Tư vấn du học Nhật Bản ngay với VJ Việt Nam

Du học Nhật Bản chưa bao giờ hết hot với các bạn học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, do hạn chế về thông tin nên các bạn đang rất mơ hồ về thông tin về du học Nhật. Với kinh nghiệm hơn 13 năm tư vấn và hỗ trợ các bạn làm hồ sơ du học, VJ sẽ chia sẻ với bạn điều kiện, chi phí và các loại học bổng du học Nhật Bản. Cùng lắng nghe VJ tư vấn du học Nhật Bản nhé!

Tư vấn du học cùng VJ Việt Nam

Tư vấn du học cùng VJ Việt Nam

Điều kiện cơ bản khi đi du học Nhật Bản 

Điều kiện về độ tuổi

 • Đối với học sinh THPT yêu cầu tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm, học bạn trên 6.0
 • Đối với sinh viên yêu cầu tốt nghiệp không quá 5 năm.

Điều kiện về sức khỏe

Đối với các điều kiện du học Nhật Bản, điều kiện sức khỏe là một điều kiện rất quan trọng. Các ứng viên tham gia chương trình du học Nhật Bản cần đảm bảo sức khỏe bình thường và không mắc các bệnh truyền nhiễm. Cụ thể, ứng viên không được mắc các chứng bệnh lây truyền nguy hiểm như lao, HIV, H5N1, H7N9…

Điều kiện du học Nhật bản mới nhát

Điều kiện du học Nhật bản mới nhát

Điều kiện về ngoại ngữ

Để có thể du học tại Nhật Bản, các ứng viên phải có trình độ ngoại ngữ tối thiểu là chứng chỉ N4 tiếng Nhật. Với những bạn đang muốn săn cho mình những suất học bổng thì điều kiện về ngoại ngữ có thể cao hơn.

Đặc biệt với các ứng viên đã từng tu nghiệp sinh hoặc thực tập sinh tại Nhật cần có chứng chỉ N4 trở lên. Và thời gian về nước 6 tháng – 1 năm và có đầy đủ giấy tờ khi về nước.

Điều kiện về khả năng tài chính

Đối với các ứng viên du học tự túc, bạn cần chứng minh khả năng tài chính khoảng 250 – 350 triệu đồng. Có nghĩa là bạn cần chắc chắn mình đã có tài chính đủ để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản ít nhất trong 1 năm học.

Do đó, để đi du học Nhật Bản tự túc người bảo lãnh về tài chính cho bản phải có thu nhập ổn định 25 triệu/tháng. Và sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng có ít nhất 500 triệu đồng, được gửi vào ngân hàng trước thời điểm làm hồ sơ 6 tháng.

Tham khảo ngay: Điều Kiện Du Học Nhật Bản 2023 Bao Gồm Những Gì?

Tư vấn về chi phí du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản trong năm đầu của cả 3 hệ (Nhật ngữ, THPT và Đại học) sẽ bao gồm 3 khoản chi phí chính, gồm:

 • Chi phí dịch vụ làm hồ sơ (Tùy thuộc từng công ty du học)
 • Học phí, 
 • Chi phí sinh hoạt
 • Chi phí đặt vé máy bay

Học phí du học Nhật Bản mới nhất 2023

Học phí các trường Đại học quốc gia và công lập: Học phí rơi vào khoảng 540 nghìn Yên (tương đương 108 triệu đồng) mỗi năm cho cả bậc đại học và thạc sĩ.

Học phí các trường đại học tư thục: Giao động từ 700 – 875 nghìn yên (khoảng 140 – 175 triệu đồng). Các trường quốc tế học phí có thể lên mức 350 triệu/ năm hoặc hơn.

Các trường Nhật ngữ học phí từ 600 – 720 nghìn yên/ năm và sẽ giảm ở năm tiếp theo. Có một số ít trường chấp nhận học sinh đóng 1 nửa năm học phí một nên chi phí có thể giảm bớt. Tuy nhiên các trường tốt thường giao động trong mức khoảng 140 – 180 triệu/ năm.

Chi phí sinh hoạt khi du học Nhật Bản 

Chi phí sinh hoạt ở Nhật của các bạn du học sinh chi tiêu hàng tháng gồm các khoản: chi phí ăn uống, chi phí đi lại, chi phí điện nước, chi phí thuốc men, phí mua sắm,…

Theo mức thống kê trung bình của du học sinh, tổng chi phí du học Nhật Bản khoảng 1,5 triệu Yên cho cả học phí và sinh hoạt phí. Bạn có thể đi làm thêm hàng tháng để bù đắp cho khoản chi phí này.

Chi phí dịch vụ làm hồ sơ

Trước khi qua Nhật bạn phải chuẩn bị chi phí trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Tùy từng công ty thông thường sẽ giao động từ mức 1000 – 1500 USD/ 1 hồ sơ. 

Lựa chọn một đơn vị tư vấn du học phù hợp sẽ là lựa chọn giúp các bạn thành công hơn với chương trình du học Nhật Bản.

Tổng chi phí du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Chi phí Giá (VNĐ)
Hồ sơ du học trọn gói 22 – 58 triệu (Tùy vào chương trình đăng ký)
Học tiếng Nhật 13,5 triệu
Vé máy bay ~8 – 10 triệu
Học phí trường Nhật (1 năm) ~150 triệu
Phí KTX (6 tháng) ~68 triệu
Chi phí sinh hoạt (1 năm) ~72 triệu
Tổng cộng (1 năm) ~334 – 358 triệu

Tham khảo ngay: Chi phí du học Nhật Bản 2023 mới nhất!

Điều kiện xin học bổng du học Nhật Bản

Nếu bạn là sinh viên Việt Nam đang muốn tìm học bổng để du học Nhật Bản. Vậy thì bạn cần thỏa mãn những điều kiện xin học bổng du học Nhật Bản sau đây:

 • Là công dân nước Việt Nam
 • Ứng viên cần đáp ứng điều kiện bằng cấp phù hợp với chương trình học bổng mà mình theo đuổi. Chẳng hạn như bạn muốn ứng tuyển học bổng dành cho đại học thì ít nhất bạn phải có bằng THPT.
 • Vượt qua kỳ thi tuyển sinh cho du học sinh quốc tế của Nhật Bản
 • Sở hữu chứng chỉ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh ở trình độ theo yêu cầu của từng loại học bổng.
 • Đang không nhận học bổng của bất kỳ chương trình nào.

VJ Việt Nam – đơn vị tư vấn du học Nhật Bản uy tín hàng đầu

VJ - trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín hàng đầu

VJ – trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín hàng đầu

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản, VJ Việt Nam chính là cầu nối giúp các bạn trẻ thực hiện ước mơ du học và phát triển lâu dài tại các nước phát triển hàng đầu.

Cùng Slogan “Niềm tin mang theo”, VJ luôn cố gắng mang đến những chương trình du học trọn gói tối ưu nhất, hỗ trợ học viên chọn trường theo đúng nguyện vọng và phù hợp với năng lực của mình. 

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cùng kinh nghiệm lâu năm, VJ tự tin xử lý những bộ hồ sơ khó nhằn nhất! Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về du học Nhật Bản hãy liên hệ với VJ ngay để được tư vấn nhé!

Du học Nhật Bản cùng VJ Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo