Top 6 show âm nhạc sống còn đình đám nhất Hàn Quốc

Ngành âm nhạc Hàn Quốc đã bùng nổ mạnh mẽ trong hơn 1 thập kỉ trở lại đây. Một phần để tạo nên sự thành công đó chắc chắn phải kể đến những chương trình tìm kiếm tân binh âm nhạc của các công ty giải trí lớn. Hôm nay, hãy cùng VJ Việt Nam khám phá Top 6 show âm nhạc sống còn đình đám nhất tại Hàn Quốc nhé!

Top 8 show âm nhạc sống còn đình đám của Hàn Quốc

 

Produce 101

Produce 101 là một loạt chương trình truyền hình thực tế sống còn được tạo ra bởi công ty giải trí Hàn Quốc CJ E&M, dựa trên sự hình thành của các nhóm nhạc nam và nữ của K-pop. Format của loạt chương trình là không có các hội đồng đánh giá, giám khảo hay thuê các khán giả để đưa ra các quyết định; và số lượng thí sinh bắt đầu lớn, lên tới 96 – 101 thí sinh, và rồi kết thúc chỉ chọn ra từ 11 – 12 thí sinh thắng cuộc. Loạt chương trình được phát sóng lần đầu ở Hàn Quốc vào năm 2016 và từ đó bắt đầu lan rộng ra Trung QuốcNhật Bản.

Các nhóm nhạc đình đám ra đời từ show âm nhạc sống còn Produce 101: Wanna One, I.O.I, IZ*ONE…

 

Mixnine

MIXNINE (믹스나인) là một chương trình sống còn do YG Entertainment điều hành. Nhóm cuối cùng sẽ bao gồm 9 nữ hoặc 9 nam. Năm 2017, show sống còn MIXINE từng gây chú ý khi là show sống còn đầu tiên của YG mở rộng quy mô tuyển thực tập sinh từ nhiều công ty như series Produce 101. Đặc biệt, đây cũng là show sống còn cho cả nam và nữ đấu với nhau, và cuối cùng nhóm 9 thành viên nam đã giành chiến thắng. Tuy vậy, cuối cùng nhóm nhạc từ MIXNINE đã không thể nào debut.

 

The Unit

The Unit ( tiếng Hàn :  아이돌 리부팅 프로젝트 더 유닛 ) là một chương trình thực tế sinh tồn của Hàn Quốctrên KBS2 . Ý tưởng của chương trình là thành lập các nhóm nhỏ nam và nữ, mỗi nhóm có 9 thành viên, trong số các thần tượng đã ra mắt. [4] Chương trình nhằm mục đích mang đến cho họ một cơ hội công bằng để thể hiện tài năng mà trước đây họ có thể không thể hiện được. 

 

I-land

I-Land là show âm nhạc sống còn được sản xuất bởi Big Hit Entertainment (HYPE là tên gọi hiện tại) với công ty truyền thông CJ E&M thông qua liên doanh Belift Lab của họ. Chương trình được sản xuất trong một năm. Rapper Zico và ca sĩ Rain là những cố vấn chính của chương trình này. Show âm nhạc được phát sóng trên kênh Hàn Quốc Mnet. Các thực tập sinh sẽ trải qua cuộc chiến sinh tồn trong vòng 113 ngày, ½ số thực tập sinh còn lại sẽ được debut với tư cách nhóm nhạc nam toàn cầu thế hệ mới. Hanbin (Việt Nam) cũng là một trong những thực tập sinh vô cùng được mong chờ trong show âm nhạc sống còn này.

 

Win:Who is next

Năm 2013, YG Entertainment nhanh chóng gây thích thú khi chia 11 thực tập sinh của mình thành Team A và Team B, để hai nhóm đối đầu nhau trong “Who is Next: WIN” – chương trình thực tế tuyển chọn boygroup đầu tiên của YG sau Big Bang. Cuối cùng, 5 thành viên Team A đã giành chiến thắng, chính thức lên sàn với tên gọi WINNER

 

No.Mercy

NO.MERCY (노머시) là một chương trình thực tế sống còn được phát sóng trên Mnet . Chương trình được tạo ra bởi Starship Entertainment. Thể lệ chính của chương trình là 13 thực tập sinh đọ sức với nhau. Những người vượt qua tất cả các thử thách sẽ được ra mắt với tư cách là một nhóm nhạc nam mới. Thành công của show âm nhạc sống còn này là sự ra đời của nhóm nhạc nam Monsta X.

 

Kết luận

Các Show âm nhạc sống còn đình đám tại Hàn Quốc tạo điều kiện cho sự ra đời của rất nhiều nhóm nhạc. Có nhóm trở thành IDol được săn đón trên khắp thị trường âm nhạc trong và ngoài nước. Có nhóm lại vô cùng im hơi, lặng tiếng sau tan rã hoặc tách ra solo. Trên đây, VJ đã giúp các bạn tìm ra Top những show âm nhạc thách thức và đình đám nhất tại Hàn Quốc. 

 

Gợi ý cho bạn

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

  • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
  • Phone: 092.405.2222
  • Mail: mkt.vjvietnam@gmail.com
  • Website: https://vjvietnam.com.vn/
Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo