Kinh nghiệm làm việc ở các cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc đặc biệt là các sinh viên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, ngoài mục đích tích lũy kiến thức trong trường học cũng mong muốn được trải nghiệm các công việc làm thêm bên ngoài. Làm thêm ở cửa hàng tiện lợi hàn quốc là một trong những địa điểm được nhiều du học sinh chọn nhất. Bạn có từng làm partime, fulltime tại các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi như: GS25, Circle K, Vinmart, Mini Stop, 7 Eleven, Family Mart, B’s mart, KMarket… chưa. Hãy cùng VJ Việt Nam tìm hiểu nhé!

Kinh nghiệm làm việc ở các cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc

Kinh nghiệm làm việc ở các cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc

Cửa hàng tiện lợi là gì?

Cửa hàng tiện lợi còn được gọi là cửa hàng tiện ích. Đây là những địa điểm cung cấp đa dạng các dịch vụ, đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng.

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất ở các cửa hàng tiện lợi đó chính là thời gian mở cửa của cửa hàng. 100% các cửa hàng tiện lợi đều mở cửa 24/24 trong cả tuần từ thứ hai đến chủ nhật.

Cửa hàng tiện lợi là gì?

Cửa hàng tiện lợi là gì?

Ưu điểm khi làm thêm ở cửa hàng tiện lợi hàn quốc

Du học sinh thường lựa chọn cửa hàng tiện lợi hàn quốc là nơi để tìm kiếm công việc bán thời gian luôn đứng đầu tiên vì:

 • Dễ dàng xin việc: Công việc này không yêu cầu kinh nghiệm và cũng rất ưu tiên các sinh viên, du học sinh. Vì vậy, bạn có thể xin việc dễ dàng.
 • Công việc nhẹ nhàng: Làm việc ở cửa hàng tiện lợi hàn quốc bạn chủ yếu sẽ làm trong vị trí thu ngân hoặc sắp xếp đồ đạc. Ở đây không có quá nhiều hàng hóa nặng.
 • Thời gian thay ca linh hoạt: Bởi vì chỉ đi làm thêm ngoài giờ học. Cho nên việc tìm những công việc có thể đổi ca liên tục như thế này rất thuận tiện cho du học sinh. Hơn nữa, thời gian tan ca cũng không quá muộn, khoảng 9 -10h tối, thuận tiện cho các bạn nhà xa vẫn có thể bắt xe về.
 • Tăng kỹ năng giao tiếp: Việc làm thêm ở các cửa hàng tiện lợi hàn quốc đồng nghĩa với việc bạn phải giao tiếp với khách hàng hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn dần làm quen với lối sống sống của người Hàn và còn tăng kỹ năng mềm như giao tiếp, ứng xử
 • Tăng vốn từ ngoại ngữ: Nếu như bạn cảm thấy việc học từ mới qua sách vở thật khó. Thì việc giao tiếp hàng ngày với người bản địa sẽ giúp em tăng khả năng nói trong quá trình học ngoại ngữ.
Ưu điểm khi làm thêm ở cửa hàng tiện lợi hàn quốc

Ưu điểm khi làm thêm ở cửa hàng tiện lợi hàn quốc

Các công việc làm thêm ở cửa hàng tiện lợi hàn quốc

Hiện nay, rất nhiều bạn du học sinh bên cạnh việc đi học ở trường đều muốn tìm một công việc làm thêm để tăng thêm thu nhập cũng như trải nghiệm sống nhiều hơn.

Ở hầu hết các cửa hàng tiện lợi, chúng ta sẽ cần làm tại 2 vị trí chính:

Thu ngân 

Đối với công việc này, bạn cần làm. 

 • Bạn sẽ đứng ở như quầy thu tiền, sau khi khách hàng đã lựa được đồ và sẽ thanh toán tiền hàng cho khách
 • Nạp tiền, đổi tiền cho khách khi khách yêu cầu.

Đối với công việc này bạn sẽ cần sử dụng kỹ năng tính toán cùng với thành tạo máy tính là sẽ làm tốt công việc.

Một số khó khăn khi làm thu ngân tại cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc như:

 • Phương thức thanh toán đa dạng: ở hàn quốc người ta không chỉ thanh toán bằng tiền mặt, có thể thanh toán bằng coupon, phiếu mua hàng nên đòi hỏi nhân viên thu ngân cần linh hoạt.
 • Đôi khi do ít nhân viên, mà nhân viên thu ngân cũng sẽ làm cả công việc sắp xếp đồ đạc Vào những khoảng thời gian đông khách, việc chạy đi chạy lại vừa thanh toán vừa lấy hàng sẽ gây ra những sai sót. Vì vậy, cần hết sức thận trọng để tránh bị trừ tiền lương nhé!
Các công việc làm thêm ở cửa hàng tiện lợi hàn quốc

Các công việc làm thêm ở cửa hàng tiện lợi hàn quốc

Sắp xếp đồ

Với công việc này bạn sẽ phải đi lại, hoạt động nhiều hơn một chút so với công việc thu ngân.

 • Sắp xếp hàng hóa theo vị trí đã được sắp xếp
 • Bổ sung hàng hóa khi hết hàng tại quầy
 • Kiểm kê số lượng cuối buổi làm
 • Hướng dẫn khách hàng vị trí hàng hóa
 • Ngoài ra vệ sinh quầy hàng, và không gian quán.

Với công việc này yêu cầu bạn có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn. Những thời điểm vắng khách, công việc này khá nhàn, tuy nhiên, thời điểm đông khác, bạn có thể phải làm nhiều việc hơn như tìm hàng hóa bổ sung hay lấy hàng giúp khách…

Mức lương làm thêm ở cửa hàng tiện lợi hàn quốc

Để cho du học sinh có cái nhìn toàn diện về lương làm thêm ở cửa hàng tiện lợi hàn quốc. Hãy cùng theo dõi chi tiết dưới đây nhé!

 • Mức lương cơ bản: Theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc quy định, năm 2018. Mức lương cơ bản: 7.530 won/giờ (= 146.000 VND)
 • Mức lương có tiền tip: Ngoài việc được hưởng mức lương cơ bản thì bạn có thể nhận được tiền tip và số % bán được sản phẩm. 

Ngoài ra, nếu như thái độ làm việc của bạn vẫn luôn được đánh giá tốt. Thì chắc chắn việc tăng lương thêm đôi chút không là vấn đề lớn. 

Những lưu ý khi xin làm thêm cửa hàng tiện lợi

Tìm hiểu các thông tin cần thiết về các cửa hàng tiện lợi

Trước khi đến xin việc ở bất kì đâu thì việc đầu tiên bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu những thông tin cần thiết về nơi đó. Để có thể dễ dàng nắm bắt phong cách làm việc của họ. Nếu như bạn không hề biết gì về các cửa hàng tiện lợi thì chắc chắn bạn sẽ không thể làm việc được trong môi trường đó bởi sự xa lạ và khó có thể hòa nhập.

Các thông tin cần thiết bạn cần phải biết như là cửa hàng đó có tên là gì, quy mô ra sao, bán những mặt hàng gì và phục vụ khách như thế nào, quy trình làm việc ra sao,… Khi bạn biết được những thông tin đó thì bạn có thể dễ dàng được các nhà tuyển dụng lựa chọn khi phỏng vấn.

Hiểu rõ vị trí mà mình ứng tuyển

Hiện nay, đối với các công việc làm trong các cửa hàng tiện lợi thường không cần chuyên môn. Và bằng cấp khi ứng tuyển vào một vài vị trí. Tuy nhiên, muốn xin việc làm thêm ở cửa hàng tiện lợi thì bạn vẫn cần phải nắm được những công việc mình phải làm của vị trí công việc đó.

Việc tìm hiểu các thông tin liên quan đến vị trí việc làm trước khi ứng tuyển sẽ giúp bạn biết được mình có phù hợp với công việc này hay không và cần phải có những kỹ năng gì để có thể hoàn thành được tốt công việc này. Có sự chuẩn bị tốt sẽ giúp cho bạn có thể giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng.

Các công việc tại cửa hàng tiện lợi luôn yêu cầu chăm chỉ và tinh thần trách nhiệm

Làm việc tại các cửa hàng tiện lợi thường không có nhiều nhân viên. Vì thế bạn sẽ phải làm nhiều việc một lúc vì thế để có thể hoàn thành tốt các công việc đòi hỏi bạn cần phải là người chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm cao.

Top cửa hàng tiện lợi hàn quốc

Khắp toàn Hàn Quốc, con số cửa hàng tiện lợi ở hàn quốc lên đến hàng trăm. Các cửa hàng tiện lợi hàn quốc không những cung cấp đa dạng các nhóm thực phẩm mà còn rất nhiều dịch vụ khác. 

Emart24 – Ga tàu điện ngầm Chungmuro 2

Emart24 – Ga tàu điện ngầm Chungmuro 2

Emart24 – Ga tàu điện ngầm Chungmuro 2

Cửa hàng tiện lợi này nằm ở khu vực bắc tháp Namsan. Bạn có thể mua sắm ở tầng 1, tầng 2 và tầng 3 là nơi để khách hàng uống nước. Đặc điểm nổi bật của quán đó chính là:

 • Miễn phí wifi cho khách hàng
 • Bàn ghế được sắp xếp sẵn cho khách hàng ngắm cảnh
 • Phần hàng rào gỗ bao quanh, để phóng tầm nhìn qua tháp Namsan đem đến cảm giác tuyệt vời. 

CU – Khu phức hợp Itaewon

Cửa hàng tiện này – tiện như tên gọi của chúng. Khách hàng thường ghé thăm cửa hàng tiện lợi này để gửi hành lý trước khi bước vào câu lạc bộ nổi tiếng đình đám ở Itaewon. Ngoài ra, ở đây cũng có rất nhiều các loại đồ uống, thức ăn để cung cấp cho khách hàng. Đặc biệt là bia với số lượng lớn.

Địa chỉ: 13 Itaewon-ro 27-gil, Yongsan-gu

CU – Khu phức hợp Itaewon

CU – Khu phức hợp Itaewon

Woori Super

Được mệnh danh là “cửa hàng của những cái chai”. Nổi tiếng với đa dạng các loại nước uống, và ratas nhiều đồ ăn kèm như khoai tây chiên, snack,.. Và đây chính là địa điểm lý tưởng để các nhóm bạn tụ tập vào những đêm hè oi ả.

Địa chỉ: 7 Noksapyeong-daero 54-gil, Yongsan-gu.

GS25 – Sông Hàn

Đây là một trong những địa điểm cửa hàng tiện lợi hàn quốc mà các bạn trẻ săn đón nhất. Nơi có cầu Banpo nổi tiếng. Những người đến đây đều sẽ vào cửa hàng tiện lợi mua đồ ăn, nước uống. Rồi sau đó sẽ đi bộ và thưởng thức phong cảnh từ xa của sông Hàn. 

Địa chỉ: 683, Olympic-daero, Seocho-gu.

GS25 – Sông Hàn

GS25 – Sông Hàn

7-Eleven

Một khi đã đặt chân lên Hàn Quốc thì chắc chắn bạn phải thử các món ăn ngon, đồ uống tươi mát mà 7-Eleven có. Đây là chuỗi cửa hàng tiện lợi quốc tế được sáng lập bởi Nhật – Mỹ. Ở đây bạn sẽ được thưởng thức các món ăn đậm chất Hàn Quốc cùng với những tiện ích siêu tiện lợi.

7-Eleven

7-Eleven

HomePlus Mart

Được mệnh danh là chuỗi cửa hàng tiện lợi lâu đời tại Hàn Quốc. Hiện nay cho dù rất nhiều chuỗi cửa hàng tiện lợi khác như HomePlus Mart vẫn là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều người.

Mua sắm tại cửa hàng tiện lợi HomePlus Mart giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian. Vì có đa dạng các mẫu mã hàng hóa mà bạn cần, cũng như giúp bạn tiết kiệm tiền bạc vì có nhiều chương trình khuyến mãi.

Coex Mart

Coex Mart được xem là một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất tại “xứ kim chi”. Với số lượng hàng hóa được cập nhật hàng ngày, phong phú các loại đồ dùng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đi đến các siêu thị lớn.

Với ưu điểm giá rẻ và đa dạng các mặt hàng. Đây xứng đáng là chuỗi cửa hàng tiện lợi mà bạn nên ghé thăm khi đến Hàn Quốc.

Family Mart

Family Mart đã sở hữu đến hàng trăm cửa hàng và bạn có thể dễ dà tìm thấy chúng ở bất cứ đâu tại Hàn Quốc. 

Family Mart kinh doanh đầy đủ các loại mặt hàng, từ thức ăn chế biến đóng hộp. Đến những thức uống, trái cây, đa dạng các loại kem cũng như các món ăn không thể thiếu đó là sandwich, cafe, mì,…

Ministop

Ministop là cửa hàng tiện lợi tại Hàn Quốc mở cửa 24/7 để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Cửa hàng Ministop nổi tiếng với các món ăn như gà rán, các loại kem, mì ăn liền,… Ưu điểm tại cửa hàng này đó chính là có máy ATM. Giúp khách hàng tiện lợi khi mua hàng trong những lúc không có tiền mặt.

Gợi ý cho bạn 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

 • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
 • Phone: 092.405.2222
 • Mail: mkt.vjvietnam@gmail.com
 • Website: https://vjvietnam.com.vn/
Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo