Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là bao nhiêu?

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là một vấn đề mà nhiều du học sinh quan tâm. Nếu bạn đang có dự định đi du học vừa học vừa làm thì hãy tham khảo các loại chi phí sau đây nhé.

1. Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là bao nhiêu

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là bao nhiêu

Các khoản chi phí du học ở Việt Nam

Trước khi sang Hàn Quốc du học thì các bạn phải trải qua một quá trình làm hồ sơ và học tập. 

Thông thường sẽ có những loại chi phí sau:

 • Chi phí học ngôn ngữ: khoảng 5-8 triệu đồng trong khoảng 3-5 tháng tùy khả năng của từng người. 
 • Chi phí xin tem, dấu hợp pháp hóa lãnh sự các loại giấy tờ, tổng chi phí khoảng 300-500 USD. Thông thường công ty tư vấn sẽ có giá trọn gói khoảng 10 triệu đồng cho phần phí này. 
 • Chứng minh tài chính du học: 5-7 triệu đồng. Nếu bạn muốn tự làm hồ sơ thì sẽ không bị mất khoản phí này nhưng thường sẽ tốn khá nhiều thời gian và hay gặp khó khăn trong quá trình chứng minh. 
 • Phí nhận sinh viên: Có một số trường đại học tại Hàn Quốc sẽ thu khoảng 1 triệu đồng để nhận sinh viên vào trường, có trường rẻ hơn và có trường không lấy phí này. 
 • Tiền đưa đón tại sân bay: 1-2 triệu đồng
 • Vé máy bay: từ 5-9 triệu đồng tùy thời điểm bạn quyết định bay. 
 • Các chi phí khác như: khám sức khỏe, xin Visa, dịch thuật, quần áo đồng phục, công chứng hồ sơ,… khoảng 10 triệu đồng.
 • Cuối cùng là tiền phí dịch vụ trả cho công ty tư vấn du học khoảng 22 – 23 triệu đồng.

»Xem thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc 2024

Chi phí đóng trước 1 năm khi sang Hàn Quốc du học 

Sau khi bạn hoàn thành được hết mọi quy trình và thành công được trường Đại học bên Hàn Quốc nhận thì trường sẽ gửi thư mời (invoice) cho bạn. Trong thư sẽ có các khoản chi phí:

 • Học phí tiếng Hàn từ 1.100.000 – 1.300.000 KRW/kỳ (khoảng 22 – 26 triệu VNĐ). Học phí sẽ đóng trước 1 năm. Như vậy tổng chi phí tiếng Hàn từ 88 – 104 triệu VNĐ.
 • Phí đăng ký nhập học: 50.000 – 100.000 KRW (1 – 2 triệu VNĐ).
 • Tiền giáo trình, tài liệu: khoảng 2 triệu đồng.
 • Tiền thuê KTX khoảng 1.000.0000 – 1.400.000 KRW/6 tháng (khoảng 20 – 28 triệu VNĐ). Ngoài ra bạn còn phải đặt cọc cho KTX 1.000.000 KRW. Số tiền này được hoàn trả sau khi học xong.
 • Tiền bảo hiểm y tế: 100.000 – 200.000 KRW/năm (2 – 4 triệu VNĐ).

Như vậy tổng chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ dao động từ 171-230 triệu VNĐ. Khoản chi phí này sẽ biến động dựa theo trường bạn đăng ký và công ty tư vấn bạn chọn để làm hồ sơ.

»Xem thêm: Trường đại học top 1 Hàn Quốc

2. Cơ hội việc làm cho du học Hàn Quốc

Để trang trải cho chi phí du học Hàn Quốc và các chi phí sinh hoạt khác, các bạn du học sinh có thể lựa chọn đi làm thêm sau thời gian học tập hoặc cuối tuần. Tùy vào năng lực và quỹ thời gian cá nhân, cơ hội việc làm của mỗi người sẽ khác nhau. 

các bạn trẻ trong môi trường làm việc

Nhiều du học sinh lựa chọn công việc làm thêm để trang trải chi phí

Các công việc phổ biến cho du học sinh nhất hiện nay là lao động chân tay. Với các công việc này, bạn không cần phải biết nhiều tiếng Hàn hay tiếng Anh, có thể kể đến như dọn dẹp quán ăn, rửa bát, phục vụ, chạy bàn, lễ tân,… Lương cho những công việc này sẽ ở mức trung bình, dao động khoảng 300Won/giờ. Nếu bạn có khả năng ngôn ngữ tốt, mức lương sẽ tăng lên rất nhiều khi làm các công việc như dạy gia sư Tiếng anh, tiếng Việt cho cho người bản địa. Bạn sẽ được trả khoảng 20.000 – 40.000/giờ cho những công việc có đòi hỏi các về độ thành thạo ngôn ngữ này. 

Thông dịch viên hay biên dịch viên cũng là một lựa chọn tốt cho du học sinh có khả năng ngôn ngữ tốt. Các công ty sẽ tìm kiếm những sinh viên quốc tế tốt song ngữ, bạn sẽ phiên dịch những tài liệu của họ và nếu làm tốt, mức thu nhập có thể trên 1000$/tháng.

»Xem thêm: Các loại học bổng du học Hàn Quốc

3. Vừa học vừa làm có những khó khăn gì?

Bất kỳ công việc nào, dù ở quốc gia nào cũng có những trở ngại và vất vả khác nhau. Đặc biệt đối với sinh viên quốc tế vừa học vừa làm thì ngôn ngữ và văn hóa sẽ là thách thức lớn cần vượt qua. Tuy nhiên, sau quá trình đó, bạn sẽ trau dồi được những kỹ năng, kinh nghiệm tuyệt vời mà ở trường đại học không có. 

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, bạn thường phải đối mặt với những khó khăn sau:

 • Khó khăn về tinh thần và tâm lý. Khi lựa chọn đi du học, bạn sẽ phải rời xa gia đình, người thân và bạn bè. Sự xa lạ, những trở ngại ban đầu, không ai tâm sự, mệt mỏi sẽ khiến bạn cảm thấy chới với, cô đơn. Sự chênh lệch cảm xúc lúc bạn ở nhà với lúc bạn ở nơi đất khách là rất lớn. Nó có thể là một trong những yếu tố kéo chân và làm bạn lùi bước.  
 • Rào cản về ngôn ngữ. Kỹ năng giao tiếp kém cũng khiến việc học tập hay tìm kiếm việc làm gặp trở ngại. Vì vậy, trước khi đi du học, bạn hãy dành thời gian trau dồi vốn ngôn ngữ của mình.
 • Tiền lương thấp so với công sức mình bỏ ra. Mới đầu sang bạn chưa quen thuộc môi trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, tiếng Hàn hạn chế nên bạn chỉ tìm được những công việc như giao hàng, phục vụ, lễ tân, vệ sinh nhà hàng,… là những công việc mức lương bạn nhận được quá ít ỏi so với công sức mình bỏ ra
 • Luôn phải nhẫn nhị. Vì họ là chủ, còn mình là người làm thuê. Đôi khi bạn sẽ bất đồng về ngôn ngữ, văn hóa, tác phong làm việc; hay có nhiều sự cạnh tranh nên bạn phải chịu khá nhiều ấm ức.

»Xem thêm: TOP 50+ Trường Công Lập Danh Tiếng Tại Hàn Quốc

4. Vừa học vừa làm cần lưu ý những gì?

 • Không được tự ý làm thêm. Các du học sinh nên lưu ý rằng không được làm thêm khi chưa được cấp giấy phép cần thiết. Theo quy định, bạn chỉ được làm thêm sau 6 tháng kể từ khi nhập cảnh. Nếu bị phát hiện, du học sinh có thể bị phạt tiền khá cao và đuổi về nước. 
 • Học tập. Mục tiêu quan trọng nhất của việc du học là Học Tập. Thêm vào đó, các trường Đại học tại Hàn cũng rất gắt gao kiểm soát du học sinh trong vấn đề vừa học vừa làm. Một số trường đại học danh có thể tước quyền làm thêm của sinh viên nếu không đại được số điểm tối thiểu. Trong những trường hợp năng hơn, du học sinh có thể bị đình chỉ học tập và phải quay về nước. 
 • Lưu ý về các nguồn tìm kiếm việc làm. Các quảng cáo việc làm nhẹ với mức lương siêu cao thường thu hút du học sinh. Tuy nhiên hãy cảnh giác với những lời mời đó. Hãy chọn những nơi giới thiệu việc làm có uy tín để đăng ký, tránh các trường hợp bị rơi vào bẫy lừa tiền, bắt cóc hay buôn người.

5. Các nguồn tìm kiếm việc làm uy tín

Tìm kiếm trên internet

Du học sinh nên lựa chọn các nguồn tìm kiếm việc làm uy tín

 • Bạn bè. Mở rộng mối quan hệ của bản thân là một việc làm không bao giờ dư thừa. Ngoài kết nối giới thiệu việc làm, những băn khoăn bỡ ngỡ ban đầu sẽ được giải đáp  
 • Trung tâm giới thiệu việc làm. Mỗi trường Đại học tại Hàn đều có trung tâm giới thiệu việc làm để hỗ trợ DHS. Các nhân viên của trung tâm cũng rất sẵn lòng chỉ dẫn giấy tờ cho DHS để đăng ký làm thêm.
 • Hội chợ việc làm. Người tìm việc sẽ có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng tại đây. Đôi khi ứng viên sẽ được phỏng vấn tại chỗ và nhận làm việc ngay. Các bạn nên chuẩn bị sẵn sơ yếu lí lịch và giấy giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn khi tham gia hội chợ việc làm

6. Một số trang tìm việc cho du học sinh

Du học cùng VJ – chắp cánh tương lai!

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ 

 • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
 • Phone: 092.405.2222
 • Mail: vjvietnam2@gmail.com
 • Website: https://vjvietnam.com.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/Cong.Ty.VJ
Facebook Comments Box
5/5 - (1130 bình chọn)

© Copyright © 2019-2020 VJVIETNAM JSC. All rights reserved

zalo
zalo