• Trang chủ
 • »
 • Tin tức
 • »
 • Cách Viết Study Plan Du Học Hàn Quốc Siêu Chuẩn Có Thể Lấy Bằng Thạc Sĩ

Cách Viết Study Plan Du Học Hàn Quốc Siêu Chuẩn Có Thể Lấy Bằng Thạc Sĩ

Rất nhiều sinh viên quốc tế cảm thấy khó khăn hoặc căng thẳng vì chưa biết cách viết study plan du học Hàn Quốc. Thông thường, khi viết study plan, chúng ta đều chưa hình dung là lập kế hoạch học tập rõ ràng. Vậy bài viết này sẽ là một gợi ý để bạn có thể bắt đầu với cách viết study plan du học Hàn Quốc nói chung và study plan khi bạn đi du học bất kỳ tại một đất nước nào.

Không có gì là quá khó khăn, nếu như chúng ta không thử và bắt đầu ngay bây giờ!

Cách Viết Study Plan Du Học Hàn Quốc Siêu Chuẩn Có Thể Lấy Bằng Thạc Sĩ

Study Plan Là Gì?

STUDY PLAN – dịch ra tiếng Việt theo đúng nghĩa đen có nghĩa là Kế hoạch học tập. Kế hoạch học tập là một lịch trình cho phép bạn chuẩn bị quản lý thời gian tốt để giúp cải thiện kết quả học tập; đạt được các mục tiêu cá nhân và hoàn thành xuất sắc các công việc hàng ngày. Ý tưởng của một kế hoạch học tập là giúp học sinh tập trung trong suốt các buổi học.

Có thể gọi study plan là một bản tóm tắt các yêu cầu môn học trong khóa học của bạn và cho biết khi nào nên học các môn học theo kế hoạch. Nhiều sinh viên khó tận dụng thời gian vì không có kế hoạch học tập phù hợp.

Tiêu Chí Trước Khi Viết Study Plan Du Học Hàn Quốc

Trước khi xem xét việc bắt đầu một study plan, có một số tiêu chí liên quan như sau:

Là Một Sinh Viên Được Chứng Nhận

Tất nhiên, trước khi bạn quyết định có một kế hoạch học tập, bạn phải là một sinh viên được chứng nhận của một trường cao đẳng / trung học / đại học. Viết một kế hoạch du học Hàn Quốc có nghĩa là bạn đã hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông của mình. Và do đó, là một sinh viên được chứng nhận.

Có Môi Trường Học Tập Thuận Lợi

Một tiêu chí khác để viết một kế hoạch học tập là có một môi trường thuận lợi để học tập. Nếu bạn đăng ký một chương trình học bổng, bạn không cần phải lo lắng; vì ban tổ chức sẽ đảm bảo mang đến cho bạn một môi trường học tập phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn là một sinh viên hiện tại không thuộc diện Học bổng, bạn nên đảm bảo một môi trường thuận lợi trước khi soạn thảo kế hoạch học tập của mình.

Tư Duy

Cuối cùng, và quan trọng nhất là tư duy. Bạn không thể thực hiện các hoạt động trong kế hoạch học tập của mình mà không có tư duy để làm như vậy. Có một kế hoạch học tập tốt mà không thực hiện nó thì thật là lãng phí thời gian. Đây là lý do tại sao, điều quan trọng là phải dự đoán tư duy của bạn để đạt được các mục tiêu đã đặt ra.

Tại Sao Bạn Cần Có Cách Viết Study Plan Khi Du Học Hàn Quốc?

Lên cách viết study plan là cần thiết vì nó cung cấp cho bạn một bản tóm tắt về mọi hoạt động cần được thực hiện ở trường trong môi trường du học Hàn Quốc. Nó cho phép bạn xem cách bạn sử dụng thời gian của mình và đảm bảo rằng bạn đang dành đủ thời gian bên ngoài lớp học để hoàn thành bài tập về nhà, ôn tập cho các bài kiểm tra cũng như xem lại và lưu giữ thông tin bạn đang học.

Kế hoạch học tập theo dõi tiến trình học tập của bạn và đưa ra phản hồi về những gì cần cải thiện. Nó sử dụng những giờ bạn cần để học tập, làm việc, giải trí và nhiều nhất là cải thiện kết quả học tập của bạn.

Cách Viết Study Plan Có Thể Lấy Bằng Thạc Sĩ Ở Hàn Quốc

Cách Viết Study Plan Có Thể Lấy Bằng Thạc Sĩ Ở Hàn Quốc

Giới Thiệu Ngắn Gọn Về Bản Thân

Lưu ý trong cách viết study plan du học Hàn Quốc là hãy đảm bảo bạn bao gồm phần giới thiệu ngắn gọn về bản thân. Điều này cung cấp cho tổ chức một cái nhìn sâu sắc về ứng viên tiềm năng. Bao gồm tên đầy đủ như được viết trong các tài liệu pháp lý. Ngoài ra, hãy viết về quốc tịch; trình độ học vấn gần đây nhất; và cái nhìn sâu sắc về những gì bạn mong đợi.

Mẫu 1:

Xin chào. Tên tôi là Thanh Hồng. Là một công dân Việt Nam. Tôi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Tôi đã tốt nghiệp với GPA là 4,76 trên 5,00. Tôi đang tìm cách học cao hơn để theo đuổi bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại (đề cập đến trường Đại học) Hàn Quốc.

Mẫu 2:

Xin chào. Tên tôi là Thanh Hồng. Tôi đến từ Việt Nam. Tôi tốt nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội. Tôi đã học ngành Quan hệ quốc tế với GPA là 3,86 trên 4,00. Hơn nữa, tôi đang mong muốn có được bằng Thạc sĩ với khóa học nói trên tại cơ sở uy tín của bạn.

Một trong hai mẫu trên có thể hoạt động tốt vì nó chỉ là phần giới thiệu. Tuy nhiên, mẫu 2 hấp dẫn hơn. Nhưng cả hai mẫu đều đủ tốt để giới thiệu.

Phần giới thiệu rất quan trọng vì chúng tạo ấn tượng đầu tiên. Thiết lập uy tín với khán giả của bạn và chuẩn bị cho khán giả về nội dung của bài phát biểu. Hãy đảm bảo rằng bạn viết một đoạn giới thiệu ngắn gọn về kế hoạch học tập của mình tại Hàn Quốc.

Viết Về Mục Tiêu Của Bạn

Sau khi hoàn thành phần giới thiệu của kế hoạch học tập của bạn, hãy bắt đầu phác thảo các mục tiêu của bạn. Viết ra mục tiêu giáo dục chính của bạn. Về cơ bản có nghĩa là những gì bạn muốn đạt được trong quá trình học tập tại Hàn Quốc.

Ví dụ, bạn có thể muốn học tiếng Hàn cũng như hoàn thành chương trình học nâng cao của mình. Đây là một vài mục tiêu mà hầu hết các ứng viên hướng tới để đạt được.

Mẫu 1:

Hai mục tiêu giáo dục của tôi là lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và học nói tiếng Hàn.

Mẫu 2:

Mục tiêu chính của tôi là lấy bằng Thạc sĩ về Quan hệ quốc tế và cũng tìm hiểu về hệ thống Chính phủ Hàn Quốc.

Không bắt buộc bạn chỉ nêu bật hai mục tiêu giáo dục trong kế hoạch học tập của mình. Điều cần thiết hơn là bạn phải theo dõi và đạt được các mục tiêu đã liệt kê khi kết thúc quá trình học. Học sinh được biết là sẽ đạt được nhiều thành tích hơn khi họ siêng năng tuân theo kế hoạch học tập của mình.

Một Kế Hoạch Chi Tiết

Vạch ra một kế hoạch chi tiết về các hoạt động giáo dục của bạn trong suốt thời gian của khóa học. Điều này bao gồm mỗi học kỳ, các khóa học và các hoạt động ngoại khóa trong thời gian du học Hàn Quốc.

Ví dụ:

Các khóa học học kỳ đầu tiên

1. Tiếp cận thị trường, ACC 4QR.

2. Quản lý Tiếp thị, MMG 3AS.

3. Giới thiệu Hợp tác Kinh doanh, BCI 4FR.

Các khóa học học kỳ hai

1. Hợp tác Kinh doanh II, BCI 5FR.

2. Chính sách Ngoại hối, FEP 5EP.

3. Tiếp thị Kinh doanh, BM 5RM.

Các khóa học học kỳ thứ ba

1. Phân tích thị trường, MAA 411.

2. Tính bền vững của nền kinh tế, ECS 510.

3. Cung và cầu, DNS 43F.

Học kỳ thứ tư

1. Phân tích ngoại hối, FEA 610.

2. Tư vấn kinh doanh, BC 611.

3. Quan hệ đối tác và doanh nhân, PAE 603.

Sau khi vạch ra số học kỳ và khóa học sẽ học, hãy đặt mục tiêu của bạn cho từng khóa học và lý do học chúng. Đồng thời nêu rõ bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào bạn sẽ tham gia như Bơi lội; Bóng đá; Bóng rổ; Chơi golf, v.v… Lập kế hoạch chi tiết là cần thiết vì nó đảm bảo bạn sẽ hành động mỗi ngày và có thể đo lường mức độ hiệu quả của nó.

Lợi Ích Từ Chương Trình Học

Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc của bạn phải bao gồm những lợi ích bạn muốn đạt được từ kế hoạch chi tiết của bạn. Những lợi ích này có thể là hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Trình bày rõ ràng những gì bạn muốn đạt được sau khi mọi hoạt động trong kế hoạch học tập đã được thực hiện.

Mẫu 1:

Sau khi hoàn thành khóa học Quản lý Tiếp thị, tôi muốn có thể thực hiện các quyết định đưa ra thị trường đúng đắn khi còn đi học.

Mẫu 2:

Sau tuần học đầu tiên, tôi sẽ có thể tăng năng suất, kỹ năng quản lý thời gian và đạt điểm cao hơn.

Thêm những lợi ích bạn muốn đạt được từ chương trình bạn đã chọn. Vào cuối mỗi tuần, hãy sử dụng hướng dẫn kế hoạch học tập để kiểm tra kết quả học tập của bạn và đảm bảo bạn theo dõi tiến độ học tập của mình.

Kế Hoạch Tương Lai

Kế hoạch tương lai phải được bao gồm trong mọi kế hoạch học tập. Kế hoạch tương lai cung cấp những hiểu biết sâu sắc về những gì bạn quyết định làm sau khi học. Trong khi viết kế hoạch tương lai, hãy đảm bảo rằng bạn nêu rõ các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn sau khi hoàn thành khóa học.

Mẫu 1:

Sau khi hoàn thành bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, mục tiêu của tôi là giám sát và giám sát các hoạt động kinh doanh trong cộng đồng của mình.

Mẫu 2:

Sau khi hoàn thành bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, mục tiêu của tôi là giám sát và giám sát các hoạt động kinh doanh tại 10 quốc gia quốc tế ở hai châu lục.

Mẫu 1 là một ví dụ về kế hoạch ngắn hạn trong tương lai. Lý do là bởi vì nó có thể đạt được rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn.

Mẫu 2 là một ví dụ về kế hoạch dài hạn trong tương lai. Luôn đảm bảo bạn liên hệ kế hoạch tương lai với sự nghiệp giáo dục trong khi viết kế hoạch học tập.

Sau khi bạn đã soạn thảo thành công kế hoạch học tập của mình, hãy đảm bảo bạn đã đọc lại và thêm thông tin hiện tại về bản thân. Vd: Tên pháp lý đầy đủ…

8 Điều Cần Thiết Phải Có Trong Study Plan Du Học Hàn Quốc

8 Điều Cần Thiết Phải Có Trong Study Plan Du Học Hàn Quốc

 • Họ và tên và trình độ học vấn gần đây nhất.
 • Thành tựu giáo dục
 • Vạch ra mục tiêu học tập và lịch trình phân công.
 • Mục tiêu thử nghiệm
 • Kết quả mong đợi
 • Mục tiêu học tập trong tương lai
 • Thay đổi thói quen học tập
 • Phác thảo điểm mạnh
 • Viết điểm yếu của bạn và chiến lược của bạn để khắc phục chúng.

Lưu ý:

Lý tưởng nhất là kế hoạch học tập phải có ít nhất 800 từ đối với ứng viên bậc Thạc sĩ và hơn 1200 từ đối với ứng viên bậc Tiến sĩ.

Viết được study plan du học Hàn Quốc rất quan trọng vì nó giúp bạn giảm bớt căng thẳng khi học tập bằng cách cung cấp cho bạn đủ thời gian để nghỉ ngơi và hòa nhập. Nó cho phép bạn xem cách bạn sử dụng thời gian của mình và đảm bảo rằng bạn đang dành đủ thời gian bên ngoài lớp học để hoàn thành bài tập về nhà, ôn tập cho các bài kiểm tra, xem lại và lưu giữ thông tin bạn đang học.

VJ Việt Nam chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn!

Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo