn muốn giảm cân và có được thân hình thon thả, nhất định bạn phải ăn bánh “gậy” Pepero vào đúng giây thứ 11, phút thứ 11 của ngày 11 tháng 11. Người dân còn nói với nhau rằng, nếu vào ngày 11/11 các nếu bạn ăn bánh Pepero thay cơm thì đôi chân sẽ dài và thẳng ra.

Người Hàn Quốc tạo các bó hoa Pepero khổng lồ

  • Người Hàn Quốc tặng Pepero cho nhau bằng cách bó chúng thành những bó hoa to kèm với lời chúc rất dễ thương: Chúc giảm cân thành công! (Với người Hàn câu chúc này mang ý nghĩa đáng yêu chứ không hề có ý chê bai nào khác nên rất được sự vui vẻ đón nhận)
  • Ở Hàn Quốc ngày 11/11 ngập tràn các loại bánh Pepero có phủ Socola. Không khác gì ngày lễ Valentine. Với du học sinh Việt Nam đến Hàn Quốc. Đây sẽ là ngày thực sự rất thú vị.

Pepero Day đem lại lợi nhuận khủng cho Lotte

  • Những con số đã làm nên thương hiệu của Pepero không chỉ là một “trò đùa”: Với nguồn gốc ban đầu chỉ là một câu chuyện giữa những bạn nữ sinh với nhau. Nhưng nó đã trở thành trào lưu đem lại hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm cho tập đoàn Lotte. Cụ thể bạn sẽ thấy choáng ngợp vì những con số sau đây: Vào năm 2001 Lotte thu được 28 tỷ won nhờ dự án chương trình Pepero vào ngày 11/11. Các năm sau đó lần lượt là 2003: khoảng 35 tỷ won, năm 2004: khoảng 37 tỷ won, năm 2008 là 56 tỷ won.
Câu chuyện về Pepero và ngày 11/11

Câu chuyện về Pepero và ngày 11/11

Lý do tặng Pepero đặc biệt của giới trẻ Hàn Quốc

Khi tặng nhau những mẩu bánh Pepero, mọi người sẽ chúc đối phương “너도 빼빼로처럼 빼빼하게마르길바란다!” (“Chúc bạn sẽ gọn gàng và thon thả như thanh pepero!”)

Cụm từ giảm cân trong tiếng Hàn là “살을 빼다”, chữ “빼” trùng với chữ “빼” trong Pepero. Đây chính là lý do mọi người dùng thanh bánh Pepero để tặng cho nhau trong Pepero Day. Thế nhưng ngày nay lý do và ý nghĩa ban đầu của Pepero Day “Chúc nhau giảm cân thành công” đang dần bị lãng quên. Thay vào đó, đây là ngày để người Hàn Quốc thể hiện tình cảm cho những người yêu thương, bạn bè và đồng nghiệp của mình.

Lý do tặng Pepero đặc biệt của giới trẻ Hàn Quốc

Lý do tặng Pepero đặc biệt của giới trẻ Hàn Quốc

Các loại bánh Pepero

Những chiếc bánh Pepero đầu tiên được sản xuất bởi Tập đoàn Lotte vào năm 1983. Nhưng mãi đến năm 1996, ngày lễ này mới được hình thành. Và từ đó gắn liền với mẩu bánh Pepero.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh Pepero với đầy đủ hương vị: chocolate, hạnh nhân, dâu tây, phô mai, dưa lưới… Trong đó, hương vị được ưa chuộng nhất vẫn là Pepero vị chocolate truyền thống.

Thanh kẹo Pepero ngọt ngào trong ngày 11/11 của Hàn Quốc có rất nhiều điều thú vị đúng không nào? Nó cũng nói lên một phần ý nghĩa của việc coi trọng nghệ thuật, coi trọng thẩm mỹ của người dân nơi đây.

Các loại bánh Pepero

Các loại bánh Pepero

Gợi ý cho bạn 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

  • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
  • Phone: 092.405.2222
  • Mail: mkt.vjvietnam@gmail.com
  • Website: https://vjvietnam.com.vn/

 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo