Tất Tần Tật Các Loại Hình Nhà Ở Du Học Hàn Quốc

Các Loại Hình Nhà Ở Du Học Hàn Quốc bao gồm? Thuê nhà ở Hàn Quốc khi đi du học luôn là mối quan tâm của mọi nhà, đặc biệt là với các bạn mới đặt chân sang, chưa hiểu cũng như còn nhiều bỡ ngỡ. Làm sao để tìm được nhà phù hợp khi đi du học Hàn Quốc? Hay không biết nên chọn nhà ở như thế nào mới tốt nhất?

Hãy cùng VJ Việt Nam khám phá Tất Tần Tật Các Loại Hình Nhà Ở Du Học Hàn Quốc nhé! 

Tất Tần Tật Các Loại Hình Nhà Ở Du Học Hàn Quốc

Tất Tần Tật Các Loại Hình Nhà Ở Du Học Hàn Quốc

Hướng Dẫn Cách Thuê Các Loại Hình Nhà Ở Du Học Hàn Quốc

Tìm thông tin trên các trang web

Các bạn có thể tìm nhà trên các web liên quan như Zigbang (직방), Dabang (다방)… Chủ nhà hay các công ty bất động sản sẽ đăng những thông tin như tiền cọc, tiền thuê hằng tháng… để bạn có thể lựa chọn ngôi nhà phù hợp cho mình. Và nếu muốn thuận tiện hơn, bạn cũng có thể tìm nhà sẵn khi còn ở Việt Nam. Hãy xem trước những thông tin về chỗ mình ở để dễ dàng chuẩn bị mọi thứ cần thiết.

Tìm qua công ty bất động sản (BĐS)

Một hình thức tìm nhà nữa đó chính là thông qua công ty bất động sản. Ở Hàn Quốc có khá nhiều công ty bất động sản để có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Các bạn nên chọn tìm nhà với hình thức này vì hợp đồng sẽ được bảo đảm hơn. Khi các bạn ký hợp đồng nhà thì công ty bất động sản là trung gian giữa bạn và bên chủ nhà. Họ sẽ giữ hợp đồng thuê nhà của bạn. Khi kết thúc hợp đồng thì chủ nhà sẽ trả lại tiền đặt cọc cho người thuê.

Một ưu điểm nữa của hình thức này chính là được đáp ứng theo nhu cầu. Người thuê nói mức giá nhà mong muốn và BĐS sẽ chọn nhà theo mức giá đó. Qua trung gian BĐS cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Đồng thời vẫn đảm bảo được quyền lợi tối đa của bản thân. Tuy nhiên, với hình thức này thì bạn lại cần phải chi một khoản phí cho công ty BĐS.

Nhờ sự giúp đỡ từ người quen

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể thuê nhà du học Hàn Quốc dễ dàng hơn nếu biết tận dụng tốt các mối quan hệ xã hội. Thông qua người quen và bạn bè sinh sống ở Hàn Quốc, bạn có thể nhận được những thông tin về việc thuê nhà chính xác và an toàn. Cách này cũng giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí không cần thiết mà vẫn có thể tìm được nhà thuê phù hợp với bản thân.

 

Tất Tần Tật Các Loại Hình Nhà Ở Du Học Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc sẽ có rất nhiều loại hình nhà ở để các bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là 8 loại hình Thuê nhà du học Hàn Quốc với những thông tin cụ thể.

Kí túc xá (기숙사)

Đây là loại hình thích hợp nhất với các bạn sinh viên khi lần đầu mới sang Hàn Quốc. Vì vẫn chưa quen thuộc, cũng không có những mối quan hệ quen biết sẵn. Khác với loại hình KTX ở Việt Nam, KTX ở Hàn Quốc thường chỉ từ 2-4 người/ phòng.

Ưu điểm:

 • Hầu như ký túc xá của trường đều nằm ngay trong khuôn viên trường hoặc gần trường. Nhờ vậy, các bạn sinh viên có thể tiết kiệm thời gian khi đến trường. 
 • Ký túc xá khá sạch sẽ, thoải mái và  an toàn. Mỗi một bạn ở KTX sẽ có một tấm thẻ ra vào riêng. Bạn chỉ có thể ra vào KTX khi có tấm thẻ đó nên an ninh cũng được bảo đảm tuyệt đối.

Nhược điểm:

 • KTX không có phòng bếp riêng để các bạn có thể nấu ăn. Nên khá bất tiện cho những bạn mới sang Hàn Quốc mà chưa quen được với thức ăn ở đây. Thêm nữa, đã ở KTX thì các bạn phải tuân thủ quy định về giờ giấc của nhà trường nên không được thoải mái về thời gian.

Tùy theo vị trí trường đại học mà chi phí KTX khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết chi phí ở ký túc xá sẽ từ khoảng 350,000 – 450,000 KRW.

Kí túc xá (기숙사)

Kí túc xá (기숙사)

Goshiwon (고시원)

Goshiwon là một dạng nhà trọ độc đáo, siêu phổ biến ở Hàn. Đây là loại hình phòng trọ rẻ nhất chỉ để học và ngủ với diện tích chỉ 3-6m2.

 • Ưu điểm: Chi phí thuê thấp, không cần phải trả tiền đặt cọc. Phòng riêng có đầy đủ tiện nghi cơ bản như giường, bàn học, điều hòa.
 • Nhược điểm: Không gian khá nhỏ chỉ đủ để học và ngủ, không thể nấu ăn. Máy giặt, nhà tắm đều phải sử dụng chung với những phòng khác.

Đối với những bạn mà phải đi học, đi làm quá nhiều và chỉ cần chỗ tựa lưng để ngủ thì goshiwon quả là một lựa chọn khá phù hợp. Chi phí thuê goshiwon tầm khoảng 280,000 – 450,000 KRW/ tháng đã bao gồm tất cả chi phí như Internet, điện, gas…

Goshiwon (고시원

Goshiwon (고시원

One-room (원룸) – Tất Tần Tật Các Loại Hình Nhà Ở Du Học Hàn Quốc

One-room là một một phòng khép kín, bao gồm nhà bếp, nhà vệ sinh… giống kiểu nhà trọ khép kín hoặc chung cư mini ở Việt Nam. Với không gian riêng tư, tiện nghi nên không chỉ những bạn du học sinh mà ngay cả những bạn sinh viên Hàn Quốc cũng rất yêu chuộng loại hình nhà ở này. One-room cũng có thể ở được từ 1-2 người. Những bạn nào muốn tiết kiệm tiền thuê nhà thì có thể thuê cùng một bạn khác để giảm chi phí.

Ưu điểm:

 • One-room được trang trí khá đẹp, có đầy đủ tiện nghi như bàn ghế, tủ lạnh, điều hòa, nhà vệ sinh, phòng bếp. Đối với những bạn không quen với ẩm thực Hàn Quốc, thì vẫn có thể tự nấu ăn vừa đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh vừa tiết kiệm chi phí.  
 • Một điểm mạnh nữa mà One-room được nhiều bạn ưa chuộng đó là có không gian riêng, không bị quản lý và có giờ giấc tự do.

Nhược điểm:

 • Nếu chọn One-room thì bạn phải ký hợp đồng ít nhất 1 năm và chịu tiền cọc khá cao từ 2 – 5 triệu won. Chi phí của One-room tầm 250,000 KRW trở lên cho 1 thánng. Bạn cũng phải tự chi trả tiền điện nước, gas, internet và tự giải quyết những vấn đề phát sinh như thiết bị trong nhà bị hư hỏng…

Two-room, three-room – Tất Tần Tật Các Loại Hình Nhà Ở Du Học Hàn Quốc

Two-room, three-room là loại hình nhà ở có 2 hay 3 phòng. Thông thường sẽ có một phòng to nhất và các phòng nhỏ hơn. Đối với các bạn không có nhiều đồ đạc thì có thể chia ra mỗi người một phòng. Bạn vừa có thể tiết kiệm được tiền, vừa không xâm phạm vào đời tư của nhau. 

Nếu bạn có một hội bạn thân muốn sống cạnh nhau nhưng vẫn tôn trọng quyền riêng tư của nhau thì Two-room, Three-room là một lựa chọn rất lý tưởng. Giá thuê tầm khoảng 360,000 KRW trở lên cho một tháng.

 • Ưu điểm: Phòng được trang trí khá đẹp và có đầy đủ tiện nghi như bàn ghế, tủ lạnh, điều hòa, nhà bếp, nhà vệ sinh riêng. Các bạn có thể tự nấu ăn theo khẩu vị của mình. Lại có giờ giấc tự do, không bị quản lý và đảm bảo được không gian riêng tư.
 • Nhược điểm là các bạn phải ký hợp đồng thuê nhà ít nhất một năm và phải chi trả phí đặt cọc khá cao (từ 2 – 5 triệu KRW). Các bạn cũng phải tự chi trả tiền điện nước, gas, internet và tự giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình ở.

Ở trọ cùng với người bản địa, người Hàn (하숙집)

Đây là loại hình ở trọ mà bạn sống cùng với gia đình người dân bản địa. Họ sẽ nấu sẵn cơm, chuẩn bị các thứ cho các bạn. Nhưng không có quá nhiều sinh viên lựa chọn hình thức này do khác biệt về văn hóa, thức ăn, giờ giấc và cách sinh hoạt… Tuy nhiên, nếu bạn thích trải nghiệm cuộc sống và văn hóa gia đình Hàn Quốc thì việc ở trọ với người Hàn là một lựa chọn không tồi.

Giá thuê nhà cho loại hình này từ 120,000 – 550,000 KRW/ tháng tùy vào khu vực bạn ở.

Ưu điểm:

 • Các bạn sẽ được giao tiếp với người bản địa nên trình độ tiếng Hàn sẽ được cải thiện nhanh hơn. Điều này cũng giúp các bạn có thể làm quen và mau chóng hòa nhập với cuộc sống và văn hóa của Hàn Quốc.
 • Thêm nữa, các bạn cũng không cần phải trả tiền cọc nhà.

Về nhược điểm thì như đã nói ở trên, bạn phải ăn uống theo khẩu vị của chủ nhà và phải tuân theo giờ giấc của nhà. Hiển nhiên trong không gian sống chung bạn cũng bị hạn chế về sự riêng tư và tự do của cá nhân.

Officetel (오피스텔)

Đây là loại hình nhà ở kết hợp với văn phòng. Nó thường có không gian riêng để một nhóm người có thể học tập và làm việc. Đa phần các officetel đều ở khu mới xây và tương đối cao cấp nên phù hợp cho dân công sở hơn là sinh viên du học.

 • Ưu điểm: Có không gian thoáng đãng và tiện nghi với phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng tắm. Người ở được bảo đảm sự tự do về giờ giấc, không bị quản lý và có thể tự nấu ăn riêng.
 • Nhược điểm: Với loại hình nhà ở này, các bạn phải ký hợp đồng thuê nhà ít nhất một năm và phải trả tiền cọc khá cao (trung bình khoảng 10 triệu won). Các bạn cũng phải tự chi trả các loại chi phí điện nước, gas, internet và tự giải quyết mọi vấn đề phát sinh khi ở.
Officetel (오피스텔)

Officetel (오피스텔)

Apartment (아파트)

Apartment là loại hình nhà ở chung cư cao cấp và có giá khá đắt. Có đầy đủ các tiện nghi từ phòng sinh hoạt chung, bếp, phòng ngủ, phòng tắm… Loại hình này không phù hợp với các bạn sinh viên mới sang nhưng là lựa chọn phù hợp khi muốn thuê nhà ở cùng gia đình.

Một vài ưu và nhược điểm của loại hình Apartment khi thuê nhà du học Hàn Quốc:

 • Ưu điểm: Ở Apartment sẽ được hưởng không gian tiện nghi, rộng rãi và thoải mái. Giờ giấc tự do, không gò bó, không bị quản lý và được tự do nấu ăn theo sở thích cá nhân.
 • Nhược điểm: Bạn bắt buộc phải ký hợp đồng ít nhất một năm và phải chi trả tiền cọc khá cao khoảng 10 triệu won trở lên. Cũng giống như loại hình nhà ở cao cấp khác, bạn phải tự chi trả mọi chi phí phát sinh khi ở như điện, nước, internet, sửa chữa thiết bị, đồ đạc hư hỏng…

Villa (빌라)

Villa là loại hình cho thuê nhà nguyên căn, giá thành tương đối cao và diện tích khá lớn. Chỉ cần chịu khó tìm kiếm trong các group cho thuê nhà thì bạn sẽ có thể tìm được ngôi nhà lý tưởng để cùng nhau dọn về ở.

 • Ưu điểm là không gian ở rộng rãi, thoáng mát. Nhà có đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng tắm. Các bạn có thể tự nấu ăn, chia sẻ cuộc sống với nhau nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư và không bị quản lý.
 • Tuy nhiên, nhược điểm chính là bạn phải tự mình sắm sửa toàn bộ tiện nghi cho căn nhà. Nếu chọn loại hình nhà này thì bạn sẽ khá vất vả trong việc sắp xếp và vận chuyển đồ đạc. Chi phí cho loại hình thuê nhà ở này cũng khá cao, tầm khoảng 10 triệu won.
Villa (빌라)

Villa (빌라)

Chú Ý Khác Về Các Loại Hình Nhà Ở Du Học Hàn Quốc

Các hình thức thuê nhà ở du học Hàn Quốc
Wolse – 월세 (thuê hàng tháng)

Có hai loại; không đặt cọc nhưng thanh toán hàng tháng. Hoặc đặt cọc một khoản tiền gửi nhỏ sau đó sẽ giảm bớt trong số tiền thuê hàng tháng.

Jeonse – 전세 (đặt cọc tiền cố định)

Đây là khoản đặt cọc cố định, là hình thức thuê nhà đặc trưng ở Hàn Quốc. Thay vì trả tiền thuê nhà hàng tháng cho một chủ nhà. Bạn phải thanh toán một lần số tiền lớn vào tài khoản ngân hàng của chủ nhà trong suốt thời gian của hợp đồng. Theo luật, hợp đồng Jeonse được ký kết trong hai năm. Vào cuối của hợp đồng, số tiền đặt cọc được trả lại cho người thuê.

Saguelse – 사글세

Tương tự như Wolse, cũng trả tiền thuê hàng tháng nhưng khác ở chỗ người thuê nhà phải đặt cọc và tiền thuê hàng tháng được khấu trừ.Các khoản phí hàng tháng là khá thấp, dao động từ 150.000 đến 300,000KRW nhưng thường là các bạn phải chia sẻ phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Đây là loại hình cho thuê chưa phổ biến, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy ở các khu vực nông thôn.

Thanh toán gộp (thanh toán tiền thuê hàng tháng + tiền đặt cọc)

Wolse đòi hỏi người thuê một trả 1 khoản tiền đặt cọc, và tiền thuê hàng tháng trả vào một ngày nhất định mỗi tháng. Số tiền đặt cọc tối thiểu phụ thuộc vào chủ nhà, nhưng tổng số tiền đặt cọc có thể thương lượng với chủ nhà. Tiền đặt cọc có thể được tăng lên để giảm chi phí thuê hàng tháng. Ví dụ, tăng 5 triệu won tiền đặt cọc có thể được giảm 50.000 won tiền thuê hàng tháng.

Trong trường hợp người thuê không thanh toán tiền thuê hàng tháng, chủ nhà có quyền khấu trừ số tiền đặt cọc. Thông thường thì chủ nhà của wolse và saguelse sẽ trả tiền giấy dán tường, sàn nhà, sửa chữa các công trình nước và hệ thống ống nước.

Tuy nhiên, trong trường hợp “thanh toán hàng tháng + tiền đặt cọc”, nếu chi phí sửa chữa dưới 40.000 won thì chủ nhà sẽ không thanh toán phần này. Mặc dù chủ nhà không nhất thiết phải chịu trách nhiệm về các khoản chi phí cho giấy dán tường mới hoặc sơn nhưng bạn có thể thương lượng được.

Trong trường hợp hủy hợp đồng thuê wolse hoặc sageulse trước thời hạn. Tiền thuê còn lại sẽ được trả lại. Nhưng nếu bạn đã ở nhiều hơn 1 nửa thời gian theo hợp đồng thì bạn sẽ không được hoàn lại phí thuê nhà còn lại. Hợp đồng cho jeonse hoặc thanh toán gộp thường cho hai năm, nhưng đôi khi có thể thương lượng để thuê một năm. Để tránh các vấn đề pháp lý, bạn nên sử dụng một đại lý bất động sản vì bạn có thể được bồi thường.

Liên hệ khẩn cấp

Nếu có bất kỳ vấn đề pháp lý nào, bạn có thể gọi đến một trong các số điện thoại sau đây:

 • Trung tâm cho thuê nhà tại thành phố Seoul: (02) 731-6720 ~ 1
 • Trung tâm cho thuê nhà ở Hàn Quốc: 126
 • Trung tâm cho thuê nhà kinh doanh tại Seoul: (02) 2133-1221
 • Hợp tác trợ giúp pháp lý của Hàn Quốc: 132
 • Trung tâm quản lý giao dịch bất động sản: 1588-0149

Gợi ý cho bạn 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo