5 Trường chi phí thấp tại Busan bạn cần biết

Lượt người xem : 2172


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/vjvietnam.com.vn/public_html/wp-content/themes/default/template/single-du-hoc.php on line 17

Trường chi phí thấp tại Busan? Theo học tại khu vực này sinh viên sẽ được học ở những trường đại học hàng đầu xứ Hàn với chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay. Hôm nay, hãy cùng VJ tìm hiểu 5 Trường chi phí thấp tại Busan bạn cần biết nhé!

5 Trường chi phí thấp tại Busan bạn cần biết

5 Trường chi phí thấp tại Busan bạn cần biết

Giới thiệu du học Hàn Quốc trường chi phí thấp tại Busan

Busan (Pusan – 부산) là thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc. Nằm ở mũi phía nam của bán đảo Triều Tiên. Và dân số hơn 3.6 triệu người và diện tích 763,30 km2, đây là thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul. Khu vực đông dân nhất của thành phố nằm trong những thung lũng hẹp, giữa hai con sông Nakdong (Lạc Đông) và Suyeong (Thủy Doanh), với những dãy núi cắt qua nhiều khu. Cảng biển Busan là 1 trong 9 cảng bận rộn nhất trên thế giới.

Busan được biết đến với những bãi biển, hải sản và các sự kiện như Liên hoan phim quốc tế,… Busan cũng được xem như thủ đô mùa hè của Hàn Quốc. Khu phố thương mại dành cho người nước ngoài ở Busan, hay còn được gọi là “phố Texas” nằm gần cảng Busan. Khu vực này cũng có khu Chinatown sầm uất với sự hiện diện của cộng đồng người Trung Quốc.

Là thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc 

Giao thông vận tải và đóng tàu là hai lĩnh vực kinh tế chính của thành phố cảng này. Từ năm 1978, Busan đã mở 03 cảng container lớn: Jaseungdae, Shinsundae và Gamman. Thành phố này được biết đến là một trong những hải cảng lớn nhất thế giới. Năm 2017, thành phố ghi nhận GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) là 758,4 tỷ USD.

Khu vực tự do Kinh tế Busan – Jinhae thu hút rất nhiều tàu bè đến với Busan. Tiếp nối truyền thống thương cảng của thành phố này đồng thời tạo điều kiện để thành phố chuyển mình thành một trung tâm tài chính lớn của Hàn Quốc. Gần đây, Busan được Hội Quản lý cảng biển Hoa Kỳ (American Assocation of Port Authorities) xếp hạng là cảng biển lớn thứ ba thế giới theo khối lượng hàng hóa lưu thông và năng suất vận tải.

Hệ thống phương tiện giao thông di chuyển tại Busan

Là một thành phố phát triển, các phương tiện giao thông ở Busan cũng khá đa dạng. Một số phương tiện phù hợp với sinh viên chúng tôi sẽ kể đến trong phần dưới đây:

Hệ thống xe bus nội địa

Ngày nay có 3 loại xe bus đó là: xe bus địa phương, xe bus chạy xuyên quốc gia và 1 loại xe bus sân bay. Trong đó, xe bus địa phương cũng được chia làm 3 loại: xe bus thành phố, xe bus nhanh và  1 loại xe bus ban đêm. 

Vé xe bus tại Hàn Quốc thì tiên tiến hơn Việt Nam; bạn có thể trả bằng tiền mặt hoặc trả bằng thẻ,. Hoặc bạn cũng có thể mua thẻ xe bus được dùng cho cả xe bus và hệ thống tàu điện ngầm. 

Tàu điện ngầm

Hàn Quốc sở hữu hệ thống tàu điện ngầm rộng lớn và trải dài và có thể đưa khách đến khắp mọi nơi bạn muốn. Thông báo các điểm đến trên tàu sử dụng tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và cả tiếng Nhật nên bạn không cần quá lo lắng. 

– Tàu tốc hành: Là hệ thống tàu tiên tiến, hiện đại bậc nhất. Bạn có thể di chuyển đến bất cứ đâu trên đất Hàn với sự thoải mái và mức chi phí hợp lý.

– Tàu thường: đây là 1 phương tiện có thể di chuyển với khoảng cách xa một cách thuận tiện và rất tiết kiệm. 

Mức học phí rẻ hơn so với Seoul

Mức học phí của các trường ở Seoul Hàn Quốc cao hơn Busan, tuy nhiên mức chênh lệch không nhiều. Nếu bạn học ở các trường công lập thì mức chi phí học tập khá rẻ, chỉ từ 2.000 usd – 3.000 usd/kỳ. Còn đối với các trường tư thục thì  học phí sẽ đắt hơn, khoảng từ 3.000 – 5.000 usd/kỳ tùy thuộc từng trường và từng chuyên ngành cụ thể.

Chi phí sinh hoạt tại Busan tương đối rẻ 

Theo kinh nghiệm các bạn du học hàn Quốc tại Busan, chi phí sinh hoạt rẻ hơn nhiều so với các thành phố khác như Seoul, Busan, … 

Chi phí sinh hoạt một tháng tại Busan và Seoul

    Chi phí sinh hoạt     Seoul      Busan
Ăn ở căng tin trường     2,5$  – 5$/suất 1,5$ – 4$/suất
Ăn ở ngoài 4 – 7$/suất 3 – 6$/suất
    Ký túc xá 3,000 – 3,500$/kỳ 2,400 – 3,000$/kỳ
Thuê nhà ở ngoài 300 – 700$/tháng   250 – 550$/tháng 
Phí sinh hoạt khác 150 $/tháng 100$/tháng

Mức phí trên chỉ là ước tính, còn phụ thuộc nhiều vào việc bạn chi tiêu, ăn uống như thế nào nhé!

So sánh giữa hai khu vực Seoul và Busan, có thể thấy chi phí sinh hoạt ở Seoul đắt đỏ hơn nhiều so với Busan. Nếu ở ký túc xá, 1 tháng chi phí sinh hoạt tại Busan dao động trong khoảng 835 – 960 $/tháng.

Dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm

Hiện nay, mức lương cơ bản tại Busan đang là 8560won/h. Trung bình một tuần bạn đi làm 20 giờ, thì thu nhập khoảng 170.000 won, tức là 1 tháng được khoảng 680.000 won. Nếu bạn có năng lực tiếng Hàn, mức lương có thể lên đến 10200Won/giờ ( khoảng 240,000VND/giờ). Như vậy một này nếu làm 4h thì mức thu nhập trung bình sẽ được khoảng 1 triệu VNĐ.

Tuy nhiên, không nên dành quá nhiều thời gian đi làm mà bỏ quên việc đi học nhé.  Đặc biệt nếu có thành tích học tập và khả năng tiếng Hàn tốt, bạn sẽ có cơ hội nhận các chương trình học bổng của trường. Các trường đại học ở Hàn thường có khá nhiều học bổng dành cho sinh viên, hãy thật cố gắng để “đặt gạch” một chiếc học bổng, “nhẹ nhàng” thì có thể giảm 20 % học phí cho kì học tiếp theo đó.

5 Trường chi phí thấp tại Busan bạn cần biết

Kosin University – Đại học Kosin chi phí thấp tại Busan

Đại học Kosin Hàn Quốc TOP 1% duy nhất tại Busan 

Đại học Kosin Hàn Quốc TOP 1% duy nhất tại Busan

Đại học Kosin (Kosin University) được thành lập năm 1946, tọa lạc tại thành phố cảng Busan. Đại học Kosin gồm có 3 cơ sở, trong đó có 2 cơ sở thuộc Busan:

 1. Yeongdo Campus: 194, Wachi-ro, Yeongdo-gu, Busan, Hàn Quốc.
 2. Songdo Campus: 262 Camcheon-ro, Seo-gu, Busan, Hàn Quốc
 3. Cheonan Campus: 535-31 Chungjeol-ro, Dongnam-gu, Cheonan, Chungna

Tên ‘Kosin’ bắt nguồn từ tên của một giáo phái của các nhà thờ Giáo hội trưởng Lão tại Hàn Quốc được thành lập để chống lại Đế quốc Nhật Bản. Vào năm 1971, trường có tên là Cao đẳng thần học Hàn Quốc sau đó đổi thành Cao đẳng Kosin vào năm 1980 và chính thức mang tên Đại học Kosin vào năm 1993.

Logo của trường thể hiện được sức mạnh của mình thông qua: hình ảnh cuốn sách Kinh thánh (biểu tượng của niềm tin); dấu thập (biểu tượng của Thiên chúa giáo) và chim bồ câu (biểu tượng của ơn huệ và tình yêu.

Đại học Kosin có chương trình đào tạo khá đa dạng, trong đó các khoa đào tạo chính bao gồm: Khoa điều dưỡng, khoa y, khoa phúc lợi xã hội, khoa thần học, khoa văn hóa toàn cầu.

 

Học phí

Trường trực thuộc Ngành đào tạo Học phí/kỳ Học phí/kỳ
Trường Thần Học 
 • Thần Học
 • Nghiên cứu liên văn hóa
3,150 USD 72.854.000 VND
Trường Văn Hóa Quốc Tế  
 • Tiếng Anh thương mại quốc tế
 • Trung Quốc học
 • Ngôn ngữ & Văn học Hàn Quốc
 • Kinh doanh CNTT
 • Quảng cáo và quan hệ công chúng
 • Thiết kế hình ảnh
 • Âm nhạc
3,150 USD 72.854.000 VND
Trường Y tế và Phúc lợi xã hội
 • Khoa học y sinh
 • Hóa học và Vật liệu tiên tiến
 • Y tế và Môi trường
 • Thực phẩm và Dinh dưỡng
 • Phúc lợi xã hội
 • Nghiên cứu và Phúc lợi trẻ em
 • Quản lý chăm sóc sức khỏe
 • Trị liệu nghề nghiệp
 • Trị liệu ngôn ngữ
3,480 USD 80.487.000 VND
Trường Điều dưỡng
 • Điều dưỡng
3,480 USD 80.487.000 VND
Trường Dược
 • Dược phẩm
3,480 USD 80.487.000 VND

Giới thiệu Đại học Nghệ thuật Busan chi phí thấp tại Busan bạn cần biết

Đại học Nghệ thuật Busan là một đơn vị thành viên nằm trong khối trường đại học Quốc gia Pusan. Sự ra đời của trường gắn liền với sự phát triển của Đại học Quốc gia Pusan. Năm 1946, đại học Quốc gia Pusan ra đời và đạt được nhiều bước tiến quan trọng. Trải qua xấp xỉ 70 năm, trường trở thành đại học có chất lượng đào tạo thuộc hàng xuất sắc nhất của xứ sở kim chi

Các ngành học ở Đại học Quốc gia Pusan vô cùng đa dạng. Các ngành gồm khoa học tự nhiên cho tới nhân văn, giáo dục, khoa học xã hội, kinh doanh, y tế và dược, luật, công nghệ… và đương nhiên không thể thiếu ngành nghệ thuật. Năm 2016, số sinh viên theo học tại nơi đây đã lên tới 31.020 người. 

Học phí

Hạng mục chi phí Chi phí Thời gian
Học Phí 2,483,000 – 2,743,000 Won Học kỳ
Phí ký túc xá, nhà ở 1500 USD – 1900 USD 6 Tháng
Giao thông đi lại 2000 won-6000 won 1 Tháng
Chi phí ăn uống 200-250 USD 1 Tháng

Đại Học Dongseo TOP đầu về điện ảnh và truyền thông

Tuy còn khá trẻ nhưng Đại học Dongseo đã có khoảng 25 năm xây dựng và phát triển. Đại học Dongseo đã khẳng định chất lượng đào tạo của mình trong hệ thống giáo dục Hàn Quốc. Không những vậy, trường còn đứng trong TOP đầu với tỷ lệ học sinh bỏ học dưới 1%. Nói cách khác, mức độ uy tín của trường đã được công nhận.

Điểm hấp dẫn của trường đối với sinh viên quốc tế nằm ở chương trình đào tạo đa ngành. Đồng thời, luôn sử dụng công nghệ hàng đầu để xây dựng một môi trường quốc tế thực sự. Đây là một ngôi trường lý tưởng để ươm mầm và phát huy tài năng sáng tạo của học sinh.

Học phí

Lĩnh vực Học phí
Kỹ thuật 3.792.000 won/Kỳ
Thể thao 3.327.000 won/Kỳ
Nghệ thuật 3.792.000 won/Kỳ
Khoa học xã hội và nhân văn 2.774.000 won/Kỳ
Khoa học tự nhiên 3.792.000 won/Kỳ
Đại Học Dongseo TOP đầu về điện ảnh và truyền thông

Đại Học Dongseo TOP đầu về điện ảnh và truyền thông

Tổng quan trường Đại học Kyungsung Hàn Quốc

Trường Đại học Kyungsung (경성대학교) được thành lập vào năm 1955 bởi mục sư Kim Gil-chang. Ban đầu có tên là Cao đẳng Sư phạm Kyungnam và đến năm 1979 được đổi tên thành Đại học Công nghiệp Pusan. Từ năm 1988, trường chính thúc được đổi tên  thành Đại học Kyungsung, từ đó trường luôn nỗ lực phấn đấu cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho sinh viên quốc tế. Với châm ngôn “Chân lý – Tự nguyện – Tự do”, trường Đại học Kyungsung đang hướng đến “Tìm kiếm chân lý và cống hiến cho xã hội”. Với gần 1500 sinh viên quốc tế, Đại học Kyungsung có số lượng sinh viên quốc tế đăng ký học cao nhất trong các trường tư thục tại Busan, được chính phủ đánh giá cao trong việc quản lý sinh viên quốc tế từ tháng 1 năm 2014.

Đại học Kyungsung đào tạo hơn 60 ngành khác nhau dưới sự giảng dạy của gần 420 giảng viên uy tín. Hiện tại trường có khoảng 13,000 sinh viên đang theo học, liên kết với hơn 150 trường đại học trên toàn thế giới. Trường tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố biển Busan – thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc nổi tiếng với Liên hoan phim Quốc tế Busan, Lễ hội biển Busan, Lễ hội pháo hoa Busan, Lễ hỗi Quốc tế Rock & Roll Busan,…

Học phí

 • Phí tuyển sinh: 38,000 KRW
 • Bảo hiểm: 45,000 KRW
Đại học Khoa Học phí (1 kỳ)

Văn hóa

 • Văn hóa và Nhân văn  
 • Văn hóa Glocal
 • Ngôn ngữ và Văn học Anh
 • Trung Quốc học
 • Nghiên cứu văn thư
 • Tâm lý học
2,811,000 KRW

Khoa học Xã hội

 • Luật
 • Cảnh sát hành chính
 • Truyền thông
 • Quảng cáo
2,861,000 KRW
 • Phúc lợi xã hội
2,826,000 KRW

Kinh tế thương mại

 • Kinh tế lưu thông
 • Quản trị Kinh doanh
 • Thương mại quốc tế
 • Kế toán
2,811,000 KRW
 • Thống kê dữ liệu
3,345,000 KRW
 • Quản trị Du lịch, Nhà hàng & Khách sạn
2,911,000 KRW

Thông Tin Trường Đại Học DongEui – TOP 5 Đại học tốt nhất thành phố Busan

Đại học Dong-eui được thành lập năm 1977 tại thủ đô Busan với tư cách 1 trường Đại học tư thục tổng hợp. Với hệ thống giáo dục toàn diện và cơ sở vật chất được trang bị vô cùng hiện đại, Đại học Dongeui nhanh chóng tạo được tiếng vang trong khu vực cũng như toàn quốc.

 • TOP 5 Đại học tốt nhất thành phố Busan
 • TOP 25 Đại học tốt nhất Hàn Quốc
 • TOP 11 trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất cả nước (số liệu 2013 – 2014)

Kết luận TOP Trường Du Học Hàn Quốc trường chi phí thấp tại Busan

Trên đây là trọn bộ thông tin về TOP trường du học Hàn Quốc chi phí thấp tại Busan dành cho bạn. Chúc bạn sớm tìm được nơi hạ cánh cho giấc mơ du học Hàn Quốc của mình.

Gợi ý cho bạn 

Du học Hàn Quốc tại Busan trọn gói cùng VJ Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

Cảm nhận học viên

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo